Bồ câu sinh sống với nhau thành từng cặp: một trống với 1 mái. Một cặp chim như vậy sẽ sống cùng mọi người trong nhà trọn đời, tức là từ tháng tuổi thứ ba, sản phẩm công nghệ tư… chúng bắt đầu bắt cặp cho đến khi già lão chúng vẫn sống mặt nhau, dịp nào cũng chăm lo nhau, rỉa lông tỉa cánh đến nhau… Chỉ vào trường hợp một con bị bị tiêu diệt hay bị lạc đàn thì bé kia bắt đầu “chắp nối” với 1 chim không giống để liên tiếp “ăn đời nghỉ ngơi kiếp” cùng với nhau.

Bạn đang xem: Bồ câu mái có gù không? trả lời hỏi đáp từ mactech

Với chúng, chỉ việc khác giới tính là “ráp cặp”, chứ không hề biết kén chọn cùng chiếc giống, và một sắc lông, hoặc cùng hoàn toàn có thể trạng bằng nhau… ngay tuổi tác chúng cũng không thể biết phân biệt: cứ ráp cặp một chim tơ với một chim già bọn chúng cũng tỏ ra hòa hợp tầm thường sốngvới nhau.

Có điều từ bỏ chúng tìm đến nhau ráp cặp thì không sao, còn tự bản thân ráp cặp cho chúng ít khi đôi chim cảnh thuận thảo ngay, thường thì trống gặm mổ mái. Đôi tía ngày sau chúng mới bắt đầu thuận thảo.

Với tính “thủy bình thường như nhứt” này của tình nhân câu, bạn đời khen bọn chúng là tương đương chim gồm đức tính tốt… như người, nên các bậc cha mẹ thường khuyên răn bảo những đôi vợ ông chồng trẻ đề xuất nhìn vào đó mà bắt chước…

Thật ra, ai suy nghĩ rằng ý trung nhân câu chỉ biết sống phổ biến thủy bên nhau là fan đó lầm to. Bọn chúng sống “có đôi bao gồm đũa” thật, cơ mà cả “anh” lẫn “chị” phần đa là “chúa” ngoại tình! khách hàng nào đã có lần nuôi bồ câu theo phong cách tập thể mới biêt rõ điều đó.

Trong thời gian chim mái chưa nằm ổ thì song chim lúc nào thì cũng quấn quít mặt nhau, khi rỉa lông, khi mớm mồi ra vẻ dịu dàng nhau lắm. Giả dụ một nhỏ từ trên cao bay xuống hoặc chuyền từ vị trí này sang vị trí khác, thì tức khắc bé kia sẽ sải cánh theo sau, như… hình với bóng vậy. Thỉnh phảng phất chim trống đi sau chim mái, đầu cứ gục lên gục xuống trong khi bờm lông cổ xù ra, trông như con chim đang đùa trò… múa lân! Đó là dịp trống gù mái, tỏ tình cùng với chim mái.

Thế nhưng, lúc chim mái nằm bếp ấp thì từ bây giờ trò ngoại tình của bọn chúng mới xuất hiện ra.

Trong khi chị mái ở lì vào ổ để ấp trứng thì anh trống có quyền nhởn nha đi đây đi đó khắp trại, và cố là gặp gỡ chị mái làm sao đi ngang phương diện anh ta cũng “ve”, bằng cách lì lợm xáp lại gật gù tán tỉnh. Nếu như chị mái đó chưa tới kỳ tạo ra thì… chị cắm đầu gặm cổ chạy te. Còn ngược lại, nếu trùng với thời kỳ “chịu trống” của chị ý thì chị… chuẩn bị nằm mẹp xuống để anh chàng kia, cùng cả những chàng trai khác lên “phủ”!

Xin chú ý chim mái chịu trống trước khi đẻ độ mười ngày, với trong tuần đầu ấp trứng chim mái vẫn còn… chịu đựng trống, chứ không phải ban đầu nằm ấp là… thôi đâu!

Đến giờ đổi ca ấp, chim trống nằm ấp thì chị mái bao gồm quyền nhởn nha trên đây đó để kiếm ăn. Cùng nếu, thời hạn chịu trống vẫn còn đòi hỏi thì chị ta cũng chuẩn bị sẵn sàng nằm xuống làm cho các trống khác “phủ” mình.

Như vậy thì làm thế nào nói chim người tình câu là giống bình thường tình, sống tầm thường thủy trước sau như nhứt cùng nhau được!

Thế dựa vào cách nuôi bọn này, phụ thuộc vào tính người yêu câu không chung thủy này nhưng mà ổ như thế nào trứng cũng đủ cồ, nở đầy đủ hai con, vì chim mái được rất nhiều chim trống cố gắng phiên nhau “phủ giống” cần thừa cồ. Giả dụ nuôi lẻ từng cặp vào lồng, gặp chim trống đã ở vào thời kỳ vắt lông yếu đuối sức, hoặc phiên bản thân nó “yếu sinh lý” thì ổ trứng hay thiếu cồ: bao gồm khi hai trứng hư cả, bao gồm khi hai trứng chỉ nở một con, còn trứng cơ ung thúi. Trường phù hợp này cũng rất thường chạm mặt ở rất nhiều cặp chim nuôi lồng riêng lẻ.

Nói tới sự phân biệt nam nữ của nhân tình câu thì xưa ni trong giới nuôi chim mỗi cá nhân có phương pháp coiriêng, nhưng chắc chắn là chẳng được mấy ai dám đoánchắc là giải pháp phân định của bản thân được đúng cảtrăm phần trăm. Thậm chí có nhiều người vẫn nuôi
Bồ câu thọ năm, mọi vấn đề đều rành rẽ, tuy vậy nóiđến việc khẳng định con nào là trống, con nào là máithì vẫn còn đó lúng túng.

Do giống người tình câu cũng giống như giống Cu Gáy, nhỏ trống nhỏ mái mới nhìn qua ai thuộc thấy bọn chúng giống nhau như khuôn đúc. Bọn chúng giống nhau tự hình dáng, từ dung nhan lông mang lại tính nết, và cùng cả cách phát âm cùngtừa tựa tương đồng cả. Buộc phải chi bồ câu trống biết gáy lên như con gà trống, hoặc bên dưới chân lú chút cựa thì cũng dễ dàng phân biệt!

Chỉ lúc nhốt riêng một bắt bồ câu trống mái, chú ý vào ta mới dễ phân minh hơn:

– người yêu câu trống thông thường có thân mình to nhiều hơn Bồ câu mái. Đầu nó to ra hơn và thân mình cũng dài đòn hơn chim mái. Lông cổ ý trung nhân câu trông tươi vui hơn và gồm ánh dung nhan hơn. Đặc biệt, con trống đứng cạnh nhỏ mái, thường xuyên siêng gù…

– trong những khi đó người yêu câu mái thân mình nhỏ hơn và thai bĩnh rộng Bồcâu trống. Người yêu câu mái ức nhỏ, vai hẹp, đầu bé dại mà chân cũng nhỏ, đề nghị trông người thương câu nhỏ gọn hơn, nhỏ thó hơn. Bộ lông người yêu câu mái hơi ám muội hơn bồ câu trống.

– nhiều người còn căn cứ vào hai ghim sinh sống cạnh lỗ hậu môn chim nhân tình câu để xác minh trống mái. Nhưng, vấn đề này không xứng đáng tin tưởng. Với tình nhân câu già, vẫn qua vài mùa sinh sản thì tất yếu hai ghim cạnh lỗ hậu môn có khoảng cách xa, nhưng mà ngay lỗ lỗ hậu môn của chim mái đẻ cũng rộng rãi vì… nó sẽ đẻ trứng các lần. Còn cùng với chim mái tơ, chưa sinh đẻ lần nào, độc nhất là chim không tới thời kỳphát triển đồng hóa thì nhị ghim chim trống và chị mái cũng “khít” như nhau. Mà dù cho có sự cách quãng giữa độ hở của nhị ghim sinh sống hậu môn tình nhân câu, thì với mắt thường ta cũng khó khăn lòng phán đoán đúng mực được.

Nhốt phổ biến cặp vào một trong những chuồng thì người nào cũng dễ dàng sáng tỏ được đa số điểm không giống nhau giữa tình nhân câu trống, mái như vậy, tuy nhiên nếu bắt cô quạnh từngcon ra xem thì ta cũng cực nhọc lòng hiểu rằng một phương pháp tinh tường về các điểm dị đồng sinh hoạt chúng.

Kinh nghiệm cho công ty chúng tôi thấy, mong mỏi phân biệt giới tính của chim người tình câu, quí vị yêu cầu quan ngay cạnh hai múi làm thịt nổi lên ở trên mũi của bọn chúng là biết rõ :

– bồ câu trống, nhì múi thịt bên trên mũi vừa ngắn vừa nở ngang, vừa to, vừa dày.

Xem thêm: Kiểm tra số tiền trả sau viettel nhanh, đơn giản, vì sao cần kiểm tra tài khoản trả sau của viettel

– người thương câu mái, nhì múi thịt bên trên mũi vừa dài, vừa nhỏ, nhỏ bé và xẹp.

Chỉ bắt buộc bắt một cặp chim trống mái ra nhốt riêng nhằm quan tiếp giáp kỹ, quí vị đang thấy rõ ngay số đông điều chúng tôi vừa trình diễn không mấy khó khăn khăn.

Nếu chạm chán một đôi chim có điểm nào kia còn nghi ngờ thì cơ hội đó quý vị new quan sát tiếp đến phần đầu, phần ức, vai, đòn… của chúng.

Quan gần kề giới tính nhân tình câu qua nhì múi thịt bên trên mũi rõ ràng nhất là ở phần nhiều cặp sẽ trưởng thành. Với người tình câu còn non tháng tuổi thì chỉ những người có gớm nghiệm, vị ngày nào cũng được nhìn quen thuộc mắt đề nghị họ mới có tác dụng xác định đúng được ngay.

Tất nhiên với đồng các loại với nhau thì chúng có nhiều phương pháp để nhận ra nhau. Bồ câu trống mái bao giờ cũng bao gồm những tín hiệu riêng, có thể có mọi mùi riêng để chúng dễ dàng nhận ra nhau và tìm đến với nhau. Mặc dù trên thực tế, ta vẫn thường bắt gặp cảnh một nhỏ Bồ câu trống cứ lẻo đẻo theo sau một con trống đồng các loại để gù lên gù xuống ve vãn theo kiểu… ve sầu gái của chúng.

Đó là chưa kể đến điều mà chắc hẳn quí vị cũng từng tận mắt tận mắt chứng kiến là hai ý trung nhân câu mái cứ nắm phiên nhau đạp mái lẫn nhau, y hệt như cách trống mái “phủ” nhau vậy. Shop chúng tôi đã chạm mặt trường phù hợp này lúc nuôi nhị mái King thông thường một lồng. Thấy bọn chúng cứ đạp mái nhau yêu cầu cứ tưởng đúng cặp, bởi vì vậy không lưu ý đến núi thịt bên trên mũi của chúng. May cầm một ngày nọ hai con cùng đẻ thông thường một lượt, tất nhiên cùng một ổ. Cơ hội đó, tôi mới biết chính là hai chị mái chứ không phải một cặp đúng đôi!

Thật ra, tình nhân câu cũng như nhiều như là chim khác, mỗi bé trống mái đều có chất giọng không giống nhau mà tai thường họ không thể minh bạch được. Chất giọng kia là một số loại âm đặc trưng của chim trống mái, chúng không giống nhau ở trường độ và khoảng cách các âm với nhau. Hoàn toàn có thể giọng chim trống cao hơn, lớn hơn, trong khi giọng chim mái nhỏ và chúng xuống. Chủ yếu chúng mới có công dụng hiểu hiểu rằng những âm thanh quan trọng đó để phân biệt nhau là vk chồng, hay anh em cùng lũ hoặc không giống đàn. Người nuôi chim cảnh thì ít bao gồm ai có công dụng nhận biết tinh tế được như chúng.

Chúng ta chỉ biết địa thế căn cứ vào sự khác biệt ở múi giết mổ mũi với sự biệt lập ở vài thành phần trên tín đồ chúng để xác định được đâu là nhân tình câu trống với đâu là người yêu câu mái mà thôi. Và, thiết suy nghĩ chỉ cần phải biết bao nhiêu điều ấy thôi cũng đầy đủ rồi, cần không quí vị?


Vì sao yêu cầu phân biệt nam nữ của chim người tình câu

Cách sáng tỏ bồ câu trống mái giữ vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng trong quá trình chăn nuôi giống như chim này. Do nếu tỷ lệ chim trống và chim mái mất cân bằng sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực cho năng suất thu được của bầy chim. Cụ thể như sau:

Nếu chim mái bao gồm tỷ lệ nhiều hơn nữa chim trống, trứng vì chim mái đẻ ra sẽ không được thụ tinh. Lân cận đó, chim mái ấp nở chim bé nhưng không có chim trống trợ giúp khiến câu hỏi chăm con chạm mặt nhiều cực nhọc khăn.Nếu chim trống nhiều hơn thế nữa chim mái, tín đồ nuôi tốn nhiều túi tiền chăn nuôi mà không đạt kết quả sinh sản ý muốn muốn. Không tính ra, phần trăm chim đực quá rộng còn khiến chúng hành động để tranh giành nhỏ mái, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tốc độ tăng trưởng và quy trình sinh hoạt của đàn.
*
Cần tách biệt bồ câu trống mái theo phần trăm 1:1

4 phương pháp phân biệt người thương câu trống mái đối chọi giản, chính xác

Hiện nay, các trại cung cấp chim bồ câu kiểu như đều bảo đảm an toàn tỷ lệ minh bạch giới tính chim lên đến mức 90%. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần thâu tóm cách rành mạch bồ câu trống mái để đúng mực hơn trong quy trình chọn mua. Để nhận ra chim người thương câu trống mái, các bạn hãy quan sát thật kỹ càng những điểm lưu ý sau:


*
Cách phân minh bồ câu trống mái theo dáng vẻ bên ngoài

Hành cồn khi trưởng thành

Đến tuổi trưởng thành, người yêu câu trống bao gồm tần suất hoạt động cao hơn nhiều con mái. Chúng sẵn sàng chuẩn bị đánh nhau với bé đực không giống để chiếm vị thế trong các hoạt động: giành thức ăn, chỗ ở và lôi cuốn con mái. Bé đực gợi cảm bạn tình bằng phương pháp xoay tín đồ vòng tròn, xòe đuôi, gật gù đầu cùng phát ra tiếng kêu “gru… gru…”


*
Phân biệt qua điểm sáng của chim ý trung nhân câu đực và cái

Dựa vào tuổi chim người tình câu

Chim vừa nở được vài ngày tuổi: Theo tay nghề do những người nuôi chim nhiều năm đúc kết, giả dụ hai bé chim bắt đầu nở nằm chồng người lên nhau thì chắc chắn đó là 1 trong những cặp trống mái. Ví như hai nhỏ nằm thuộc chiều từ đầu đến đuôi thì 60% là hai con mái.

Chim từ mười mấy ngày tuổi trở lên: Sờ vào vùng xương chậu của chim nhân tình câu bằng ngón trỏ hoặc ngón cái. Nếu phạm vi của xương chậu ở vừa ngón tay, lắc qua nhấp lên xuống lại nhưng mà ngón tay vẫn dịch rời được thì chắc chắn đó là nhỏ mái. Ngược lại thì là con trống bởi người thương câu trống tất cả xương chậu nhỏ nhắn hơn.

Cách ghép đôi mang đến chim người tình câu trống mái

Sau lúc biết cách rõ ràng bồ câu trống mái thì bạn có thể tiến hành ghép đôi cho chúng theo các cách như sau:

Nhốt chim vào thông thường một chuồng và cho chúng làm quen với nhau trong vòng 1 – 3 ngày.Nếu thấy chúng hung tàn với nhau tức là việc ghép đôi không thành công. Cần tách bóc chúng ra và ghép với con khác sau 3 ngày.Nếu thấy chúng quấn quít và bao hàm biểu hiện quan tâm khác như: bé đực nằm sát con mái, rỉa lông, mớm mồi mang đến nhau tức là chúng đã chấp nhận ghép cặp. Thời điểm này, chúng ta có thể thả chúng ra ngoài và nuôi theo phương pháp đang áp dụng tại nhà.
*
Phương pháp ghép đôi mang đến chim nhân tình câu

Lưu ý lúc ghép đôi đến chim người yêu câu

Để những thế hệ sau di truyền được những đặc tính xuất sắc của đời trước, bạn hãy lựa chọn con giống có phẩm chất xuất sắc như: lông bụng yêu cầu dày cùng mượt, khung người cân đối, đuôi nhọn, mỏ xẻ, không xẩy ra dị tật.Trường thích hợp chim người mẹ màu này đẻ ra chim nhỏ màu khác, cần xác định xem ý trung nhân câu đực tất cả bộ lông color gì. Màu lông chim con là do di truyền quy định. Vị vậy, chim con sẽ sở hữu màu tương tự lông chim của cha mẹ hoặc ông bà.Khi chim đầy đủ 6 mon tuổi mới thực hiện ghép cặp.Nếu nuôi chim người tình câu sinh sản, đề xuất nuôi bọn chúng riêng rẻ, kị nuôi nhốt bình thường chuồng.Mỗi ngoại tình câu có thời gian sinh sản là 5 năm. Sau thời gian này, tài năng sinh sản của chúng ngày 1 giảm sút. Bạn cần triển khai thay chim cha mẹ mới để bảo vệ năng suất.Cần triển khai phân biệt kỹ đâu là chim cái, đâu là chim đực trước khi tiến hành ghép cặp cùng với nhau.Nên thực hiện phương thức ghép đôi hãm hiếp để giảm kĩ năng phối như là cận huyết, giảm tác động nghiêm trọng tới những thể hệ sau.Sau khi nhân tình câu gật đầu ghép cặp, cần ghi lại đâu là bé trống, đâu là con mái. Trường hợp một trong các hai con chết, yêu cầu ghép đôi cưỡng hiếp cho nhỏ còn lại.Nếu nuôi chim số lượng lớn thì có thể để bọn chúng ghép đôi tự nhiên. Lúc này, buộc phải bắt riêng song chim khi bọn chúng đứng ngủ cạnh nhau vào ban đêm, tránh làm hồi hộp cả đàn.
*
Những điều cần chú ý khi ghép cặp chim nhân tình câu

Lời kết

Trên trên đây là toàn cục thông tin về phong thái phân biệt nhân tình câu trống mái mà bài viết muốn gửi tặng bạn. Hi vọng thông qua những kinh nghiệm tay nghề trên, chúng ta cũng có thể dễ dàng khẳng định giới tính của ý trung nhân câu, qua đó có được một đàn bồ câu có tỷ lệ tương xứng, mang đến năng xuất chăn nuôi giỏi và phía tới kết quả kinh tế cao.