Hà Nội là hà thành của nước cộng hòa làng hội chủ nghĩa Việt Nam. Là thành phố lớn thứ hai so với toàn nước chỉ sau tp hcm thuộc vùng đô thị loại đặc biệt. Do vậy, ít nhiều người muốn tò mò nhiều hơn về chỗ đây. Nếu bạn không tồn tại thời gian hoặc đang có kế hoạch để chân đến tò mò thì trang bị cho bạn bản đồ tp hà nội. Nguồn tài liệu này khiến cho bạn biết đặc điểm tự nhiên và đơn vị chức năng hành gan dạ thuộc một cách đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Bản đồ vị trí địa lý hà nội

*


Điều kiện tự nhiên thể hiện trên bản đồ hà thành hà nội

Vị trí địa lý

Dựa vào tấm bạn dạng đồ, bọn họ xác định vị trí địa lý nằm ở phía tây bắc thuộc trung trung khu đồng bởi châu thổ sông Hồng. Đối xứng mặt đường kinh con đường và vị tuyến cho biết, thành phố nằm trong số lượng giới hạn từ 20º53′ mang đến 21°23′ vĩ độ bắc cùng 105º44′ đến 106º02′ gớm độ đông. địa điểm tiếp giáp bao phủ như sau:

Phía Bắc tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.Phía Nam cạnh bên tỉnh Hà Nam cùng Hòa Bình.Phía Tây là hòa bình và Phú Thọ.Ở phía đông tiếp giáp Bắc Giang, tỉnh bắc ninh và Hưng Yên.

Ngăn giải pháp ranh giới bằng ký hiệu mặt đường đứt nối góp độc giả thuận tiện khi áp dụng và phân biệt.

Theo bảng chú thích dưới góc phiên bản đồ mang lại biết, diện tích s toàn thủ đô sau khi không ngừng mở rộng đạt 3.342,92km².

Tọa lạc vào vùng địa lý thừa hưởng phù sa của Sông Hồng bồi đắp khiến nơi đây trở buộc phải trù phú cùng phát triển.

Mẫu phiên bản đồ được thiết cùng sản xuất đảm bảo an toàn độ chuẩn chỉnh xác, ngắn gọn xúc tích nên chúng ta dễ dàng xác minh bốn điểm cực:

Cực Bắc là thôn Bắc tô thuộc huyện Sóc Sơn.Cực nam là xã hương Sơn, huyện Mỹ Đức.Ở rất Tây là thôn Thuần Mỹ, bố Vì.Cực Đông là xã Lệ chi của huyện Gia Lâm.

Để fan sử dụng dễ ợt định hướng điểm rất thì bên dưới góc bản đồ nhà cung cấp đã in cam kết hiệu la bàn làm căn cứ xác định.

Khí hậu

Bạn sẽ không mất thời hạn tìm tìm nguồn bốn liệu tương quan khí hậu khi download bản vật dụng tổng quan tp hà nội. Theo quy luật tự nhiên và thoải mái thì tưng năm được chia thành 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu cùng đông. Đồng thời, giữa mùa nóng với mùa lạnh tất cả sự không giống biệt.

Thời điểm từ giữa tháng 4 đến thời điểm giữa tháng 9 dành cho mùa nóng mở ra nhiều mưa, khí hậu nóng ẩm. Nhưng cách sang mon 10 khí trời ban đầu khô ráo, lanh tanh khiến con fan cảm thấy dễ chịu hơn.

Mùa lạnh bước đầu từ giữa thời điểm đầu tháng 11 cho đến khi xong tháng 3 năm sau. Biểu lộ cụ thể theo từng giai đoạn, khí trời lạnh và hanh hao khô từ thời điểm cuối tháng 11 mang đến tháng 1. Nhưng gửi sang tháng 2 đến khi xong tháng 3 thì mở ra nhiều đợt mưa phùn và không khí lạnh.

Vì khoanh vùng phải chịu sự tác động mạnh của gió bấc nên mỗi mùa gồm thời gian ban đầu và kết thúc không đồng phần đa ở mỗi năm.

Xác định đơn vị chức năng hành bản lĩnh thuộc qua bản thiết bị hành chính thành phố hà nội

Qua các lần chuyển đổi thì hiện thủ đô hà nội có 30 đơn vị chức năng hành chủ yếu cấp xã. Gồm: 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã cùng 584 đơn vị hành chủ yếu cấp xã ( 386 xã, 177 phường với 21 thị trấn ). Nuốm thể:

– 12 quận: cha Đình ( 14 phường) , Bắc từ bỏ Liêm ( 13 phường ), cg cầu giấy ( 8 phường ), Đống Đa ( 21 phường ), Hà Đông ( 17 phường ), 2 bà trưng ( đôi mươi phường ), trả Kiếm 18 ( Phường ), hoàng mai ( 14 phường ), quận long biên ( 14 phường ), nam giới Từ Liêm ( 10 phường ), Tây hồ nước ( 8 phường ) và thanh xuân ( 11 phường ).

– 1 thị xã: sơn Tây ( 9 phường với 6 buôn bản )

– 17 thị xã trực thuộc: cha Vì ( 1 thị trấn và 30 thôn ), Chương Mỹ ( 2 thị trấn, 30 xã) , Đan Phượng ( 1 thị xã và 15 xã), Đông Anh ( 1 thị trấn, 23 làng mạc ), Gia Lâm ( 2 thị trấn và trăng tròn xã ), Hoài Đức ( 1 thị trấn, 19 làng ), Mê Linh ( 2 thị trấn và 16 buôn bản ), Mỹ Đức ( 1 thị xã và 21 buôn bản ), Phú Xuyên ( 2 thị trấn, 26 làng mạc ), Phúc lâu ( 1 thị trấn, 22 xóm ), Quốc oai ( 1 thị trấn và trăng tròn xã) , Sóc tô ( 1 thị trấn, 25 xã), Thạch Thất ( 1 thị trấn và 22 xã), Thanh oách ( 1 thị trấn và trăng tròn xã), Thanh Trì ( 1 thị trấn, 15 xã ), hay Tín ( 1 thị trấn, 28 buôn bản ) với Ứng Hòa ( 1 thị trấn và 28 xã) .

*

Mỗi đơn vị được khắc ghi bằng một color khác nhau đề nghị vừa đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ và làm đẹp cho bạn dạng đồ vừa giúp bạn đọc xác định một phương pháp nhanh nhất.

Vai trò của bản đồ thành phố hà nội

Tùy vào mục đích sử dụng để các bạn lựa lựa chọn mẫu phiên bản đồ có size phù hợp. Đến đây, họ không thể không xác minh những vai trò quan trọng đặc biệt của bản đồ sau:

Người gọi sẽ làm rõ hơn về thủ đô tp hà nội từ tổng quan đến chi tiết dựa vào cam kết hiệu, hình ảnh và ngữ điệu biểu thị. Từ đó, bọn họ dễ dàng kiểm soát và điều hành và khẳng định đúng vùng địa lý của Hà Nội.

Đối với học sinh, sinh viên, đấy là công cụ cung ứng đắc lực cho vấn đề học tập những môn như địa lý, lịch sử. Từ đó, các em có cơ hội phát triển phiên bản thân xuất sắc hơn. Vì đấy là mẫu bản đồ được in trên các loại giấy cao cấp nên dễ chịu và thoải mái trong quá trình sử dụng, đảm bảo tính trực quan liêu nhất.

Các doanh nghiệp, công ty sử dụng để mô phỏng phát minh phát triển tương xứng theo phương án kinh doanh.

Đối với giáo viên, hoàn toàn có thể áp dụng để cung ứng việc đào tạo diễn ra dễ dãi hơn. Từ đó, các em học sinh tiếp thu kiến thức kết quả và nhanh nhất.

Quả thực, cùng với tấm bản đồ hà thành hà nội giúp chúng ta biết được rất nhiều điều có ích về hà thành của nước Việt. Ngày nay, con bạn đã sử dụng mẫu bạn dạng đồ này với mục tiêu khác nhau. Song, để bảo đảm an toàn tính chuẩn chỉnh xác đạt mức cao nhất thì chúng ta nên đến shop uy tín để sở hữ tấm bạn dạng đồ đạt tiêu chuẩn.

Nếu bạn là một người đắm đuối địa lý, yêu những con đường, những tòa nhà cổ của Thủ Đô, hoặc bạn là một trong những người chỉ biết đến hà nội qua sách báo, tivi, ước ao một lần trải nghiệm đặt chân đến thành phố này. Hãy trang bị cho chính mình một chiếc phiên bản đồ Hà Nội, những kỹ năng và kiến thức mà bạn có được, đã là hành trang tuyệt vời khi bạn đến cùng với Hà Nội. Bài toán tìm siêu thị bán bạn dạng đồ hành chính nước ta thì bạn cũng có thể tìm cho các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách … còn đối với đồ hà thành và những loại bản đồ khác, Hãy coi qua những mẫu bạn dạng đồ về thủ đô và gạn lọc cho mình kích thước cân xứng để thuận tiện cho chuyến trải nghiệm của chính bản thân mình nhé.

Hà Nội là hà nội thủ đô của nước cùng hòa xã hội công ty nghĩa nước ta và cũng chính là kinh đô của hầu hết các vương triều phong con kiến Việt trước đây. Bởi vì đó, lịch sử vẻ vang Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử vẻ vang Việt phái mạnh qua những thời kỳ. Thành phố hà nội là thành phố trực thuộc tw có diện tích lớn nhất toàn quốc từ lúc tỉnh Hà Tây sáp nhập vào cùng là địa phương có dân số đông thứ 2 cả nước.Hiện nay, thành phố hà nội và tp.hồ chí minh là hai thành phố loại đặc trưng của Việt Nam.

Website cổng tin tức điện tử TP Hà Nội: https://hanoi.gov.vn/


Thông tin tổng quan tiền TP Hà Nội
Tên đơn vị:TP Hà Nội
Khu vực:Đồng bởi sông Hồng
Dân số:8.053.663
Diện tích:3.335,9 km²
Mật độ dân số:2.398 người/km²
Biển số xe:29 cho 33 cùng 40
Mã vùng năng lượng điện thoại:24
Logo biểu trưng:
*

Toàn cảnh thủ đô từ bên trên cao

File ảnh bản vật dụng hành thiết yếu TP Hà Nội.

Nhằm hỗ trợ file bản đồ thức giấc thành rất tốt cho các bạn đọc cung cấp các nhu cầu lưu trữ, tra cứu vớt in ấn. Địa Ốc thông thái đã tổng vừa lòng lại các file bạn dạng đồ định hình vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao ship hàng nhu ước in ấn HD, khổ béo A1, A0.

Hà Nội bản đồ – phiên bản siêu lớn


*
Cập nhật: 2009
*
Bản đồ du ngoạn nội thành Hà Nội
*
Bản đồ gia dụng TP Hà Nội
*
Bản đồ con đường phố trung vai trung phong Hà Nội

Vị trí địa lý hà nội trên phiên bản đồ Việt Nam

*
Bản đồ dùng vị trí tp Hà Nội

Bản đồ vật giao thông tp Hà Nội

*
Bản vật Thành phố tp. Hà nội trên nền open Street Map

Thành phố hà nội nhìn trường đoản cú vệ tinh

*
Bản đồ Thành phố thành phố hà nội nhìn từ bỏ vệ tinh

Bản đồ cụ thể các quận, huyện thuộc Hà Nội

(Nhấn vào các hình thu bé dại bên dưới nhằm phóng mập ảnh)

Quận cha Đình

Quận ba Đình thành lập 1961, có diện tích s 9,21 km², với tổng dân số 226.315 người, mật độ dân số là 24.572 người/km².Quận tía Đình có toàn bộ 14 phường.
*
Bản thứ quận ba Đình.
*
*
Bản thiết bị quận Bắc trường đoản cú Liêm.

Quận cầu Giấy

Quận cầu Giấy thành lập 1996, có diện tích 12,44 km², cùng với tổng dân sinh 292.536 người, tỷ lệ dân số là 23.516 người/km².Quận cg cầu giấy có toàn bộ 8 phường.
*
Bản vật quận cầu Giấy.
*
*
Bản đồ quận Đống Đa.

Quận Hà Đông

Quận Hà Đông có diện tích s 49,64 km², với tổng dân sinh 440.000 người, tỷ lệ dân số là 8900 người/km².Quận Hà Đông có toàn bộ 17 phường.
*
Bản vật quận Hà Đông.

Quận nhị Bà Trưng

Quận nhì Bà Trưng thành lập và hoạt động 1961, có diện tích s 9,2 km², cùng với tổng dân sinh 303.586 người, tỷ lệ dân số là 33.420 người/km².Quận hbt hai bà trưng có tất cả 18 phường.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản vật quận nhì Bà Trưng.

Quận hoàn Kiếm

Quận trả Kiếm có diện tích 5,29 km², với tổng dân số 140.008 người, mật độ dân số là 26.466 người/km².Quận trả Kiếm có tất cả 18 phường.Đơn vị hành thiết yếu cũ hiện không hề tồn trên là:
*
Bản vật dụng quận hoàn Kiếm.
*
Bản vật dụng quận trả Kiếm (Kích thước lớn).

Quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai ra đời 2003, có diện tích s 41,04 km², cùng với tổng dân số 506.347 người, mật độ dân số là 10.309 người/km².Quận q. Hoàng mai có tất cả 14 phường.
*
Bản vật quận Hoàng Mai.
*
Bản đồ gia dụng quận quận hoàng mai - hà nội (Kích thước lớn).

Quận Long Biên

Quận Long Biên thành lập và hoạt động 2003, có diện tích 60,38 km², với tổng số lượng dân sinh 322.549 người, mật độ dân số là 5.392 người/km².Quận quận long biên có tất cả 14 phường.
*
*
*
Bản thiết bị quận Tây Hồ.
*
Bản đồ dùng quận Tây hồ nước (Kích thước lớn).

Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân thành lập và hoạt động 12/1996, có diện tích 917,35 ha (9,17 km), cùng với tổng dân sinh 293.292 người, mật độ dân số là 31.971 người/km².Quận tx thanh xuân có tất cả 11 phường.
*
Bản đồ dùng quận Thanh Xuân.
*
Bản thứ quận thanh xuân (Kích thước lớn).

Xem thêm: Những Trang Web Đẹp Nhất Thế Giới Được Bình Chọn &Mdash; Wise Business

Thị làng mạc Sơn Tây

Thị làng Sơn Tây có diện tích s 113,5 km², cùng với tổng dân sinh 146.856 người, mật độ dân số là 2.067 người/km².Thị xã Sơn Tây tất cả 15 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó bao gồm 9 phường, 6 xã.
*
Bản đồ vật thị xóm Sơn Tây.

Huyện bố Vì

Huyện ba Vì ra đời 1968, có diện tích 428 km², cùng với tổng dân sinh 282.600 người, mật độ dân số là 660 người/km².Huyện ba Vì gồm 31 đơn vị chức năng hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 30 xã.
*
Bản trang bị huyện ba Vì.

Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ thành lập 1888, có diện tích 287,9 km², với tổng dân số 330.000 người, tỷ lệ dân số là 1.167 người/km².Huyện Chương Mỹ bao gồm 32 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 30 xã.
*
Bản trang bị huyện Chương Mỹ.
*
Bản thứ huyện Chương Mỹ (Kích thước lớn).

Huyện Đan Phượng

Huyện Đan Phượng ra đời 1832, có diện tích 78 km², cùng với tổng dân sinh 182.194 người, tỷ lệ dân số là 2.335 người/km².Huyện Đan Phượng bao gồm 16 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Trong đó bao gồm một thị trấn, 15 xã.
*
Bản trang bị huyện Đan Phượng.
*
Bản thứ huyện Đan Phượng (Kích thước lớn).

Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh thành lập Tháng 10 năm 1876, có diện tích s 185,68 km², cùng với tổng dân số 412.878 người, mật độ dân số là 2.224người/km².Huyện Đông Anh có 24 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 23 xã.
*
Bản trang bị huyện Đông Anh.

Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm thành lập và hoạt động 1862, có diện tích 116,67 km², cùng với tổng dân số 309.943 người , tỷ lệ dân số là 2.587 người/km².Huyện Gia Lâm bao gồm 22 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó bao gồm 2 thị trấn, 20 xã.
*
Bản vật dụng huyện Gia Lâm.

Huyện Hoài Đức

Huyện Hoài Đức có diện tích 84,93 km², cùng với tổng dân số 276.070 người, tỷ lệ dân số là 3.250 người/km².Huyện Hoài Đức bao gồm 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã.
*
Bản vật huyện Hoài Đức.
*
Bản thiết bị huyện Hoài Đức (Kích thước lớn).

Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh thành lập 1977, có diện tích 141,64 km, cùng với tổng dân sinh 241.633 người, mật độ dân số là 1.706 người/km.Huyện Mê Linh có 18 đơn vị hành chủ yếu cấp phường xã. Vào đó bao hàm 16 xã, 2 thị trấn, 16 xã.
*
Bản thứ huyện Mê Linh.

Huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đức có diện tích s 230 km, với tổng số lượng dân sinh 194.400 fan , tỷ lệ dân số là 739 người/km.Huyện Mỹ Đức bao gồm 22 đơn vị chức năng hành chính cấp phường xã. Vào đó bao gồm một thị trấn, 21 xã.
*
Bản thứ huyện Mỹ Đức.
*
Bản vật dụng huyện Mỹ Đức (Kích thước lớn).

Huyện Phú Xuyên

Huyện Phú Xuyên có diện tích 170,8 km², cùng với tổng dân sinh 229.847 người, tỷ lệ dân số là 1.345 người/km².Huyện Phú Xuyên bao gồm 27 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó bao gồm 2 thị trấn, 25 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản thiết bị huyện Phú Xuyên.
*
Bản đồ dùng huyện Phú Xuyên (Kích thước lớn).

Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ thành lập và hoạt động 1822, có diện tích s 117 km², cùng với tổng dân sinh 196.000 người, mật độ dân số là 1675 người/km².Huyện Phúc Thọ bao gồm 21 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó gồm 1 thị trấn, 20 xã.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không thể tồn trên là:
*
Bản vật huyện Phúc Thọ.

Huyện Quốc Oai

Huyện Quốc Oai ra đời 1888, có diện tích 147 km², với tổng dân số 188.000 người, tỷ lệ dân số là 1.279 người/km².Huyện Quốc Oai bao gồm 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó gồm một thị trấn, 20 xã.
*
Bản đồ dùng huyện Quốc Oai.
*
*
Bản đồ vật huyện Sóc Sơn.
*
Bản thứ huyện Sóc sơn (Kích thước lớn).

Huyện Thạch Thất

Huyện Thạch Thất ra đời 1404, có diện tích s 187.53 km², cùng với tổng số lượng dân sinh 253.786 fan (2022), tỷ lệ dân số là 1.460 người/km².Huyện Thạch Thất tất cả 23 đơn vị hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó gồm 1 thị trấn, 22 xã.
*
Bản đồ gia dụng huyện Thạch Thất.
*
Bản đồ gia dụng huyện Thạch Thất (Kích thước lớn).

Huyện Thanh Oai

Huyện Thanh Oai ra đời 1207, có diện tích 129,6 km², với tổng số lượng dân sinh 207.640 người, mật độ dân số là 1.602 người/km².Huyện Thanh Oai bao gồm 21 đơn vị hành chủ yếu cấp phường xã. Vào đó bao gồm một thị trấn, 20 xã.
*
Bản đồ dùng huyện Thanh Oai.

Huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì thành lập và hoạt động 1573, có diện tích s 63,17 km², với tổng dân số 289.500 người, tỷ lệ dân số là 4.587 người/km².Huyện Thanh Trì bao gồm 16 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Trong đó gồm một thị trấn, 15 xã.
*
Bản vật huyện Thanh Trì.
*
Bản đồ vật huyện Thanh Trì (Kích thước lớn).

Huyện hay Tín

Huyện hay Tín thành lập và hoạt động 1831, có diện tích s 127,59 km², cùng với tổng dân số 262.222 người, tỷ lệ dân số là 2.055 người/km².Huyện thường xuyên Tín có 29 đơn vị hành bao gồm cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 28 xã.
*
Bản thứ huyện thường xuyên Tín.

Huyện Ứng Hòa

Huyện Ứng Hòa thành lập 1814, có diện tích 183,72 km², cùng với tổng dân số 204.800 người, tỷ lệ dân số là 1.054 người/km².Huyện Ứng Hòa bao gồm 29 đơn vị hành chủ yếu cấp phường xã. Trong đó gồm một thị trấn, 28 xã.
*
Bản thiết bị huyện Ứng Hòa.
*
Bản đồ dùng huyện Ứng Hòa (Kích thước lớn).

Cập nhật số liệu 2017

Địa Ốc uyên bác xin update các dữ liệu thông kê tiên tiến nhất về địa lý, tởm tế, hành bao gồm của thành phố hà nội thủ đô ở bên dưới đây để độc giả tiện theo dõi.

Nguồn dữ liệu lấy từ Niên giám những thống kê 2017 của viên Thống kê Hà Nội, đó là nguồn số liệu mới nhất và đúng chuẩn nhất cho tới thời điểm hiện tại: http://thongkehanoi.gov.vn/a/nien-giam-thong-ke-tom-tat-2017-1532053323-5b51474bd1f8f/