Không ít người tiêu dùng muốn tắt cơ chế sleep trong quá trình dùng máy tính. Tuy nhiên, sự biệt lập về thiết kế ở những hệ điều hành khiến việc bỏ chính sách sleep chạm mặt khó khăn. Chi tiết cách tắt/ bỏ cơ chế sleep Win 7, 10, 11 sẽ được màn hình Tomko share qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách để máy tính không ngủ


1. Chính sách sleep là gì?

Thực tế, lúc sử dụng máy tính xách tay thì không ít người dân vẫn không biết chính sách sleep là gì và tuấn kiệt của nó ra sao. Trên trang bị tính, Sleep là nói một cách khác là chính sách ngủ hay chế độ chờ. Phát âm một cách đơn giản dễ dàng thì tác dụng này được kích hoạt, laptop vẫn được quản lý và vận hành nhưng chỉ cần sử dụng một lượng pin rất nhỏ để duy trì. Tín đồ dùng rất có thể chọn bật/tắt hay triển khai cách đánh thức laptop ở chính sách sleep auto bằng cách tùy chỉnh thiết lập thời gian mang đến máy tính.

*
Sleep là chính sách chờ tạm thời thời của máy với kĩ năng tiêu hao pin cực kỳ ít

Việc bật chính sách sleep trong Win 10 giỏi Win 7, Win 11 để giúp cho máy sút thiểu tối đa lượng sạc pin khi bạn muốn duy trì hoạt động vui chơi của máy mà không cần phải tắt máy. Mặc dù nhiên, nếu như để máy vi tính ở cơ chế sleep quá thọ cũng khiến máy bị hao tốn pin sạc hơn. Vì chưng vậy, đa số người muốn bỏ cơ chế Sleep mà nạm vào sẽ là sử dụng chính sách ngủ đông mang đến máy.

*
Thay bởi chọn Sleep thì đa số người sẽ chọn chế độ ngủ đông “Hibernate” để tối ưu tích điện cho thiết bị

2. Biện pháp tắt/ bỏ chính sách sleep Win 7, 10, 11

Nếu bạn muốn cài đặt máy tính xách tay để chế độ sleep nhảy không lên rất có thể tham khảo trả lời dưới đây. Ở từng hệ điều hành và quản lý khác nhau, các bước thực hiện cũng trở nên có sự khác biệt. Rõ ràng như: 

2.1. Win 7

Có nhiều kiểu bỏ chính sách sleep của Win 7 mà chúng ta có thể áp dụng như:

2.1.1. Chỉnh thời hạn tắt của chế độ Sleep trong Window 7Bước 1: Ở “Start” bạn nhập từ khóa “Power Options”. Khi danh sách hiện ra, bạn chọn vào trường đoản cú khóa này cùng chuyển lựa chọn tiếp mục “Change when the computer Sleeps”.

*

Bước 2: Ở mục “put the computer to sleep” các bạn chọn tiếp vào danh sách thời gian muốn sở hữu đặt. Sau đó, bạn chọn vào “Save changes” nhằm thiết lập thiết lập thời gian vừa triển khai là xong.

*

2.1.2. Dùng shortcut để bỏ chế độ Sleep

Đây mặc dù không phải là phím tắt chế độ sleep thực sự tuy nhiên nó được thực hiện như một chuỗi phím nhanh. Theo đó, bạn chỉ việc sử dụng tổ hộp “Win+ X” để mở menu power user. Tiếp theo, bạn nhấn U và sử dụng phím H để mang laptop về chế độ ngủ đông.

*

2.1.3. Sử dụng Power Options để tắt Sleep

Không khó để bỏ cơ chế sleep Win 7 khi sử dụng chế độ này. Giải pháp làm rõ ràng như sau:

Bước 1: các bạn chọn “Power và sleep” ngơi nghỉ phía bên buộc phải và kéo xuống click vào mục “ Related Setting”. Sau đó, bạn liên tục chọn vào mục “Additional power nguồn Settings”.Bước 2: Ở mục “Power Options” các bạn sẽ chọn mục “Change when the computer sleeps” nằm ở vị trí danh sách nằm ở phía phía bên trái cửa sổ.

*

Bước 3: Hệ thống hiển thị hành lang cửa số mới “Edit plan settings”. Ở đây, các bạn chuyển xuống mục “ Put the computer to sleep” và kiểm soát và điều chỉnh thời gian bằng phương pháp chọn “Never” ở cả cột “On battery” và cột “Plugged in”. Tùy theo bạn có nhu cầu thời gian ngóng chuyển lịch sự ngủ là bao lâu thì các bạn chọn vào mũi tên hướng xuống nhằm click chọn.

*

Bước 4: lựa chọn “Save changes” để lưu lại setup vừa tiến hành là xong.

*

2.1.4. Sử dụng phím alternative text + F4

Muốn thiết lập cho máy vi tính để chính sách sleep nhảy không lên thì bạn có thể dùng tổ hợp phím “Alt + F4”. Quanh đó ra, chúng ta có thể chọn tổng hợp “Win + d” để hiển thị tin tức lên trên màn hình hiển thị máy tính. Lúc đó, chúng ta nhấn tiếp tổ hợp “Alt + F4” để mở vỏ hộp thoại “Shutdown Windows”. Các bạn chọn tắt Sleeps là xong.

*

2.2. Win 10

2.2.1. Dùng Windows Settings để bỏ cơ chế sleep Win 10Bước 1: các bạn mở hình ảnh “Windows Settings” và lựa chọn mục “System” để triển khai bỏ chính sách sleep Win 10.

*

Bước 2: bạn Chọn tiếp mục “Power và Sleep” nằm tại vị trí phía phía bên trái của bối cảnh màn hình.Bước 3: bao gồm 2 tùy lựa chọn mới xuất hiện ở mục “Sleep” gồm: “On battery Power, PC goes to lớn sleep after” với “When plugged in, PC goes lớn sleep after”. Bạn chỉ cần chọn “Never” ở cả 2 mục này để tắt chính sách Sleep.

*

2.2.2. Cần sử dụng Power Options để tắt Sleep

Có một thứ hạng bỏ chế độ sleep Win 10 mà chúng ta có thể áp dụng. Đó là sử dụng “Power Options”. Cụ thể như sau:

Bước 1: các bạn mở mục “Power & Sleep” và chọn “Never” cho cả 2 mục : “On battery Power, PC goes to sleep after” cùng “When plugged in, PC goes to lớn sleep after”.Bước 2: Ở mục “Related Settings” bạn tiến hành click vào mục ” Additional power nguồn Settings”.

*

Bước 3: Khi cửa sổ mới “Power Options” mở ra, chúng ta chọn mục ” Change when the computer sleeps”.

*

Bước 4: Tại hành lang cửa số “Put the computer to lớn sleep”, chúng ta chọn “Never” cho tất cả 2 mục ” On Battery” và “Plugged In”.Bước 5: Kết thúc bằng cách chọn ” Save changes” để lưu cài đặt vừa thực hiện.

*

 2.2.3. Tắt Sleep trong Win 10 bằng Shortcut

Có 2 cách sử dụng phím tắt chế độ sleep vào Win 10 mà bạn cũng có thể thực hiện. Đó bao gồm là:

Dùng “shortcut thực đơn Power User”: Theo đó, bạn triển khai mở “Power User” bằng cách nhấn tổ hợp “Windows + X “. Thừa nhận tiếp phím U và chọn tiếp vào phím H để lấy máy tính vào trạng thái ngủ đông chũm cho cơ chế chờ “Sleep”.

*

Dùng “Alt+F4″ nhằm tắt Sleep”: bạn nhấn tổng hợp “Alt+F4” nhằm hộp thoại “Shutdown Windows” được mở ra. Sau đó, sống mục ” What do you want the computer to do?” các bạn sẽ chọn “Sleep” và xong bằng OK.

*

2.3. Win 11

2.3.1. Tắt chế độ Sleep trong Windows 11

Nếu muốn tắt chế độ sleep Win 11 bạn có thể tiến hành theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: trên thanh tìm kiếm kiếm, bạn gõ từ khóa “Power”. Một danh sách sẽ hiện ra, các bạn chọn tiếp mục “Choose a power plan”.

*

Bước 2: hành lang cửa số mới vẫn hiện ra, bạn chọn vào mục “Change when the computer sleeps” nằm tại vị trí dưới cùng trong cột phía mặt trái.Bước 3: tại mục “Put the computer khổng lồ sleep” sẽ sở hữu được 2 cột gồm ” On Battery” cùng “Plugged In”. Cả 2 cột này các bạn đều chọn “Never”.

*

2.3.2. Giải pháp ngăn PC Windows 11 chuyển sang cơ chế SleepNgoài việc học bí quyết mở máy tính xách tay ở chế độ sleep thì nhiều người có muốn ngăn máy vi tính Win 11 chuyển sang chính sách này. Cách triển khai rất đối chọi giản. Bạn chỉ cần tiến hành chọn “Settings ” nhằm tắt chính sách Sleep trong vật dụng tính.

Xem thêm: Lấy nhan đề : '' những con người không chịu thua số phận năm 2023

*

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng Microsoft cũng cung ứng công rứa Power
Toys với tuấn kiệt Awake. Nó có thể giúp các bạn tạm dừng buổi giao lưu của chế độ Sleep nhanh lẹ mà không nhất thiết phải tiến hành cài đặt ở mục “Settings “.Theo đó, ở hình ảnh “Power
Toys”, bạn chỉ việc chọn vào mục “Awake” nằm tại vị trí phía mặt trái. Sau đó, các bạn bật tùy chọn “Enable Awake” lên và chọn những trạng thái của kỹ năng này là xong.

*

3. Kết luận

Chi tiết về kiểu cách bỏ/ tắt chế độ Sleep đã được TOMKO share cụ thể theo các hệ điều hành và quản lý Win 7, 10 cùng 11. Lắp thêm tính của người sử dụng sử dụng hệ quản lý nào rất có thể tham khảo thông tin trong bài và áp dụng gấp rút nhất. Nếu như khách hàng đang sử dụng máy tính và đề xuất tìm cài đặt màn hình rất tốt giúp việc trải nghiệm đồ vật hiệu quả, ưng ý nhất rất có thể liên hệ TOMKO phần nhiều lúc. Chúng tôi đảm bảo tư vấn sức nóng tình, hỗ trợ nhanh và hỗ trợ sản phẩm thời thượng với mức giá cực tốt.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội
nội dung bài viết hướng dẫn các bạn cách bật tắt chế độ Sleep trên Windows 11 và Windows 10 giúp bạn có thể thiết lập cơ chế này chuyển động hiệu quả rộng thay vị dùng theo mang định.

Chế độ Sleep là gì?

Sleep (hoặc Hibernate) là lựa chọn thay thế shutdown được không ít người sử dụng trong năm hiện nay. Phần đông chiếc máy vi tính mới (kể cả laptop, tablet hay máy tính để bàn) chạy Windows, Android, Mac, Linux, Chrome OS,… đều được thiết kế với để về tối ưu cho những lệnh Sleep hoặc Hibernate, vì chưng vậy các bạn sẽ không phải lo ngại nếu thực hiện chúng rứa cho shutdown.

Với thiết lập cấu hình mặc định, máy tính xách tay của chúng ta có thể chuyển sang cơ chế Sleep sau 15 (khi sử dụng pin) hoặc 30 phút lúc không hoạt động. Điều này làm diễn ra tình trạng là đôi khi máy tính Windows 10 của bạn có thể chuyển sang chính sách Sleep lúc một chương trình đang chạy ẩn, dẫn cho mất dữ liệu.

Ngày nay, chính sách Sleep (hoặc ngủ đông Hibernate) ngày càng được rất nhiều người áp dụng để tắt thứ hơn thay vì tùy lựa chọn tắt trang bị (shutdown) truyền thống.

Việc shutdown truyền thống cuội nguồn mất không hề ít thời gian nhằm hoàn tất (tắt vật dụng hoàn toàn). Và sau khoản thời gian shutdown, người dùng phải chờ một khoảng thời hạn khá lâu nhằm máy khởi động kết thúc xuôi rồi mới thực hiện được.

Trên Windows 11, bạn có thêm một quan niệm là Hybrid Sleep. Đầu tiên, nó đang giống Hibernate ở trong phần nó sẽ lưu các tài liệu và ứng dụng đang mở vào bộ lưu trữ và cả ổ cứng PC – tức thị nó lưu giữ cả quy trình đang hoạt động. Nhưng mà thay do tắt hẳn trang bị như Hibernate thì phần này nó tương tự Sleep tại vị trí Hybrid Sleep đã chuyển hệ thống sang trạng thái năng lượng thấp. Nhờ vậy chúng ta có thể quay trở lại các bước nhanh rộng so với Hibernate.

Chế độ Hybrid Sleep này thường được nhảy theo mang định trên máy vi tính để bàn, tuy vậy nó thường được tắt đi trên máy tính vì máy tính dùng bản lĩnh Sleep nhân tiện hơn.

Cách sử dụng chế độ Sleep

Cách 1: cấu hình trong Settings

Bước 1: Vào Settings > System > Power & Sleep.

Bước 2: Ở phần Sleep bao gồm hai mục:

On battery power, PC goes lớn sleep after: laptop sẽ bật chính sách Sleep sau một khoảng thời gian (dành cho cơ chế dùng pin).When plugged in, PC goes to sleep after: Máy tính đang bật chế độ Sleep sau đó 1 khoảng thời gian (dành cho chế độ đang cắm điện).

Để tắt chế độ Sleep, bạn nên chọn lựa hai mục này là Never.

Lưu ý là làm việc tắt cơ chế Sleep này chỉ được áp dụng dành riêng cho Power plan hiện tại tại. Để tắt chế độ Sleep trên những mục khác bạn hãy nhấp chuột biểu tượng pin ở thanh system-tray, lựa chọn Power plan khác cùng chỉnh tiếp.

Cách 2: Tắt trong power Options

Bước 1: chúng ta gõ vào thanh kiếm tìm kiếm trường đoản cú khóa nguồn > lựa chọn mục Choose a power nguồn plan

*

Bước 2: Ở menu mặt trái chúng ta chọn mục Change when the computer sleeps.

*

Bước 3: Ở mục Put the computer lớn sleep, bạn nên chọn cả nhị mục là Never để tắt chế độ Sleep.

Cách chống PC Windows của chúng ta chuyển sang chính sách Sleep

Chắc chắn, chúng ta cũng có thể vào phần Settings để tắt trả toàn thiết đặt chế độ Sleep. Nhưng bao gồm một cách tốt hơn nhiều để triển khai điều này bằng phương pháp sử dụng pháp luật Power
Toys của thiết yếu Microsoft. Dụng cụ này bao gồm 1 tính năng được hotline là Awake. Anh tài này giúp bạn tạm dừng cơ chế Sleep mà lại không cần vào phần Settings.

Awake rất có thể được thực hiện trực tiếp bộ phương pháp Power
Toys. Lúc công cụ đang chạy từ Power
Toys, nó có thể được thống trị từ thiết lập Power
Toys hoặc khay hệ thống.

Cài để Awake

Trong giao diện setup Power
Toys, bạn chọn mục Awake từ bỏ menu bên trái.

*

Để sử dụng nhân kiệt Awake, các bạn bật tuỳ chọn Enable Awake lên. Sau thời điểm được kích hoạt, áp dụng sẽ cai quản trạng thái thức của máy tính.

Có thể chọn những trạng thái Awake sau:

Keep using the selected power nguồn plan – sử dụng cấu hình mặc định vào Windows. Giống như với việc tắt chức năng Awake.Keep awake indefinitely: Máy tính nghỉ ngơi trạng thái luôn sáng vô thời hạn, cho tới khi người dùng đặt máy ở chính sách Sleep hoặc thoát / tắt vận dụng chủ động.Keep awake temporarily: Giữ cho máy ở chính sách thức vào một khoảng thời gian giới hạn được khẳng định trước. Khi thời gian trôi qua, máy tính sẽ thường xuyên trạng thái trước đó.Toys Awake

Sleep Mode đến Firefox

Các trình duyệt hiện giờ như Firefox thường chỉ chiếm nhiều bộ nhớ RAM thứ tính. Điều này còn có thể tác động đến pin máy tính xách tay bị tiêu tốn nhanh hơn, hiệu suất thao tác làm việc máy tính trì trệ hơn, làm đứt quãng công việc.

Sleep Mode là một một thể ích không ngừng mở rộng Firefox new toanh do chúng ta Mạc tấn công (Matico) phân phát triển hoàn toàn có thể giúp tương khắc phục hầu như khuyết điểm nghỉ ngơi trên. Tiện thể ích mở rộng này vẫn đặt những tab không cần sử dụng vào cơ chế ngủ (nội dung trang web sẽ không còn được tải), nhờ vậy sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được cỗ nhớ, nâng cao hiệu suất có tác dụng việc của sản phẩm tính.