Trong trong thời gian gần đây, lúc mà thương mại điện tử ngày càng cải tiến và phát triển thì dịch vụ ship cod cũng rất gần gũi với rất nhiều người. Bên cạnh các công ty giao hàng nhanh thì dịch vụ thương mại ship cod bưu điện cũng được rất không ít người tin dùng. Ship cod bưu điện được nhận xét cao, ship hàng nhanh, thu chi phí uy tín và bảo đảm thời gian sẽ hẹn. Phương pháp ship cod bưu điện

Hiểu đối chọi giản, ship cod hiểu dễ dàng là nhờ cất hộ sản phẩm, hàng hóa cho người sử dụng thông qua bưu điện và sẽ dựa vào bên giao hàng thu tiền hộ. Trong quá trình đó, người mua sắm chọn lựa có quyền xem tình trạng món hàng và gửi ra đưa ra quyết định nhận hàng hay không. Trường hợp món hàng đúng như đơn đặt hàng thì vẫn được giao dịch thanh toán như thỏa thuận, trái lại thì sẽ trả lại hàng cùng người cung cấp phải chịu hai chiều mức giá ship. Dưới bài viết này, công ty Quyết chiến hạ Group sẽ cùng các bạn tìm hiểu đều về cách ship cod bưu điện trong vượt trình mua sắm hóa.

Bạn đang xem: Cách ship hàng qua bưu điện


Nội dung bài viết


1. Hướng dẫn bí quyết ship cod bưu điện dành riêng cho mọi người

*
*
*
*
Dùng thùng carton để đóng gói sản phẩm & hàng hóa an toàn

Các vật tư thường dùng làm đóng gói mặt hàng hóa hoàn toàn có thể kể đến như túi nilon, bìa carton, những vật liệu mền, giấy gói bong bóng khí, bông …. để bao bọc xung quanh sản phẩm & hàng hóa tránh hư hại. Không hết, với các bưu phẩm bao gồm tính bảo mật tin tức cần được triển khai niêm phong hoặc có chữ ký.

Cách đóng gói sản phẩm & hàng hóa dễ vỡ

Các cấu tạo từ chất như thủy tinh, gốm sứ,… buộc phải sử dụng những loại giấy gói bọt khí, bông, bìa carton để kháng va đập bởi những lực bên phía ngoài gây ra rủi ro khủng hoảng đổ vỡ. Cách gói vô cùng đối kháng giản, sử dụng những vật liệu kể trên phủ quanh quanh sản phẩm đặc biệt là các tinh vi tránh nhằm hở để đảm bảo an toàn an toàn. Bên trên bưu phẩm đề xuất ghi chú dòng chữ hàng hóa dễ vỡ lẽ để những nhân viên trong quy trình vận chuyển lên xe hoặc kho bãi cẩn trọng hơn.

Đối với các loại hàng này người sử dụng cần sệt biệt để ý đến quá trình đóng gói, bởi là ship cod nếu có hư hại quý khách hàng sẽ hoàn lại không nhấn hàng, như vậy bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài”.

Cách đóng góp gói những loại hàng hóa có đựng chất lỏng

Yêu ước cơ bản với các loại hàng hóa chứa hóa học lỏng là phải bịt kín nắp chai bởi màng quấn thực phẩm, băng keo dính, bịch nilon … để bảo đảm an toàn chất lỏng không bị chảy ra phía bên ngoài gây hư hao và tác động đến các bưu phẩm khác.

Cách về tối ưu mang đến những thành phầm này là đặt chúng nó vào các các loại thùng mộc hoặc thung carton có tầm khoảng trống và chèn thêm các vật có khả năng hút hóa học lỏng ở bên phía trong để giả dụ lỡ có rủi ro xảy ra chứng trạng đổ vỡ, giỏi rò rỉ thì sẽ được hút hết. Những vật hút chất lỏng hoàn toàn có thể kể đến: mùn cưa, bông, …

Nếu chúng ta đựng các chai lọ trong cùng một thùng thì nên cần sử dụng các vật như mút, phân tử xốp, … để lấp không gian giữa những chai lọ kị để bọn chúng tiếp xúc trực tiếp, tạo ra va đập trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói những hàng hóa bưu phẩm mỏng dính hoặc bằng giấy, da…

Đối với những hàng hóa bưu phẩm mỏng mảnh như: bạn dạng đồ, tranh ảnh… các chúng ta có thể sử dụng bề ngoài cuộn tròn rồi mang đến vào những ống tròn làm bởi bìa carton cứng … bịt kín hai đầu bằng băng keo. Như vậy, sản phẩm & hàng hóa sẽ được bảo vệ không bị ảnh hưởng tác động từ bên ngoài gây rách, hư hỏng, mờ nhòe … trong quá trình vận chuyển.

Cách gói những loại mặt hàng ship cod là linh kiện điện tử

Các món đồ điện tử như tivi, lắp thêm ảnh, sản phẩm công nghệ tính,… khi bị va va mạnh rất đơn giản hư sợ hãi và chi tiêu để sửa chữa cũng khá tốn kém, chất lượng sẽ bị hình ảnh hưởng. Bởi vì đó, khi đóng góp gói người sử dụng cần sử dụng những loại xốp hoặc phần lớn tấm bọt chuyên được sự dụng để bao quanh sản phẩm. Sử dụng băng dính những miếng xốp để cố định các góc không bị xô lệch. Sử dụng thùng carton cùng với kích thước tương xứng để đựng sản phẩm, tránh các thùng có form size quá bự so với sản phẩm. Đồng thời, đề nghị độn thêm các vật liệu mềm mỏng manh vào bên trong thùng, tránh lộ khoảng không làm sản phẩm xê dịch tác động đến hóa học lượng.

Cách đóng góp gói các loại hàng hóa khác

Các loại hàng hóa thông dụng như giày dép, quần áo, đồ vật gia dụng… cần được đóng góp gói bởi thùng carton hoặc túi nilon… cùng sử dụng băng keo để bao quanh sản phẩm. Như vậy, khi hàng hóa được chuyển mang lại tay khách hàng sẽ xinh xắn và không bị móp méo giỏi nhăn nhúm. đem đến sự hài lòng cho người nhận, tránh tình trạng trả hàng.

Trên đây là cách ship cod bưu năng lượng điện trong quy trình mua phân phối mà người nào cũng nên biết, nhất là các doanh nghiệp nhỏ lẻ đang kinh doanh online. Với đó, trong bài viết cũng giới thiệu đến các bạn những cách gói các loại hàng khác biệt sao cho tương xứng khi ship cod sản phẩm & hàng hóa qua bưu điện để bảo đảm an toàn.

Bán Online không khó - vì chưng đã tất cả cdsptphcm.edu.vn - cải tiến vượt bậc doanh số online cùng gói hỗ trợ trọn bộ từ cdsptphcm.edu.vn tới 58 triệu đồng
Ngày nay thương mại dịch vụ gửi hàng qua bưu năng lượng điện khá phổ biến, quan trọng đặc biệt đối với số đông tổ chức/cá nhân đang kinh doanh và áp dụng hiệ tượng ship mặt hàng toàn quốc. Trong chủ đề support ngày hôm nay, Blog cdsptphcm.edu.vn đã cùng chúng ta tìm hiểu chi tiết về cách nhờ cất hộ hàng qua bưu điện, biện pháp ship COD bưu điện tự A-Z. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Ship COD bưu điện là gì?

Ship COD bưu điện là phương pháp gửi hàngqua bưu điện thu tiền hộ, giỏi ship bưu điện người nhận trả tiền. Người mua sắm và chọn lựa sẽ nhận thành phầm và có quyền coi sản phẩm.

Nếu thành phầm đúng như đơn đặt hàng của người tiêu dùng thì người mua sẽ giao dịch tiền cho shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ mang lại bưu điện để dìm tiền ship COD bưu điện.

Ngược lại, nếu hàng hóa không đúng yêu thương cầu, người mua trọn vẹn có quyền đổi trả hàng với người bán sẽ yêu cầu chịu toàn thể phí ship COD bưu điện.

Hiện nay, giải pháp ship COD làm việc bưu điện được những cửa hàng buôn bán online và những sàn thương mại dịch vụ điện tử mập như Lazada, Shopee sử dụng siêu nhiều.

*

Gửi sản phẩm bưu điện bao nhiêu tiền? biện pháp ship COD sống bưu điện như vậy nào?

2. Biện pháp gửi mặt hàng qua bưu điện

Có 3 bề ngoài chuyển hàng qua bưu năng lượng điện được áp dụng phổ cập đó là:

Bưu phẩm đảm bảo: sử dụng cho bài toán gửi những công văn, sách vở và giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo ban đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).Chuyển phát cấp tốc EMS: sử dụng cho bài toán gửi các thành phầm hàng hóa rất cần được vận đưa trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm đưa phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).Bưu kiện: Áp dụng cho vấn đề gửi sản phẩm & hàng hóa thông thường. Hình thức này mức giá vận chuyển sẽ rẻ hơn chuyển phát cấp tốc nhưng thời gian phục vụ sẽ thọ hơn. Mã bưu phẩm của bưu khiếu nại sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

Đọc thêm: hãy lựa chọn dịch vụ phục vụ nội thành làm sao khi bán sản phẩm online?

3. Hướng dẫn phục vụ qua bưu điện nhanh chóng

Để biết được cách phục vụ qua bưu điện cùng nhận tiền nhanh chóng, bạn nên biết về 3 bước của quy trình ship hàng qua bưu năng lượng điện dưới đây:

*

Cách gửi hàng sinh sống bưu điện như thế nào?

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm với hàng hóa

Trước khi mày mò phí ship COD bưu năng lượng điện là bao nhiêu, việc đầu tiên bạn đề xuất làm trong quy trình ship COD bưu điện là chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cần gửi cùng đóng gói hàng hóa. Biện pháp gói hàng giữ hộ bưu điện của từng thành phầm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng khía cạnh hàng. Trọng lượng của sản phẩm hóa, bưu phẩm, hiệ tượng vận đưa (chuyển phát cấp tốc hay gửi phát thường) là yếu hèn tố đưa ra quyết định đến mức giá ship gởi hàng bưu điện.

Đối với những bưu phẩm, mặt hàng hóa quan trọng đặc biệt có tính bảo mật thông tin cao hoặc các thành phầm dễ bị vỡ lẽ như trang bị thủy tinh, gốm sứ,... Bạn nên đóng gói làm việc nhà cẩn trọng trước khi đem về bưu cục gửi đồ. Vì việc biết cách đóng gói hàng gởi bưu điện hỗ trợ cho hàng hóa không xẩy ra hư hỏng, thất lạc trong quy trình vận chuyển. Dưới đó là một số để ý bạn nên biết khi gói hàng giữ hộ bưu điện:

Vật liệu áp dụng để gói hàng: đề nghị sử dụng các vật liệu mềm, túi nilon hoặc giấy bìa carton bọc bao bọc bưu phẩm, sản phẩm hóa. Đối với các bưu phẩm, văn kiện đặc trưng như thích hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ thầu,… trước khi gửi bạn nên niêm phong bởi dấu hoặc chữ ký để bảo vệ tính bảo mật.

*

Hướng dẫn chi tiết cách gói hàng gởi bưu điện

Cách gói gọn khi gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện

Đối với những mặt hàng cấu tạo từ chất dễ tan vỡ như gốm sứ, thủy tinh,... Chúng ta nên áp dụng bìa carton hoặc giấy gói bọt bong bóng khí (Đây là một số loại giấy có khả năng đàn hồi và kháng va đập cao).

Cách đóng gói: Khi giữ hộ hàng dễ dàng vỡ qua bưu điện, bạn hãy dùng giấy bong bóng khí hoặc bìa carton quấn quanh sản phẩm. Giữ ý: buộc phải bọc bí mật tất cả những góc cạnh, không biến thành hở để bảo đảm an toàn hàng hóa không biến thành hư lỗi khi tất cả va đập, rung lắc khỏe mạnh trong quá trình vận chuyển.

*

Khi gởi hàng dễ vỡ qua bưu điện, các bạn cũng buộc phải ghi ở phía bên ngoài dòng chữ: “Hàng dễ vỡ xin vơi tay!” để nhân viên vận chuyển để ý nhẹ nhàng rộng trong quá trình xếp sản phẩm hóa.

Đối với vẻ ngoài ship bưu điện fan nhận trả tiền, bạn phải đặc biệt chăm chú về biện pháp gói hàng vày nếu hàng bị vỡ, bị sứt mẻ trong quá trình vận gửi thì quý khách sẽ không nhận hàng.

Cách đóng góp gói các loại bình, chai lọ đựng chất lỏng

Yêu cầu về kiểu cách gói hàng giữ hộ bưu điện của những loại bình, chai lọ cất chất lỏng là: mồm chai nên được trùm kín bằng màng quấn thực phẩm hoặc băng bám để bảo đảm an toàn chất lỏng không trở nên chảy ra ngoài.

Cách tốt nhất là bắt buộc để bình, chai lọ vào thùng thiếc hoặc thùng gỗ có khoảng trống trọng điểm để chèn thêm các vật liệu hút chất lỏng như mạt cưa vào để đảm bảo nếu bình bị đổ vỡ hoặc bị rò rỉ thì vật liệu như mùn cưa sẽ hút hết.

*

Một lưu ý nữa chúng ta cần lưu ý là nếu khách hàng đựng những chai lọ trong một thùng thì nên sử dụng hạt xốp, mút, tấm bong bóng khí hoặc xốp để tủ đầy không gian trong thùng, giúp cho chai lọ không xẩy ra va đập vào với nhau trong quá trình vận chuyển.

Cách gói sản phẩm hóa, bưu phẩm có thể cuộn tròn như: bản đồ, tranh vẽ,...

Đối với tranh vẽ, bản đồ hoặc các mặt hàng hoàn toàn có thể cuộn tròn được, bạn chỉ cần cuộn tròn thành phầm lại rồi bỏ vào ống nước hoặc hầu như ống tròn bằng bìa carton cứng và bao bọc kín 2 đầu bởi băng dính. Biện pháp gói mặt hàng này sẽ bảo đảm cho mặt hàng hóa, tranh hình ảnh không bị rách, nát trong quy trình chuyển sản phẩm qua bưu điện.

Cách đóng gói hàng năng lượng điện tử nhờ cất hộ bưu điện

Đối với các mặt hàng điện tử như máy tính, laptop, năng lượng điện thoại, tivi, thiết bị ảnh,… Khi đóng gói hàng gửi bưu điện, bạn nên thực hiện những miếng bọt được thiết kế từ gia công bằng chất liệu polyuretan (PU), polyetylen (PE) hoặc giấy gói Bubble để quấn quanh sản phẩm. Sau đó, dùng băng dính hoặc những miếng xốp để thắt chặt và cố định chặt những góc và sử dụng thùng carton bọc phía ngoài.

Lưu ý: Nên thực hiện thùng carton có kích cỡ vừa cùng với sản phẩm, tránh việc sử dụng sử dụng thùng có size lớn hơn các so với hàng hóa. Đồng thời, cần chèn các tấm mút vào giữa thành phầm để đảm bảo an toàn sản phẩm không xẩy ra xê dịch trong quy trình vận chuyển, né tình trạng sản phẩm bị bóp méo hoặc vỡ.

*
Cách gói gọn hàng giữ hộ bưu điện tránh chứng trạng đổ vỡ, thất lạc hàng hóaCách gởi hàng ngơi nghỉ bưu năng lượng điện với các loại hàng hóa khác

Đối với các loại hàng hóa khác như quần áo, gấu bông, đồ gia dụng,… bạn hãy chọn thùng carton hoặc túi nilon quấn quanh thành phầm và dùng băng bám bọc kín đáo hàng. Sử dụng vật tư gói hàng chuyên được dùng để bảo vệ hàng hóa không biến thành xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Đối với những hàng hóa dễ dẫn đến bóp méo biến dị như túi xách, giày dép, bạn hãy lựa chọn thùng carton tất cả kích thước phù hợp và chèn tấm bọt bong bóng vào giữa để bảo đảm an toàn hàng hóa cho tay người sử dụng không bị biến hóa dạng.

Một vài chú ý khác về phong thái gói hàng gởi bưu điện:Gói mặt hàng phải gồm 1 mặt phẳng phẳng, nhẵn cần dán được phiếu thông tin người gửi, bạn nhận lên trên.Nếu sản phẩm & hàng hóa có sách vở hướng dẫn sử dụng, giấy bh hoặc hóa đơn bên phía trong thì yêu cầu bỏ phía bên phía trong thùng hàng chứ tránh việc dán ở bên phía ngoài thùng.Không áp dụng dây vải, dây thừng nhằm buộc hàng.Không cần dùng giấy hoặc vải nhằm đóng gói hàng hóa.Nên thực hiện băng dính nhằm dán mặt ngoài.

Bước 2: search kiếm bưu cục gần shop nhất để gửi hàng

Để ngày tiết kiệm thời gian đi lại, trước khi đi gửi hàng qua bưu điện mang lại khách, bạn nên tìm tìm bưu cục gần cửa ngõ hàng của chính bản thân mình nhất để mang đến gửi hàng. Bí quyết tìm kiếm địa chỉ cửa hàng bưu điện rất đơn giản. Bạn chỉ việc truy cập vào mặt đường dẫn:http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

Sau đó, các bạn nhập tin tức về tỉnh/thành phố, quận/huyện chúng ta đang kinh doanh và chọn mô hình dịch vụ mà bạn có nhu cầu là thương mại dịch vụ gửi bưu khiếu nại trong nước, quốc tế hay bưu phẩm đảm bảo,... Danh sách những bưu viên ở quanh vùng bạn lựa chọn sẽ hiện tại ra.

Ví dụ: bạn có nhu cầu gửi hàng hóa từ Quận hoàn Kiếm, hà thành và bạn gửi bưu kiện trong nước. Bạn chỉ cần nhập tin tức như sống hình dưới đây, danh sách các bưu viên có hỗ trợ gửi bưu khiếu nại trong nước ở khu vực Hoàn kiếm - thành phố hà nội sẽ hiện ra.

Xem thêm: Lễ cúng đầu năm gồm những gì để cầu may? lễ vật, mâm cúng, văn khấn

Cách tìm kiếm bưu cục gần nhất để gởi hàng qua bưu điện

Bước 3: Làm thủ tục gửi sản phẩm qua bưu điện

Làm thủ tục gửi sản phẩm qua bưu điện như vậy nào?

Khi mang đến gửi vật qua bưu điện, nhân viên bưu điện đang hỏi bạn về phong thái ship COD nghỉ ngơi bưu điện mà bạn muốn chọn là đưa phát nhanh, gởi bưu kiện tốt bưu phẩm đảm bảo. Nếu như bạn không biết cách ship hàng qua bưu điện và nhận tiền như thế nào, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện và để được hướng dẫn ship hàng qua bưu năng lượng điện một bí quyết cụ thể, chi tiết nhất.

*

Tờ phiếu nhập tin tức gửi hàng khi ship COD tại bưu điện

Sau đó, nhân viên cấp dưới bưu điện sẽ khám nghiệm xem hàng gởi bưu điện của doanh nghiệp như nắm nào (khối lượng, kích thước, nhiều loại hàng hóa) với báo mức giá tiền vận chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhận được 1 phiếu gởi hàng, nhiệm vụ của doanh nghiệp là điền rất đầy đủ thông tin người nhận về bọn họ tên, số năng lượng điện thoại, địa chỉ cửa hàng nhận hàng,...

Phiếu tin tức này bạn sẽ giữ 1 bạn dạng sao để mang lại lấy tiền bưu năng lượng điện thu hộ và so sánh nếu bưu điện làm mất đi hàng hoặc gồm sự rứa phát sinh trong quy trình gửi mặt hàng qua bưu điện.

Gửi sản phẩm qua bưu điện mất bao lâu?

Sau khi kết thúc phiếu gởi hàng, nhân viên cấp dưới bưu điện sẽ chứng thực lại với bạn một lần tiếp nữa về tin tức người gửi, bạn nhận, giá thành gửi sản phẩm qua bưu điện của bạn. Đồng thời, nhân viên cũng trở nên thông báo cho mình biết thời hạn dự kiến nhờ cất hộ hàng mất bao thọ để chúng ta cũng có thể báo với quý khách hàng của mình chú ý thời gian nhấn hàng.

Chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu? Thông thường, nếu bạn gửi hàng bưu năng lượng điện với dịch vụ chuyển phát cấp tốc EMS thì thời gian gửi mặt hàng là 6h - 12h nếu gửi cùng tỉnh/thành phố với 12h - 48h so với đơn ship đi tỉnh.

*

Nhận tiền khi ship hàng qua bưu diện như vậy nào?

Bạn đang phải giao dịch thanh toán tiền nhờ cất hộ hàng qua bưu điện ở bên trên hóa solo trước với sẽ dấn tiền bưu điện thu hộ sau. Bên trên hóa 1-1 gửi mặt hàng của bạn sẽ có mã tải của hàng hóa. Bạn cũng có thể tra cứu vớt xem bưu phẩm, sản phẩm hóa của bản thân đang được vận chuyển mang đến đâu thông qua mã bưu phẩm bên trên hóa đơn.

Bạn cần được giữ lại hóa 1-1 này để so sánh khi tất cả sự vậy xảy ra. Đặc biệt, so với cách ship bưu điện tín đồ nhận trả tiền, bạn cần giữ hóa đối kháng để sau khi hàng đã có giao mang đến khách, các bạn sẽ mang hóa 1-1 đến bưu điện để nhấn tiền.

4. Phương pháp tính phí giữ hộ hàng bưu điện như vậy nào?

Tiền ship bưu điện tính như vậy nào? phí tổn ship COD bưu điện có đắt không? Gửi vật dụng qua bưu điện từng nào 1kg? Đây là mọi thắc mắc của rất nhiều chủ shop.

Bảng giá gửi mặt hàng qua bưu điện sẽ nhờ vào vào khoảng cách vận chuyển, khối lượng, kích cỡ hàng hóa. Để biết được ship hàng qua bưu điện bao nhiêu tiền, bạn truy cập vào đường truyền dưới đây.

Tra cứu bảng báo giá gửi hàng: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau đó, các bạn nhập địa chỉ gửi hàng, địa chỉ cửa hàng nhận hàng, cân nặng hoặc nhập size hàng hóa. Bạn sẽ biết được bảng giá gửi hàng qua bưu năng lượng điện dự loài kiến là bao nhiêu. Tuy nhiên, giá tiền gửi hàng qua bưu điện tại đây chỉ có tính chất tương đối. Để biết chính xác phí ship hàng bưu điện, chúng ta nên đến các showroom bưu cục gần nhất.

Ví dụ: bạn có nhu cầu vận đưa 1 bưu khiếu nại có kích cỡ 5 gam từ nội thành thủ đô đến nội thành Hồ Chí Minh. Bạn chỉ việc nhập tin tức vào những ô như hình dưới đây, giá chỉ gửi hàng bưu điện sẽ hiển thị như hình dưới. Lưu giữ ý: Đây là báo giá ship sản phẩm bưu năng lượng điện tạm tính, chưa bao hàm thuế giá chỉ trị gia tăng và phụ phí.

*

Cách tra cứu tổn phí gửi sản phẩm bưu điện

Các shop online tiếp tục ship COD tỉnh giấc thường thắc mắc về báo giá ship COD bưu điện. Phí ship COD sẽ được tính khi chúng ta mang hàng ra bưu viên để giữ hộ và phụ thuộc vào vào giá trị sản phẩm & hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo báo giá ship COD EMS (Chuyển phạt nhanh)của bưu năng lượng điện sau đây:

Khối lượngCước giá tiền vận đưa trong nội thành của thành phố (VNĐ)Cước chi phí vận gửi cùng vùng (VNĐ)Cước chi phí vận chuyển đến vùng 2 – quanh vùng Đà Nẵng và tp.hồ chí minh (VNĐ)Cước chi phí vận chuyển để những khu vực khác (VNĐ)
Dưới 100gram16.00012.50013.50014.000
Trên 100gram với dưới 250gram16.00016.500Dao động từ 21.500 đến 22.00023.000
Trên 250gram mang đến dưới 500gram16.00023.500Dao đụng từ 28.000 đến 29.00030.000
Trên 500gram và dưới 1kg16.00033.000Dao đụng từ 41.000 đến 42.00044.000
Trên 1kg cùng dưới 1,5kg16.00042.000Dao đụng từ 53.000 cho 54.00056.500
Trên 1,5kg cùng dưới 2kg16.00048.500Dao hễ từ 59.500 mang lại 63.50067.500
Trên 2kg với dưới 5kg16.000Đang cập nhậtĐang cập nhậtĐang cập nhật
Trên 5kg2.300/ 500gram3.800/ 500gram8.500/gram9.500/gram

Bảng giá bán ship COD thương mại dịch vụ bưu kiện:

Khối lượngGiá cước vận động đến khoanh vùng Nội tỉnh giấc (VNĐ)Giá cước vận tải đến khu vực nội vùng (VNĐ)Giá cước chuyển động từ hà thành đến Đà Nẵng (VNĐ)Giá cước đi lại đến quanh vùng cận vùng (VNĐ)Giá cước chuyên chở từ hà nội đến tp.hcm (VNĐ)Giá cước di chuyển đến quanh vùng cận vùng (VNĐ)
Dưới 100gram650065006000700065007000
Trên 100gram và dưới 250gram800080007.00080007.5008.500
Trên 250gram vào dưới 500gram10.00010.00010.00011.00010.50011.500
Trên 500gram với dưới 750gram12.00015.00014.50016.00015.00016.500
Trên 750gram với dưới 1kg13.50017.00016.00018.00016.50018.500
Trên 1kg và dưới 1,25kg15.50019.00018.00020.00018.50020.500
Trên 1,25kg với dưới 1,5kg16.50021.00020.00022.00020.50022.500
Trên 1,5kg cùng dưới 1,75kg18.50023.00021.50024.00022.00024.500
Trên 1,75 kg và dưới 2kg20.00025.00023.50026.00024.00026.500
Trên 2kg2.800/ kg2.800/kg3.600/ kg4.000/ kg4.500/kg5.000/ kg

Bảng giá chỉ ship COD tại bưu điện đã bao gồm:

Cước thương mại dịch vụ gửi hàng mà chúng ta lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)Phí thu hộ
Phí đưa tiền

5. Cách kiểm tra hàng nhờ cất hộ bưu điện vẫn ở đâu

Cách xem hàng gởi bưu điện đang ở đâu rất đối chọi giản. Bạn chỉ cần truy cập trang web:vnpost.vn

Sau đó, bạn nhấp chuột mục Tra cứu giúp – Định vị -> Nhập mã bưu phẩm trên hóa 1-1 gửi sản phẩm -> dìm tìm kiếm. lúc đó, toàn bộ thông tin về quy trình chuyển hàng qua bưu điện của bạn sẽ được hiển thị cùng rất thông tin ship hàng theo thời gian thực tế.

*

Cách bình chọn hàng nhờ cất hộ bưu điện đã ở đâu

Đối cùng với trường phù hợp gửi ship COD, người bán sản phẩm nên biết phương pháp kiểm tra hàng gửi bưu điện đang ở chỗ nào để khi mặt hàng hóa, bưu phẩm của người tiêu dùng được giao nhận thành công thì trên màn hình hiển thị tra cứu sẽ sở hữu được thêm chiếc đã thu tiền. Thời điểm đó, chúng ta có thể ra bưu điện để nhấn tiền ship COD tại bưu điện.

6. Giải pháp nhận chi phí ship COD bưu điện

Sau lúc chứng kiến tận mắt hàng nhờ cất hộ bưu điện đã làm được giao thành công cho khách hàng, các bạn mang theo chứng minh thư và hóa đơn gửi hàng đến bưu điện, nhân viên bưu năng lượng điện sẽ chất vấn và đối chiếu dữ liệu. Nếu thông tin chính xác, bạn sẽ ký và nhận tiền ship COD bưu điện.

7. Nên ship hàng qua bưu điện hay dịch vụ thương mại vận chuyển?

Cách phục vụ bưu điện hay qua các đơn vị vận chuyển đều có những ưu, yếu điểm riêng. Khi bạn có rất nhiều hàng hóa buộc phải vận chuyển đến những địa điểm khác nhau thì việc tính toán, lựa chọn đơn vị chức năng vận chuyển tương xứng là điều quan trọng để giúp bạn tiết kiệm bỏ ra phí, đáp ứng nhu cầu được thời gian giao hàng, bảo đảm an toàn chất lượng hàng hóa.

Lời khuyên có lợi dành cho bạn khi lựa chọn đơn vị vận ship hàng hóa:

8. Một số chú ý khi gửi hàng bưu điện

8.1. Thời gian bưu điện làm cho việc

Bạn phải nắm được thời gian bưu điện thao tác để có thể chủ động trong bài toán sắp xếp thời gian qua bưu điện gửi hàng, tránh sự cố đến nơi không nhờ cất hộ được hàng vày bưu năng lượng điện đóng cửa.

Thời gian bưu điện làm việc cụ thể như sau:

Sáng: trường đoản cú 7h30 – 12h00Chiều: trường đoản cú 13h00 – 19h00

Hầu hết những bưu năng lượng điện đều làm việc từ thứ hai đến hết sáng thứ 7, còn chiều thiết bị 7 và nhà nhật bưu điện sẽ không còn làm việc. Tuy nhiên, thời gian thao tác của bưu điện có thể khác nhau. Ở hầu hết điểm giao dịch lớn, bưu điện hoàn toàn có thể làm bài toán từ 6h30, tạm dừng hoạt động lúc 20h00 và rất có thể làm việc cả ngày chủ nhật, ngày lễ, tết. Bạn cần phải biết rõ thời gian thao tác làm việc của bưu năng lượng điện mình tiếp tục giao dịch.

Thời gian làm việc của bưu điện Hà Nội:

Từ thứ hai - lắp thêm 7: Thời gian thao tác làm việc từ 7h30 - 19h00Chủ nhật và ngày lễ: Thời gian làm việc từ 8h00 – 18h00.

Thời gian làm việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh:

Các điểm thanh toán giao dịch thuộc khối hệ thống bưu điện thành phố hồ chí minh mở cửa nhanh nhất có thể lúc 7h và đóng cửa muộn nhất thời điểm 19h. Để biết đúng chuẩn thời gian làm việc của các điểm giao dịch thanh toán ở HCM, bạn hãy gọi đến Hotline: 1900 54 54 81.

8.2. Gửi hàng qua bưu năng lượng điện mất bao lâu new nhận được?

Mặc dù phí giao hàng bưu năng lượng điện rẻ hơn những dịch vụ chuyên chở khác nhưng mà thời gian ship hàng sẽ lờ đờ hơn 1 chút. Nhờ cất hộ hàng bưu điện mất bao lâu là thắc mắc của khá nhiều chủ shop. Thời hạn gửi hàng bưu điện mất bao lâu nhờ vào vào hiệ tượng vận gửi mà bạn lựa chọn cũng như địa chỉ nhận hàng.

Đối với dịch vụ gửi sản phẩm qua bưu điện bằng chuyển phân phát nhanh: Thời gian phục vụ tối nhiều là 48 giờ. Có nghĩa là trong 2 ngày bạn nhận sẽ cảm nhận hàng.Đối với thương mại dịch vụ chuyển phát thường: Thời gian ship hàng tối đa là 7 ngày khi đi lại từ những tỉnh phía Bắc vào tp sài thành và ngược lại. Nhưng thời gian gửi hàng bưu năng lượng điện mất bao lâu còn dựa vào vào khoảng cách vận chuyển. Nếu vận động ở những tỉnh thành ngay sát nhau thì thời gian phục vụ sẽ nhanh hơn. Ví dụ: các bạn chuyển sản phẩm từ tỉnh bắc ninh ra hải dương thì thời gian sẽ nhanh hơn là từ bắc ninh vào Quy Nhơn.

*

Cách gửi đồ vật qua bưu điện cần xem xét những rủi ro gì?

8.3. Giải pháp xử lý sự cố bất ngờ trong khi gửi hàng qua bưu điện

Trong quy trình vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đến khách hàng, bao gồm thể bạn sẽ gặp các sự nuốm như gửi hàng bưu năng lượng điện bị mất hàng, mặt hàng bị chuyển hoàn, bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc thời giao hàng lâu hơn so cùng với dự kiến,... Khi gặp những sự cố này, bạn hãy tương tác với bưu năng lượng điện và contact với khách hàng để được xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Ví dụ: khi nhân viên ship hàng cho khách mà call khách ko được, để hạn chế hàng hoàn, chúng ta cũng có thể tìm cách liên lạc không giống với khách qua Facebook, Zalo hoặc Email.

Ngoài ra, bí quyết gửi đồqua bưu điện thu chi phí hộ hay có cách gọi khác là ship COD bưu điện, gồm tiềm ẩn khủng hoảng rủi ro là người tiêu dùng đổi ý ko muốn mua hàng nên rứa tình không sở hữu và nhận hoặc đối thủ tuyên chiến đối đầu cố tình đặt đơn hàng nhưng không nhận để các bạn bị hoàn hàng nhiều.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu khủng hoảng rủi ro của cách gửi sản phẩm qua bưu điện thu tiền hộ? Hãy lên 1 list những người sử dụng không thừa nhận hàng (blacklist) để nếu những quý khách hàng đó đặt hàng lại bạn hãy yêu cầu khách để cọc trước nhằm không phải lo lắng về tổn phí gửi mặt hàng bưu điện khi khách hoàn hàng.

8.4. Gởi hàng bưu năng lượng điện bị mất hàng

Đối với sự cố bưu điện làm mất đi hàng, bạn contact với bưu điện để xử lý và xem về cơ chế bồi thường. Đồng thời, chúng ta hãy liên hệ xin lỗi quý khách hàng về sự việc gửi hàng bưu điện bị mất hàng cùng xin phép gởi lại hàng mang đến khách giả dụ khách đồng ý.

Thời gian năng khiếu nại lúc bị mất mặt hàng làtrong 6 tháng kể từ ngày xong xuôi thời gian toàn trình bưu gửi, hoặc từ thời điểm ngày gửi nếu đối kháng chưa trả thành.Mức bồi hoàn khi bưu điện làm mất đi hàng bằng 4 lần cước thương mại dịch vụ mà chúng ta đã giao dịch thanh toán (bao tất cả thuế GTGT).

9. Cách kiểm tra 1-1 hàng bưu điện (Tra cứu vận đối kháng bưu điện)

Thông thường, bạn sẽ chẳng cần tra cứu vận đơn bưu điện nếu như toàn bộ 1-1 hàng gửi đi được giao nhanh chóng, và 100% khách nhận hàng và thanh toán đầy đủ.

Đó là lý tưởng thôi, còn bình thường đã bán hàng online và giao hàng COD (khách thừa nhận hàng mới thanh toán) thì tất nhiên sẽ xẩy ra nhiều nguy hiểm như khách không nghe máy, khách bom hàng, khách phản hồi nhân viên cấp dưới giao hàng thái độ cần không nhận, khách đòi thử hàng ...

Hoặc song khi bạn có nhu cầu kiểm tra đối chọi hàng bưu năng lượng điện chỉ vì thấy khách lâu thừa nhận được quá, chúng ta sốt ruột. Về tổng quan, các bạn sẽ có 3 cách tra cứu 1-1 hàng vnpost. Cố kỉnh thể mình đã trình bày mặt dưới.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: EMS gửi8176

Ưu điểm là có thể tra cứu mã vận solo bưu điện bất kỳ đâu mà ko cần kết nối internet. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ kiểm tra thủ công được 01 mã và chịu cước phí 1000đ/tin. Nếu có nhiều vận solo thì cách tra đối kháng hàng này không khả thi.

9.2. Tra cứu mã vận solo bưu điện trực tiếp trên website

Truy cập webstiteems.com.vnvà điền mã hàng của bưu phẩm như hình mặt dưới.

Có thể tra cứu tối nhiều 10 solo hàng VNPost/lần. Tra cứu miễn phí, tuy vậy quá nhiều vận solo sẽ ko phù hợp.

9.3. Tra cứu hàng nghìn vận đối kháng bưu điện trên phần mềm cdsptphcm.edu.vn

Khi bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đối kháng hàng, bưu phẩm, bưu kiện gửi qua bưu điện thì 2 cách trên sẽ không còn khả thi nữa. Lúc này để tra mã bill 1-1 hàng chúng ta cần xài đến công nghệ, và phần mềm quản lí lý bán hàng cdsptphcm.edu.vn sẽ giúp bạn không chỉ kiểm tra vận đơn hàng gửi bưu điện, mà còn có thể tra cứu vận solo của hàng loạt mặt vận chuyển khác như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Aha
Move, DHL ...

*

Dễ dàng nắm bắt được tình trạng của đối kháng hàng trải qua các trạng thái, như: Đang giao hàng, Giao hàng thành công, Chờ giao hàng,... Theo từng đối kháng vị vận chuyển, hoặc khoảng thời gian do chủ shop lựa chọn.