Trong một số báo cáo trên Excel bọn họ thấy xuất hiện nút tùy chọn (option button). Nút bấm này có tác dụng đưa ra những tùy chọn cho tất cả những người sử dụng. Người dùng có thể chọn một trong số các lựa chọn. Cùng với mỗi chọn lọc sẽ đã tạo ra những hiệu quả khác nhau. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách sản xuất và áp dụng nút tùy chọn Option button trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo nút bấm trong excel


Cách tạo nút tùy chọn (Option button)

Nút lựa chọn là 1 trong những công cụ không tồn tại sẵn vào thanh vẻ ngoài mặc định của Excel. Do đó để có thể tạo (hay gọi) ra nút tùy chọn, chúng ta có thể thực hiện 1 trong những 2 cách sau:

Cách 1: Mở thẻ Developer (nếu chưa tồn tại sẵn thẻ này thì tùy biến hóa thanh hình thức để mở thẻ này ra), sau đó thêm trong mục Insert / Option Button (có thể lựa chọn Form Control hoặc Active
X đều được)

Tham khảo: Cách mở thẻ Developer

*

Cách 2: Tùy đổi thay thanh nguyên lý và thêm thẳng Option Button từ bỏ All Command

Tham khảo: Cách thêm các công cụ không tồn tại sẵn trên thanh khí cụ của Excel

*

Cách sử dụng nút tùy lựa chọn Option button

Thiết lập ô link nhận công dụng tùy chọn

Khi tạo được Option button, bọn họ cần phải links Option button đó tới 1 vị trí để trả hiệu quả lựa chọn. Cách làm như sau:


*

Bước 1: click chuột phải vào option button vừa tạo, chọn Format Control

*

Bước 2: Trong cửa sổ Format Control, họ chọn tới thẻ Control, mục Cell link chọn tới ô đề nghị liên kết để nhận kết quả của Option button

*

Một số nguyên tắc khi áp dụng nút tùy chọn

Với mỗi lựa chọn bọn họ cần phải tạo lập 1 nút tùy chọn.Kết quả của những nút tùy chọn sẽ được tính theo số vật dụng tự của nút tùy lựa chọn tương ứng có trong những sheet.Chỉ được lựa lựa chọn một trong số nhiều lựa chọn.Tất cả những nút tùy chọn trong cùng 1 sheet hoặc 1 nhóm nút sẽ đều được gán về tầm thường 1 vị trí cell link. Việc cấu hình thiết lập cell link chỉ việc làm 1 lần sẽ áp dụng phổ biến cho tổng thể các option button khác trong cùng sheet hoặc thuộc nhóm.

Một số ứng dụng của Option button

Option button thường được sử dụng trong các báo cáo để đưa ra những lựa lựa chọn khác nhau, giúp report phân tích được các chiều hơn, có sự biến động cao hơn. Ví dụ như sau:

*

Sử dụng option button theo 2 nhóm:

Nhóm 1: chọn lọc nhóm hàng nên báo cáoNhóm 2: lựa chọn đối tượng lọc dữ liệu báo cáo

Hoặc bọn họ cũng thấy Option button lộ diện trong các báo cáo biểu đồ như ở bài xích sau:

Hướng dẫn cách tinh chỉnh và điều khiển biểu đồ tự động thay thay đổi theo nút tùy chọn trên Excel

Chú ý

Tuy nhiên có một lưu ý: thông thường thì tất cả các option sẽ sở hữu chung 1 cell link. Muốn những option button trong thuộc 1 sheet có cell link khác biệt phải chia những Option button thành từng đội riêng (như trong hình report N-X-T thực hiện option button thành 2 nhóm).

Để kiếm tìm hiểu cụ thể cách chia nhóm các option button, bọn họ sẽ tò mò trong bài bác viết:

Để tiến hành nhanh rộng các thao tác làm việc trong Excel thì tín đồ dùng hoàn toàn có thể tạo nút nhấn lệnh, chế tạo ra Button nhằm chạy lệnh lập trình tự động. Với nút này thì chúng ta có thể tạo để chúng hiển thị ở bất kỳ vị trí làm sao trong Excel, tiến hành ngay khi mà lại không có nhu cầu các thao tác khác. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn các bạn tạo nút nhấn lệnh trong Excel.

Hướng dẫn chế tác nút bấm Excel chạy lệnh tự động

Bước 1:

Tại đồ họa trên Excel các bạn nhấn lựa chọn vào file rồi lựa chọn vào Options ở mặt dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng click lựa chọn mục Customize Ribbon rồi nhấn lựa chọn vào tab Developer để hiển thị Developer trên Excel.


Bước 3:

Bạn mở bối cảnh Excel rồi bấm vào tab Developer rồi chọn vào Insert. thời điểm này bạn sẽ nhìn thấy tất cả một số hình tượng khác nhau, bọn họ sẽ nhấp vào biểu tượng Button trong mục size Control như hình nghỉ ngơi dưới.

Xem thêm: Cưới Vợ Của Người Đàn Ông Ngoại Tình Với Vợ Mình Để Trả Thù Đàn Ông

Bước 4:

Lúc này các bạn sẽ kéo con chuột để chế tác một ô nút nhấn trong bảng Excel. Tức thì sau sẽ hiển thị giao diện Assign Macro để bạn đặt tên mang đến nút nhấn này.

Ngay kế tiếp nút nhấn đang hiển thị trong bối cảnh Excel để tiến hành các lệnh Macro.


Hướng dẫn tạo nên nút bấm liên kết đến trang tính Excel

Bước 1:

Tại đồ họa trong Excel các bạn nhấn vào Insert rồi nhấn vào mục Shapes, tiếp đến tại các kiểu hình khối bên dưới chúng ta nhấn lựa chọn vào hình chữ nhật.

Bước 2:

Tiếp đến tạo thành hình khối bạn nhấn chuột bắt buộc rồi lựa chọn Link hoặc Hyperlink trong danh sách hiển thị, phụ thuộc vào phiên phiên bản Word mà ai đang sử dụng.

Bước 3:

Hiển thị hình ảnh để bạn thiết lập liên kết cho tới trang tính. Bọn họ nhấn lựa chọn vào Place in This Document rồi quan sát sang ở bên cạnh và lựa chọn trang tính mà chúng ta muốn links tới. Nhấn OK nhằm lưu lại tùy chỉnh cấu hình này.


Bước 4:

Kết quả bạn đã tạo ra nút dìm Excel để links tới trang tính. Tại đây thì các bạn nhấn chuột đề nghị chọn Edit Text nhằm viết chữ vào nút link này.

Bạn viết chữ để dễ phân biệt nút liên kết tới trang tính trong Excel khi fan khác xem tài liệu Excel của bạn.


1 ★ 1