Thao tác chèn chữ vào hình ảnh sẽ không còn hỗ trợ khó bạn nếu như khách hàng nắm được phương pháp làm dễ dàng và đơn giản mà Gitiho sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách viết chữ lên ảnh trong word


1. Cách chèn chữ vào hình ảnh trong Word

Hướng dẫn các làm việc chèn chữ vào ảnh trong Word dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên bản Microsoft Word.

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần mở file Word mà bạn phải chèn ảnh. Tại giao diện Microsoft Word, chọn thẻ Insert bên trên thanh Ribbon. Kế tiếp chọn lệnh Picture để chọn hình hình ảnh mà bạn muốn chèn vào bối cảnh Word.

Sau đó, tại bối cảnh của Word sẽ xuất hiện hộp thoại Insert Picture. Thời điểm này, bạn cũng có thể tìm tìm hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu chèn chữ vào ảnh trong Word. Lưu ý rằng, bạn hoàn toàn có thể biến hóa kích thước, vị trí, thêm khung mang đến hình ảnh… tuỳ say đắm theo yêu cầu của bạn.

Khi đã chọn lựa được hình ảnh, chọn lệnh Insert để thực hiện chèn hình ảnh.

Bước 2

Để chèn chữ vào hình ảnh trong Word, họ sử dụng pháp luật Text Box.

Chọn vào thẻ Insert, lựa chọn lệnh Text Box, chọn Draw Text Box.

Sau đó, chúng ta nhấn giữ loài chuột trái vào vị trí bắt đầu chèn chữ với kéo lựa chọn vùng viết chữ bên trên hình ảnh.

Hoặc hoàn toàn có thể chèn chữ vào ảnh bằng phương pháp nhấn Insert → Shapes → Text box.

Bước 3

Sau khi xuất hiện thêm khung chèn chữ và tuyển chọn được vị trí bạn muốn chèn chữ vào ảnh, hãy nhập nội dung bạn muốn chèn vào ảnh.

Bước 4

Sau khi sẽ nhập được nội dung, bạn tiến hành các thao tác tuỳ chỉnh chữ như bình thường: phông chữ, kích thước chữ, hiệu ứng, color chữ…

Bước 5

Để vứt màu nền của chữ, bạn bấm vào vào thẻ Format rồi lựa chọn Shape Fill → lựa chọn lệnh No Fill. Để xóa con đường viền bao quanh khung nhập chữ, hãy lựa chọn vào thẻ Format → chọn Shape Outline → chọn No Outline.

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc chèn chữ vào hình ảnh trong Word chỉ với 5 bước dễ dàng như trên!

2. Kết luận

Không buộc phải đến các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, AI… hay những website chỉnh sửa ảnh trên Canva, tiếng đây bạn đã có thể thêm chữ vào ảnh, sửa đổi và triển khai các thao tác đơn giản và dễ dàng với ảnh trên Microsoft Word. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết. Hy vọng bài chia sẻ của chúng mình sẽ đem đến kiến thức hữu ích khiến cho bạn làm việc với Word công dụng hơn.

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và tài năng sử dụng Word theo một công tác học có hệ thống đi trường đoản cú cơ bản đến nâng cao thì hãy đk ngay khóa học:

Khóa học soạn thảo, đánh văn phiên bản với Word - tuyệt đỉnh Microsoft Word

Đây là khóa đào tạo và huấn luyện được xây dựng vày những chuyên viên tin học công sở hàng đầu. Các bạn sẽ được học cách thao tác làm việc chủ đụng với Word để dễ dàng xử lý được mọi sự việc với văn bản. Cạnh bên bài học định hướng là bài bác tập thực hành khiến cho bạn nắm rõ các làm việc qua bài toán vừa học tập vừa làm.

Hoàn thành khóa học Microsoft Word này, các bạn sẽ sử dụng thành thạo những công thay và tiếp liền tính năng của Word để tạo nên một văn phiên bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng cung ứng các bạn, giải đáp đông đảo thắc mắc trong tầm 24h giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ thực hiện Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc các bạn nhé!

Trong những văn phiên bản đặc biệt, bạn muốn chèn chữ vào hình ảnh trong Word để làm nổi bật tin tức của bức ảnh đó, tuy vậy bạn lại trù trừ làm cố gắng nào. Bài viết này sẽ lí giải bạn các thao tác đơn giản và dễ dàng và nhanh nhất để viết chữ lên ảnh, hỗ trợ thêm tin tức cho bức ảnh bạn mong mỏi trình bày.

Xem thêm: Những Địa Điểm Gái Đứng Đường Tphcm Không Phải Ai Cũng Biết, Các Phố Đèn Đỏ Ở Sài Gòn


*

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word


Đối với khá nhiều thể một số loại văn bản cần áp dụng hình ảnh để minh họa nội dung, người dùng muốn bố sung thêm chú giải và viết chữ lên ảnh trong Word. Tuy nhiên không giống như các công cụ sửa đổi hình ảnh khác cho phép bạn làm các thứ hơn với hình hình ảnh và bạn cũng có thể dễ dàng chèn chữ vào ảnh. Đối cùng với Word, luật này cũng hoàn toàn có thể viết chữ lên ảnh nhưng rất cần được áp dụng một số thủ thuật sệt biệt.

Hướng dẫn tiếp sau đây sẽ giúp bạn có thể chèn chữ vào hình ảnh trên Word sớm nhất chỉ với cùng một vài thao tác ngay bên trên thanh công cụ.


Contents

* thiết lập riêng mang lại chữ chèn trên ảnh trong Word

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word nhanh nhất

Bước 1: Trước hết bạn cần chèn ảnh vào vào Word thì tiếp đến mới hoàn toàn có thể chèn chữ vào hình ảnh như mong muốn.

Trong hình ảnh soạn thảo của Word, chúng ta click chọn tab Insert > Picture > This Device (chọn ảnh trên máy) hoặc Online Pictures (chọn hình ảnh trực tuyến).


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Bước 2: tuyển lựa hình ảnh muốn chèn vào trong Word với bấm Insert.


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Bước 3: Sau khi hình ảnh đã được chèn vào Word, bước tiếp sau là viết chữ lên ảnh và chèn chữ vào hình ảnh trong Word như ao ước muốn. Cách làm khá dễ dàng và đơn giản khi bạn chỉ cần sử dụng lao lý Text box. Bấm tab Insert > tìm về mục Text box > bấm tùy chọn Draw Text Box.


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Ngoài ra chúng ta có thể chèn Text box vào trong Word thông qua cách sau: Bấm tab Insert > Shapes > nhấp chuột tùy lựa chọn Text box sinh sống ngay đầu thanh thực đơn xổ xuống


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Bước 4: Đặt địa chỉ Text box tại vị trí bạn có nhu cầu chèn chữ vào ảnh trên Word. Chú ý Text box hoàn toàn có thể đặt ở ngẫu nhiên vị trí nào trên hình ảnh và bạn cũng có thể tùy ý biến đổi font chữ, size của khung,…


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Cuối cùng là nhập ngôn từ cho Text box để hoàn vớ chèn chữ vào hình ảnh trên Word.

* cấu hình thiết lập riêng cho chữ chèn trên ảnh trong Word

Như sẽ nói ngơi nghỉ trên, chúng ta có thể thực hiện nay một số thiết đặt và thiết lập cấu hình riêng đến chữ sẽ chèn trên ảnh trong Word. Ví dụ như font chữ, kích cỡ chữ, độ trong veo hay màu sắc đường viền của Text box.

– biến hóa font chữ chèn vào ảnh
*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Bạn chỉ cần click chọn vô mục font text như hình tiếp sau đây để lựa chọn những font chữ chèn trong ảnh. Phông chữ các bạn lựa lựa chọn sẽ dựa vào vào những font chữ bạn đã sở hữu trên máy tính xách tay và Word đã hỗ trợ tổng thể các phông chữ đó. Chú ý cần dùng các font chữ có cung cấp việt hóa để tránh không trở nên lỗi fonts chữ.

– biến hóa màu sắc cho chữ chèn vào ảnh

Ngay trên thanh vẻ ngoài định dạng chữ, chúng ta cũng có thể thay đổi color cho chữ chèn vào ảnh bằng biện pháp click vào hình tượng như hình bên dưới đây.

*

– thay đổi màu dung nhan hoặc làm trong suốt size viền sẽ chèn chữ vào ảnh trên Word.

Trên thanh chính sách Format, bạn tìm tới mục Shape Fill. Kế tiếp bạn bấm lựa chọn Shape Fill > No Fill để triển khai trong suốt phía bên trong hộp văn bản. Hoặc bạn có thể xóa con đường viền của hộp bằng cách click chọn Shape Outline > No Outline. Như vậy là sau khi viết chữ lên ảnh, bạn hoàn toàn có thể ẩn đi phần bên của vỏ hộp văn bản để khiến cho việc chèn chữ vào ảnh trong Word trông thoải mái và tự nhiên hơn và không xẩy ra lộ.

*


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Còn không ít các tùy chọn khác để biến tấu sau khi chèn chữ vào ảnh trên Word nhưng lại trên phía trên chỉ là hầu như hướng dẫn cơ bạn dạng và dễ tiến hành nhất.

Hướng dẫn viết chữ lên ảnh trong Word trên trên đây chỉ là 1 trong những trong số ít đông đảo thủ thuật Word đáng chăm chú mà chúng ta cũng có thể tham khảo để nâng cấp khả năng quản lý công gắng soạn thảo văn bản mạnh mẽ này của Microsoft. Dường như còn tương đối nhiều các thủ thuật tuyệt trong Word khác mà chúng ta có thể tham khảo thêm trong các bài chia sẻ của cdsptphcm.edu.vn nhé.

Chúc chúng ta sớm thành công!

Các tìm kiếm kiếm tương quan đến chủ thể “chèn chữ vào ảnh”

Chèn chữ vào ảnh online
Cách chèn chữ vào ảnh trên i
Phone
Chèn chữ vào ảnh trên sản phẩm công nghệ tínhPhần mềm chèn chữ vào ảnh trên đồ vật tính

Bài liên quan

2 giải pháp đổi dấu phẩy thành vết chấm nhanh nhất có thể trong Word

Cách đính kèm file vào Word: Đơn giản, ai ai cũng làm được

Hướng dẫn dùng anh tài tự sửa chữ viết hoa vào Word

2 cách copy từ Excel thanh lịch Word không tất nhiên khung (bỏ khung)

Cách tạo nên chữ xoay ngược, xoay dọc, hòn đảo ngược chữ vào Word

Mẹo đổi đơn vị chức năng đo trường đoản cú Inch sang cm trong Excel và Word (mọi phiên bản)

2 Cách cài đặt máy in mặc định vào Windows 10 cấp tốc và đối chọi giản


Thẻ:
*


Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM


cdsptphcm.edu.vn thuộc doanh nghiệp Cổ Phần GMO-Z.com RUNSYSTEM - thành viên của tập đoàn GMO mạng internet TSE:9449 với thị trường tên miền số 1 Nhật Bản


Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 16, Tòa bên Ocean Park, Số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: (024) 71 089 999

cdsptphcm.edu.vn

Văn phòng tại Tp
HCM:
Lầu 8, Tòa công ty Hà Đô, Số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 73 086 086

Chi nhánh Tokyo-Nhật Bản: Cerulean Tower 7F, 26-1 Sakuragaoka-cho, Shibuya-ku, Tokyo, Japan