Trong phần nhiều các triều đại được dựng thành phim thì triều đại đơn vị Thanh được tái hiện các nhất, phần nhiều là những bộ phim ăn khách danh tiếng như hoàn Châu biện pháp cách, cỗ bộ gớm tâm, Chân hoàn truyện,...Và những mẩu chuyện gia đình cũng như màn đấu đá hậu cung vào phim luôn là điểm nổi bật đáng để ý nhất.Tuy nhiên, thực sự trong lịch sử ngày xưa có phải như vậy hay không. Đài truyền hình tw CCTV chia sẻ rằng: “Sự tương đương giữa phim với sử chỉ ở mức 2%”. Thế bắt đầu thấy, các nhà có tác dụng phim sẽ thêm thắt tương đối nhiều tình tiết để khiến bộ phim truyền hình hấp dẫn cùng kịch tính hơn.

Bạn đang xem: Bí mật hậu cung trung quốc

Không bao gồm chuyện mến của Hoàng tử và các cô gái trong cung

Khi xem phim, khán giả thuận tiện thấy được những mối tình lãng mạn giữa các “a ka” cùng một cô nàng nào đó. Mặc dù nhiên, tứ liệu sử sách thời Thuận Trị ghi chép mang đến biết, thời Thanh những hoàng tử được nuôi chăm sóc kì lạ. Họ luôn luôn phải sinh sống trong sự căng thẳng, gò bó và phần lớn không có thời hạn và chổ chính giữa trí nhằm yêu đương.

*

Do luật trong cung tương đối nghiêm ngặt, thậm chí mẹ bé còn không tồn tại cơ hội chạm mặt nhau, nên không tồn tại chuyện các hoàng tử thời đó gặp và yêu bất cứ một cô bé nào. “Thuận Trị năm xưa khi có mặt cũng chỉ thấy được bà mẹ để một lần. Từ Hy thái hậu sinh con được vài ngày thì đã có được nhũ mẫu bế đi”, trích dẫn từ ghi chép.

Một nhà phê bình phim đến biết:“Những cốt truyện yêu đương hữu tình trên phim chỉ là dàn dựng và các đạo diễn rất cần phải thêm thắt nhằm đẩy mạch phim kịch tính hơn chứ trọn vẹn không bao gồm thật”.

Hoàng tử thời công ty Thanh bị “đói ăn”

Có một cụ thể được sử sách máu lộ khiến cho nhiều tín đồ sửng nóng rằng các hoàng tử thời công ty Thanh bị “đói ăn”. Tuy nhiên sống trong nhung lụa giàu có nhưng các hoàng tử không được nạp năng lượng nhiều. Vua Khang Hy cùng vua Càn Long ra giải pháp một ngày chỉ được ăn hai bữa để xuất sắc cho dạ dày.Ngay đến cả vua quang quẻ Tự khi bé bỏng vì siêu thị không đầy đủ no còn đi lấy món ăn của thái giám.

Hoàng hậu không tiện lợi bị phế truất

Những mẩu truyện về bài toán tranh sủng tốt đấu đá trong hậu cung quen thuộc gì với người theo dõi của phim cổ trang Trung Quốc. Hầu hết người thường trông thấy các cung phi sẽ làm bởi mọi cách để lấy lòng hoàng thượng và mục đích sau cuối là được lên ngôi hoàng hậu. Thỉnh thoảng trong một trong những bộ phim, khán giả còn phát hiện những phi tần yếu đuối mỏng dính manh, bị dàn hiền thê ghen ghét hãm hại.

*

Trên thực tế, trong sử sách từng kể chuyện hậu phi đấu đá hay tranh giành trong hậu cung không còn dễ dàng. Bà xã là người dân có vị trí tối đa và là người sở hữu của vùng hậu cung. Những vợ khác mặc dù có được bệ hạ sủng ái yêu thương thương rất đỗi cũng chỉ cần tiểu chủ. Hiền thê là người dân có quyền sinh sống lại mặt cạnh hoàng thượng cả đêm, với đó là độc quyền riêng.

Nếu cung phi có mắng những thứ phi thì mặc dù là hoàng thượng cũng không có công dụng ngăn cản bởi đây tố tông tông pháp. Thê thiếp chỉ bị phế truất khi phạm yêu cầu trọng tội, tương quan đến chủ yếu trị quốc gia. Bệ hạ là chủ nhân của Hoàng cung, trị vì non sông nhưng bài toán hậu cung là của Hoàng hậu, bất cứ người nào cũng không được xen vào.

Vẻ đẹp nhất của nhân đồ thật quanh đó đời không giống xa hoàn toàn với nhân vật dụng trong phim

Những mỹ nhân trong phim cổ trang Hoa ngữ thường được ví như người đẹp vạn tín đồ mê. Sắc đẹp khuynh thành của họ khiến người theo dõi xem phim đề nghị mê mẩn. Đó đó là vì người theo dõi tiếp cận với hình hình ảnh qua diễn xuất của các cô gái kiều nữ tiến bộ như Phạm Băng Băng, giữ Đào... Nên gần như trong chúng ta đã vô tình mang định vẻ đẹp mắt của fan xưa bằng vẻ đẹp nhất hiện đại.

Nhưng giữa màn hình ảnh và thực tế là khoảng cách lớn. Dù các nhân đồ trong cổ trang trung quốc dựa trên tín đồ thật vấn đề thật nhưng nhan nhan sắc xưa cùng nay của những Công chúa, Hoàng hậu, cung tần mĩ nữ không giống nhau rõ rệt. Nên phải nắm rõ rằng, rất lâu rồi có chuẩn chỉnh về vẻ đẹp mắt của người thiếu phụ rất không giống ngày nay. Nhìn vào chùm hình ảnh về sắc thật sự của các nhân vật tất cả thật trong phim china sẽ thấy rõ điểm khác hoàn toàn này.

* Đổng Ngạc phi

*

Hiếu Hiến Đoan Kính cung phi thường được điện thoại tư vấn là Đổng Ngạc phi hay Đổng Ngạc Hoàng Quý phi, là 1 sủng phi của Thanh nạm Tổ Thuận Trị Hoàng đế. Bà hiện ra Tứ Hoàng tử của Thuận Trị Đế, nhưng mà lại bị tiêu diệt yểu. Ko lâu sau bà tắt hơi cũng vày bạo bệnh, tử vong của bà chính là nguyên nhân khiến cho Thuận Trị Đế khổ cực và mất ko lâu sau đó.Tuy nhiên, tạo hình Đổng Ngạc phi vị Thư nô nức (trong Hiếu Trang bí sử) với Hoắc tư Yến (trong thiếu thốn niên Thiên tử) đảm nhận lại khác xa so với "bản gốc". Trong khi Thư hạnh phúc trong sáng, thuần khiết thì Hoắc tư Yến lại vơi dàng, khéo léo.

* Cẩn phi

Ôn Tĩnh Hoàng Quý phi, thông xưng Cẩn phi hoặc Đoan Khang Hoàng Quý Thái phi, là một phi tần của Thanh Đức Tông quang đãng Tự nhà vua và là chị gái của Trân phi. Sau thời điểm Quang từ bỏ Đế băng hà, bà trở thành Cẩn Thái phi, tiên phong chúng Thái phi trong hậu cung. Bên dưới thời Tuyên Thống Đế Phổ Nghi, bà được phong có tác dụng Thái phi, nhập vai trò đặc trưng trong vấn đề định đoạt hôn sự thân Tuyên Thống Đế và hiền thê Uyển Dung.

*

Trong bộ phim truyện "Kiến Đảng vĩ nghiệp" nhân vật Cẩn phi vì Lưu Đào đóng tải vẻ nhan sắc sảo, rét mướt lùng. Nhưng mà khuôn mẫu không tính đời thực của nhân vật này lại có vẻ hơi phương phi cùng kém nhan sắc hơn vô cùng nhiều.

* tự Hy Thái hậu

Hiếu Khâm Hiển Hoàng hậu, tức trường đoản cú Hy Thái hậu hoặc Tây Thái hậu, là phi tử của Thanh Văn Tông Hàm Phong, sinh mẫu mã của Thanh Mục Tông Đồng Trị. Bà biến hóa Hoàng Thái hậu nhiếp chính thực tế của triều đình bên Thanh qua nhì Triều đại Đồng Trị với Thanh Đức Tông quang đãng Tự. Theo đó, bà đã cố đại quyền đơn vị Thanh trong vòng 47 năm, tự 1861 cho tới tận khi khuất năm 1908. Tự Hy Thái hậu cùng rất Võ Tắc Thiên được coi là hai người thiếu nữ nắm quyền lực tối đa của đế quốc nước trung hoa trong một thời gian dài.

*

Từ Hy Thái hậu lừng danh chốn hậu cung với những bí kíp sở hữu "vẻ đẹp nhất không tuổi". Bà được ca tụng là tín đồ giữ được nét trẻ đẹp của tuổi đôi mươi khi đã quanh đó thất thập. Từ Hy Thái hậu được biểu đạt là có "làn da trắng mịn, tươi đẹp và mềm mại và mượt mà như da thiếu nữ" với "khuôn khía cạnh sáng đẹp và trẻ trung". Vậy mà các bức ảnh chụp bà lại khiến nhiều người... "ngã ngửa".

Khâu Thục Trinh (trong kín đáo cuộc sống của trường đoản cú Hy), giữ Tuyết Hoa (trong phụ nữ Từ Hy), Mễ Tuyết (trong Đại thái giám với Thanh cung 13 triều), Đào Hồng (trong độc nhất Liêm U Mộng) tốt Viên Lập (trong độc nhất sinh vi nô) đều sở hữu tạo hình không giống xa đối với "bản gốc".

* Trân phi

*

Khác Thuận Hoàng Quý phi, tuyệt Trân phi, là một trong những phi tần của Thanh Đức Tông quang quẻ Tự Hoàng đế. Hình ảnh tư liệu của bà và những diễn viên trong phim khiến cho nhiều người quá bất ngờ thế này đây.

* Uyển Dung

Uyển Dung, biểu tự chiêu tập Hồng, hiệu Thực Liên, là vợ của nhà vua Phổ Nghi nhà Thanh cùng sau là Mãn Châu quốc. Bà là Hoàng hậu ở đầu cuối của cơ chế phong loài kiến Trung Hoa. Sau khi qua đời, bà được tôn tộc đơn vị Thanh tầm nã tôn thụy hiệu Hiếu không giống Mẫn Hoàng hậu.

*

Tạo hình của Huỳnh Dịch (trong Mạt Đại Hoàng Phi) hay trằn Xung (trong nhà vua cuối cùng) cũng khiến cho nhiều tín đồ ngỡ ngàng khi quan sát vào hình ảnh tư liệu.

* Văn Tú

Ngạch Nhĩ Đức Đặc Văn Tú, được nghe biết với tên thường gọi Thục phi Văn Tú, là thứ phi của Phổ Nghi Hoàng đế sau cuối của triều đại đơn vị Thanh cũng như cơ chế quân nhà trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Năm 1931, bà khét tiếng với thương hiệu "Hoàng phi giải pháp mạng" vì đổi mới phi tần đầu tiên trong lịch sử hào hùng Trung Hoa chủ động ly hôn Hoàng đế.

*

Trong bộ phim truyện Mạt Đại Hoàng phi, Văn Tú được mô tả là một cô bé thông minh, xinh đẹp, sắc đẹp nước hương trời, tuy nhiên theo rất nhiều bức ảnh tư liệu còn còn lại thì bà còn yếu mức đẹp nhất một khoảng cách khá xa.

* mùi hương phi

*

Hương phi là một trong những nhân vật trong truyền thuyết Trung Quốc, là thê thiếp của nhà vua Càn Long vào thay kỉ 18. Mặc dù câu chuyện về mùi hương phi được tin là thần thoại, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể được xây dựng dựa vào Dung phi - một hiền thê của Càn Long, tới từ miền viễn Tây Trung Quốc. Tuy nhiên, một vài người khẳng định Dung phi Hòa Trác thị cùng Hương phi là nhị người phụ nữ khác nhau. Có tương đối nhiều phiên phiên bản khác nhau giữa thần thoại cổ xưa của người Hán và bạn Duy Ngô Nhĩ. Công chúa Hàm hương cũng không phải có nét đẹp chim sa cá lặn, tuy vậy cũng được xem như là mỹ nhân trong thời đại ấy.

* Long Dụ Hoàng Thái hậu

*

Hiếu Định Cảnh Hoàng hậu, phổ biến là Long Dụ Thái hậu, Long Dụ vợ hay quang Tự Hoàng hậu, là thê thiếp duy tốt nhất của Thanh Đức Tông quang Tự Hoàng đế, vị quân công ty thứ 11 của triều đại đơn vị Thanh, trong lịch sử Trung Quốc. Bà phát triển thành Hoàng Thái hậu dưới thời hoàng đế Phổ Nghi và trở thành Hoàng Thái hậu sau cùng của lịch sử dân tộc Trung Quốc. Bà được nghe biết với vai trò phệ trong bài toán ký vào hiệp cầu thoái vị cụ cho nhà vua trẻ tuổi Phổ Nghi vào khoảng thời gian 1912, về cơ bạn dạng chấm ngừng triều đại đơn vị Thanh.

Điện hình ảnh Trung Quốc chắc rằng đã "nói quá" lên phần nào sắc đẹp của phần nhiều "tuyệt sắc giai nhân" trong sử sách cũng như những bí ẩn khác vào hậu cung china xưa. Mặc dù không thể chối cãi, chính điều ấy lại tạo ra sự sức cuốn hút của những bộ phim truyện cổ trang tại đất nước này.

Lịch sử - giang sơn - con người china quả thật có rất nhiều điều thú vị xứng đáng để quan tâm phải không du khách. Hãy đặt tourdu lịch Trung QuốccủaViet Viet Tourismđể từ bỏ mình khám phá nhiều rộng về vùng đất rộng lớn này nhé!

Phim cung đấu là đặc sản nổi tiếng của truyền hình bông hoa ngữ, một thời hạn dài ách thống trị màn ảnh các nước châu Á và được xuất khẩu sang trọng cả phương Tây


Dòng phim hậu cung đã giúp nhiều diễn viên bật dậy danh tiếng sau thời hạn dài chìm trong màn đêm, ví dụ điển hình như Tần Lam, Tưởng Hân, Nhiếp Viễn, Thái thiếu hụt Phân, Đặng Tụy Vân… Dưới đấy là những bộ phim hậu cung trung hoa hay nhất với đầy đủ màn cung đấu cam go mà những mọt phim tránh việc bỏ qua:

1. Phim cung đấu trung quốc hay nhất: Thâm cung nội chiến – War & Beauty (2004)

*

Đây là bộ phim “lão tổ” của chiếc phim cung đấu, lưu lại lần đầu tiên phim đấu đá hậu cung được gửi lên màn ảnh.

Phim lần trước tiên chứng loài kiến màn “bắt tay” của 4 hoa đán từng giành giải phái nữ diễn viên chủ yếu sắc duy nhất của đài TVB là Xa Thi Mạn, Lê Tư, Đặng Tụy Vân, Trương Khả Di, trở thành tượng phật đài sừng sững nhưng mà hơn 16 năm tiếp theo vẫn chưa ”đàn em” nào hoàn toàn có thể vượt qua.

Phim cung đấu trung quốc hay này lấy bối cảnh Hoàng đế Gia Khánh thời nhà Thanh, giữa chốn hậu cung quà thau lẫn lộn, thiệt giả cạnh tranh phân biệt, những mỹ chị em đều ngập chìm trong số những dục vọng dơ bẩn bẩn.

Hậu quả của sự tha hóa ngày dần rõ ràng, họ bắt đầu mất đi tất cả và chỉ có thể tự trách bạn dạng thân. Cuộc sống bên ngoài Tử Cấm Thành càng ngày trở buộc phải bất ổn, sau cuối chỉ gồm sự suy giảm là chiến thắng, tất cả những người liên quan đều đề nghị chết hoặc buộc phải rời ngoài Tử Cấm Thành.

2. Cung trung tâm Kế – Beyond the Realm of Conscience (2009), phim hậu cung trung quốc hay nhất

*

Đây là tập phim cung đấu xuất dung nhan của đài TVB, giữ kỷ lục lượt xem trong tương đối nhiều năm liền. Hiện Cung trung khu Kế vẫn phía bên trong top 5 phim có lượt xem tối đa tại Hồng Kông dù đã trình làng cách trên đây hơn 10 năm.

Nhắc mang đến Xa Thi Mạn là tín đồ ta nghĩ về ngay mang đến nhân vật Lưu Tam Hảo với đức tính “làm vấn đề tốt, nói lời hay, có lòng thiện”, xứng danh “tam hảo”. Tuy nhiên, sự tự bi của cô chỉ thay đổi lại lòng đố kỵ với thù ghét của người bạn thân từ thuở bé dại là Diêu Kim Linh (Dương Di đóng). Mặc dù suốt cả phim luôn bị đứa bạn hai mặt cần sử dụng đủ chiêu bài hành hạ, tuy nhiên Lưu Tam Hảo vẫn luôn luôn hiền lành giỏi bụng, chưa bao giờ nghĩ đến sự việc báo thù.

3. Mỹ nhân trung tâm kế – Beauty’s Rival in Palace (2010)

*

Đây là bộ phim truyện bom tấn năm 2010 của biên kịch “mát tay” Vu chính với kinh phí lên đến mức 50 triệu tệ (7,3 triệu USD), góp dàn diễn viên từ bao gồm tới phụ hầu hết nổi đình nổi đám.

Dù được xếp vào hạng mục cung đấu cơ mà Mỹ nhân trọng tâm kế lại chủ yếu về yếu tố dã sử. Phim lấy toàn cảnh đời Tây Hán, luân phiên quanh nữ Đậu Y Phòng, vốn là con gái của một cung thiếu phụ bị truy tìm sát. Sau bao phen gian nan, nàng đang trở thành hoàng hậu của Hán Văn Đế, xuất hiện thêm thời kì cường thịnh của đất nước.

Phim không tồn tại quá nhiều màn đấu đá phái nữ nhi thường thấy, tuy vậy lại rất đầy đủ các màn tranh giành quyền lực tối cao đẫm huyết từ hậu cung đến tiền triều, giúp người theo dõi “đỡ ngán” sau thời điểm đã xem rất nhiều màn “chặt chém” chát chúa của các mỹ con gái thâm cung.

4. Phim cung đấu trung hoa hay: Vạn Phụng đưa ra Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

*

Đây là giữa những bộ phim kinh khủng của TVB trong thời hạn 2011, góp Hồ Hạnh Nhi giành giải Thị hậu của TVB với vai Nguyên Uyển.

Phim hậu cung trung quốc hay nhất này luân phiên quanh cuộc tranh đấu giữa hai đàn bà Ỷ Lan (Tuyên Huyên) với Nguyên Uyển trong hậu cung của Đạo quang Đế thời đơn vị Thanh. Xuất phát điểm từ 1 người thanh nữ trong sáng, nhân hậu, tuy vậy Ỷ Lan đã biến hóa tâm tính, trở thành người “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”.

Chiến chiến hạ cả Thái hậu, thê thiếp và phi tần lục cung, nhưng bản tính lương thiện mất đi khiến cho Ỷ Lan cũng tấn công mất trái tim của Hoàng đế. Ỷ Lan còn hung tàn ép vua uống thuốc độc rồi trở thành “Vạn Phụng đưa ra Vương”, có cả dương gian nhưng đề xuất sống đìu hiu quẽ cho già.

5. Khuynh nạm hoàng phi – The Glamorous Imperial Concubine (2011)

*

The Glamorous Imperial Concubine dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộ Dung im Chi. Phim nhiều năm 42 tập, bởi Lâm trung khu Như sản xuất.

Chuyện phim kể về cuộc đời của công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã (Lâm trung ương Như) ở cố gắng kỷ X. Trong thời kỳ quốc gia nội chiến, hoàng thúc của Phức Nhã đã chiếm đoạt ngai rồng vàng cùng giết chết cha cô. Phức Nhã bởi mọi bí quyết chiếm lại ngai vàng vàng và trả thù cho cha.

Mã Phức Nhã được cả hai hoàng tử bạo phổi Kỳ Hữu (Thục quốc) với thái tử Bắc Hán lưu lại Liên Thành yêu mến. Tuy nhiên song kia là trận đánh trong vùng hậu cung đầy mưu mô gian giảo không hồi kết.

6. Mỹ nhân thiên hạ – Beauty world (2011)

Phim cung đấu của đạo diễn Lý Tuệ Châu dài 35 tập. Mỹ nhân thiên hạ tất cả sự tham gia của các diễn viên: Minh Đạo, Dương Mịch, Hà Thạnh Minh, Lý đái Lộ, Trương Đình, Tưởng Y Y, Trịnh Quốc Lâm, Trương Thần Quan…

Phim lấy toàn cảnh đời công ty Đường, vày Đường Cao Tông (Lý Trị) làm cho hoàng đế. Hoàng hậu Vương Nghê Quân 15 tuổi vẫn vào cung làm Tấn vương vãi phi. Bà là fan nhân hậu, đoan trang, nhưng đáng tiếc lại không có con. Cũng chính vì thế, Lý Trị không mấy suy nghĩ bà.

Sau lúc nhập cung, Võ Mỵ Nương sẽ sinh được công chúa. Do mong mỏi đoạt ngôi vị hậu phi nên Võ Mỵ Nương tìm mọi phương pháp hãm sợ hãi hoàng hậu. Chính vì thế, chốn hậu cung luôn xảy ra sóng gió tiết tanh.

7. Những bộ phim truyện hậu cung trung hoa hay nhất: Bộ cỗ kinh tâm – Scarlet Heart (2011)

*

Bộ cỗ kinh tâm là bộ phim truyền hình truyền hình cổ trang, cung đấu danh tiếng của Trung Quốc. Phim được gửi thể từ tiểu thuyết thuộc tên của người sáng tác Đồng Hoa. Bộ phim gồm có 40 tập, với việc tham gia của các diễn viên danh tiếng như lưu giữ Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng…

Chuyện phim xoay quanh Trương phát âm (Lưu Thi Thi đóng), cô nhân viên cấp dưới văn chống sống ở cố gắng kỷ XXI. Trong một tai nạn, cô rơi vào hôn mê. Kế tiếp linh hồn cô xuyên không về cụ kỷ XVIII, đời bên Thanh. Tại trên đây cô sống bên dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

Là một cô gái hiện đại, đậm cá tính nên Nhược Hy không có được nét dịu dàng như những người con gái ở thời này. Chính vì thế cô thường gây chuyện, tiến công nhau đối với tất cả cung thanh nữ và những tiểu thư khuê các khác. Sau đó, Nhược Hy bị cuốn vào tình yêu cũng tương tự sự tranh quyền đoạt vị ở chốn cung đình.

8. Quyền lực vương vãi phi – The Emperors Harem (2011)

*

Phim cung đấu china Quyền lực vương vãi phi (tên khác: Hậu cung) là bộ phim cổ trang của đạo diễn Hoàng kiến Xuân. Phim lâu năm 46 tập, với sự tham gia của những diễn An Dĩ Hiên, Phùng Thiệu Phong, Dương Di… Đây là trong số những phim cung đấu Trung Quốc cuốn hút mà bạn không nên bỏ qua.

Chuyện phim lấy toàn cảnh cuối triều Minh Anh Tông, kể về thanh nữ Lý Tử Vân (An Dĩ Hiên đóng). Vì chưng để báo ân, buộc phải cô đã chuyển đổi thân phận, phát triển thành Thiệu Xuân Hoa nhằm tiến cung làm cung bạn nữ từ khi còn nhỏ.

Cùng nhập cung cùng với Xuân Hoa còn tồn tại Lăng Thất Xảo và Bách Hàm Hương. Thất Xảo dựa thế cô mẫu, vươn lên là hồng nhân mặt Vạn quý phi. Còn Xuân Hoa với Hàm hương thì đổi mới cung nữ giới chơi nhạc. Cả hai mọi đem lòng yêu thương nhạc sư Dương Vĩnh (Phùng Thiệu Phong).

Khi Hàm Hương, Thanh tư được phong có tác dụng phi tần, sở hữu thai rồng, đã bị Vạn quý phi tị ghét, hãm hại. Xuân Hoa vì bảo đảm hai fan nên cũng bị rơi vào nguy hiểm.

9. Mỹ nhân vô lệ – In Love with power (2012)

*

Mỹ nhân vô lệ là phần cuối ở trong “Mỹ nhân tam bộ khúc” của Vu Chính, tiếp liền Mỹ nhân tâm kế hotgirl thiên hạ. Phim gồm sự tham gia của các diễn viên Viên San San, Trương Mông, lưu Khải Uy, Thái thiếu hụt Phân…

Bộ phim hậu cung Trung Quốc này có 38 tập, khai thác mối quan tiền hệ xen kẽ yêu – hận – tình – thù trong những người đàn bà của vua Hoàng Thái Cực.

Hoàng Thái Cực, bạn sáng lập triều đại công ty Thanh, ra đời các hòa hợp quân sự bằng cách kết hôn với đàn bà của các thị tộc Mông Cổ và Mãn Châu. Sự thiên vị của vua đã tạo ra rạn nứt tình cảm trong những người phụ nữ, làm cho sóng gió hậu cung. Và họ đã tạo ra vòng luẩn quẩn ko lối thoát, dấn kết viên bi thảm.

10. Phim hậu cung china hay nhất: Hậu cung Chân trả truyện – Empresses in the Palace (2012)

*

Đây là bộ phim truyền hình nằm trong top phim cung đấu hay nhất trong thời điểm 2012, độ quyến rũ sánh ngang với những tác phẩm bom tấn như Tây Du Ký giỏi Hoàn Châu biện pháp cách, vốn là phần đông “cây đa cây đề” giúp đưa phim ảnh Trung Quốc mang đến với người theo dõi thế giới. Những năm trôi qua bạn ta vẫn không xong xuôi nhắc cho Chân hoàn truyện mọi khi muốn tìm kiếm xem một phim cung đấu hay.

Phim lấy bối cảnh nhà Thanh, triều đại Ung Chính. Tôn Lệ vào vai thanh nữ Chân Hoàn xuất phát từ 1 nữ nhi hay tình, không không nhường nhịn địa vị, nhưng lại bị đẩy đến đường cùng, nên “hắc hóa” để sinh tồn trong chốn hậu cung với cứu lấy những người mình yêu thương.

Tạo hình của phim được khen ngợi, cho thấy thêm sự chuyển đổi đặc sắc của cẳng chân Hoàn theo tầng mức thang bắc lên vị trí cao nhất là Sùng Khánh Thái Hậu. Diễn xuất, góc nhìn của cô khiến cho người xem buộc phải rùng bản thân trước vòng xoáy hậu cung tranh đua ko ngớt, làm biến dị méo mó thực chất lương thiện của con người. Sau lớp phượng bào đầy đủ là đầy đủ toan tính sát cánh cùng nỗi cô đơn, bất an. Cho dù đã tiến bước đỉnh cao nhất nhưng điều tuyệt nhất Chân trả cảm thấy chính là: “Ta mệt mỏi rồi”.

Xem thêm: 50+ lời chúc ngày mới bằng tiếng anh hay và ý nghĩa nhất 2022

Đối thủ của cẳng chân Hoàn là vợ Nghi Tu vì chưng Thái thiếu hụt Phân đảm trách, cũng không hề kém cạnh với năng lượng đấu đá “xứng tầm”, biến hóa hậu cung thành chốn hà khắc lạnh lẽo. Phim xứng đáng là 1 trong những bộ phim truyện cung đấu giỏi nhất.

11. Phim cung đấu Cung lan Trầm Hương – The Palace (2013)

*

Trầm hương (Châu Đông Vũ) là cô nàng hiền lành, nhút nhát, được tuyển chọn vào cung làm cung nữ. Từ bỏ nhỏ, cô sẽ kết giao tỷ muội với lưu giữ Ly (Triệu Lệ Dĩnh), cô gái hoạt bát, lanh lợi. Cả hai cực kỳ thân thiết, như người mẹ ruột.

Song tham vọng của lưu lại Ly khôn xiết lớn. Cô search mọi cách để có thể thay đổi đời và tiếp cận cửu a ca Dận Chân. Để đã đạt được mục đích của mình, lưu lại Ly đã sexy nóng bỏng cửu a ca cùng cả hai đã gồm có màn ân ái nóng bỏng.

*

Một ngày, lưu Ly dựa vào Trầm hương đi trực giùm. Nhờ kia Trầm hương quen được thập tam a ca (Trần Hiểu). Tuy vậy lúc ấy cô lại bịt khăn bịt mặt do sợ lộ chuyện trực gắng và có tác dụng rơi chiếc khăn.

Sau lúc bị cửu a ca phụ bạc, giữ Ly lại tiếp cận thập tam a ca. Cô tự dấn mình là cô gái làm rơi khăn ban đêm ấy và để được thập tam a ca nạp làm thiếp. Trầm Hương vì chưng để bảo đảm an toàn cho bạn bè là thái giám đã nên hầu hạ lưu giữ Ly. Tuy vậy sau cùng, lương duyên của Trầm Hương với thập tam a ca vẫn tiếp diễn.

12. Võ Mỵ Nương truyền kỳ – The Empress of china (2014)

*

The Empress of China chuyển phiên quanh cuộc sống của Võ Tắc Thiên, vị thiếu nữ hoàng trước tiên và duy nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

14 tuổi, Võ Chiếu (Phạm Băng Băng) nhập cung làm cung nữ. Do xinh đẹp, thông minh, phụ nữ được vua Đường Thái Tông Lý cố kỉnh Dân sủng ái với ban tên là Võ Mỵ Nương.

Ban đầu, Võ Mỵ Nương khôn xiết hiền lành, nhân hậu. Tuy vậy do sinh sống trong cung với bao mưu mô quỷ quyệt, tranh tài giữa chốn hậu cung, Mỵ Nương hoàn toàn thay đổi. Để đảm bảo mình và fan thân, Võ Mỵ Nương trở đề nghị toan tính cùng thâm độc. Sau bao cạnh tranh khăn, sau cuối Võ Mỵ Nương trở thành cô gái hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ có rating tối đa trong năm năm trước tại Trung Quốc. Đây cũng là tập phim cung đấu ăn khách nhất trong những năm này.

13. Phim cung đấu trung hoa hay: Mị Nguyệt truyện – The Legend of mi Yue (2015)

*

The Legend of mi Yue là một tập phim bom tấn cổ trang phối kết hợp giữa lịch sử dân tộc và yếu tố cung đấu. Phim xoay quanh cuộc đời của Mị Nguyệt (Tuyên Thái Hậu, do Tôn Lệ thủ vai) từ lúc còn là công chúa cho khi phát triển thành thái hậu.

Mị Nguyệt là một công chúa thông minh, thông minh thời đơn vị Chu. Lúc trưởng thành, cô cần rời xa tình ái đầu để mang lại nước Tần làm thiếp thuộc em gái. Được công ty vua sủng ái, Mị Nguyệt hình thành một hoàng tử. Điều này đã dẫn tới những mâu thuẫn, ghen tuông tỵ của em gái Mị Nguyệt cũng tương tự các thê thiếp khác. Chúng ta tìm mọi biện pháp hãm sợ hai bà bầu con Mị Nguyệt.

Ngoài ra, Mị Nguyệt Truyện tất cả sự tham gia của các diễn viên như: lưu Đào, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên, Cao Vân Tường… Phim bởi vì Trịnh đọc Long đạo diễn cùng ê kíp bộ phim truyện Chân trả truyện đảm trách. Toàn cảnh đẹp, diễn xuất ấn tượng cùng nội dung hấp dẫn nên Mị Nguyệt Truyện là 1 trong những bộ phim truyện cung đấu của china hay nhất bắt buộc xem.

14. Tuyệt dung nhan khuynh thành – Royal Romance (2015)

*

Tuyệt sắc đẹp khuynh thành là một trong những trong những bộ phim hậu cung china hay nhất với khá nhiều tình tiết cuốn hút và những diễn biến nội tâm nhân trang bị sâu sắc. Phim gồm 77 tập, vị Lý Huệ Dân đạo diễn, với việc tham gia của các diễn viên Viên Vịnh Nghi, Cao Vân Tường, Hầu Mộng Dao…

Nội dung phim chuyển phiên quanh ái tình giữa Đổng tiểu Uyển (Hầu Mộng Dao đóng) và nhà vua Phúc Lâm (Cao Vân Tường). Tiểu Uyển là một trong những ca nữ tới từ Giang Nam. Bởi vì thế thái hậu không chấp nhận cô.

Bên cạnh đó, bởi vì được vua sủng ái, hết mực thương yêu, đái Uyển bị các phi tần tị ghét và lôi vào vô vàn mưu tế bào hiểm độc. Tuy vậy, sự tận tâm, kiên trì và tình yêu của tiểu Uyển với hoàng đế không hề dao động.

15. Vị trí cao nhất phim cung đấu giỏi nhất: Lệ Cơ truyện – The King’s Woman (2017)

*

Lệ Cơ truyện là tập phim truyền hình cổ trang được đưa thể từ tác phẩm Tần thời minh nguyệt tiền truyện của tác giả Ôn rứa Nhân. Phim vì chưng Lưu Tân đạo diễn, với việc góp mặt của Địch Lệ nhiệt Ba, Trương Bân Bân, lưu giữ Sướng, Lý Thái…

Bộ phim luân phiên quanh mẩu chuyện tình giữa thiếu nữ Lệ Cơ – gớm Kha – Doanh chính (Tần Thủy Hoàng). Lệ Cơ vốn mang lòng cảm mến và yêu thương khiếp Kha. Mặc dù vậy cô lại lọt được vào mắt của vị vua nhà Tần.

Sau khi kết thân với Doanh Chính, cô vẫn trải trải qua không ít sóng gió hoàng cung. Tuy vậy, cô luôn luôn được Doanh thiết yếu che chở và bảo vệ. Từ đó, cô đã phát sinh tình cảm với Doanh Chính.

16. Rạm cung truyện – Love in the Imperial Palace (2017)

*

Thâm cung truyện là mẩu chuyện về cuộc tình tay cha giữa vùng cung đình của tài nữ

Niên Thù Viên cùng tứ a ca Dận Chân với thái tử Dận Nhưng. Trong số những mưu mô toan tính tranh chiếm hoàng vị cùng sóng gió hậu cung, Thù Viên đã nên trải trải qua không ít khó khăn để tìm được hạnh phúc của mình.

Phim cung đấu china hay thâm cung truyện bao gồm sự tham gia của các diễn Lý Sa Mân Tử, Liêu Ngạn Long, Trịnh gọi Đông, Triệu Tân…

17. Diễm cốt – Colourful Bone (2017)

*

Diễm cốt được đưa thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộng Yểm Điện Hạ. Nội dung phim nói về hành trình dài lấy lại nước nhà của thái tử đơn vị Chu và tình ái của đấng mày râu với Tịnh Muội – con gái nuôi của quốc sư.

Phim có rất nhiều tình tiết cam go với những mẩu chuyện đấu tranh triều chính, chiến đấu tình yêu… do vậy đây là một vào những bộ phim truyện cung đấu lôi cuốn dành mang lại các tín đồ của mẫu phim này.

Phim do ba đạo diễn Kỳ tiểu Hủy, Tưởng Gia Tuấn, Đàm Hữu Nghiệp thực hiện. Các diễn viên gia nhập phim gồm có: Đồng Mộng Thực, vương vãi Hạc Nhuận, lưu lại Triều, Khương Thụy Giai, sơn Hoài, Bàng Ân…

18. Phim cung đấu trung hoa hay nhất: Độc cô thiên hạ – The Legend of Dugu (2018)

*

Độc cô thiên hạ là bộ phim truyện sử thi, cổ trang nhiều năm 55 tập. Phim tất cả sự tham gia của những diễn viên: hồ nước Băng Thanh, An Dĩ Hiên, Lý Y Hiểu, Trương Đan Phong…

Bộ phim lấy bối cảnh ở những năm cuối triều đình Bắc Chu đầy rối ren, loạn lạc. Ngôn từ phim luân phiên quanh ba thiếu nữ của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà, Già La. Cả cha từ danh môn khuê từng bước một trở thành những thiếu nữ nhân hoàng tộc.

Trưởng phái nữ Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) một lòng hy vọng trở thành hoàng hậu, đã đồng ý thành thân cùng Vũ Văn Dục (Trâu Đình Uy) và biến Minh Kính hoàng hậu.

Thứ thanh nữ Độc Cô Mạn Đà (Lý Y Hiểu) gả cho Đường quốc công Lý Bính, đổi thay quốc mẫu mã Đại Đường.

Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh) kết hôn bao gồm trị với Dương Kiên. Dần dần hai bạn phu thê tình thâm cùng mọi người trong nhà liên thủ, thống nhất khu đất nước, biến hóa Đại Tùy khai quốc đế hậu.

19. Phù Dao hoàng hậu – Legend Of Fuyao (2018)

*

Bộ phim cung đấu trung quốc hay của đạo diễn Dương Văn Quân lâu năm 66 tập. Phim được xây dựng dựa vào tiểu thuyết Legend Of Fuyao của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Phù Dao hoàng hậu đạt hơn 14 tỷ lượt xem tại Trung Quốc, 200 triệu lượt xem trên You
Tube với hơn 100 triệu trên FPT Play.

Nội dung phim cung đấu này chuyển phiên quanh dạn dĩ Phù Dao (Dương Mịch). Phù Dao xinh đẹp, thông minh và kiên cường. Sứ mệnh của bạn nữ là buộc phải tìm kiếm “mật lệnh” trong Ngũ châu với hóa giải phong ấn trong cơ thể. Vị thế, Phù Dao luôn chạm mặt nguy hiểm trên hành trình dài của mình.

Rồi thiếu nữ quen biết Trưởng Tôn Vô rất (Nguyễn kinh Thiên), hoàng thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Sau khá nhiều biến chũm cùng những thủ đoạn thâm độc chốn hoàng cung, cả hai từ từ yêu nhau, đem đến chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn.

20. đứng đầu phim cung đấu tuyệt nhất: Hậu cung Như Ý truyện – Ruyi’s Love in the Palace (2018)

*

Kết thúc của bộ phim truyện Hậu cung Chân trả truyện là cảm giác để tác giả Lưu Liễm Tử liên tiếp viết nên sản phẩm cung đấu thành công thứ 2 của mình, đó là Hậu cung Như Ý truyện với việc tham gia của ”tam kim Ảnh hậu” Châu Tấn.

Phim bắt đầu với mối tình thanh mai trúc mã solo thuần giữa chị em Thanh Anh và đàn ông thiếu niên Hoằng Lịch. Sau khi chàng đăng vương Càn Long hoàng đế, Thanh Anh biến đổi Trắc Phúc tấn với không hoàn thành bị nhiều bên hãm hại. Nàng sau đó xin Thái hậu thay tên thành Như Ý, mong sống cẩn trọng chốn hậu cung mà lại lại bị thị nữ trung thành với chủ vu oan giá họa, khiến cho nàng bị đày vào lãnh cung 3 năm.

*

Như Ý đề nghị dùng kế từ hạ độc mình mới thoát ra được, kế tiếp trải qua bao biến cố mà bước tới ngôi Hoàng hậu. Mặc dù lúc này, Hoằng định kỳ của nàng đã mất như xưa.

Hoàng đế nhiều lần khiến Như Ý cảm giác nhục nhã, phẫn uất, cuối cùng nàng phát căn bệnh lao mà chết. Càn Long âu sầu dày vò trọng điểm can đến cuối đời, cố kỉnh tìm lại hình trơn Thanh Anh trong vô vọng.

21. Phim cung đấu thời công ty Thanh: Diên Hy công lược – Story of Yanxi Palace (2018)

*

Mặc mặc dù Google bị hạn chế ở trung hoa nhưng Diên Hy công lược lại là tự khóa được tra cứu kiếm những nhất trên thế giới vào năm 2018, không kể nền tảng gốc rễ tìm kiếm chính là Baidu.

Bộ phim hậu cung trung hoa hay nhất này đã được 90 nước mua phiên bản quyền, giúp Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tần Lam lọt vị trí cao nhất đầu các diễn viên được mếm mộ nhất. Đặc biệt phim có sự tham gia của “nhất tỷ TVB” Xa Thi Mạn vào vai thong dong phi vừa bao gồm vừa tà khiến cho người xem không thể ra khỏi từng ánh mắt, từng dòng nhếch mồm của cô.

Phim cung đấu thời bên Thanh này lấy bối cảnh trong thời điểm đầu triều đại Càn Long, đàn bà Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhập cung để đòi lại công lý sau cái chết của chị gái. Nhờ sự đa mưu túc trí, sáng sủa và chấm dứt khoát, Ngụy Anh Lạc đã chiếm lĩnh được tình yêu của tất cả Hoàng đế cùng đại thần Phú gần kề Phó Hằng. Sau bao gian truân được hóa giải, Ngụy Anh Lạc đổi mới Hoàng Quý Phi thống lĩnh lục cung, cùng Hoàng đế tận hưởng thái bình.

22. Tam quốc cơ mật – Secret of the Three Kingdoms (2018)

Dựa trên đái thuyết lịch sử hào hùng thế kỷ XIV Romance of the Three Kingdoms, bộ phim truyền hình truyền hình trung quốc này lấy toàn cảnh vào cuối triều đại đơn vị Hán, lúc họ sẽ trị vì chưng được 400 năm. Phim triệu tập vào thời gian 20 năm, từ thời điểm năm 200 Công nguyên cho đến cuối thời đơn vị Hán vào khoảng thời gian 220 Công nguyên.

*

Phim dài 54 tập, vì chưng Du Đạt Chí với Trịnh Vĩ Văn đạo diễn. Ngôn từ phim xoay quanh trận đánh giữa các thế lực vào thời gian cuối thời Đông Hán. Phim tất cả sự gia nhập của Đổng Khiết, Hàn Đông Quân, Mã Thiên Vũ đã tạo ra cơn sốt ở châu Á.

23. Phim cung đấu Hạo Lan truyện – The Legend Of Hao Lan (2019)

*

Trong thời Chiến quốc, Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) bị bà bầu kế hãm hại thay đổi nô lệ. Cô được Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) tải về và tặng kèm cho Doanh dị nhân (Mao Tử Tuấn), người đang làm nhỏ tin để bảo vệ hiệp định đình chiến thân nước Tần và nước Triệu. Sau khi dị nhân anh hùng lên ngôi, Hạo Lan vẫn hạ sinh Doanh bao gồm (Đồng Mộng Thực), sau đây lên ngôi, rước hiệu là Tần Thủy Hoàng.

Mạch phim của Hạo Lan truyện vô cùng stress với số đông mưu kế hậu cung tàn độc. Đặc biệt, Hạo Lan luôn phải đối phó với công chúa Nhã (Hải Linh), người yêu dị nhân anh hùng điên cuồng. Chính vì thế, công chúa Nhã search mọi phương pháp để hãm hại Hạo Lan.

Có điểm i
MDb là 7,6/10, phía trên cũng là một trong trong những phim cung đấu tốt của Trung Quốc mà bạn nên xem. Phim nhiều năm 62 tập.

24. Phim hậu cung china hay nhất gần như thời đại: Phượng Dịch – Legend Of The Phoenix (2019)

*

Phượng Dịch rước thời điểm trong năm Đông Lương. Nội dung phim luân chuyển quanh Diệp Ngưng bỏ ra (Hà Hoằng San) vào cung màn biểu diễn tạp kỹ mừng lâu thái hậu tuy vậy lại bị Trưởng công chúa (Lưu Mẫn đóng) hãm hại. Tuy nhiên, Ngụy Quảng (Từ chính Khê), đệ tuyệt nhất mưu sĩ của Đại Lương, đã tương trợ nàng.

Sau đó phụ nữ lại cần nhập cung hầu hạ phi tần (Tào Hi Văn). Với sự thông minh cùng lòng quả cảm, cô bé đã ra tay giúp đỡ những người bị áp bức, khiến cho vua và phi tần chú ý. Mặc dù nhiên, Trưởng công chúa vẫn không khỏi hãm sợ hãi nàng, để cho Diệp Ngưng bỏ ra nhiều lần rơi vào nguy hiểm đến tính mạng. Tuy vậy cùng cùng với Ngụy Quảng, cả hai đang đập rã nhiều âm mưu của Trưởng công chúa và các thế lực khác.

Phim nhiều năm 41 tập, tất cả điểm i
MDb là 8,3/10, xứng đáng là 1 trong những trong những bộ phim truyền hình cung đấu giỏi nhất. 

25. Độc cô hoàng hậu – Queen Dugu (2019)

Bộ phim lâu năm 50 tập của đạo diễn Trương Hiếu bao gồm xoay quanh cuộc đời của Độc Cô Gia La (Trần Kiều Ân). Là một cô nàng xinh đẹp, kiên cường, cho dù gia tộc bị bức hại, Gia La cũng cố gắng vươn lên.

Phu quân của cô, Dương Kiên (Trần Hiểu) là một người thông minh, tài giỏi. Nhấn thấy ck anh dũng, gồm chí khí, Gia La vẫn phò tá ông xã lập đề xuất nhà Tùy.

26. Phim cung đấu china hay: Đại Minh phong hoa – Ming Dynasty (2019)

*

Bộ phim cung đấu hay này lấy toàn cảnh vương triều nhà Minh trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Ở năm đầu của triều Minh Vĩnh Lạc, Thành Tổ Chu Đệ đang tàn sát cả gia tộc Ngự sử Đại Phu Cảnh Thanh. Man Thù (Thang Duy), đàn bà đầu của ngự sử, được Tôn Trung cứu và nuôi nấng với cái brand name Tôn Nhược Vi.

Khi trưởng thành, Tôn Nhược Vi bị gia thế ngầm “Thanh chủ yếu giáo” chi phối và thủ đoạn gả thanh nữ cho Hán vương. Tuy nhiên do cơ duyên, cô gái lại trở thành hiền thê của hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ.

Lúc này Tôn Nhược Vi vẫn ôm côn trùng thù cả gia tộc bị tàn sát. Tuy nhiên hiểu được nỗi gian truân của tín đồ dân, lại thấy đều tranh đấu hiểm độc nơi hậu cung cùng cung đình, nàng dần trưởng thành hơn. Cuối cùng, do bước đầu có cảm xúc với Chu Chiêm Cơ, nữ từ vứt lòng thù hận và phò tá ck lên ngôi hoàng đế.

27. Phù thế tuy vậy kiều truyện – Legend of Two Sisters in the Chaos (2020)

*

Phù thế tuy nhiên kiều truyện là bộ phim Trung Quốc tuyệt năm 2020. Chuyện phim chuyển phiên quanh hai bà bầu gái công ty họ Phù, là Phù Kim Trản (Lý Nghệ Đồng) cùng Phù Ngọc Trản (Mạnh Tử Nghĩa). Dương gian đồn đoán rằng vợ tương lai vẫn là tín đồ nhà bọn họ Phù. Vị vậy, mọi bạn cho rằng bằng phương pháp tiêu diệt chị em nhà Phù, họ đang gián tiếp hủy diệt ngai vàng.

Trớ trêu thay, sau cuối hai chị em lại bị rung động hai người bọn ông ở nhì chiến đường đối ngược nhau. Đối phương diện với đấu tranh khuất tất trong công ty triều đình đơn vị Chu, hai mẹ đã thao tác làm việc cùng nhau để bảo đảm an toàn sự thống trị trong phòng Chu.

28. Dữ quân ca – Stand By Me (2021)

*

Dữ quân ca (tên cũ Mộng tỉnh Trường An) lấy bối cảnh dưới thời vua Đường Văn Tông. Thời gian này, kinh thành đang bị các thái giám đưa ra phối. Công ty vua đang cùng những triều thần, trong những số đó có vương Nhai, lên kế hoạch thủ tiêu tên thái giám cừu Sĩ Lương để giành lại quyền lực.

Khi gia tộc vương Nhai bị hại xử tử toàn bộ, nhì chị em tuy vậy sinh Nhược Ngư và Yên Chức thoát chết. Nhược Ngư được tể tướng chúng ta Ngư dìm nuôi đổi tên thành Ngư Băng Nhi (Trương Dư Hi). Còn tín đồ chị trở thành nhỏ nuôi của rán Sĩ Lương, mang tên là cừu Yên Chức (Tuyên Lộ). Tiếp đến Nhược Ngư thành hôn với vua Tề Diệm (Thành Nghị).

Về sau, biến hóa cố một lượt nữa ùa đến với hai người mẹ khi hai bên gia tộc thừa nhận nuôi bọn họ trở cần đối đầu, oán kéo dài mang đến tận những đời vua kế tiếp. Do thế, chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy bao gồm trị cùng thù hận, tràn ngập ân oán tình thù đầy máu với nước mắt.

Càng ngày đang càng hi hữu phim hậu cung Trung Quốc

Phim cung đấu giúp truyền hoa lá ngữ hốt bạc tình nhưng lại bị cấm trong hai năm trở lại đây. Thậm chí còn hai bộ phim truyện Diên Hy công lượcHậu cung Như Ý truyện còn bị gỡ bỏ khỏi các trang coi phim trực đường tại Trung Quốc.

Nguyên nhân vì những nhà làm phim đang cải biên, sửa đổi, có tác dụng sai lệch rất nhiều thông tin kế hoạch sử. Những phim thường bóp méo sự thật về vua chúa và các phi tần, biến những vị vua thành kẻ hoang dâm tàn nhẫn, còn thê thiếp lại trở bắt buộc xấu xa, thủ đoạn, hôm sớm tính kế hại người.

Người ta nhận định và đánh giá rằng, phim cung đấu đã truyền bá cái nhìn tồi tệ về văn hóa truyền thống Trung Quốc. Phim càng được phổ cập rộng rãi thì càng khiến nhiều bạn hiểu không nên về thực sự lịch sử. Cho nên trong thời hạn tới, khán giả sẽ khó nhận thấy những thành tựu chỉ quẩn quanh trong vùng hậu cung như thế này.