Blend Tool là qui định giúp tạo thành các hiệu ứng đặc sắc trong Illustrator, tuy nhiên không phải ai ai cũng có thể thành thạo được dụng cụ này. Phát âm được điều đó, G-Multmedia sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện công vậy Blend Tool vào Illustrator qua bài viết sau đây!

Master Illustrator: làm chủ từ bốn duy đến điều khoản thiết kế


Giới thiệu về Blend Tool

Blend Tool là gì?

Blend tool vào Illustrator là nguyên lý giúp tạo nên vô số các đối tượng người sử dụng trung gian dựa vào 2 đối tượng người sử dụng cho trước. Nói cách khác, lúc ta gồm 2 đối tượng và áp dùng Blend lên nó thì ta sẽ có một hoặc vô vàn các đối tượng người sử dụng nằm xen kẹt giữa 2 đối tượng người sử dụng ban đầu.

Bạn đang xem: Cách sử dụng blend tool trong illustrator

Những đối tượng người dùng mới được tạo nên thành này còn có hình dáng, kích thước, màu sắc là sự hòa trộn thân 2 đối tượng người sử dụng ban đầu.

Cách mở hiện tượng Blend Tool

Có 2 phương pháp để bạn mở khí cụ Blend Tool trong Illustrator bao gồm:

Ấn vào hình tượng ở thành công cụ (Phím tắt là W):
*
Vào Object → Blend
*
Cách dùng qui định Blend

Trước khi thực hiện được dụng cụ Blend, bạn phải tùy chỉnh các thông số trước, cho nên hãy vào phần Blend Options.

*
Bảng Blend Options

Ở phần Spacing trong Blend Options sẽ sở hữu được 3 thiết lập cấu hình bao gồm: Smooth Color (hòa vừa lòng màu), Specified Steps (Tùy chỉnh theo bước), Specified Distance (Tùy chỉnh theo khoảng cách).

Ngoài ra, phía bên dưới có phần Orientation (phương hướng) cùng với hai gạn lọc là vuông gốc hoặc theo những góc khác nhau.

*
Tùy chỉnh vào Blend Options

Cách sử dụng công nạm Blend Tool

Tạo Blend từ những hình khác nhau

Đầu tiên, bạn hãy vẽ bố hình shape gồm hình dạng, kích cỡ và color khác nhau, G-Multimedia vẫn vẽ hình vuông, tròn và hình ngôi sao.

*

Hãy lựa chọn hình vuông vắn và hình tròn trước, kế tiếp vào Object → Blend → Blend Options với chọn SpacingSmooth Color.

*

Sau khi sẽ chọn kết thúc ấn OK, vào lại Object → Blend → Make Blend để sản xuất hiệu ứng blend màu giữa hai đối tượng.

*

Nếu thay đổi Spacing thành Specified Steps, các bạn sẽ được lựa chọn số Steps thế thể, tiếp đến ấn OK và lặp lại làm việc Object → Blend → Make Blend.

*
Chọn Step cụ thể với Specified Steps
*
Blend với Spacing là Specified Steps

Cuối thuộc là chọn Spacing cùng với Specified Distance cũng có thể chấp nhận được người cần sử dụng chọn khoảng cách cụ thể.

*
*
Blend cùng với Spacing là Specified Distance

Nếu muốn thêm một shape khác vào các đối tượng đã blend, bạn chỉ việc dùng lý lẽ qua phím tắt W và bấm vào trái vào đối tượng người tiêu dùng muốn phân phối là xong.

*
Dùng phím tắt W và lựa chọn tiếp sang đối tượng mới
*

Bạn có thể sử dụng hình thức Direct Selection Tool (phím tắt là A) để di chuyển các shape và thay đổi đường blend.

*
Dùng chế độ Direct Selection Tool để biến hóa vị trí của shape

Để diệt lệnh Blend, bạn hãy vào Object → Release.

Xem thêm: Lấy spin trong coin master free spins 2023, spin master: reward link spins

*

Bên cạnh đó, còn có một lệnh là Expand để bóc tất cả các đối tượng người dùng nằm đan xen giữa hai hình ban đầu, vào Object → Expand.

*

Sau lúc Expand hình, click chuột phải và lựa chọn Ungroup. Giờ đồng hồ đây chúng ta có thể kéo mọi đối tượng người sử dụng nằm giữa 2 đối tượng người sử dụng này.

*

Tạo Blend từ các hình có màu Gradient

Giả sử G-Multimedia gồm 2 hình vuông đổ màu gradient như sau:

*

Nếu bạn thực hiện công nuốm blend cùng với Spacing là Smooth màu sắc thì đã 2 hình sẽ không còn hòa hợp màu mà lại bị ngắt khúc. Lí bởi là do hai đối tượng người tiêu dùng này có màu nghỉ ngơi đầu, cuối giống nhau đề nghị rất nặng nề để hòa trộn.

*
hai đối tượng không blend màu

Cách hạn chế là bạn hãy vào Blend Options và đổi Spacing lịch sự Specified Distance hay do là Smooth Color, lựa chọn số thấp trong vòng 3,4px là xong.

*
Chọn Spacing là Specified Distance với px thấp

Lặp lại thao tác Object → Blend → Make Blend là color Gradient của hai đối tượng đã được hòa trộn.

*
Màu gradient đã có hòa trộn

Sử dụng cơ chế Blend để tạo thành Palette màu

Ngoài các tác dụng trên, phương tiện Blend còn hoàn toàn có thể sử dụng để chế tạo Palette màu mang đến riêng các bạn một giải pháp rất 1-1 giản. Đầu tiên hãy vẽ nhị hình shape chứa những màu mà bạn yêu thích.

*

Sau đó vào Blend Options vào chọn Specified Steps. Áp dụng nguyên tắc -2, bao gồm nghĩa nếu bạn muốn tạo ra 7 màu thì chỉ cần chọn Steps là 5 nhưng thôi.

*

Lặp lại thao tác làm việc Object → Blend → Make Blend là bạn đã có một Palette màu riêng cho chính mình rồi.

*
Tạo palette color riêng bằng blend tool

Kết luận

Trên đó là cách thực hiện cơ bạn dạng của lao lý Blend Tool trong Illustrator, ví như biết cách áp dụng bạn trả toàn hoàn toàn có thể tạo ra những hiệu ứng rất đẹp mắt. Hãy tiếp tục tò mò bạn nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trở thành “phù thủy” xây cất chỉ trong vòng 24 giờ học, hãy thuộc G-Multimedia thâm nhập ngay khóa đào tạo Master Illustrator: thống trị từ bốn duy đến luật thiết kế. Khóa huấn luyện và đào tạo với lộ trình chuyên nghiệp từ giải pháp sử dụng những công nỗ lực tới thao tác làm việc xử lý nâng cao, có khá đầy đủ bài tập để chúng ta thực hành cũng như tính vận dụng cao. Không tính ra, nếu như như có ngẫu nhiên câu hỏi như thế nào về bài học, bạn chỉ cần bình luận, với giảng viên đang giải đáp cho chính mình chỉ trong vòng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nhưng không đăng ký ngay nào!

post-promotion-placement#check
Sidebar
Ad
Display
Condition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to lớn top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng đầu
*
Andrei Stefan Last updated Apr 21, năm nhâm thìn
*
*
*

Chào mừng đến với loạt bài của công ty chúng tôi Illustrator trong 60 giây, vào đó chúng ta cũng có thể tìm hiểu về kỹ năng, tài năng hoặc kỹ thuật trong vòng một phút với Illustrator!

Illustrator trong 60 giây: Công cụ Blend Tool

Bạn gặp mặt vấn đề về tra cứu hiểu phương thức làm việc của công cụ Blend Tool? Vâng, bạn rất may mắn, vị đoạn video này được chế tạo ra sẽ giúp đỡ đỡ toàn bộ những fan muốn khám phá về cách áp dụng công chũm này để nâng cấp kỹ năng chuyên môn của họ.

Tìm gọi cách tạo ra bảng màu gradients hoặc swatches bằng phương pháp chỉ sử dụng một vài ba cú nhấp chuột.


*


Cách sử dụng công cụ Blend Tool trong Adobe Illustrator

Blend Tool được sử dụng để pha trộn màu sắc hoặc gradient. Ban đầu bằng bí quyết chọn nhì hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng mà có màu sắc khác nhau, tiếp nối đi đến Object > Blend, với nhấn Make.

*
*
*

Bạn có thể kiểm soát không hề thiếu việc pha trộn bằng phương pháp thực hiện tại với những tùy chọn khoảng tầm cách hoàn toàn có thể được tra cứu thấy bên dưới trình 1-1 phụ Object > Blend > Blend Options.

*
*
*

Đầu tiên là Smooth Color và nó bao phủ đầy vào tầm khoảng trống màu sắc bị mất, được tra cứu thấy trung tâm các đối tượng được lựa.

*
*
*

sản phẩm công nghệ hai là Specify Steps và nó được cho phép bạn nhập vào số màu bạn có nhu cầu tạo ra ở giữa các đối tượng người sử dụng được lựa chọn.

*
*
*

Tùy chọn sau cùng là Specified Distance, chất nhận được bạn xác minh chiều dài chính xác mà các bạn muốn Illustrator thêm một màu sắc mới.

*
*
*

Bạn hy vọng xem minh họa bởi hành động? Hãy xem đoạn phim nhanh ngơi nghỉ trên về cách làm trong bài học này!

Thêm đưa ra tiết

Bạn muốn xem thêm về các công gắng trên Adobe Illustrator và các cài đặt? Hãy coi những thiết lập bên dưới:

60 giây?!

Đây là một trong loạt đoạn phim hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi giới thiệu một loạt các chủ đề, tất cả đều chỉ trong 60 giây—đủ nhằm kích ham mê sự yêu thích của bạn. Hãy cho cửa hàng chúng tôi biết các gì các bạn nghĩ về video clip này sống trong phần bình luận và đông đảo thứ không giống mà bạn có nhu cầu thấy trong tầm 60 giây!