Là một trong 7 kỳ quan nhân loại cổ đại còn nguyên bản, kim trường đoản cú tháp Giza là niềm đắm say với con người trong nhiều thiên niên kỷ.

Bạn đang xem: Giải mã bí ẩn kim tự tháp ai cập

Đại kim từ kháp lớn lao được xây cất cho Pharaoh Khufu và xong xuôi vào khoảng chừng năm 2560 trước Công nguyên, là kỳ quan liêu duy nhất trong số 7 kỳ quan quả đât cổ đại vẫn tồn tại nguyên vẹn.

Nằm làm việc ngoại ô Cairo, Ai Cập, khu quần thể này có tổng cộng 6 kim tự tháp, 3 kim từ tháp cao chót vót (Khufu, Khafre cùng Menkaure) với 3 kim từ tháp nhỏ tuổi hơn, cùng với bức tượng nhân sư kếch xù là điểm đến lôi kéo của khách hàng du lịch.

Đại kim tự kháp to tướng được xây dựng cho Pharaoh Khufu.


Sơ đồ gia dụng kim từ bỏ tháp Giza. (Ảnh: Internet)


Vài ngàn năm bên trên Trái khu đất vẫn không bật mý hết bí mật của Kim từ bỏ tháp. Được kiến thiết từ 2,3 triệu tảng đá kết dính chặt chẽ với tổng trọng lượng 5,9 triệu tấn. Đặc biệt, mỗi cục đá nặng từ 2-30 tấn, thậm chí là có khối nặng 50 tấn.

Cho mang lại nay, những nhà kỹ thuật vẫn quan trọng hiểu được tín đồ Ai Cập cổ truyền đã sử dụng phương tiện gì để chuyển động và thi công một công trình có cân nặng lớn như vậy. Ngoại trừ ra, quần thể kim từ bỏ tháp Giza còn tồn tại những thách thức về địa lý khiến các nhà thiên văn quan yếu giải mã.

Nằm ở chính giữa lục địa Trái đất

Kim từ bỏ tháp Giza nằm tại vị trí điểm giao nhau giữa con đường kinh tuyến đường dài nhất với vĩ con đường dài nhất.

Nhiều fan coi Đại kim từ tháp Giza là một trong những "tượng đài khoa học" lâu lăm nhất, bậm bạp nhất và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất trên Trái đất, được tạo thành từ hàng ngàn năm trước.


Nó không chỉ là là một kỳ quan tiền về kiến ​​trúc với kỹ thuật, mà còn là một kỳ quan tiền địa lý bởi Kim từ tháp Giza nằm ở nút giao nhau giữa con đường kinh con đường dài nhất và vĩ con đường dài nhất cụ giới.

Nằm trực tiếp với vòng đai của chòm sao Orion

3 kim tự tháp béo tại quần thể Giza tạo thành thành con đường thằng tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên mặt đất và nằm trực tiếp với 3 ngôi sao 5 cánh vành đai của chòm sao Onion. (Ảnh: Internet).

Quần thể 3 kim trường đoản cú tháp Khufu, Khafre và Menkaure.


3 kim từ bỏ tháp Khufu, Khafre với Menkaure tạo thành thành một đường thẳng tuyệt vời nhất trên mặt đất. Đồng thời, chúng còn ở thẳng mặt hàng với 3 ngôi sao tạo nên chòm sao Thắt lưng của Orion. đưa thuyết này lần đầu tiên được Robert Bauval đưa ra vào thời điểm năm 1983.

Theo tế bào hình giám sát và đo lường trên trang bị tính, tượng Nhân Sư khủng và tía Kim từ bỏ tháp tại Giza cân xứng với đai Orion vào khoảng thời gian 10.450 trước Công Nguyên.

Nhà khảo cổ học cùng kỹ sư bạn Mỹ Glen Dash đã chỉ dẫn một ý tưởng phát minh khác, đơn giản và dễ dàng hơn. Nghiên cứu và phân tích của ông cho rằng người Ai Cập khoảng tầm 4.500 năm trước có thể đã thực hiện điểm Thu phân để đã đạt được sự trực tiếp hàng tuyệt vời nhất đó.

Điểm Thu phân được coi là thời điểm mở ra hai lần trong một năm (Xuân phân với Thu phân), lúc mặt phẳng của đường xích đạo của Trái đất đi qua tâm của đĩa mặt trời, cùng độ nhiều năm của ngày với đêm kha khá bằng nhau.

Các phép đo điểm phân trước đó đã bị coi là một phương thức căn chỉnh thẳng hàng gồm thể... Vứt qua, vì người ta nhận định rằng nó vẫn không cung cấp đủ độ thiết yếu xác. Nhưng công trình nghiên cứu của Glen Dash đã chỉ ra rằng rằng có một cách mà việc sử dụng điểm phân gồm thể vận động - đó là thực hiện gnomon - cột đồng hồ đeo tay Mặt trời.

Để tò mò ra điều này, Glen Dash thực sự đã thực hiện thí nghiệm của riêng mình, bước đầu vào ngày thứ nhất của điểm Thu phân năm năm nhâm thìn - rơi vào trong ngày 22 tháng 9 năm 2016 - và áp dụng một gnomon để tạo nên ra một cái bóng.

Nhà khảo cổ quan sát và theo dõi điểm của loại bóng giữa những khoảng thời hạn đều đặn, chế tạo thành một đường cong mượt mà nối các điểm cùng với nhau. Và vào thời điểm cuối ngày, với một quãng dây căng quấn quanh cây cột, Glen Dash đã chặn được nhị điểm của con đường cong và tạo ra một đường thẳng ngay gần như hoàn hảo và tuyệt vời nhất chạy theo hướng Đông - Tây.

Đây còn được gọi là phương pháp vòng tròn Ấn Độ. Hãy coi nó vận động qua hình ảnh dưới đây:


Glen Dash chỉ ra rằng mức độ sai số tương tự như như không nên số nhỏ được search thấy vào sự trực tiếp hàng của các kim từ tháp Khufu, Khafre cùng Menkaure ở Giza.

Thử nghiệm được tiến hành ở bang Connecticut, Mỹ nhưng lại Glen Dash cho biết thêm điều tương tự sẽ có kết quả ở Ai Cập.

Xem thêm: Giá 1 Con Chó Alaska Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam Và Các Tiêu Chí Định Giá

Trên thực tế, tất cả những fan Ai Cập cổ truyền đều nên phải chỉnh sửa các kim trường đoản cú tháp vào một trong những ngày nắng, trời quang mây tạnh, Glen Dash giải thích. Ông nói thêm rằng bạn Ai Cập hoàn toàn có thể tính ra điểm Thu phân bằng cách đếm 91 ngày về sau tính từ lúc ngày hạ chí.

Mặc cho dù nghiên cứu trong phòng khảo cổ fan Mỹ hết lòng do các nghiên cứu và phân tích kim tự tháp Ai Cập cho thấy rằng chuyên môn này hoàn toàn có thể được sử dụng để căn chỉnh độ thẳng hàng của những kim tự tháp, thì họ vẫn không có bất kỳ bằng chứng chắc chắn là nào cho biết thêm người Ai Cập cổ kính đã làm như vậy.

"Thật ko may, người Ai Cập còn lại cho chúng tôi rất không nhiều manh mối. Không tài năng liệu nghệ thuật hoặc bạn dạng thảo kiến ​​trúc nào gửi ra giải thích kỹ thuật chứng tỏ cách bạn Ai Cập cổ truyền căn chỉnh bất kỳ ngôi đền rồng hoặc kim tự tháp làm sao của họ", Glen Dash viết.

Mặc dù bạn cũng có thể không bao giờ biết điều gì thực sự đang xảy ra, tuy thế giả thuyết này tạo ra một điểm thú vui - rằng một thứ đơn giản như lập bản đồ bóng đổ trong những năm Thu phân rất có thể đủ phức hợp để thu xếp một số kết cấu cổ đại dễ nhận ra nhất của nhân loại.

Bí ẩn tam trùng

Theo History.com, thế giới tồn trên một "Bí ẩn Tam trùng" dị thường. Tất cả 3 khoanh vùng bí ẩn bậc nhất thế giới là Kim tự tháp Giza, "Vùng lặng" (Silent Zone) nghỉ ngơi Mexico cùng Tam giác quỷ Bermuda (ở Đại Tây Dương) nằm trên thuộc một con đường thẳng bên trên Trái đất.

"Vùng lặng" có công dụng vô hiệu hóa mọi một số loại sóng âm, năng lượng điện thoại. Tam giác quỷ Bermuda thì là nơi bặt tăm bí ẩn của một loạt tàu thuyền, huyết bay.

Giza hướng về cực bắc của Trái đất chuẩn chỉnh nhất

Công trình này nhắm tới Cực bắc chuẩn xác hơn bất kể công trình như thế nào trên cụ giới.

Một sự mới mẻ nữa là quần thể Kim từ tháp Giza quay phương diện đúng về điểm rất bắc của Trái đất. Công trình này nhắm tới Cực bắc chuẩn chỉnh xác hơn bất kể công trình làm sao trên vắt giới.


Dù được tạo ra từ sản phẩm nghìn thời gian trước nhưng kim tự tháp chỉ lệch so với điểm cực bắc 0,05 độ. Vì sao là vày điểm rất bắc chuyển đổi theo thời gian. Vào tầm hoàn tất, nó hướng tới đúng điểm này.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, tín đồ Ai Cập cổ điển có lòng tin mãnh liệt về sự việc hồi sinh với bất tử. Họ sẵn sàng rất cẩn trọng và kỹ lưỡng cho cái chết của phiên bản thân mình và những người trong gia đình, mẫu họ bằng cách xây dựng lăng mộ. Kim từ bỏ tháp nhập vai trò là lăng mộ cho những Pharaoh và hậu phi trong nhị thời kỳ Cổ vương quốc và Trung vương vãi quốc.

Hình dạng của kim tự tháp Ai Cập được cho là tượng trưng cho mô khu đất nguyên thủy mà fan Ai Cập tin là từ đó Trái Đất được tạo nên ra, cũng như những tia nắng mặt Trời chiếu xuống. Tên của các kim từ tháp cũng có liên hệ tới ánh nắng mặt trời. Ví dụ như kim trường đoản cú tháp Cong tại Dahshur mang tên là kim từ bỏ tháp tỏa sáng sống phía Nam, còn kim trường đoản cú tháp Senwosret sinh hoạt el-Lahun có tên là Senwosret vẫn Tỏa sáng.

Đến nay, những nhà công nghệ đã tìm thấy 138 kim trường đoản cú tháp ngơi nghỉ Ai Cập. Chúng phần lớn đều được xây bên trên tả ngạn sông Nile, chỗ mặt trời lặn với được xem là có tương quan tới nhân loại của fan chết trong thần thoại cổ xưa Ai Cập. Sông Nile là sông thiết yếu của khu vực Bắc Phi, thường xuyên được coi là con sông nhiều năm nhất trên cầm giới, với chiều lâu năm 6.853 km với đổ nước vào Địa Trung Hải. Sông Nile có tác động nhất sinh hoạt châu Phi, nối sát với sự hình thành, trở nên tân tiến và lụi tàn của tương đối nhiều vương quốc cổ đại, góp thêm phần tạo dựng nên nền lịch sự sông Nile.

Trong số các kim trường đoản cú tháp làm việc Ai Cập, đại kim trường đoản cú tháp Giza hay có cách gọi khác là kim tự tháp Khufu là kim từ tháp cổ kính và lớn nhất nằm sinh sống quần thể kim tự tháp Giza của ai Cập, chỉ tất cả duy độc nhất kim tự tháp này là nằm trong list bảy kì quan thế giới cổ đại. Đại kim từ tháp Giza được xây trong khoảng thời gian 24 năm từ khoảng năm 2560 TCN, là lăng mộ của Pharaoh Cheops nằm trong Triều đại lắp thêm 4 thời Ai Cập cổ đại.

2. Nhiệt độ lượng dị thường bên trong các Kim trường đoản cú tháp

Dù bên phía ngoài nhiệt độ hết sức nóng nhưng bên trong các kim từ tháp, rõ ràng là kim từ bỏ tháp Giza sức nóng độ luôn ổn định ở khoảng 20 độ C. Theo sách lịch sử dân tộc văn minh nuốm giới, các nhà công nghệ mang phần đa đồng xu hoen gỉ vào vào kim từ bỏ tháp và sau hơn 1 tháng thì những đồng tiền đó đã trở nên sáng bóng và new tinh.

Họ tiếp tục mang một cốc sữa tươi vào phía bên trong kim từ bỏ tháp và sau 1 tháng thì hương vị và màu sắc của ly sữa vẫn không hề thay đổi, tuyệt hoa quả với vào đó để nửa tháng vẫn còn đó rất là tươi, không còn bị mất nước, khô héo tốt hư hỏng. Đó vẫn là một bí mật lịch sử mà không nhà khoa học nào giải thích được.

3. Biện pháp xây dựng kim từ bỏ tháp

*

Cho cho tới nay, các nhà kỹ thuật vẫn chưa tìm ra cách đúng chuẩn giúp fan Ai Cập cổ xây dựng những kim từ tháp.

Kim từ tháp được xuất bản từ 2,3 triệu khối đá, từng khối đá tất cả trọng lượng từ 2,5 – 15 tấn. Con người đã chuyển ra rất nhiều giả thuyết về quá trình xây dựng các kim từ bỏ tháp. Một trong những cho rằng các kim trường đoản cú tháp do những sinh vật thiên hà xây dựng, còn phần đa người khác thường tin rằng fan Ai Cập cổ đại đã chiếm lĩnh một tuyệt kỹ thất truyền nào đó qua không ít thế hệ nhằm xây dựng các kim trường đoản cú tháp.

Các Pharaoh đều bắt đầu xây dựng những kim trường đoản cú tháp dành riêng cho mình ngay trong khi họ lên ngôi. Thường những lăng mộ quan trọng này được đặt bên bờ tây sông Nile, với quan niệm rằng linh hồn của các Pharaoh đã hòa cùng rất ánh phương diện trời và liên tiếp chu trình bạt tử cùng vầng thái dương.


Phần trung tâm của các kim từ tháp hay được phát hành từ đá vôi có quality tốt, những lớp đá vôi này được dùng làm xây phần bên ngoài của kim từ tháp giúp chúng gồm một màu trắng lấp lánh hoàn toàn có thể nhìn được từ cách xa hàng dặm. Đá ném lên đỉnh thường là đá granit, bazan hoặc bất kể loại đá cứng như thế nào khác hoàn toàn có thể mạ được vàng, tệ bạc hoặc electrum – kim loại tổng hợp vàng với bạc. Đặc biệt gần như viên đá đó bắt buộc phản chiếu tốt với tia nắng Mặt Trời.

Phương pháp giảm và tải đá của người Ai Cập cổ đại hiện vẫn đang được nghiên cứu. Những nhà kỹ thuật đã tìm được bằng chứng tín đồ Ai Cập cổ sử dụng những chiếc đục bằng đồng đỏ để khai quật sa thạch và đá vôi. Đối với những loại đá cứng hơn như là granit giỏi diorit đòi hỏi phải bao hàm dụng cụ táo bạo hơn. Dolerit – một một số loại đá lửa màu black rất cứng được bạn Aswa sử dụng để mang đá granit.

Để di chuyển đá mang đến công trường, một tổ người bầy ông hoặc lũ bò đang kéo phần đông tảng đá trên một tuyến phố được bôi trơn bởi dầu trước đó. Kế tiếp, bạn ta sẽ cần sử dụng những con dốc nhỏ được làm cho từ gạch men bùn rồi bao phủ vữa lên trên để gia công cứng mặt phẳng và vận chuyển đầy đủ tảng đá lên trên mặt kim từ tháp.

4. Các loại bẫy phía bên trong kim từ tháp

Có rất nhiều loại bẫy không giống nhau được đặt trong các lăng chiêu mộ cổ nhằm mục đích mục đích bảo vệ các vua chúa ngoài sự quấy nhiễu, có tác dụng phiền của rất nhiều người không ao ước muốn. Bả dây làm từ mọi sợi thép khôn cùng mỏng, nhan sắc được treo ngang khoảng cổ. Bẫy rắn cũng thường mở ra trong những lăng chiêu tập cổ Ai Cập, chúng thường là những con rắn hổ với cực độc, được huấn luyện và giảng dạy để coi giữ lại lăng mộ. Nhiều loại bẫy luôn luôn phải có là bẫy chất độc, người ta vẫn rải không hề ít bột hematite - các loại bụi kim loại sắc nhọn, giả dụ vô tình hít cần bột hematite thì khung người sẽ bị bào mòn dần và bị tiêu diệt từ trường đoản cú trong nhức đớn.