Trong thời đại bùng nổ tin tức thì câu hỏi tự tạo cho mình một trang web để học tập, share kinh nghiệm,…là việc làm rất buộc phải thiết. Vì đó, nhiều bạn đã từ bỏ thiết cho bạn một trang web bằng một số phần mượt như Microsoft Front
Page, Incomedia Website
X5, H&M Studio
Line Web, Xara website Designer,…
Câu hỏi đặt ra là sau thời điểm thiết kế dứt làm sao chuyển website đi vào hoạt động?. Hiện nay nay, có nhiều dịch vụ cung cấp tên miền với hosting tất cả phí lẫn miễn phí giao hàng nhu mong này. Tuy nhiên trong tiến trình đang tập làm cho website thì phần nhiều bạn đã chọn mang lại mình những dịch vụ miễn phí, chính vì không ai đầu tư cho số đông gì mà lại mình chưa nắm rõ về nó. Nội dung bài viết sẽ reviews đến các bạn ba cách đưa website lên internet với các dịch vụ tên miền với hosting miễn phí.

Bạn đang xem: Cách đưa trang web lên mạng


Có không ít dịch vụ hỗ trợ các hosting miễn tầm giá nhưng xét về tính ổn định và không gian lưu trữ thì hosting 000webhost.com có lẽ là một lựa chọn giỏi nhất. Khi tới với hosting, bạn sẽ được cung cấp một dung tích lưu trữ trực đường là 1500MB, đường dẫn 100GB/tháng, một Custom Panel (c
Panel),…và quan trọng hơn là không tồn tại bất kì mẫu mã quảng cáo nào.

Trước hết, bạn truy vấn vào website www.000webhost.com rồi nhận nút
Sign Up!. Ở cửa sổ
Order không lấy phí Web Hosting, bạn cần đặt tên mang lại tên miền của chính mình dạng abc.com tại ô
I want to lớn host my own domainhoặc đánh tên miền phân cấp tại
I will choose your không lấy phí subdomain. Kế đến, bạn cần khai báo thông tin cá thể và thông tin bảo mật tại các ô:Your name-tên bạn,Your email-địa chỉ email,Password-mật khẩu tối thiểu 6 kí tự,Type password again-nhập lại mật khẩu, mã hiển thị (Enter the number you see in the image), rồi lưu lại kiểm vào
I agree to Terms of Serviceđể gật đầu với các điều khoản của dịch vụ và nhấn
Create My Account.khi đăng kí thành công xuất sắc thì 24 giờ đồng hồ sau, các bạn đăng nhập vào hộp thư của bản thân mình và kiếm tìm thư tất cả nội dung
Account ‘tên miền’ is ready!. Vào thư này, các bạn cần chú ý các thông số
FTP Hostname,FTP Username,FTP Passwordở mục file Upload Details, bởi vì nó sẽ tiến hành sử dụng vào việc đưa tài liệu lên Internet. Ngoại trừ ra, sau khi tài khoản đã vận động thì các bạn đăng nhập vào CPanel sẽ tìm thấy được không ít thông tin về tài khoản của chính mình tại
View account Detailsvà tên sever của domain name (ns01.000webhost.com với ns02.000webhost.com).

2) Đăng kí thương hiệu miền.

cũng tương tự với hosting, những dịch vụ cung cấp tên miền cũng có rất nhiều nhưng ở nội dung bài viết này sẽ trình làng về dịch vụco.cc(hay vừa đủ hơn làwww.co.cc), đây. Điểm dễ nhận biết nhất ở dịch vụ này là tên miền sau thời điểm tạo ra rất giản đơn nhớ (‘tenweb’.co.cc), thêm vào đó khi tên miền được tạo ra thì bạn sẽ có toàn quyền quản ngại lí DNS (Domain Name System) và những Zone Record nên có thể sử dụng nhân tài này nhằm trỏ (point) đến hosting mà chúng ta đã đăng kí tại 000webhost.com.

Đầu tiên, bạn truy cập vào websitewww.co.ccvà chuyển nhượng bàn giao diện website về ngôn ngữ Việt để dễ dàng sử dụng bằng cách nhấn vào nút xổ xuống tại mục
Change Language> tra cứu đến
Tiếng Việt.Bạn dìm vào
Tạo một thông tin tài khoản ngay bây giờ> điền không hề thiếu những thông tin cá thể như
Họ, Tên, Địa chỉ email, Giới tính, Sinh nhật, Mật khẩuvà
Xác minh từ. Quanh đó ra, bạn phải điền rất đầy đủ những thông tin có khắc ghi tại mục
Account Informationnhư
Địa dẫn đường phố, Thành phố/Thị xã, Bang/Tỉnh, Quốc gia/Khu vực, Điện thoại(không đề xuất khai báo bao gồm xác).Sau đó, bạn ghi lại kiểm vào ô
Tôi đồng ý các Điều khoản Dịch vụ> nhận nút
Tạo một tài khoản ngay bây giờ. Kế đến, bạn bước vào của sổ quản lí lí thương hiệu miền (Manage Domain) > nhấn
Cần một thương hiệu miền mới> nhập vào thương hiệu miền ao ước tạo và nhấn nút
Kiểm tra tính sẵn sàng> dìm nút
Tiếp tục đăng kí. Trong hành lang cửa số kế tiếp, bạn nhập vào ô
Tên người dùng (Email)địa chỉ mail,Mật khẩu, xác minh trường đoản cú vào ô cạnh bên và nhấn
Đăng nhập.


Nếu các bạn sử dụng phần mềm Incomedia Website
X5 hoặc các phần mềm tương đương không giống để sinh sản website thì câu hỏi đưa dữ liệu lên internet không đề xuất dùng thêm một phần mềm làm sao khác, vì chưng vì bạn dạng thân những chương trình này tích hợp sẵn anh tài đó. Đối với phần mềm Incomedia website X5, bạn chọn
Upload lớn the Internetrồi điền vào những tin tức về thông tin tài khoản FTP:FTP Address(chẳng hạnftp.thanhliem24.comhay địa chỉ IP), User name(tên tài khoản), Password(mật khẩu),Initial Directory(đường dẫn mang lại thư mục), rồi nhấn
Next.
Chào các bạn, hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn hiểu cơ bạn dạng cáchđưa một trang web lên mạng như thế nào. Cũng tình cờ vào lại trường mình - Đại học Nông Lâm tp hcm ngồi uống nước nghe một đội bạn bàn thảo vềcách gửi một trang web lên mạng, bản thân thấy vấn đề này cũng thiết thực, đối với những ai có kiến thức về website hay technology thông tin nói chung thì vấn đề đó thật đối chọi giản, nội dung bài viết này bạn thích hướng tới chúng ta chưa có kiến thức trình độ chuyên môn và thích mày mò về web.

Xem thêm: Thời gian hoạt động tải tại bến phà bình khánh mấy giờ đóng cửa và đóng cửa?


*

Ở đây mình chỉ hướng dẫn bí quyết đưa một trang web đơn giản lên mạng chứ không hề phải tạo ra một trang web nên mình thử nghiệm với một tệp tin web html dễ dàng và đơn giản không tất cả cơ sở dữ liệu (database), ở bài hướng dẫn sau mình đã hướng dẫn các bạn cách
đưa một website lên mạng với khá đầy đủ cơ sở dữ liệu như toàn bộ các website hiện nay nay.
*

*

Việc tiếp theo sau là bắt buộc một host để đưa các file web lên và một tên miền (tên miền) nhằm làm địa chỉ cửa hàng cho web site của mình. Sẽ có được bạn thắc mắc host với domain là gì, bản thân xin phân tích và lý giải luôn, host đơn giản là một chỗ lưu trữ trên mạng để chúng ta tải những file web lên, domain chính là cái địa chỉ cửa hàng web site của bạn.
Hiện ni trên mạng có tương đối nhiều domain, host tính giá thành và miễn phí và có khá nhiều giá, rẻ giỏi mắc tùy theo dung lượng lưu trữ host, lưu lượt truy cập và loại domain. Tiện phía trên mình cũng phân tích và lý giải luôn:
- dung tích lưu trữ là dung lượng tối đa mang đến web của mình, 5GB, 10GB, ... Ví dụ như web tin tức giỏi web cá thể thì lưu trữ ít, web nhạc, phim thì dung tích lưu trữ nhiều.
- Lưu lượng truy cập (băng thông) là tổng dung lượng thông tin mà lại trang web của người sử dụng lưu thông từng tháng. Ví dụ tất cả một bạn vào trang web của công ty load xuống 1MB, 10 tín đồ vào website là 10MB, hằng ngày có 10 bạn vào coi web của khách hàng thì một tháng tiêu hao băng thông 300MB (300 lượt tróc nã cập/tháng). Băng thông càng to thì sẽ được cho phép nhiều visitor hơn.
- domain (tên miền) là địa chỉ cửa hàng web của bạn, lấy ví dụ như abc.com, xyz.net, tên miền .com .net là mắc nhất vì nó phổ cập và thân thiện, .biz, .org, .info... Thì rẻ hơn.
- hình như còn có không ít dịch vụ như email, ssl (thiết lập kết nối an toàn) ... Nhiều dịch vụ thì mắc hơn.
Giải say đắm vậy chắc các bạn cũng cơ bạn dạng hiểu được rồi buộc phải không, trở về với chỉ dẫn của mình, ở đây mình chỉ chạy thử thôi đề nghị không cần xem xét các dịch vụ nói trên do mình làm miễn phí tổn mà :)
Hiện có không ít hosting miễn phí, ở đây mình thực hiện Hostinger.vn. Tính năng này của Hostinger Group nghỉ ngơi nước ngoài, website chính thức của nó là Hostinger.com do nó cung cấp nhiều tổ quốc nên ở việt nam mình là Hostinger.vn, mình không hẳn pr đến nó đâu, tại bản thân mình thấy nó tốt, cung cấp nhiều dịch vụ.
Đầu tiên các bạn vào trang Hostinger.vn đăng kí một tài khoản hoặc có thể sử dụng facebook hay google để đăng ký, sau đó vào e-mail để nhận thư điện tử kích hoạt tài khoản:

*

*

Sau đó các bạn chọn loại domain, tại chỗ này có 2 một số loại subdomain với domain, chọn subdomain thì miễn phí, còn lựa chọn domain đang tính tổn phí và yêu cầu bạn chọn lại gói hosting Premium hoặc Business. Có không ít subdomain cho bạn chọn:
Vào thử trang web của mình, nó báo "Website demo170115.16mb.com đã được thiết lập thành công trên server! Hãy xóa file default.php từ thư mục public_html rồi upload website của doanh nghiệp lên bởi FTP hoặc trình làm chủ file"
Có nghĩa là domain của khách hàng đã được tạo, việc tiếp sau là xóa tệp tin default.php mạc định trên host rồi upload web site của chính mình lên, chúng ta có thể dùng cơ chế FTP (File Transfer Protocol - giao thức truyền thiết lập tập tin) như File
Zilla Client, Smart
FTP... Hay được sử dụng công cụ cai quản file của Hostinger, ở chỗ này mình áp dụng File
Zilla Client vị nó thân thiện, thao tác y hệt như windows explorer thân quen thuộc. Chúng ta lên Google search và thiết đặt nhé !

Sau lúc nết nối xong, các bạn sẽ thấy các file trên host (bên phải), xóa các file trongthư mục public_html rồi kéo thả các file web bạn cần upload qua:
Sau khi quy trình upload tệp tin lên host thành công xuất sắc (Báo chiếc "Directory listing successful" dưới phần lớn dòng xanh lá tương tự như như hình bên trên) các bạn có thể tắt File
Zilla với vào trang web của chính bản thân mình xem kết quả. Chúc chúng ta thành công !
Lưu ý quan tiền trọng: Một trang web buộc phải có 1 file index ví dụ như index.html tuyệt index.php, đây xem như là file chạy trang web, giống như file exe nhằm chạy 1 phần mềm vậy, nếu không sẽ báo lỗi.
Vậy là chúng ta đã biết cáchđưa một trang web lên mạng là thế nào rồi buộc phải không, quanh đó Hostinger, các bạn có thể tự tìm hiểu các nhà hỗ trợ hosting khác tương tự, nội dung bài viết trên bản thân đã lý giải các tư tưởng cơ phiên bản nhất về web, hosting, domain, hy vọng các chúng ta có thể tự mình chuyển một trang web đơn giản lên mạng.
Ở bài viết sau mình cũng trở thành hướng dẫn các bạn cáchđưa một website lên mạngnhưng bao gồm cơ sở dữ liệu và không thiếu thốn tính năng như tất cả các website hiện nay, mong chúng ta tiếp tục ủng hộ nhé !
Hướng dẫn phương pháp đưa một trang web đơn giản dễ dàng lên mạng (không có Database)
*
Reviewed by Huy on 5:34 PM Rating: 5
Blog được viết tự thời sinh viên, vứt phế cả chục năm, hiện đang leo cột đính wifi VNPT Huyện đống Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Ước mơ tung vỡ, tài năng bỏ phế !