Dùng Google Authenticator là cách bảo mật thông tin đăng nhập tốt nhất có thể hiện nay, nhưng làm sao để họ sử dụng nó nhanh hơn, tiện hơn là nguyên nhân mà mình share bài này. Với ngoài điện thoại cảm ứng thông minh ra, họ còn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng giống như như Google Authenticator trên máy vi tính nữa đấy. Hãy đọc ngay nội dung dưới để khám phá nhé!


Giới thiệu về Authenticator

Mã xác minh Authenticator là gì?Trình xác minh 2 cách Authenticator là 1 phương tiện để xác minh danh tính bạn dùng. Bằng cách cung cấp cho mã xác xắn từ Authenticator, các bạn đang minh chứng với những cổng singin rằng các bạn là chủ sở hữu tài khoản thật sự.

Bạn đang xem: Cài đặt google authenticator trên máy tính

Authenticator tốt hơn SMS như vậy nào?Cùng là xác minh 2 bước, dẫu vậy Authenticator lợi thế hơn SMS (nhận mã xác minh qua tin nhắn) ở chổ chúng ta không dựa vào sóng năng lượng điện thoại, không cần kết nối internet và không biến thành các trường hợp lỗi không nhờ cất hộ mã xác minh như SMS.

Để hình dung rõ rộng cách áp dụng Authenticator thì bạn hãy xem cách bảo mật 2 lớp Word
Press cùng bước bảo mật trang đăng nhập website bằng Wordfence Security Premium nhé.

Sử dụng Google Authenticator trên điện thoại

Trên smartphone bạn hãy setup ứng dụng Google Authenticator. Nếu bạn đang coi bằng điện thoại cảm ứng thì nhấp nút bên dưới để cài đặt nhanh nhé.


Sau khi tải đặt, bạn mở ứng dụng Google Authenticator với nhấp vào nút dấu cộng để thêm mã. Chúng ta có 2 lựa chọn:

Quét mã vạch: chúng ta đưa điện thoại lên màn hình máy tính để camera quét vào mã vạch, khi quét được các bạn sẽ lập tức nhận thấy mã xác minh 6 số.Mục nhập thủ công: các bạn tự nhập đoạn mã khóa bởi bên thương mại dịch vụ cung cấp, nhập xong xuôi chúng sẽ nhận được mã xác minh 6 số.
*
*
*
*
*
*
*
*
Nhấp con chuột trái vào mã sẽ auto sao chép

Lời kết

Tổng kết lại là họ có 3 giải pháp lấy mã xác minh Authenticator: Ứng dụng trên trang nhất google Authenticator trên điện thoại, ứng dụng Authenticator trên Chrome tương xứng cho các bạn nào dùng 1 user trình để mắt tới và các ứng dụng tựa như như Google Authenticator trên sản phẩm tính tương xứng cho chúng ta nào dùng các user trình duyệt. Mình muốn cách như thế nào nhất? Hay chúng ta có câu hỏi gì hãy đặt dưới bình luận nhé!


Bảo mật 2 lớp và Xác minh 2 bước
FAQGoogle Authenticator
Mac
OS - Mac - Macbook
QR code
Tiện ích Chrome
Windows

Trần Ngọc Minh Hiếu

Mình hiện giờ đang làm Data Analyst, trước kia từng có tác dụng Digital Marketing. Viết blog là một thú vui của mình, giúp mình share lại những kiến thức và kỹ năng và trải đời từ cuộc sống thường ngày và công việc. Chúng ta cũng có thể donate cho khách hàng tại đây.

Trong vài ba năm qua, chuẩn xác hai bước đã trở thành một vào những cách thức phổ biến nhất để bảo mật tài khoản trực đường của cửa hàng chúng tôi vì nó thêm một lớp bảo mật bổ sung dưới dạng TOTP (Mật khẩu một lần). Giữa những ứng dụng nổi tiếng nhất để bảo đảm hai nhân tố là vận dụng Google Authenticator của bao gồm Google. Để áp dụng Google Authenticator để bảo mật tài khoản, bạn phải có thiết bị cầm tay tương mê say như Android, i
OS, v.v ... Vì ứng dụng Google Authenticator thừa nhận chỉ cung ứng các thiết bị di động, bạn không thể thực hiện nó trên PC của mình.

Nhưng điều giỏi là áp dụng Google Authenticator được thiết kế trên một thuật toán được ghi chép đầy đủ. Điều này có nghĩa là ngẫu nhiên nhà cải tiến và phát triển nào cũng rất có thể tạo ứng dụng của riêng bọn họ trên ngẫu nhiên nền tảng nào có thể tạo mật khẩu đăng nhập một lần dựa trên thời gian giống như Google Authenticator. Với Win
Auth là 1 trong ứng dụng do vậy cho Windows PC.

Sử dụng Win
Auth làm cho Google Authenticator trên PC

Win
Auth là 1 trong những ứng dụng 1-1 giản, cầm tay và mã nguồn mở cung ứng các ứng dụng xác thực hai bước khác biệt như Google Authenticator, Microsoft, Battle.net, v.v. Chúng ta có thể tải xuống ứng dụng từ trang web chính thức của ứng dụng.

Sau khi sở hữu xuống, giải nén tệp zip với mở ứng dụng. Như chúng ta cũng có thể thấy, bạn dạng thân vận dụng là tối thiểu với dễ sử dụng.

*

Để áp dụng Google Authenticator trong Win
Auth, hãy nhấp vào nút “Thêm” và chọn tùy chọn “Google”. Tác vụ này sẽ xuất hiện sổ thông số kỹ thuật Google Authenticator. Trên đây bạn cần nhập khóa share do Google cung ứng để đem TOTP.

Xem thêm: Sao kim và sao mộc gặp nhau, đón xem sao kim và sao mộc va chạm ngày mai bằng

*

Để nhấn khóa bảo mật của bạn, hãy truy vấn trang setup Tài khoản Google, cuộn xuống với bật chính xác hai bước. Sau khoản thời gian được bật, nhấp vào nút “Chuyển lịch sự ứng dụng”.

*

Bây giờ nên lựa chọn nút radio “Android” với nhấp vào nút “Tiếp tục”. Bên trên thực tế, việc chọn tùy chọn nào là không quan trọng đặc biệt vì công ty chúng tôi sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị di động nào.

*

Các hành vi trên sẽ cho mình thấy một mã vạch mà chúng ta nên quét. Bởi Win
Auth không cung ứng quét mã vạch, hãy nhấp vào liên kết “Không thể quét mã vạch” nhằm nhập khóa kín đáo được chia sẻ theo cách thủ công.

*

Ở trên đây trong màn hình hiển thị này, Google đã hiển thị khóa túng mật. Chỉ cần chọn khóa bởi chuột và xào nấu mã.

*

Sau lúc sao chép, dán mã kín đáo vào cửa sổ Win
Auth với nhấp vào nút "Xác thực Authenticator" để tạo nên mật khẩu một lần dựa trên thời gian. Đừng quên thêm tên có ý nghĩa sâu sắc vào thông tin tài khoản này vì chưng nó giúp đỡ bạn phân biệt khi bạn có tương đối nhiều tài khoản Google Authenticator.

*

Sao chép password một lần đã chế tạo ra và dán mật khẩu đó vào trang thiết đặt bảo mật Google của người tiêu dùng và nhấp vào nút "Xác minh với Lưu" để xác minh mã đang tạo.

*

Nếu những thứ được triển khai đúng, Google đang hiển thị cho chính mình cửa sổ xác nhận cho bạn biết. Chỉ cần nhấp vào nút “Ok” để lưu các chuyển đổi trong thông tin tài khoản Google của bạn.

*

Bây giờ, quay lại cửa sổ Win
Auth. Khi chúng ta đã xác nhận mã đang tạo, hãy nhấp vào nút Ok nhằm lưu các đổi khác trong vận dụng Win
Auth.

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút "Ok", Win
Auth sẽ open sổ bảo vệ cho phép chúng ta đặt mật khẩu nhằm mã hóa những tệp được lưu do Win
Auth. Điều này bảo đảm an toàn chặn mọi truy cập trái phép. Chỉ cần nhập mật khẩu hai lần cùng nhấp vào nút “Ok” để lưu những thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt Win
Auth nhằm mã hóa những tệp để chỉ có thể sử dụng trên laptop hiện tại, cơ mà việc áp dụng tính năng bảo vệ bằng mật khẩu rất có thể thực hiện được nhiều hơn.

*

Đó là toàn bộ những gì đề xuất làm. Từ bỏ thời điểm này trở đi, chúng ta cũng có thể sử dụng Google Authenticator trên PC của mình bằng phương pháp sử dụng Win
Auth.

*

Hy vọng rằng sẽ giúp, và làm phản hồi dưới đây chia sẻ để ý đến và gớm nghiệm của doanh nghiệp về câu hỏi sử dụng các ứng dụng bên trên như Google Authenticator mang lại PC.