Excel đến Microsoft 365 Excel đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 mang đến Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bài viết này biểu đạt cú pháp bí quyết và cách dùng hàm RANK vào Microsoft Excel.

Bạn đang xem: Công thức xếp hạng trong excel

Mô tả

Trả về thứ hạng của một số trong danh sách các số. Kích cỡ của nó có đối sánh với các giá trị khác vào danh sách; nếu nhiều giá trị có cùng một thứ hạng, thì trả về thứ hạng cao nhất của tập giá trị đó.

Nếu bạn cần sắp xếp danh sách, thì thứ hạng của số là vị trí của nó.

Cú pháp

RANK.EQ(number,ref,)

Cú pháp hàm RANK.EQ có những đối số sau đây:

Number Bắt buộc. Số mà bạn muốn tìm thứ hạng của nó.

Ref Bắt buộc. Một mảng hoặc tham chiếu tới một danh sách các số. Các giá trị không phải là số trong Ref sẽ được bỏ qua.

Order Tùy chọn. Một nhỏ số chỉ rõ cách xếp hạng số.

Chú thích

Nếu Thứ tự là 0 (không) hoặc được bỏ qua, thì Excel xếp hạng Số giống như lúc Tham chiếu là một danh sách theo thứ tự giảm dần.

Nếu Thứ tự là bất kỳ giá trị nào khác không, thì Excel xếp hạng Số giống như khi Tham chiếu là một danh sách theo thứ tự tăng dần.

Hàm RANK.EQ mang lại các số trùng lặp cùng một thứ hạng. Tuy nhiên, sự có mặt của các số trùng lặp sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của các số sau đó. Ví dụ, vào một danh sách số nguyên sắp xếp theo thứ tự tăng dần, nếu số 10 xuất hiện hai lần và có thứ hạng là 5, thì số 11 sẽ có thứ hạng 7 (không có số nào có thứ hạng 6).

Vì một vài mục đích nào đó, người ta có thể muốn xác định thứ hạng có xét đến sự ngang hàng. Trong ví dụ bên trên đây, bạn có thể muốn lấy thứ hạng đã điều chỉnh đến số 10 là 5,5. Có thể thực hiện điều này bằng cách chuyển hệ số điều chỉnh dưới đây vào giá trị mà hàm RANK.EQ trả về. Hệ số điều chỉnh này thích hợp cho cả trường hợp thứ hạng được tính toán theo thứ tự giảm dần (thứ tự = 0 hoặc được bỏ qua) và thứ thự tăng dần (thứ tự = giá trị khác không).

Hệ số điều chỉnh mang đến thứ hạng ngang hàng=/2.

Trong ví dụ của sổ làm việc, RANK.EQ(A3,A2:A6,1) bằng 3. Hệ số điều chỉnh là (5 + 1 – 2 – 3)/2 = 0,5 và thứ hạng đã điều chỉnh có xét đến sự ngang hàng là 3 + 0,5 = 3,5. Nếu số chỉ xuất hiện một lần trong tham chiếu, thì hệ số điều chỉnh sẽ bằng 0, vì hàm RANK.EQ không cần phải điều chỉnh theo sự ngang hàng.

Ví dụ

Sao chép dữ liệu ví dụ trong bảng sau đây và ốp lại ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để công thức hiển thị kết quả, nên lựa chọn chúng, dấn F2 và kế tiếp nhấn Enter. Nếu cần, bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột nhằm xem toàn bộ dữ liệu.

Dữ liệu

7

3,5

3,5

1

2

Công thức

Mô tả

Kết quả

=RANK.EQ(A2,A2:A6,1)

Thứ hạng của 7 trong list chứa vào phạm vi A2:A6. Vì đối số Order (1) là giá trị khác không, danh sách được thu xếp từ thấp đến cao.

5

=RANK.EQ(A6,A2:A6)

Thứ hạng của 2 vào cùng list đó. Do đối số Order bị bỏ qua, danh sách được bố trí theo mang định từ cao xuống thấp.

Trong cơ hội làm báo cáo hoặc thống kê lại số liệu của các sản phẩm, số lượng,... Vào Excel thì bạn cần phải thực hiện phân loại thứ hạng. Việc triển khai xếp hạng trong Excel đang trở nên dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết dựa vào hàm Rank vào Excel.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ khuyên bảo bạn thực hiện hàm Rank trong Excel thuận tiện và lập cập chỉ trong bài bước.

Xem thêm: Câu Chúc Buổi Sáng Hài Hước, Tổng Hợp Những Lời Chúc Buổi Sáng Hài Hước Nhất

*

Hàm Rank trong Excel là gì?

Hàm Rank vào Excel là hàm áp dụng xếp vật dụng hạng của các dữ liệu hoặc trang bị thị. Khi sử dụng hàm này thì các chúng ta cũng có thể dễ dàng bố trí và xếp hạng tài liệu theo máy tự tự cao xuống phải chăng hoặc thấp đến cao. Hàm Rank có nhiệm vụ tương đối giống cùng với lúc họ thực hiện thu xếp dữ liệu nhưng này lại ưu việt hơn và tối ưu hơn.

*

Sử dụng hàm Rank vào trường thích hợp nào?

Hàm Rank chúng ta cũng có thể sử dụng để sắp xếp dữ liệu theo lắp thêm tự từ cao xuống thấp.

Hoặc khi bạn muốn sắp xếp loại của tài liệu từ thấp mang đến cao.

Hướng dẫn thực hiện hàm Rank vào Excel nhằm xếp hạng

Công thức hàm Rank Excel

Với cách làm của hàm Rank thì chúng ta cũng có thể thực hiện nay kiểm tra một vài nào kia hoặc chúng ta cũng có thể biết thứ hạng của địa điểm đó trong bảng là bao nhiêu. Thực hiện công thức sau:

Công thức hàm Rank=RANK(number,ref, )

Trong đó:

Number: quý hiếm mà bạn có nhu cầu xếp hạng.

Ref: Danh sách các số cần sắp xếp

Order: sản phẩm tự đề nghị xếp hạng, kiểu bố trí (tăng dần dần hoặc sút dần). Giả dụ như Order = 0 thì sản phẩm hạng sẽ được sắp xếp theo vật dụng tự sút dần. Còn Order = 1 thì sản phẩm công nghệ hạng sẽ tiến hành sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

Sử dụng hàm Rank xếp hạng vào Excel sản phẩm công nghệ tự tự cao cho thấp

Bước 1: trong ô nằm ở vị trí trước tiên của cột nên Xếp hạng > Bạn tiến hành nhập cách làm =RANK(F2,$F$2:$F$5,0).

Bước 2: sau khi nhập hàm vào mục xếp hạng xong, bạn ấn Enter để khối hệ thống trả kết quả đến bạn. Dịp này, bảng đang trả lại kết quả là 3 tức là bạn nai lưng Minh Anh tất cả thứ hạng là 3.

*

Bước 3: Kế tiếp, nhằm hiển thị toàn cục thứ hạng của chúng ta học sinh tiếp sau thì tiến hành di chuyển con trỏ chuột mang lại góc dưới buộc phải của vị trí cất kết quả > thời gian này, một dấu cùng xuất hiện, bạn giữ chuột và kéo xuống cho tới hết list là xong.

Bước 4: tác dụng sau khi thực hiện:

*

trong trường vừa lòng trong bảng dữ liệu chứa các số trùng nhau thì khi thực hiện xếp hạng thì chúng sẽ sở hữu xu hướng tất cả chung sản phẩm hạng và làm ảnh hưởng đến các thứ hạng kế tiếp.

Chẳng hạn, trong bảng dữ liệu dưới đây có đựng số 8.666667 xuất hiện 2 lần thì 2 các bạn này sẽ cùng đứng hạng 1. Bởi vì đó, khi sản phẩm hạng tiếp nối là 2 mang lại điểm số 8 đang bị ảnh hưởng và sẽ đưa thứ hạng thành hạng 4.

*

Sử dụng hàm Rank nhằm xếp hạng tự thấp mang lại cao.

Lưu ý: trong trường hòa hợp xếp kiểu dáng theo thứ tự tự thấp cho cao thì sản phẩm hạng phải tính sẽ bị đảo ngược. Tức là, điểm số vào bảng càng cao thì sẽ ở vị trí thấp nhất cùng ngược lại. Khi sử dụng hàm đếm thiết bị tự trường đoản cú thấp mang lại cao thì order = 1.

Bước 1: thực hiện nhập cách làm vào ô yêu cầu xếp hạng thứ nhất trong bảng bởi hàm sau: =RANK(B2,$B$2:$B$5,1). 

*

Bước 2: Bấm Enter và hệ thống sẽ trả công dụng lại đến bảng. Khi thực hiện công thức này thì các bạn Trần Minh Anh sẽ đứng hạng 4.

*

Bước 3: Tiếp đó, để hiển thị mẫu mã cho toàn bộ danh sách thì bạn đặt con trỏ chuột ở góc cạnh phải dưới của ô tài liệu chứa tác dụng đầu tiên > Ấn kéo giữ lại chuột cho tới hết danh sách đề xuất xếp hạng.

Kết quả sau khi thực hiện như sau:

*

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã khuyên bảo cho các bạn cách sử dụng hàm Rank vào Excel lập cập và đơn giản. Hi vọng với bài viết ngắn mà bọn chúng tôi chia sẻ sẽ bổ ích với chúng ta trong quy trình thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan