I. Giới Thiệu

Đây là bài viết đầu tiên của chính bản thân mình nên bao gồm sai sót gì hy vọng mọi fan đóng góp

*
. Vào vấn đề thôi ! hiện nay, trên xã hội của mình đã có bài viết hướng dẫn làm cho xe điều khiển với cách điều khiển là dùng sóng nrf hoặc sóng bluetooth. Hôm trước mình đọc bình luận của một bạn, chúng ta ấy nói rằng các bạn chỉ có một con arduino với cũng không có sờ-mát-phôn(Mình cũng vậy :D), đề xuất không thể sử dụng 2 cách tinh chỉnh và điều khiển trên. Bởi vậy lúc này mình xin viết nội dung bài viết hướng dẫn làm cho xe điều khiển bằng remote TV (Nói đúng chuẩn hơn là bởi tín hiệu hồng ngoại) nhằm mục tiêu giúp cho chúng ta có số trời như mình và chúng ta ấy 
*
.

Bạn đang xem: Cách làm xe điều khiển chạy nhanh hơn

II. Làm Thôi

​1. Chuẩn chỉnh Bị


Nguyên liệu làm cho xe: khung xe mica, 2 motor hộp số bao gồm bánh xe, bánh xe nhiều hướng, vài bé ốc nữa là xong. (Bạn rất có thể sử dụng 4 motor cũng được, mình sử dụng 2 dòng cho tiết kiệm ngân sách và chi phí :D). Các bạn có thể tham khảo các bài viết:

2. Ráp Phần Cứng

Trước tiên nhìn mạch nguyên lí nha (Máy download fritzing bị lỗi bắt buộc dùng tạm phần mềm Paint :D):


"Mình chụp bởi con hãng nokia cùi nên ảnh không được nét lắm"

Ráp bánh vào hộp số.

Gắn bánh vào size xe

Thêm dòng bánh nhiều hướng vào

 

Cho ông hoàng lên kiệu

Bà cung phi cũng đu theo :D

Cậu hoàng tử của ta phía trên mà

"Mình sài bé 1838 nha".

Cho lên kiệu luôn

Nối 2 motor với L298, nếu áp dụng 4 motor thì nối tuy nhiên song 2 motor của 1 luồng lại nha.

Nối chân + Motor trái vào OUT1, chân - vào OUT2. Nối chân + Motor cần vào OUT4, chân - vào OUT3.

Nối 4 chân In1, In2, In3, In4 với arduino. (Mình nối in1 - D6, in2 - D7, in3 - D8, in4 - D9)

Nối con mắt thu mặt trời với arduino, (Mình nối chân OUT với D12). Chúng ta lưu ý, các mắt thu hồng ngoại khác nhau rất có thể có sơ vật dụng chân không giống nhau, bắt buộc để chắc chắn thì đề xuất xem datasheet của nó.

Đây là sơ vật dụng chân của con 1838

Lắp nguồn mang lại L298.

Mình nối chân 12V vào cực dương nguồn công suất, chân GND vào rất âm nguồn hiệu suất và rất âm arduino. Nếu áp dụng nguồn chung cho cả arduino với L298 thì nối chân 5V vào chân Vin arduino(Mình sử dụng 2 nguồn riêng cần bỏ trống).

Cấp nguồn mang đến arduino, mình sử dụng pin 9V.

+ 9V - Vin

- 9V - GND

Thêm loại remote tv nữa là hoàn thành phần cứng.

3. Lập trình


Trước tiên chúng ta cần tra mã của cái nút mà bạn sẽ bấm bên trên remote tv, rồi từ kia thế chiếc mã ấy vào mã nút vào code xây dựng của mình. Ko kể ra, còn cả bí quyết cài tủ sách IRremote mang đến arduino nữa. Bí quyết tra mã nút và phương pháp cài thư viện bạn cũng có thể tham khảo tại bài bác viết: 

Infrare remote control ( Điều khiển bằng hồng ngoại) cùng với arduino

Một bài viết của anh NTP_PRO

Ok, sau khoản thời gian tra mã nút và sở hữu thư viện ta bước đầu lập trình:

 

#define ir 12#define in
A1 6#define in
A2 7#define in
B1 8#define in
B2 9#include IRrecv irrecv(ir);decode_results results;void setup() irrecv.enable
IRIn(); pin
Mode(in
A1,OUTPUT); pin
Mode(in
A2,OUTPUT); pin
Mode(in
B1,OUTPUT); pin
Mode(in
B2,OUTPUT);void translate
IR() switch(results.value) case 0x
C03E: robot
Move(1); break; case 0x
C05E: robot
Move(0); break; case 0x
C0DE: robot
Move(2); break; case 0x
C05A: robot
Move(3); break; case 0x
C0DA: robot
Move(4); break; case 0x
C01E: robot
Move(6); break; case 0x
C038: robot
Move(5); break; void robot
Move(int chedo) switch(chedo) case 0: //Dung motor
Move(in
A1,in
A2,0); motor
Move(in
B1,in
B2,0); break; case 1: //Di thang motor
Move(in
A1,in
A2,1); motor
Move(in
B1,in
B2,1); break; case 2: //Lui motor
Move(in
A1,in
A2,2); motor
Move(in
B1,in
B2,2); break; case 3: //Re phai motor
Move(in
A1,in
A2,0); motor
Move(in
B1,in
B2,1); break; case 4: //Re trai motor
Move(in
A1,in
A2,1); motor
Move(in
B1,in
B2,0); break; case 5: //Xoay phai motor
Move(in
A1,in
A2,2); motor
Move(in
B1,in
B2,1); break; case 6: //Xoay trai motor
Move(in
A1,in
A2,1); motor
Move(in
B1,in
B2,2); break; void motor
Move(int in1,int in2, byte action) switch(action) case 0: //Dung digital
Write(in1,0); digital
Write(in2,0); break; case 1: //Chieu thu 1 digital
Write(in1,1); digital
Write(in2,0); break; case 2: //Chieu thu 2 digital
Write(in1,0); digital
Write(in2,1); break; void loop() if (irrecv.decode(&results)) translate
IR(); delay(200); irrecv.resume();  

III. Kết luận


Như vậy là bọn họ đã chấm dứt được chiếc xe rồi. Mình hy vọng rằng các bạn sẽ hài lòng lúc xem nội dung bài viết này. Còn bây giờ thì cùng hướng kế quả nào. Chúc các bạn thành công.

HIện nay, khi nhưng mà ngành công nghiệp nặng nề tại nước ta đã có những bước tiến mới quan trọng trong nghành nghề sản xuất ô tô cho thị trường Việt Nam. Thuộc với xu hướng đi lên của thị phần ô đánh trong nước, đồ chơi ô tô tinh chỉnh từ xa cũng đang đổ bộ về việt nam và được sự mừng đón của không hề ít người. RC car hay ô tô tinh chỉnh và điều khiển từ xa là nhiều loại đồ chơi dịch chuyển dựa bên trên sóng radio. Sau đấy là những điều nên biết dành cho tất cả những người mới chơi xe ô tô tinh chỉnh từ xa:

1. Kết cấu của xe xe hơi điều khiền trường đoản cú xa tất cả những phần tử nào? 

Mặt bởi chung thì một cái xe ô tô điều khiển từ xa có 7 bộ phận chính: size xe, đụng cơ, tình nhân điều tốc, remote control, bánh xe, pin với servo.

*

+ size xe: đó là một một trong những bộ phần đặc trưng nhất của xe. Khung xe là địa điểm gắn các thành phần khác của xe cộ để chế tác thành một cỗ máy hoàn chỉnh. Tùy vào chi phí và dòng xe mà size xe sẽ có những làm từ chất liệu như nhựa, nhôm, cnc hay carbon,…v.v

+ Động cơ xuất xắc motor: là thành phần tạo ra chuyển động cho xe. Bây giờ có 2 một số loại motor phổ cập trên thị phần đó là motor có chổi than với motor không thanh hao than. Motor tất cả chổi than là một số loại cơ bản nhất có độ bền thấp, tỏa nhiệt cao cùng tốn nhiên liệu. Còn motor không thanh hao than thì hoạt động tốt hơn, tỏa nhiệt độ ít và bền hơn.

+ bộ điều tốc/ESC: là bộ phận cung cung cấp điện năng mang đến motor hoặc động. Tùy theo loại bộ động cơ mà cũng biến thành có ESC không giống nhau.

+ Servo: đây là bộ phận thu cùng phát sóng từ điều khiển và tinh chỉnh để tinh chỉnh động cơ đi chuyển.

+ Pin: đấy là một trong những bộ không gắng thiếu của xe. Pin hỗ trợ điện năng nhằm xe hoạt động được. Bây chừ trên thị trường có 2 pin phổ biến là sạc pin Li-po, sạc Nump và trong khi còn gồm pin Li-Lon.Pin Li-po là sạc pin có dung lượng lớn, rất có thể sạc những lần, với chất liệu cứng cần pin có thể rát mỏng.

Xem thêm: Các Nạn Nhân Ảnh Scandal Trần Quán Hy Full, Tran Quan Hy Tổng Hợp

Lưu ý đối với pin Li-po là tránh việc để sạc pin quá yếu hoặc sạc pin quá lâu sẽ làm cho giảm tuổi lâu của pin.Pin Nump là một số loại được tảo bỏi các pin gồm có hiệu năng lượng điện thế nhỏ 1.2V. Tùy yêu cầu sử dụng bạn cũng có thể ghép tuy vậy song để tạo thành các hiệu năng lượng điện thế béo vì dụ cứ 5 viên 1.2V đang ra 6V.

*

+ Tay điều khiển/remote control: đây là phương tiện kết nối để tín đồ chơi hoàn toàn có thể diều khiển xe cộ ô tô. Hiện tại tại, tay điều khiển hay được sử dụng sóng AM gồm băng tần 27mhz hoặc 49mhz, 2 tần số này phổ cập nên thường xuất xắc bị trung sóng. Xung quanh ra, còn sóng FM 75, 35 mhz cùng 2.4ghz. Hiện thời sóng 2.4ghz là sóng được rất nhiều người áp dụng vì không biến thành trùng sóng cùng tầm điều khiển xa.

+ Bánh xe: đây chắc chắn là bộ phần không thiết thiếu thốn được. Tùy theo dòng xe mà lại bánh xe sẽ có được những thiết kế khác biệt để phù hợp. Với những dòng xe off-road thì sẽ có size bánh xe khủng và những gợn để tăng cường độ ma sát. Với mẫu xe on-road thì bánh xe đã trơn hơn và ít lồi lõm hơn, thường dịch rời trên đường bởi phẳng.

*

2. Có bao nhiêu loại xe ô tô tinh chỉnh từ xa? 

Có 2 cái sẽ chính được chia theo đặc thù địa hình và mục tiêu sử dụng của xe. Hai dòng đó là on-road và off-road. Xe cộ on-road là xe pháo được sử dụng đi bên trên địa hình phẳng phiu có gầm thấp với thường áp dụng pin. Xe off-road là xe dùng làm đi gửi trên địa hình gồ ghề, tất cả gầm cao cùng thường có hiệu suất lớn.

Hiện nay, do nhiện liệu xăng giá cao hơn và thuộc yêu cầu động cơ phức tạp hơn buộc phải pin được sử dụng cho cả 2 loại xe này. Với các cái xe thực hiện xăng thì đụng cơ phức tạp hơn và ngân sách chi tiêu cong hơn vô cùng nhiều.

– dòng xe OFF-ROAD: với không ít tay nghịch xe bên trên toàn trái đất chắc chắc các sẽ nghe biết dòng xe cộ Buggy vô cùng nổi tiếng. 3 tính từ sử dụng để biểu đạt đặc điểm của Buggy chắc chắn rằng phải là nhanh + dũng mạnh + Bền. Xe pháo đã ra đời cách đây khoảng tầm 40 năm, dòng Buggy đi chuyển mềm mịn trên gần như địa hình.

Thiết kế chắc chắn để tối ưu tài năng chịu va đạp. Sẽ tiến hành có cấu tạo đơn giản, dễ dãi sửa chữa và nâng cấp. Cùng với địa hình gồ ghề, xe cất cánh nhảy tốt nhất và hết sức linh hoạt. Quanh đó Buggy, thì còn có thêm một người bằng hữu nữa đó chính là Truggy, những chiếc Truggy có phong cách thiết kế lớn và gầm cao hơn, hỗ trợ cho xe đồ dùng địa hình giỏi hơn hẳn đối với Buggy.

Truggy được gia tăng về độ cứng và kĩ năng leo trèo phải cũng cũng chính vì vậy xe sẽ không thể dịch rời mượt nhưng mà hơn Buggy trê tuyến phố bằng.

*

– loại ON-ROAD: đấy là dòng xe chuyên di chuyên trên đường bằng phẳng. Chính vì vậy xe thường có phong cách thiết kế đựa trên những mẫu xe có thật đề nghị rất ưa nhìn và những mẫu mã. Những chiếc on-road chia thành 2 loại đó là Touring car và Track Racing car. Những cái Touring car thường sẽ có gầm gần cạnh mặt đất với thường đặt vận tốc 100-150km/h.

Với đặc điểm gầm thấp buộc phải những đời xe on-road có thêm khả năng drift. Drift là một trong những thú chơi trông rất nổi bật của người Nhật. Vì chưng không gian giành cho ô tô đua tại Nhật vô cùng ít nên thẩm mỹ và nghệ thuật Drift được không ít người yêu thương thích. Đây là dạng hình chạy xe bắt mắt đòi hỏi người lái xe xe cần phải có kỹ thuật lái vô cùng tinh tế.

Dù cho loại xe có thiết kế để drift những chắc chắn nó không thể tạo nên những con đường drift đẹp nhất nếu thiếu hụt bàn tay tín đồ điều khiển.

*

3. Hãy chọn tỉ lệ xe cộ ô tô tinh chỉnh từ xa ra sao thì phù hợp? 

Những mẫu xe hiện thời có rất đa dạng và kích cỡ, những bạn có thật sự biết nguyên nhân chúng có kích cỡ như vậy không? Đối với những người dân mới cho với RC car thì sau đó là những tỉ trọng phổ biến: 1:8, 1:10, 1:12, 1:24, 1:36. Kích thước tỉ lệ phổ biến trên cụ thời bây giờ đó đó là tỉ lệ 1:8.

Ngoài ra so với các cái xe bé dại thì bao gồm tỉ lệ thông dụng là 1:28 và 1:64. RC car có phong cách thiết kế dựa bên trên xe thật cho nên việc chia tỉ lệ để giúp cho xe như thể xe thiệt hơn với tỉ lệ đúng đắn của các chi tiết cao hơn. Không hẳn chiếc xe cộ nào có cùng tỉ lệ thành phần là đều bằng nhau bởi phiên bạn dạng thật của chúng không giống nhau nên thuộc tỉ lệ chưa có thể đã bởi nhau.

Khi chọn xe xe hơi bạn nên chú ý chọn những chiếc xe bao gồm kích thước tương xứng với không gian bạn chơi xe nhằm tránh va đập và giảm thiểu hỏng hỏng.

Trên là 1 trong vài kiến thức cơ bản mà linh phụ kiện RC muốn share để những người dân mới chơi gồm thêm gần như thông tin hữu ích từ đó tiện lợi chọn ra loại xe phù hợp với nhu cầu. Hiện nay nay, tại linh kiện RC đang có sẵn không hề ít mô hình tàu thuyền, máy cất cánh và ô tô điều khiển và tinh chỉnh từ xa, tất cả các thành phầm đều có đoạn phim hướng dẫn và đánh giá trải nghiệm thực tiễn về sản phẩm.

Với con kiến thức trình độ cao và những năm gớm nghiệm, linh phụ kiện RC đã cùng đang là địa chỉ cửa hàng uy tín của công đồng mê say đồ đùa công nghệ.