Khi nói đến tỉnh hà tĩnh ắt hẳn vào mỗi họ đều nhớ ngay đến nhiều thứ. Làm sao là kẹo cu đơ, làm sao là khúc hát chổ chính giữa tình của tín đồ Hà Tĩnh. Đó là đặc sản mang quý giá vật hóa học lẫn giá trị tinh thần cho mỗi con tín đồ đại phương cũng tương tự du khách cho mảnh đầy kiên cường này. Nhằm khiến cho bạn hồi ghi nhớ lại tất cả các khúc trung ương tình con bạn Hà Tĩnh, nội dung bài viết này đang tổng hợp và tinh lọc top 10 bài hát tốt về Hà Tĩnh. Mời bạn cùng xem list bài hát bên dưới đây.

Bạn đang xem: Bài hát hay về hà tĩnh


Hà Tĩnh quê mình ơi

Nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thịnh

Với lời ca ngắn gọn nhưng lại đã lột tả tính giải pháp và con fan Hà Tĩnh. Đó là việc cần cù, chăm chỉ và kiên cường, đặc biệt quan trọng có tấm lòng nặng trĩu nghĩa tình người tình quê hương đất nước.

Một khúc trung khu tình fan Hà Tĩnh

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Tác giả tất cả biệt tài nói chuyện bằng âm nhạc

Mở đầu bài bác hát rất tuyệt vời cùng với chất giọng địa phương nghệ sĩ dân chúng Thu Hiền cất lời như rót ngọt vào tim của bao người con Hà Tĩnh. Trải qua bài hát tuyệt về Hà Tĩnh, người sáng tác còn trình làng một số địa danh khét tiếng Hà Tĩnh. Như thế nào là núi Hồng Lĩnh, sông Lam rồi cho đèo Linh Cảm. Đến đông đảo hình ảnh con trâu gặm cỏ siêu đỗi quen thuộc thuộc. Tất cả thêu dệt nên một thành phố hà tĩnh thu nhỏ dại cho rất nhiều ai nghe bài bác hát này.


Đọc thêm Mercedes S450 Luxury: Sự tuyệt vời nhất của sự quý phái và nhân tiện nghi

Bài hát giỏi về thành phố hà tĩnh – Mời anh về Hà Tĩnh

Tác giả: Phan Duy Anh

Bài hát như tin nhắn gửi tới các người con tp hà tĩnh xa xứ. Những người thân ngày đêm hy vọng ngóng chờ đợi con trở về. Phương diện khác, lời ca cũng lời chào đón đến đồng đội và giới thiệu các địa danh lừng danh tại phía trên như đại dương Thiên Cầm, sông Lam.

Hà Tĩnh mình thương

Tác giả: An Thuyên

Hà Tĩnh bản thân thương là trong những bài hát giỏi về Hà Tĩnh. Nó thể hiện hết cô đọng cùng súc tích. Từ rất nhiều kỷ niệm thời thơ dại về hình hình ảnh con đường, vị trí quen thuộc cho đến những câu hò 1-1 sơ với mộc mạo. Phần đông hình hình ảnh ấy cứ hiện diện lên khi chúng ta nghe bài xích hát này. Các lần nghe là một xúc cảm dâng trào cho bất cứ ai. Đặc biệt là những người con thành phố hà tĩnh hoặc ai đó đã từng đặt chân tới quê choa Hà Tĩnh.

Bài hát tuyệt về tp. Hà tĩnh – thiếu nữ sông La 

Nghệ sĩ: Doãn Nho

Đến với bài xích hát này, hình hình ảnh sông La được diễn đạt hết sức thu hút và thu hút người nghe. Từ con người sông La chuyên cần lam bè bạn đến dòng nước sông La trong xanh. Hình ảnh con gái sông La luôn kiên cường trong năm mon bon đạn cùng vẫn được hình hình ảnh đẹp cho bao vậy hệ sau này.


Đọc thêm vị trí cao nhất 3 loại đèn chiếu sáng mái ấm gia đình Hot và được ưa chuộng nhất 

https://www.youtube.com/watch?v=ra
Sbekg9Gy
Y

Nhớ về Hà Tĩnh

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Là lời từ tình của một đấng mày râu trai, dù bất cứ đi ở đâu nhưng anh vẫn quay nhớ về con người, biển lớn Thiên Cầm, sông La, câu dân ca xưa. Tình yêu thương mảnh đất tỉnh hà tĩnh đến cảm xúc nam cô gái vẫn được người sáng tác lột tả đầy sắc sảo mỗi lần biết đến hai câu:

“Hà Tĩnh dù đi xa

Vẫn còn nợ duyên duyên nợ”

Bài hát giỏi về tp hà tĩnh – yêu thương ơi điệu ví

 Sáng tác: An Thuyên

Làn điệu ví dặm Hà Tĩnh luôn hiện diện trong cuộc sống thường ngày con người nơi đây. Nó được các mẹ dùng làm hát lời ru cùng là món ăn tinh thần nối liền với bao cầm cố hệ. Sát bên đó, mỗi lần xa quê nhà khi nghe bài hát giỏi về hà tĩnh này làm bạn chất chứa bao xúc cảm dâng trào. Đồng thời, cảm giác đó lan truyền trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến mọi fan xung quanh hết sức dịu kỳ.

https://www.youtube.com/watch?v=Qo4TPYWx
DGs

Bài hát giỏi về tp hà tĩnh – Vỗ bến lam chiều

Tác giả: nai lưng Hoàn

Bài hát là lời ca xung khắc khoải của chính người sáng tác về một địa danh sông Lam. Vị trí nuôi ta khôn bự và chứng kiến bao cuộc kháng chiến khóc liệt. Tuy vậy nó vẫn luôn là hình ảnh đó vẫn mãi là hình hình ảnh đẹp nhất, thiêng liêng cùng đầy tự hào của tác giả đến với mảnh đất nền này. Cuối bài xích là lời ca vào sáng, phấn kích “Líu lo bé chim hót dạt dào yêu thương thương”


Đọc thêm Điểm du lịch Hot tại Canada và app đặt vé máy bay uy tín

Hết giận rồi thương

Sáng tác: Nhạc Lê Minh, Thơ Đào Thuẫn

Hết giận rồi thương là giữa những bài hát hay về tp. Hà tĩnh và nhắc đến nhiều trong số buổi văn nghệ. Lời nhạc vui tươi, dí dỏm và mang lại cho người nghe cảm hứng dễ chịu và thoải mái. Tác giả lột thể tình yêu rất là đẹp và nhẹ nhàng của con tín đồ nơi đây. Dù có giận vắt nào đi chăng nữa thì họ vẫn về với nhau “Nhớ nhau rồi không còn giận rồi lại thương”.

Bài hát xuất xắc về tp hà tĩnh – chỗ ấy quê mình

Một tình yêu mãnh liệt của tác giả dành cho vùng đất Hà Tĩnh. Có lẽ chính ông là bạn thực sự trải nghiệm cuộc sống đời thường nơi đây, ông mới có thể hiểu được loại khó khăn, vất vả của con người Hà Tĩnh. Tuy nhiên có trở ngại nhưng mọi tín đồ xem chính là phần cuộc sống của chính họ.

Bên cạnh, mẫu nắng dòng gió hẻo lánh còn phần lớn hình hình ảnh khó phai, sẽ là gốc nhiều sân đình, núi Hồng, hội làng, câu ví dặm, …. Tất cả đều quy tụ trong lời ca của bài bác hát này. Điều này tạo ra sự điều lôi cuốn và làm điếu đổ biết bao du khách khi mang đến với Hà Tĩnh.

Trên đấy là 10 gợi về những bài hát tốt về Hà Tĩnh. Mỗi bài xích hát cùng với từng lời ca sẽ là lời trường đoản cú tình của thiết yếu tác giả. Và cũng chính là lời trình làng các địa điểm đặc trưng, ấn tượng về miền khu đất thiêng liêng và hào hùng này.

Xem thêm: Giải đáp ý nghĩa của các chữ số từ 0, ý nghĩa các con số 520, 530,

Khi nói tới Hà Tĩnh, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều lưu giữ đến những thứ. Làm sao là khúc hát trung khu tình của người Hà Tĩnh, kẹo cu đơ, đặc sản nổi tiếng mang quý hiếm vật chất và lòng tin của miếng đầy kiên định này. Để giúp các bạn hồi ghi nhớ lại tất cả ca khúc vai trung phong tình của vùng đất này, trong bài viết bên dưới, Box Đánh Giá đang tổng đúng theo và tinh lọc top 5 bài hát về Hà Tĩnh hay nhất mọi thời đại.

Hà Tĩnh ghi nhớ về – tuyển chọn Tập Những bài bác hát Dân ca xứ Nghệ đặc biệt hay (Nguồn Youtube:Xứ Nghệ 360)


Bài hát về tỉnh hà tĩnh hay tuyệt nhất – Một khúc trọng điểm tình tín đồ Hà Tĩnh

*

Bài hát về tỉnh hà tĩnh hay tuyệt nhất – Một khúc trọng tâm tình fan Hà Tĩnh

Bài hát Một khúc chổ chính giữa tình người tỉnh hà tĩnh là tác phẩm khá nổi bật của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, người dân có biệt tài kể chuyện bởi âm nhạc. Mở đầu ca khúc rất tuyệt vời cùng hóa học giọng địa phương của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền cất lên, giống như rót ngọt vào tim của bao fan con Hà Tĩnh.

Thông qua bài hát nói đến Hà Tĩnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý còn trình làng một số địa danh lừng danh khác của tỉnh. Nào là sông Lam, núi Hồng Lĩnh rồi mang lại đèo Linh Cảm, đông đảo hình ảnh con trâu gặm cỏ khôn xiết quen thuộc. Tất cả đã thêu dệt buộc phải một tỉnh tp hà tĩnh thu nhỏ dại cho rất nhiều ai nghe bài xích hát này.

Mời anh về thành phố hà tĩnh – tác giả Phan Duy Anh

Mời anh về Hà Tĩnh là bài hát ý muốn gửi vài nét nhắn nhủ tới những người con tỉnh hà tĩnh xa xứ. Thông điệp nhưng mà nhạc sĩ Phan Duy Anh muốn nhắn gửi trong ca khúc này là những người thân sẽ ngày đêm mong ngóng chờ đợi con trở về.

Bên cạnh đó, lời ca của Mời anh về tp hà tĩnh cũng là lời chào đến bạn bè và ra mắt những địa danh danh tiếng tại đây. Vào đó, không thể không kể đến biển Thiên chũm và sông Lam.

Hà Tĩnh bản thân thương – người sáng tác An Thuyên

*

Hà Tĩnh mình thương – tác giả An Thuyên

Hà Tĩnh mình thương là giữa những bài hát về tỉnh hà tĩnh hay nhất đầy đủ thời đại. Nó được thể hiện rất là cô ứ và logic qua lời bài bác hát và âm điệu.

Từ đáng nhớ thời thơ dại về hình hình ảnh con đường và vị trí quen thuộc tới những câu hò 1-1 sơ, mộc mạo. đa số hình hình ảnh này cứ hiện diện lên khi chúng ta nghe bài hát này. Mỗi lần nghe là xúc cảm dâng trào cho bất kỳ ai, tuyệt nhất là những người dân con hà tĩnh hoặc đã từng có lần đặt chân đến mảnh đất Hà Tĩnh.

Thương ơi điệu ví – người sáng tác An Thuyên

Làn điệu ví dặm Hà Tĩnh luôn luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của con tín đồ nơi đây. Nó được các mẹ sử dụng để hát lời ru và là một trong món nạp năng lượng tinh thần gắn sát với bao cố hệ.

Hơn nữa, mỗi lần xa quê hương, khi lắng nghe bài hát tuyệt về Hà Tĩnh này, chắc chắn là trong bạn sẽ dâng trào không ít cảm xúc. Đặc biệt, cảm hứng đó còn lan truyền khỏe khoắn đến mọi người xung quanh rất là diệu kỳ.

Vỗ bến lam chiều – người sáng tác Trần Hoàn

*

Vỗ bến lam chiều – người sáng tác Trần Hoàn

Bài hát về hà tĩnh này là lời ca tự khắc khoải của chính người sáng tác Trần trả về một địa điểm sông Lam. Đây là chỗ nuôi ta khôn phệ và tận mắt chứng kiến biết bao cuộc binh đao khốc liệt.

Tuy nhiên, hình ảnh đó vẫn mãi là đẹp, thiêng liêng với đầy trường đoản cú hào của nhac sĩ è cổ Hoàn mang đến với mảnh đất này. Cuối bài bác hát là lời ca trong sáng và đầy vui mắt “Líu lo nhỏ chim hót dạt dào yêu thương thương”

Bài viết trên trên đây là 5 gợi về những bài hát về Hà Tĩnh mà Box Đánh Giá muốn share với những bạnMỗi bài xích hát là lời trường đoản cú tình của chính tác giả và ra mắt các địa danh ấn tượng, đặc thù của miền đất thiêng liêng, hào hùng này.