Trong nội dung bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn 5 giải pháp lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác vào Excel. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo cách tự động, bằng tay thủ công hoặc mã VBA tùy thích.

Trong thực tế khi thao tác làm việc trên Excel chúng ta thường phải làm việc với các Worksheet. Do đó xuất hiện một nhu cầu khá phổ biến: update dữ liệu trong 1 Sheet dựa vào 1 Sheet khác. Bài toán này nhiều lúc khiến bạn mất nhiều thời gian cùng dễ xảy ra sai sót.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel

Gitiho đã hướng dẫn các bạn 5 cách auto cập nhật tài liệu từ sheet này sang sheet khác một cách nhanh chóng, dễ dàng dàng. Hãy tìm hiểu ngay nào:


XEM nhanh MỤC LỤC


Hướng dẫn 5 biện pháp lấy dữ liệu từ sheet này quý phái sheet khác

1. Auto cập nhật dữ liệu từ các Worksheet trong những Workbook khác nhau

Trong Excel Workbook (còn được hotline là tệp Excel hay file Excel), chúng ta cũng có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng phương pháp liên kết worksheet (còn được gọi là sheet, hoặc trang tính) này cùng với worksheet của một workbook khác.

Cách liên kết dữ liệu từ bỏ sheet này sang trọng sheet khác này còn có thể tự động chuyển tài liệu từ workbook này sang workbook khác.

Một Excel Workbook được call workbook mối cung cấp (source workbook), trong những số ấy có chứa những dữ liệu nên chuyển sang cùng workbook cơ được gọi là workbook đích (destination workbook), trong đó nó sẽ tự động hóa cập nhật dữ liệu và chứa các hàm lấy tài liệu từ sheet khác.

*
Ví dụ về cách lấy tài liệu từ sheet này quý phái sheet khác

Dưới đây là hai phương pháp khác nhau nhằm liên kết tài liệu workbook, bảo đảm dữ liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật auto khi dữ liệu của workbook nguồn được cập nhật:

Sử dụng phương pháp Paste link

Thay vì phải tạo lập liên kết một cách thủ công để liên kết dữ liệu giữa 2 Sheet, chúng ta cũng có thể tạo liên kết một cách gấp rút thông qua phương pháp paste link vào bảng tính Excel. Các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: Trong worksheet nguồn, hãy chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn liên kết mang đến một worksheet khác rồi bấm phím tắt Ctrl +C nhằm copy.

*
Copy dữ liệu cần gửi ở worksheet nguồn

Bước 2: hiện giờ trong worksheet đích, kích chọn vị trí đề nghị đặt tài liệu rồi bấm nút Paste cũng trực thuộc thẻ trang chủ dưới nhóm nhân tài Clipboard.

Bước 3: Trong menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Paste Link bên dưới mục Other Paste Options hoặc nhấp chuột phải vào ô đích, lựa chọn Paste liên kết trong thiên tài Paste Special của Excel, giống hệt như trong hình bên dưới đây.

*
Past link sang worksheet đích

Vậy là hiện nay khi bạn biến hóa bất kì quý hiếm gì vào vùng tài liệu được lựa chọn ở sheet gốc thì sheet đích cũng sẽ chuyển đổi theo.

Bước 4: Bấm nút Save nhằm lưu vớ cả các bước của các bạn từ worksheet nguồn trước lúc đóng nó

*
Lưu lại file nguồn trước lúc đóngCông thức lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác theo phong cách thủ công:

Cách chuyển dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác với công thức thủ công bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mở worksheet đích cùng kích vào vị trí ô nơi chúng ta cần link dữ liệu từ bỏ worksheet mối cung cấp sang rồi nhập dấu bởi (=) vào ô đó.

*
Nhấn dấu bởi ỏ địa điểm cần link dữ liệu của sheet đích

Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển mang lại worksheet nguồn rồi kích vào ô có dữ liệu cần liên kết sang. Tiếp nối nhấn Enter trên keyboard và lưu các bước của bạn.

*
Công thức thủ công để lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác

Tuy nhiên, nhược đặc điểm đó là các bạn chỉ rất có thể liên kết 1 ô thay do vùng dữ liệu. Nếu như vùng dữ liệu của người tiêu dùng lớn thì việc này cực kì mất thời gian.

Lưu ý: Khi link đã được có mặt thì format của worksheet nguồn và worksheet đích rất nhiều giống nhau.

2. Update bảng tính Excel với tài liệu từ Worksheet của bảng tính khác

Để update trang tính Excel với dữ liệu xuất phát điểm từ 1 bảng tính khác, chỉ cần làm theo những bước bên dưới đây. Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007.

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển đến menu Data bên trên thanh phương tiện ribbon

Bước 2: Bấm nút Refresh All.

*
Nhấn nút Refresh All

Bước 3: Ở đây các bạn sẽ biết rằng khi nào hoặc các liên kết nào được thiết kế mới

Bước 4: bây chừ hãy kích vào ngẫu nhiên ô nào có chứa tài liệu được liên kết.

Bước 5: quay trở lại menu Data, kích vào mũi tên ở kề bên tùy chọn Refresh All và lựa chọn tùy chọn Connection Properties trong thực đơn xổ xống.

*
chọn tùy lựa chọn Connection Properties

Bước 6: sau đó trong thực đơn Usage, setup các tùy chọn bạn có nhu cầu thay đổi

3. Biện pháp copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác tự động trên Excel

Với biện pháp copy phương pháp từ sheet này sang trọng sheet khác này, bạn chỉ việc thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy mở worksheet nguồn worksheet đích.

*
Mở sheet nguồn với sheet đích

Bước 2: trong worksheet nguồn, kích lựa chọn sheet mà bạn có nhu cầu di đưa hoặc sao chép

*

Bước 3: tiếp sau hãy truy vấn vào menu Home bên trên thanh chính sách ribbon và bấm nút Format.

Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn Move Or Copy Sheet dưới mục Organize Sheets.

*
chọn Move Or Copy Sheet

Bước 5: Tại phía trên trong vỏ hộp thoại Move Or Copy hiển thị, nên chọn lựa tên workbook đích bên dưới mục To book, tiếp nối kích lựa chọn vị trí buộc phải chuyển sheet bắt đầu sang.

*
Di gửi sheet mối cung cấp sang sheet đích

Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép sheet này thay vì dịch chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần kích vào tùy chọn Create a copy ở bên dưới hộp thoại.

Bước 6: sau cùng bấm nút OK để xào nấu hoặc dịch chuyển sheet mới sang workbook đích.

4. Hàm lấy tài liệu từ sheet khác tự động

Trong Excel, hàm VLOOKUP được áp dụng để tìm kiếm kiếm một quý hiếm trong một cột cùng trả về giá chỉ trị tương ứng từ cột khác trong và một hàng. Điều này rất hữu dụng khi bạn có nhu cầu lấy dữ liệu xuất phát từ 1 sheet sang sheet khác dựa vào một quý giá chung. Dưới đó là cách sử dụng hàm VLOOKUP để triển khai việc này:

Đầu tiên, ta gồm Sheet 1 như sau:

*
Sheet nguồn để đưa dữ liệu trường đoản cú động

Lúc này, bạn muốn lấy dữ liệu auto từ sheet 1 quý phái sheet 2 với tên học sinh, điểm thi toán, văn, anh nhờ vào số báo danh vào ô A2. Ta có tác dụng như sau:

Bước 1: Mở Sheet 2 và lựa chọn ô B2, vị trí mà bạn muốn hiển thị kết quả của hàm VLOOKUP.

Bước 2: Công thức hàm VLOOKUP:

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, )Thay thế những tham số như sau:

lookup_value: cực hiếm mà bạn có nhu cầu tìm kiếm (có thể là 1 trong những giá trị rõ ràng hoặc một ô chứa giá trị đó).table_array: Phạm vi dữ liệu chứa cột khóa (A cùng B) vào Sheet 1, dùng để làm tìm kiếm và trả về dữ liệu.col_index_num: địa điểm cột trong table_array mà bạn có nhu cầu trả về cực hiếm từ. Ở đây, nếu bạn muốn lấy dữ liệu từ cột B của Sheet 1, thì col_index_num sẽ là 2 (vì cột B là cột thứ hai trong table_array).range_lookup: ngôi trường này là tùy chọn. Nếu bạn muốn tìm kiếm đúng mực giá trị khớp nhất, hãy để là FALSE hoặc 0. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm sát đúng, hãy đặt là TRUE hoặc 1. Thường thì, nhằm tìm kiếm chủ yếu xác, chúng ta nên áp dụng FALSE hoặc 0.

Xem thêm: Những dòng stt buồn về tình yêu, stt tâm trạng ngắn về cuộc sống hay nhất

Tương ứng cùng với đề bài, họ nhập cách làm vào ô B2 cùng nhấn Enter:

=VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)Trong đó:

A2: là giá trị dò tìm kiếm lookup_valueSheet1!$A$1:$E$9: pham vi dữ liệu để tra cứu kiếm cùng trả về dữ liệu trong Sheet1. (lưu ý thêm $ để cố định và thắt chặt dữ liệu tham chiếu)2: là cột B (tên học sinh).
*
Nhập hàm Vlookup vào ô cần lấy dữ liệu

Bước 3: Nhập bí quyết hàm VLOOKUP giống như cho ô Điểm Toán, Điểm Văn, Điểm Anh, cùng với số cột trả về col_index_num của những ô thứu tự là 3; 4; 5.

*
Nhập phương pháp vlookup cho các ô còn lại

5. Giải pháp lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet không giống trong Excel bởi macro

Trong Microsoft Excel, một macro được tạo thành và làm chủ thông qua VBA (Visual Basic for Applications), một ngôn từ lập trình được tích hòa hợp sẵn trong Excel và những ứng dụng Office khác.

Với sự giúp đỡ của macro, chúng ta cũng có thể sao chép dữ liệu từ worksheet này thanh lịch worksheet không giống một bí quyết dễ dàng, mà lại trước khi thực hiện cần lưu lại ý:

Bạn nên không thay đổi phần không ngừng mở rộng của Excel workbook.Không độc nhất thiết worksheet của khách hàng phải được kích hoạt macro để thực hiện tác vụ.Mã bạn chọn cũng hoàn toàn có thể được lưu trữ trong một worksheet khác.Vì các mã sẽ chỉ định các chi tiết, vày vậy không cần thiết phải kích hoạt workbook hoặc các ô trước.

Sử dụng mã macro rất đầy đủ dưới trên đây để copy tài liệu từ workbook này lịch sự workbook không giống với VBA:

Sub Open
Workbook()‘Open a workbook‘Open method requires full file path to lớn be referenced.Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”‘Open method has additional parameters‘Workbooks.Open(File
Name, Update
Links, Read
Only, Format, Password, Write
Res
Password, Ignore
Read
Only
Recommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, Add
To
Mru, Local, Corrupt
Load)End Sub
Sub Close
Workbook()‘Close a workbook
Workbooks(“New Data.xlsx”).Close Save
Changes:=True‘Close method has additional parameters‘Workbooks.Close(Save
Changes, Filename, Route
Workbook)End Sub
Nếu bạn thấy giải pháp lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác bằng VBA vượt phức tạp, chúng ta nên ưu tiên thử các cách sống trên trước. Hoặc bài viết liên quan về cách áp dụng VBA ở liên kết bên dưới:

Kết luận

Trên đây, Gitiho vừa phía dẫn chúng ta 5 giải pháp lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong Excel. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo phong cách tự động, thủ công bằng tay hoặc trích xuất dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác bằng VBA tùy thuộc vào nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn muốn được trang bị toàn cục các kiến thức và kỹ năng quan trọng để sử dụng thành thạo ứng dụng Excel thì nên tham gia khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho.

Tuyệt đỉnh Excel - khóa huấn luyện và đào tạo Excel từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao

Đây là khóa huấn luyện và đào tạo được huấn luyện và đào tạo bởi chuyên viên Excel đã có khá nhiều năm kinh nghiệm tay nghề đào khiến cho nhân viên của những tập đoàn mập như TH True Milk, Samsung, Vietinbank, VP Bank,... Giảng viên đã hỗ trợ, giải đáp phần đông thắc mắc của khách hàng trong vòng 24h xuyên suốt quy trình học.

Các bạn cũng có thể học moi lúc, những nơi mà không xẩy ra giới hạn thời gian hay số lượt học tập nhé. Khóa huấn luyện và đào tạo cũng có tặng kèm các tài liệu, ebook cực hay về những thủ thuật vào Excel cho người học download về miễn phí.

Bên cạnh đó, nhằm không bỏ qua những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu dụng khác, hãy theo dõi
Gitiho tiếp tục nhé.Chúng mình đang liên tục cập nhật các nội dung bài viết mới để giải đáp bạn các phương pháp làm việc gấp rút và hiệu quả với Excel.

Trong quy trình làm việc, sẽ có những lúc bạn phải thao tác làm việc giữa các trang không giống nhau để có được kết quả cuối cùng. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn Cách lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác tùy trường hợp. Theo dõi nội dung bài viết của doanh nghiệp Dịch vụ SEO – thiết kế Website cdsptphcm.edu.vn dưới đây.

*

1. Lấy tài liệu từ sheet không giống trong google sheet là gì?

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác trong Excel được tiến hành bằng hàm VLOOKUP đối chọi giản bảo vệ dữ liệu được chuyển chính xác nhất. Đặc biệt là bài toán chuyển bằng tay thủ công các file chứa không ít dữ liệu đang không hiệu quả và thiếu chính xác.

Vì vậy, fan ta thường sử dụng công thức để tiết kiệm thời gian và bảo vệ độ đúng chuẩn tốt nhất.

Chuyển dữ liệu từ bảng này sang trọng bảng khác mang lại những ưu thế khá lớn cho người dùng. Bởi vì nó có thể xử lý dữ liệu một cách nhanh lẹ và đúng đắn chỉ bởi một công thức 1-1 giản. Vị đó, nó khiến người cần sử dụng làm việc chuyên nghiệp và được nhận xét cao.

*

2. Phương pháp lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác bằng bộ thanh lọc nâng cao(Advanced Filter)

Nếu bạn không thích sử dụng các hàm lấy dữ liệu từ sheet khác, bạn có thể cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác bởi bộ lọc nâng cao.


Có thể bạn thân mật Hướng dẫn phương pháp chèn hình ảnh vào google trang tính - cdsptphcm.edu.vn

Tính năng bộ lọc cải thiện được thực hiện để lọc dữ liệu dựa trên các điều kiện hiện có và xào luộc nó tự trang này quý phái trang khác trong. Bạn có thể xem ví dụ mặt dưới, nơi bao gồm cách rõ ràng hơn để mang dữ liệu trường đoản cú trang này quý phái trang khác theo các điều kiện bằng phương pháp sử dụng cỗ lọc té sung.

Có 2 trang, trang 1 và trang2. Table1 gồm một pivottable cùng table thứ 2 là đk và trọng trách là copy tài liệu từ Sheet1 lịch sự Sheet2 theo điều kiện có sẵn.

Bước 1: Vào tab chi tiết và chọn cài đặt nâng cao
Bước 2: cửa sổ bộ lọc bổ sung hiện ra, trên mục kích hoạt chọn copy lớn another location (sao chép dữ liệu sang địa chỉ khác). Gồm những: Vùng danh sách: Lấy toàn thể dữ liệu đề nghị lọc. Criteria range: lựa chọn phạm vi dữ liệu điều kiện.Bộ lọc nâng cao hơn yêu ước truy xuất title và văn bản của điều kiện. Nếu đk là sai, nó vẫn được xào luộc trên dữ liệu trống.Copy to: xào nấu dữ liệu từ bảng 1 sang bảng 2.Only unique record: một vài giá trị không trùng nhau (hiện 1 lần).Bước 3: Thực hiện các bước trên như sau.

Phạm vi danh sách: Chọn toàn bộ dữ liệu trường đoản cú bảng 1.Phạm vi tiêu chí: Chứa tất cả các điều kiện trên trang 2.Sao chép: chọn ô mà bạn có nhu cầu sao chép dữ liệu bộ lọc xẻ sung.

Chỉ các bản ghi duy nhất: Nếu thông tin cơ phiên bản rất tương đương nhau, chúng ta cũng có thể chọn hộp này. Hiệu quả là lấy tài liệu từ bảng này thanh lịch bảng không giống theo điều kiện với công dụng lọc nâng cấp của. Những chăm chú khi áp dụng Advanced Filter:


Có thể bạn thân yêu Cách đảm bảo an toàn trang tính trong Google sheet - cdsptphcm.edu.vn

Vùng điều kiện của cỗ lọc bổ sung cần tuân theo bề ngoài tên tiêu đề của ngôi trường dữ liệu khớp ứng và ngôn từ của đk được cung cấp trường này.

Cách viết câu quan hệ tình dục điều kiện: phụ thuộc vào (hình thức với điều kiện): toàn bộ các đk được đáp ứng. Mỗi điều kiện kèm theo một tiêu đề. Nếu như khách hàng đang sinh sống trong và một cột tiêu đề, hãy lặp lại cột tiêu đề đó. Điều kiện ném lên cùng một dòng.

Điều khoản bổ sung cập nhật – chỉ việc một trong các điều khoản thỏa mãn: Mỗi điều kiện kèm theo một tiêu đề, nếu thuộc cột thì phải đặt ở hàng dưới cùng của cột đó.

*

3. Sử dụng hàm VLOOKUP để dịch rời dữ liệu trường đoản cú sheet này quý phái sheet khác trong

Hàm VLOOKUP dùng làm tìm tài liệu theo mặt hàng (cột) dọc vào google sheet. Sử dụng công dụng TÌM KIẾM cơ bạn dạng thì dễ, mà lại để chuyển tin tức từ trang này sang trang khác, bạn cần biết cách sử dụng Hàm VLOOKUP.

3.1 Cú pháp VLOOKUP

=VLOOKUP(search
Value, array, column
Index
Number, View>)

Bao gồm: Lookup_value: là giá chỉ trị cần tra cứu, là tham số bắt buộc.Table_array: Phạm vi tài liệu muốn search kiếm. Chú ý rằng quý hiếm tìm tìm phải luôn luôn nằm vào cột thứ nhất của thông số table_array.Column_index_number: Số cột đựng giá trị trả về, cột đầu tiên được tính là 1.Range_lookup: loại tìm kiếm, range_lookup =1 khớp ứng với true => tra cứu kiếm tương đối, range_lookup =0 tra cứu kiếm tuyệt đối hoàn hảo tương ứng với false.

3.2 áp dụng VLOOKUP

Nếu bạn đã sở hữu kinh nghiệm cùng với Excel, chắc hẳn rằng bạn đã không còn xa lạ với hàm VLOOKUP, còn được gọi là hàm tra cứu cột. Không tính việc thực hiện chức năng kiểm tra mã nhân viên, mã sản phẩm,…, bạn có thể sử dụng chức năng VLOOKUP để nhập dữ liệu từ trang này quý phái trang khác. Trong bài hướng dẫn áp dụng hàm VLOOKUP để di chuyển dữ liệu trường đoản cú bảng này thanh lịch bảng không giống trong Excel, Bảng1 là tổng điểm của một học sinh và Bảng2 là vấn đề kiện để có điểm của học viên đó.


Có thể bạn vồ cập Cách viết gạch ốp ngang chữ vào Google Sheet 1-1 giản

=SEARCH(A5,sheet1!$B$5:$C$9,2,0) vào đó:A5 là ô điều kiện, chính là tên học sinh.Sheet1!$B$5:$C$9 là bảng bao gồm điểm của tất cả học sinh.2 là cột điểm hàm HIT LOOKUP tạo ra điểm tương xứng với thương hiệu sinh viên.0 là 1 trong tìm kiếm thiết yếu xác.

Từ 2 biện pháp trên các bạn có thể dễ dàng phân biệt Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang trọng sheet khác rồi đúng không? hy vọng thông tin hữu ích này để giúp bạn. Chúc chúng ta mọi điều xuất sắc lành và luôn theo dõi các nội dung bài viết mới trên công ty Dịch vụ SEO – thi công Website cdsptphcm.edu.vn.