Bên cạnh nút lương cứng thì các giáo viên khi dạy thừa giờ còn thừa hưởng thêm khoản tiền dạy dỗ thừa giờ. Vậy khoản chi phí này được quy định như thế nào?


Bạn đã xem: cách tính tiền thừa giờ mang lại giáo viên tè học

Trong bài viết này, trường Tiểu học tập Thủ Lệ gửi đến các bạn đọc cách tính tiền quá giờ đến giáo viên tiểu học 2022 theo qui định hiện hành trên Thông tứ liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC.

Bạn đang xem: Cách tính tiền thừa giờ cho giáo viên tiểu học

*


4 4. Cách tính tiền quá giờ mang lại giáo viên trung học cơ sở5 5. Cách tính tiền quá giờ cho giáo viên trung học phổ thông

1. Định mức giờ dạy dỗ của cô giáo tiểu học

Theo Điều 5, Điều 6 Thông tứ số 28/2009/TT-BGDĐT, thầy giáo tiểu học có thời gian làm việc là 42 tuần/năm học, gồm:

– 35 tuần giảng dạy và các hoạt động khác theo kế hoạch.

– 05 tuần học tập tập, bồi dưỡng nâng cấp trình độ.

– 01 tuần sẵn sàng năm học mới.

– 01 tuần tổng kết năm học.

Trong đó, cứ từng tuần, gia sư tiểu học tập phải gồm số ngày tiết là 23 tiết, giả dụ lớp dành cho những người tàn tật, khuyết tật và cô giáo trường dân tộc bán trú thì định nấc này là 21 tiết.

Định nấc tiết dạy dỗ của cô giáo tiểu học tập là 23 tiết/tuần (bao có cả triết lý hoặc thực hành). Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bản địa bán trú là 21 tiết/tuần ở cung cấp tiểu học tập Định nút tiết dạy dỗ của cô giáo trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết/tuần so với giáo viên ở cung cấp tiểu học tập

=> Định mức số tiết của cô giáo tiểu học được xem theo công thức


Định nấc số tiết = Số tiết mỗi tuần x số tuần giảng dạy


Theo đó, định mức tiết dạy dỗ của thầy giáo tiểu học 23 tiết/tuần x 35 tuần = 805 tiết, cô giáo tiểu học trường dân tộc bán trú với lớp dành cho tất cả những người tàn tật khuyết tật là 21 tiết/tuần x 35 tuần = 735 tiết.

2. Cách tính tiền quá giờ mang đến giáo viên tiểu học

*
Cách tính tiền quá giờ cho giáo viên tiểu học tập

Theo Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC, chi phí lương dạy dỗ thêm giờ được xem theo các công thức sau:


Tiền lương dạy dỗ thêm giờ/năm học tập = Số giờ dạy thêm/năm học tập x tiền lương 01 giờ dạy dỗ x 150%.


Trong đó:

chi phí lương 01 giờ dạy = <(Tổng tiền lương của 12 tháng trong thời điểm học) : (Định mức giờ dạy/năm)> x . Số giờ dạy thêm/năm học = – (Định mức giờ đồng hồ dạy/năm) Định mức giờ dạy/năm được xem như sau: Định mức với giáo viên = <Định nấc tiết dạy dỗ (tiêu chuẩn chỉnh giờ giảng)/tuần> x (Số tuần dành cho giảng dạy với các chuyển động giáo dục/năm học)

3. Cách tính lương gia sư tiểu học theo quy định mới nhất 2022

Để tính lương cô giáo tiểu học tập theo quy định tiên tiến nhất mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây: phương pháp tính lương gia sư tiểu học tập theo quy định tiên tiến nhất 2022.

Các bạn chỉ việc click vào link nội dung bài viết và tham khảo hướng dẫn chi tiết rất dễ dàng hiểu. Đây cũng là chế độ tính lương giáo viên bắt đầu nhất hiện giờ được Hoa
Tieu cập nhật.

4. Cách tính tiền thừa giờ cho giáo viên trung học cơ sở

Cách tính tiền quá giờ cho giáo viên cung cấp 2

Công thức tính tiền làm cho thêm giờ mang lại giáo viên bậc trung học tập cơ sở giống như như thầy giáo tiểu học:


Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = Số giờ dạy dỗ thêm/năm học tập x tiền lương 01 giờ dạy x 150%.


Định mức tiết dạy dỗ của cô giáo trung học các đại lý là 19 tiết/tuần x 37 tuần = 703 tiết/năm.

Nếu thầy giáo làm thừa số tiết học tập trên sẽ được tính thêm chi phí lương quá giờ theo công thức trên.

5. Cách tính tiền thừa giờ đến giáo viên trung học tập phổ thông

Cách tính tiền thừa giờ mang đến giáo viên cung cấp 3

Công thức tính tiền làm cho thêm giờ đến giáo viên cung cấp 3 giống như như gia sư tiểu học:


Tiền lương dạy dỗ thêm giờ/năm học = Số giờ dạy dỗ thêm/năm học tập x tiền lương 01 giờ dạy dỗ x 150%.


Định nấc tiết dạy dỗ của cô giáo trung học nhiều là 17 tiết/tuần x 37 tuần/năm = 629 tiết/năm.

Nếu thầy giáo làm vượt số tiết học tập trên sẽ tiến hành tính thêm tiền lương thừa giờ theo cách làm trên.

Xem thêm: 9 Đặc Điểm Thu Hút Của Người Phụ Nữ Hiện Đại Cần Gì ? 9 Đặc Điểm Thu Hút Của Người Phụ Nữ Hiện Đại

6. Phương pháp về chi trả tăng giờ đến giáo viên

Các sự việc về giao dịch thanh toán tiền lương dạy thêm giờ mang lại giáo viên được phương tiện tại Thông bốn liên tịch 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC

Trong kia điều 3 thông bốn này quy định:

Chỉ thanh toán tiền lương dạy dỗ thêm giờ đồng hồ ở đơn vị chức năng hoặc bộ môn thiếu con số nhà giáo vày cấp tất cả thẩm quyền phê duyệt. Đơn vị hoặc cỗ môn tương đối đầy đủ nhà giáo thì chỉ được giao dịch tiền lương dạy dỗ thêm giờ đồng hồ khi:

– bao gồm nhà giáo nghỉ ngơi ốm

– nghỉ thai sản theo hiện tượng của Luật bảo đảm xã hội

– Đi học tập, bồi dưỡng, thâm nhập đoàn kiểm tra, thanh tra

– thâm nhập những công việc khác (sau đây gọi tầm thường là đi làm nhiệm vụ khác) do cấp bao gồm thẩm quyền phân công, điều rượu cồn phải bố trí nhà giáo khác dạy thay.

Lương 15 triệu đóng thuế bao nhiêu? Lương đôi mươi triệu đóng thuế bao nhiêu? Lương 11 triệu tất cả phải đóng thuế không?

Đăng bởi: trường Tiểu học tập Thủ Lệ

Tiền lương dạy thêm chỉ được giao dịch ở đơn vị chức năng hoặc cỗ môn thiếu con số nhà giáo do cấp tất cả thẩm quyền đang phê duyệt.


Ngày nay, giáo dục ngày càng được quan liêu tâm, bài toán dạy thêm giờ cũng trở thành phổ đổi mới do yêu cầu học tập và củng cố kỹ năng của học tập sinh tương tự như phụ huynh học tập sinh. Vấn đề dạy thêm giờ đối với giáo viên quen thuộc bởi trong quy trình giảng dạy thường thiếu bạn dạy dẫn tới sự việc giáo viên chủ nhiệm nên kiêm thuộc lúc nhiều môn học.

Hiểu một cách dễ dàng dạy thêm tiếng là hoạt động tổ chức vận động và gồm thu tiền, mọi hoạt động dạy không giống không thu tiền không được call là dạy thêm. Vậy cách tính chi phí lương dạy dỗ thêm giờ được thực hiện như thế nào? Hãy thuộc theo dõi bài viết dưới phía trên của shop chúng tôi để biết về kiểu cách tính tiền lương này.

Nguyên tắc tính chi phí lương dạy dỗ thêm giờ đồng hồ

Trước khi tìm hiểu cách tính chi phí lương dạy dỗ thêm giờ thì cần phải biết được bề ngoài tính lương dạy thêm được quy định như thế nào?

– chi phí lương cơ bạn dạng của một tháng đã được xem là cơ sở tính trả tiền lương dạy thêm tiếng của giáo viên, chi phí lương hồi tháng theo quy định của luật pháp sẽ gồm những: mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, những khoản phụ cung cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu

– Định mức giờ dạy trên một năm đối với giáo viên mầm non; định nút tiết dạy trên 1 năm học đối với giáo viên phổ thông; định nấc giờ huấn luyện trên 1 năm học đối với giáo viên trung cấp chuyên nghiệp; tiêu chuẩn chỉnh giờ giảng trên một năm học so với giáo viên, giảng viên dạy nghề; định mức giờ chuẩn giảng dạy/năm so với giảng viên cơ sở giáo dục đào tạo đại học, các đại lý đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, cơ sở ngang Bộ, cơ sở thuộc chính phủ, Trường chính trị tỉnh, thành phố trực ở trong Trung.

– 1 năm học theo quy định sẽ được tính từ tháng 7 thời gian trước đến hết tháng 6 của năm ngay tắp lự kề.

– Với những giáo viên công tác tại những cơ sở giáo dục và đào tạo công lập có rất nhiều cấp học tập khác nhau, trình độ chuyên môn nghề được áp dụng định nút giờ dạy dỗ trên một năm học quy định cho cung cấp học, trình độ nghề cao nhất mà công ty giáo kia trực tiếp tham gia giảng dạy theo sự cắt cử của fan đứng đầu tư mạnh sở giáo dục đào tạo đó.

– kế hoạch lập dự toán, thanh toán, quyết toán kinh phí tiền lương dạy dỗ thêm giờ tiến hành dựa trên hiện tượng của Luật ngân sách nhà nước.

– chi phí lương dạy thêm chỉ được giao dịch ở đơn vị hoặc cỗ môn thiếu số lượng nhà giáo vì chưng cấp gồm thẩm quyền vẫn phê duyệt. Vào trường hợp đơn vị chức năng hoặc cỗ môn rất đầy đủ nhà giáo thì chỉ được giao dịch tiền lương dạy dỗ thêm tiếng khi đơn vị chức năng đó tất cả nhà giáo nghỉ ốm, ngủ thai sản theo lý lẽ của Luật bảo đảm xã hội hoặc vào trường hợp cô giáo được cử đến lớp tập, bồi dưỡng, thâm nhập đoàn kiểm tra, thanh tra và tham gia hồ hết công trọng trách khác vày cấp gồm thẩm quyền phân công, điều rượu cồn phải sắp xếp nhà giáo khác dạy thay.

– Trong thời hạn giáo viên không trực tiếp tham gia đào tạo nhưng được tính dứt đủ số giờ huấn luyện và được tính vào khung giờ dạy quy thay đổi sẽ bao gồm những khoảng thời gian sau: thời gian nghỉ ốm, nghỉ thai sản theo hình thức của Luật bảo hiểm xã hội; thời gian đi làm việc nhiệm vụ khác vì chưng cấp có thẩm quyền phân công, điều động.

– Số giờ dạy dỗ thêm được tính trả tiền lương dạy thêm giờ đồng hồ sẽ không thật số giờ làm cho thêm theo điều khoản của pháp luật.

*

Cách tính chi phí lương dạy thêm tiếng của giáo viên

Sau khi biết được lý lẽ tính chi phí lương dạy dỗ thêm giờ, vậy cách tính chi phí lương dạy dỗ thêm giờ đồng hồ như thay nào?


Tiền lương dạy thêm giờ đồng hồ của giáo viên sẽ được tính theo phương pháp sau đây:

Tiền lương dạy thêm giờ/năm = Số giờ dạy dỗ thêm/năm học tập x chi phí lương 01 giờ dạy dỗ x 150%

Trong kia tiền lương 01 giờ dạy được gọi là:

<(Tổng chi phí lương của 12 tháng trong những năm học) : (Định mức giờ dạy/năm)> x .

Định mức tiếng dạy/năm so với trường đái học, trung học cơ sở, trung học phổ thông được xem như sau:

Định nút với thầy giáo = <Định mức tiết dạy dỗ (tiêu chuẩn chỉnh giờ giảng)/tuần> x (Số tuần dành cho giảng dạy cùng các chuyển động giáo dục/năm học)

+ Định mức tiết dạy của cô giáo tiểu học tập là 23 tiết, thầy giáo trung học cửa hàng là 19 tiết, thầy giáo trung học đa dạng là 17 tiết.

Theo đó, định nút tiết dạy của thầy giáo trung học phổ biến là 17 tiết/tuần x 37 tuần/năm = 629 tiết/năm, trung học các đại lý là 19 tiết/tuần x 37 tuần = 703 tiết/năm, tiểu học tập 23 tiết/tuần x 35 tuần = 805 tiết.

Trường hợp cô giáo làm vượt số huyết này sẽ được tính lương thừa giờ (lương làm thêm giờ).

Đặc biệt, địa thế căn cứ vào điều kiện rõ ràng của từng đối chọi vị cũng tương tự trình độ đào tạo, vị trí việc làm… của từng đối tượng người tiêu dùng giáo viên để tiến hành thanh toán hoặc tạm ứng chi phí lương dạy dỗ thêm tiếng theo tháng hoặc theo học kỳ.