Trong Excel khi sử dụng công thức tất cả tham chiếu tới 1 vùng dữ liệu nếu như khách hàng sử dụng showroom tương đối cách làm và vùng dữ liệu sẽ đổi khác theo khi bạn dịch chuyển sang ô khác. Ở bài viết này giúp các bạn cố định cách làm hoặc vùng tài liệu được tham chiếu tới trong Excel.

Bạn đang xem: Cố định bảng tính trong excel

Để cố định và thắt chặt công thức hoặc vùng dữ liệu trong Excel sử dụng địa chỉ cửa hàng tuyệt đối hay đó là cách áp dụng dấu $ trong địa chỉ ô để nắm định.

Trong add ô bao gồm chỉ số cột còn chỉ số hàng, bạn có nhu cầu cố định sản phẩm hoặc cột bạn chỉ việc khóa giá trị của add ô tương ứng.

1. Cố định và thắt chặt 1 giá chỉ trị bất kỳ trong công thức

Ví dụ có bảng dữ liệu dưới đây cần tính số tiền cần thanh toán cho đại lý cấp 1. Số tiền cần thanh toán sẽ bằng giá trị số lượng trong cột B nhân với solo giá sinh sống ô C5. Nếu chúng ta chỉ nhập công thức đối chọi thuần = B5*C5:

Khi thừa nhận Enter các các bạn sẽ thấy cực hiếm chỉ đúng trên ô C7 khi copy công thức cho các ô không giống các bạn sẽ thấy sẽ sở hữu ô nhận quý hiếm sai:

vì sao công thức sẽ sai cho những ô sau vì cách làm nhân đơn giá được cố định và thắt chặt ô C5, trong cách làm B5*C5 ngơi nghỉ dạng tuyệt vời và hoàn hảo nhất nên khi xào nấu công thức cho những giá trị khác add ô C5 được biến đổi theo, lấy ví dụ như như tại chỗ này ô C6 không có giá trị số buộc phải giá trị trả về lỗi Value:

- vì thế với cách làm và vấn đề này chúng ta cần cố định và thắt chặt giá trị đối chọi giá sống ô C5. Do yêu cầu bài bác chỉ tính thành chi phí cho đơn vị chức năng đại lý cấp cho 1 nên chúng ta có thể:

+ thắt chặt và cố định hàng 5 của ô C5: C$5.

+ Hoặc cố định cả hàng 5 với cột C của ô C5:$C$5.

- Bạn chỉ cần kích lựa chọn vào phương pháp nhấn phím F4 lần 1 là có thể đổi địa chỉ cửa hàng C4 thành showroom tuyệt đối (cố định cả cột với hàng):

- cùng với yêu ước chỉ tính tiền đại lý phân phối cấp 1 buộc phải bài chúng ta có thể chỉ cần cố định hàng 5 nhưng không cần thắt chặt và cố định cột C, bạn chỉ việc nhấn phím F4 lần 2 là bao gồm thể thắt chặt và cố định hàng 5:

- cùng với 2 cách thắt chặt và cố định trên hầu như đưa ra kết quả đúng khi chúng ta tính thành chi phí cho đại lý cấp 1:

- các bạn lưu ý khi nhấn phím F4 lần 3 bọn họ chuyển sang cố định cột C nhưng không thắt chặt và cố định hàng thiết bị 5 của C5:

- với như vậy kết quả tính toán vẫn trả lại quý giá sai:

2. Cố định các quý giá trong công thức

- Với phương pháp tính như phần 1 các bạn đã tính thành tiền cho đại lý phân phối cấp 1. Với cửa hàng đại lý cấp 2, 3 bạn thực hiện làm việc tương trường đoản cú là hoàn toàn có thể đưa ra đáp án. Nhưng cách tính đó chưa buổi tối ưu, ở bài viết này Thu
Thuat
Phan
Mem.vn sẽ giới thiệu các bạn cách tính nhanh bằng phương pháp cố định dữ liệu.

- bài xích toán đặt ra tính thành tiền mang đến đại lý những cấp với từng đại lý có 1 đơn giá khác nhau.

- Phân tích bài bác toán.

+ phương pháp chung nhằm tính thành tiền mang đến 3 đại lý: Bx*K5.

vào đó: x chạy trường đoản cú 7 tới n là hàng, K là cột tương ứng các đại lý với K bằng một trong các 3 quý giá C, D, E.

=> bởi vậy trong phương pháp giá trị đổi khác sẽ là: x của cực hiếm hàng của địa chỉ cửa hàng Bx cùng K là giá trị cột của showroom K5. Giá trị cố định là cột B và quý hiếm hàng 5.

=> Trong cách làm cần cố định cột B, cùng hàng 5 của K => lấy địa chỉ tuyệt đối của cột B với hàng 5:

Bước 1: Cố định cột B của B7.

trên ô cần tính thành chi phí của đại lý cấp 1 nhập bí quyết = B7 => thực hiện nhấn F4 cha lần( nhận F4 lần 1 sẽ cố định và thắt chặt cả hàng với cột của B7, thừa nhận F4 lần 2 cố định và thắt chặt hàng 7 của B7, nhấn F4 lần 3 cố định cột B của B7):

Bước 2: Cố định mặt hàng 5 của K5.

tiếp tục nhấn vệt nhân của phép toán -> kích lựa chọn giá trị ô C5 -> nhấn F4 nhị lần bạn đã khóa hàng của showroom đơn giá:

Bước 3: Nhấn Enter được kết quả.

Xem thêm: Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông ”: nghẹt thở theo từng tình tiết

Bước 4: Sao chép công thức cho những giá trị trong cột đại lý cấp 1 được kết quả.

Bước 5: Khi kéo tới cực hiếm ô sau cùng của cột đại lý phân phối cấp 1, chúng ta nhấn giữ con chuột kéo sang mặt phải cho các đại lý cấp 2, cấp 3 được kết quả.

bạn cũng có thể kiểm tra lại kết quả, chắc chắn là sẽ không không đúng một quý giá nào. Với bí quyết làm này chúng ta đã giảm sút 2 lần tạo phương pháp cho cửa hàng đại lý cấp 2 và cung cấp 3. Bởi vậy bạn chú ý tới cách cố định dữ liệu bằng phương pháp sử dụng add tuyệt đối với tùy vào quý hiếm cần cố định cột với hàng chúng ta có thể khóa bọn chúng một biện pháp dễ dàng.

Với mỗi địa chỉ ô biện pháp nhấn phím F4 để cố định và thắt chặt dữ liệu như sau:

- dìm F4 lần1: thắt chặt và cố định cả hàng với cột của địa chỉ cửa hàng ô tương ứng.

- dấn F4 lần 2: thắt chặt và cố định giá trị mặt hàng của showroom ô tương ứng.

- thừa nhận F4 lần 3: thắt chặt và cố định giá trị cột của add ô tương ứng.

Trên đây là cách cố định và thắt chặt công thức hay chính là việc thắt chặt và cố định vùng dữ liệu trong cách làm trong Excel. Chúc các bạn thành công!

Việc thắt chặt và cố định ô hoặc cột, chiếc trong Excel góp bạn dễ dãi hơn lúc nhập dữ liệu, đặc biệt quan trọng với phần nhiều người tiếp tục phải nhập số liệu. Nội dung bài viết dưới đây Phúc Anh đã hướng dẫn cho chính mình cách cố định cột hoặc chiếc trong Excel một cách dễ dàng và chi tiết nhất. 

Cố định cột trước tiên trong Excel 

Cố định cột trước tiên trong Excel góp bạn thuận lợi theo dõi những chỉ số, tài liệu ở những hàng, cột phía sau.

- Mở tab View => chọn Freeze Panes => Chọn Freeze First Column để cố định cột trước tiên trong file Excel.

*

Mẹo: khi thấy 1 con đường sẫm màu ngăn cách cột đầu với các cột ở bên cạnh là bạn đã thắt chặt và cố định thành công cột đầu tiên.

Cố định các cột vào Excel

- chọn ô cuối cùng bạn có nhu cầu cố định (Như vào hình ảnh, bạn thích cố định cột C nên bạn sẽ chọn ô ở đầu cuối là cột D). 

*

- chọn tab View => Nhấn chọn Freeze Panes => lựa chọn Freeze Panes để thắt chặt và cố định nhiều cột vào Excel.

*

Cố định nhiều vùng vào Excel

Đây là cách cố định cả hàng và cột vào Excel cùng lúc

- chọn ô giao giữa mẫu và cột tiêu đề bạn có nhu cầu chọn

Ví dụ: Ở đây mình sẽ cố định và thắt chặt cột STT và chiếc tiêu đề, mình sẽ buộc phải chọn ô vuông góc ngay bên dưới dòng cùng cột đề nghị cố định.

*

- chọn tab View => Nhấn lựa chọn Freeze Panes => lựa chọn Freeze Panes.

Khi thấy con đường sẫm màu mở ra ở cả cột cùng hàng tức là bạn đã cố định thành công.

*

Cách bỏ cố định và thắt chặt cột vào Excel

Để bỏ cố định ô hoặc cột chúng ta cũng có thể làm theo hướng dẫn sau:

- lựa chọn tab View => Chọn Freeze Panes.

- Nhấn lựa chọn Unfreeze Panes nhằm bỏ cố định cột vào Excel

*

Trên đấy là những share của Phúc Anh chỉ dẫn bạn cố định và thắt chặt ô trong Excel cực đơn giản, mong muốn các bạn có thể thực hiện tại thành công. Để bài viết liên quan các sản phẩm laptop, thứ tính, năng lượng điện thoại,...hãy truy cập ngay website hoặc đến Showroom của Phúc Anh - doanh nghiệp hàng đầu chuyên hỗ trợ laptop chính hãng và chiến thuật công nghệ trong nghành nghề dịch vụ máy tính, điện thoại, đồ vật văn phòng, …để dấn được tư vấn trực tiếp nhé!