Excel cho Microsoft 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Share
Point server 2013 Enterprise Excel 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Để luôn cập nhật dữ liệu bên cạnh đã nhập, bạn có thể làm mới dữ liệu đó để xem các bạn dạng cập nhật cùng xóa sát đây. Excel cung cấp nhiều tùy chọn để làm mới dữ liệu, bao hàm cả khi chúng ta mở sổ thao tác làm việc và tại các khoảng thời hạn hẹn giờ.

Bạn đang xem: Cách update dữ liệu trong excel


Lưu ý: Để dừng làm cho mới, dấn Esc. Để làm mới trang tính, dìm Ctrl + F5. Để làm bắt đầu sổ làm việc, hãy nhấn Ctrl + alternative text + F5.


Bảng dưới đây tóm tắt các hành động làm mới, phím lối tắt cùng lệnh.

Đến

Nhấn

Hoặc

Làm mới tài liệu đã lựa chọn trong trang tính

Alt + F5

Chọn Tùy chọn > mũi tên thả xuống ở bên cạnh Làm mới tất cả > làm bắt đầu

*

Làm mới tất cả dữ liệu trong sổ có tác dụng việc

Ctrl + alt + F5

Chọn Dữ liệu> làm bắt đầu tất cả

*

Kiểm tra trạng thái làm cho mới

Bấm lưu ban vào thông báo "Đang truy tìm xuất Dữ liệu" bên trên thanh trạng thái.

*

Dừng làm mới

Esc

*

Dừng làm mới chạy ngầm phía dưới

Bấm lưu ban vào thông tin trên thanh trạng thái.

*

Sau đó chọn Dừng làm cho mới trong vỏ hộp thoại trạng thái Làm new Dữ liệu bên ngoài.

*

Giới thiệu về làm cho mới dữ liệu và bảo mật

Dữ liệu vào sổ làm cho việc có thể được tàng trữ trực tiếp trong sổ thao tác làm việc hoặc hoàn toàn có thể được lưu trữ trong nguồn dữ liệu ngoài, chẳng hạn như tệp văn bản, cơ sở dữ liệu hoặc đám mây. Lần đầu các bạn nhập tài liệu ngoài, Excel sẽ khởi tạo thông tin kết nối, đôi khi được giữ vào tệp kết nối Dữ liệu Office (ODC), trong đó mô tả biện pháp định vị, đăng nhập, tróc nã vấn cùng truy nhập nguồn tài liệu ngoài.

Khi bạn được kết nối với nguồn dữ liệu ngoài, chúng ta có thể thực hiện thao tác làm bắt đầu để truy xuất tài liệu đã cập nhật. Mỗi lần bạn làm new dữ liệu, các bạn sẽ thấy phiên bạn dạng dữ liệu new nhất, bao gồm mọi thay đổi đã được thực hiện đối với dữ liệu kể từ lần làm mới gần nhất.

xem thêm về làm new dữ liệu


Điều này lý giải quy trình cơ phiên bản về mọi điều đang xảy ra khi bạn làm mới dữ liệu được kết nối với một nguồn dữ liệu bên ngoài:

Ai đó bước đầu làm mới liên kết của sổ làm cho việc để có được dữ liệu cập nhật.

Các kết nối được tiến hành với nguồn dữ liệu ngoài được dùng trong sổ có tác dụng việc.


Lưu ý: Có nhiều nguồn dữ liệu khác biệt mà chúng ta cũng có thể truy nhập, chẳng hạn như OLAP, SQL Server, nhà cung cấp OLEDB cùng trình điều khiển ODBC.


Dữ liệu vào sổ làm việc được cập nhật.


*


Tìm hiểu về những mối quan hổ ngươi về bảo mật

Khi bạn được liên kết với một nguồn dữ liệu bên phía ngoài và bạn tìm biện pháp làm new dữ liệu, điều đặc trưng là phải ghi nhận về những vấn đề bảo mật thông tin tiềm ẩn với biết được chúng ta cũng có thể làm gì với ngẫu nhiên vấn đề bảo mật thông tin nào.

Xem thêm: Mua Bán Xe Máy Tại Hải Phòng Giá Rẻ Tháng 06/2023, Rao Vặt Hải Phòng, Kênh Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí

Kết nối Tin cậy - tài liệu ngoài hiện rất có thể bị loại bỏ hóa trên máy tính xách tay của bạn. Để làm cho mới tài liệu khi mở sổ làm cho việc, các bạn phải bật kết nối dữ liệu bằng phương pháp dùng thanh Trung tâm tin cẩn hoặc bạn phải đặt sổ thao tác vào địa chỉ tin cậy. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem các nội dung bài viết sau:

Tệp ODC - Tệp liên kết dữ liệu (.odc) thường cất một hoặc những truy vấn được sử dụng để làm mới dữ liệu bên ngoài. Bằng phương pháp thay vậy tệp này, người tiêu dùng có mưu đồ gia dụng xấu có thể thiết kế tróc nã vấn nhằm truy nhập thông tin mật cùng phân phối cho những người dùng không giống hoặc thực hiện các hành vi gây hại khác. Vì chưng đó, điều quan trọng đặc biệt là phải đảm bảo an toàn rằng tệp kết nối được tạo do một cá nhân an toàn và tệp kết nối bình an và đến từ Thư viện kết nối Dữ liệu (DCL) đáng tin cậy.

Thông tin xác thực - Việc truy vấn nguồn tài liệu ngoài hay yêu cầu tin tức xác thực (chẳng hạn như tên người tiêu dùng và mật khẩu) được áp dụng để xác thực người dùng. Hãy đảm bảo an toàn rằng các thông tin bảo đảm này được cung cấp cho bạn một cách an toàn và bảo mật thông tin và bạn không vô cốt truyện lộ các thông tin tuyệt đối này cho tất cả những người khác. Nếu nguồn dữ liệu ngoài của doanh nghiệp yêu cầu mật khẩu để sở hữu quyền truy vấn nhập vào dữ liệu, bạn có thể yêu cầu nhập mật khẩu mỗi lúc phạm vi dữ liệu ngoài được thiết kế mới.

Chia sẻ - các bạn đang share sổ thao tác làm việc này với những người dân khác có thể muốn làm bắt đầu dữ liệu? giúp đồng nghiệp của bạn tránh lỗi làm mới dữ liệu bằng cách nhắc chúng ta yêu mong quyền so với nguồn dữ liệu hỗ trợ dữ liệu.

Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem cai quản lý thiết lập và quyền nguồn dữ liệu.


Bạn có thể làm mới một phạm vi dữ liệu ngoài auto khi chúng ta mở sổ làm cho việc. Bạn có thể lưu sổ thao tác làm việc mà ko lưu tài liệu ngoài nhằm thu nhỏ kích kích cỡ tệp.

Chọn một ô trong phạm vi dữ liệu ngoài.

Chọn Truy> Truy vấn và Kết nối > Kết nối, nhấp chuột phải vào một truy vấn trong danh sách, rồi lựa chọn Thuộc tính.

Trong hộp thoại ở trong tính Kết nối, bên trên tab Sử dụng , dưới điều khiển làm mới, chọn hộp kiểm Làm mới dữ liệu khi mở tệp.

Nếu bạn muốn lưu sổ làm việc với quan niệm truy vấn nhưng không tồn tại dữ liệu ngoài, nên chọn hộp kiểm Xóa dữ liệu khỏi phạm vi tài liệu ngoài trước khi lưu sổ có tác dụng việc.

Chúng ta xét ví dụ sau để khám phá việc ứng dụng của cơ chế Spin Button:Cho bảng tính sau, sử dụng Spin Button để thay đổi văn bản của Phiếu Xuất kho tương ứng theo từng số phiếu trong bảng kê
*

*

*

*

*

Tại đây bọn họ sử dụng công thức mảng để xét hàm Index + Match cùng với nhiều điều kiện. Rõ ràng là có 2 điều kiện: trang bị tự phiếu = quý giá của Spin Button vật dụng tự loại = quý giá của cột STTDo đó các nội dung trong phương pháp như sau:=IFERROR(INDEX(D1:D26,MATCH(M2&$I$6:$I$20,F1:F26&G1:G26,0)),””) chấm dứt bằng lệnh Ctrl+Shift+Enter D1:D26 là cột Tên sản phẩm trong bảng kê M2&I6:I20 là ghép giữa 2 điều kiện cực hiếm của Spin Button với cái giá trị của cột STT F1:F26&G1:G26 là ghép giữa 2 cột trang bị tự phiếu cùng Thứ tự cái trong phần cột phụ của bảng kê Hàm IFERROR để xử lý phần lớn nội dung lỗi (không tất cả phát sinh, không tìm thấy tác dụng thì đã báo lỗi #NA) => ví như lỗi thì trả về quý hiếm là “”Tương từ như vậy bọn họ xây dựng phương pháp cho phần Số lượng, trong đó vẫn áp dụng công thức mảng tương đương Tên hàng, nhưng đối tượng là E1:E26 cho cột Số lượng=IFERROR(INDEX(E1:E26,MATCH(M2&$I$6:$I$20,F1:F26&G1:G26,0)),””)

Kết luận

Như vậy chúng ta đã thấy được tính ứng dụng của phép tắc Spin Button hết sức hữu ích trong câu hỏi trích xuất tài liệu theo rất nhiều số phiếu liên tiếp. Chỉ cần kết đúng theo với hàm Index+Match là chúng ta đã hoàn toàn có thể lọc dữ liệu từ bảng kê ra những phiếu 1 cách dễ dàng.Bạn sẽ xem: biện pháp update tài liệu trong excelỨng dụng: có thể ứng dụng câu chữ này vào việc thống trị các đối tượng: Quỹ : Phiếu thu, chi, Kho: Phiếu nhập kho, xuất kho Đối tượng khác: Hóa đơn, hợp đồng danh sách khen thưởng, tặng quà Đơn đặt hàng
DUJ2v
Rất nhiều kiến thức phải ko nào? Những kỹ năng ở Excel ko khó. Nhưng nếu bạn không khối hệ thống và tổng hợp, tương tự như rèn luyện tiếp tục thì sẽ không còn tận dụng tối đa nhân tài của Excel. Tổng thể những kỹ năng này các bạn đều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng tới chuyên gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một cách đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không thể có giới hạn về thời hạn học tập nên chúng ta có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, thuận lợi tra cứu lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Hiện giờ hệ thống đang có ưu đãi siêu lớn cho chính mình khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: Hoc
Excel.Online

Tự động luôn là khả năng “cứu rỗi” vấn đề làm Excel, báo cáo, bảng biểu. Tự điều chỉnh tay quá vất vả đúng không mọi người. Cuối năm rồi, làm việc càng cấp tốc càng công suất càng tốt. Cùng cdsptphcm.edu.vn khám phá 1 mẹo cập nhật dữ liệu tự động hóa trong biểu đồ ở nội dung bài viết này nhé.

Khi cập nhật dữ liệu ở bảng thì biểu đồ vẫn ko được cập nhật. Điều này sẽ gây ra khó khăn cho những người xem bởi vì họ không thâu tóm được thông tin về tài liệu đã được thêm vào

Vậy để dữ liệu trong biểu vật được cập nhật liên tục theo số liệu trong bảng ta chỉ việc tiến hành quá trình sau

Mục lục

3 cách 3: lựa chọn Insert và sản xuất biểu đồ

Bước 1: Xóa biểu thiết bị hiện có

Việc xóa biểu đồ dùng chưa update dữ liệu để thuận lợi thay bằng biểu đồ bắt đầu có bao hàm dữ liệu đã cập nhật. Kế tiếp trỏ chuột vào một ô ngẫu nhiên trong bảng

Bước 2: Click vào Format as Table

Click vào format as Table và lựa chọn định dạng như bạn muốn muốn

Bước 3: chọn Insert và tạo nên biểu đồ

Sau khi đang định dạng bảng, ta hoàn toàn có thể click vào Insert, chọn dạng biểu đồ và cập nhật dữ liệu vào biểu thiết bị mới

Các chúng ta có thể tham khảo các bước chi tiết rộng trong đoạn phim này nhé

Vậy là qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rằng cách cập nhật dữ liệu trong biểu đồ để sở hữu số liệu chuẩn chỉnh xác hơn khi thao tác làm việc thêm, bớt hoặc sửa đổi dữ liệu

Ngoài ra, nếu các bước của bạn nối sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bạn dạng đến cải thiện và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trọng điểm tin học công sở MOS – Viện Đào chế tạo và support Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

gmail.com

Comments

comments

Bài viết cùng nhà đề::

Điều hướng bài viết ← Previous bài bác viết
Next bài viết →

Leave a phản hồi Cancel Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được lưu lại *

Name*

Email*

Website

giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình xem xét này cho lần comment kế tiếp của tôi.

Δ

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

ĐƯỢC coi NHIỀU NHẤT

KHÓA HỌC THVP


VỀ CHÚNG TÔI

TRUNG TÂM TIN HỌC VĂN PHÒNG MOSViện tư vấn và Đào chế tác doanh nghiệp - ĐH ngoại Thương gmail.com
FACEBOOK