AT - Sau hầu như giờ tiếp thu kiến thức căng thẳng, các bạn trẻ tất cả muôn vàn cách vui chơi giải trí để xả stress. Những cách vui chơi giải trí đó sẽ là văn minh, lành mạnh và tích cực nếu chúng ta trẻ biết đâu là giới hạn nên dừng. Ngược lại nó vẫn là mối nguy hại nếu những chủ nhân tương lai của nước nhà quá sa đà vào.

Uu9UL.jpg" alt="*">Phóng to
Các bạn sinh viên thâm nhập một chuyển động thiện nguyện sinh hoạt Long An

Không rời màn hình máy tính

Những giới trẻ không còn mặn nhưng với hồ hết trò đùa thả diều, rubic mà nạm vào sẽ là trò nghịch 3D cao cấp như Đột kích, Võ lâm truyền kỳ... Chỉ tất cả ở quanh đó quán net. Dạo bước quanh quần thể làng đh Thủ Đức, các cửa hàng Internet mọc lên như nấm. Ko gian bên phía trong nóng nực, chật chội nhưng người vào chơi vẫn đông và thường xuyên nghe đa số câu chửi tục, cái đập bàn do ai đó đã chơi thua. Nguyễn Minh đánh (khoa thư viện thông tin, ĐH KHXH&NV) mang đến biết: “Ngoài giờ đồng hồ học mình đang có nhu cầu muốn giải trí bằng phương pháp chạy ra tiệm net chơi game. Hồ hết trò nghịch trên mạng này nghịch là ghiền, gồm hôm mình đùa suốt mấy tiếng đồng hồ. Công ty nhật chơi cả ngày luôn. Có không ít bạn còn nghịch thâu đêm, sáng mai về công ty lại lộn ra ngủ. Mình gồm thằng bạn game play nhiều thừa không chịu đựng học, nợ môn, hiện giờ bị đình chỉ học rồi”.

Bạn đang xem: Xu hướng giải trí của giới trẻ

Không chỉ vui chơi bằng game, nhiều bạn còn chìm đắm vào trái đất ảo như Yahoo, blog, Facebook. đông đảo trang mạng ảo này vẫn là một xu hướng giải trí tích cực nếu thanh niên không thừa sa đà cùng lạm dụng vào chúng. Trằn Thanh Nguyên (ĐH giao thông đường thủy TP.HCM) vai trung phong sự: “Tối như thế nào về nhà mình cũng phải mở Yahoo, Facebook lên ngay. Cả buổi tối chat với anh em quen, ko quen cho tới 2, 3 giờ sáng bắt đầu chịu ngủ. Lên hoài quen thuộc rồi ko lên không chịu được, do vậy buổi tối muốn mở vở ra học mà lại mắt cứ ngó nghiêng vào Facebook bắt buộc có bao giờ tập trung học nổi đâu. Ngày nghỉ ngơi chẳng khi nào mình ra bên ngoài mà chỉ tạm dừng hoạt động trong phòng với chiếc máy tính thôi”.

Những cách vui chơi giải trí khác

Nhiều chúng ta trẻ dị thường có sở trường xem phim, nghe nhạc. Nhưng lại sự chọn lọc nên xem bộ phim truyện nào, phải nghe thể một số loại nhạc như thế nào cho cân xứng thì các bạn ít quan lại tâm. Giỏi nói cho đúng hơn, bởi vì sự tò mò, vì mong mỏi theo trào lưu giữ mà đa số chúng ta đã chọn mang lại mình phương pháp giải trí không phù hợp. “Mình yêu thích rap gangs (nhạc rap chuyên dùng để làm chửi nhau). Hiện thời giới trẻ con đâu còn mấy ai mê say nhạc trữ tình tuyệt nhạc vàng gì đấy nữa. Bắt buộc nghe rap mới hoành tráng. Bình thường bực tức ai đó không chửi được thành lời nên để cho âm nhạc nói hộ”, nai lưng Văn Ân (Trung cấp cho Công nghiệp TP.HCM) nói. Mở thử một bài bác rap gangs bạn nghe yêu cầu sởn gai ốc do lời lẽ trong số đó thô tục, không tương xứng với văn hóa Việt Nam.

Tuy nhiên nếu vào một vài nhà sách như Nguyễn Văn Cừ, Thăng Long, Văn Lang... Bọn họ cũng sẽ phát hiện không ít những thanh niên đổ xô vào đây để tìm cài sách và đọc sách tại vị trí vào mọi dịp cuối tuần. Một số trong những bạn khác thì kiếm tìm đến những câu lạc bộ tận nhà văn hóa để học các môn năng khiếu như đàn, hát, múa, võ thuật. Một số trong những lại chọn cho mình cách vui chơi giải trí là khoác balô lên vai đi gia nhập các hoạt động tình nguyện. Nguyễn Thị Dung (khoa giáo dục, ĐH KHXH&NV) chia sẻ: “Ngoài tiếng học mình đang có nhu cầu muốn giải trí bằng phương pháp đọc truyện tranh, đọc phần đa cuốn sách mang tính khám phá. Vào trời tối thứ ba, năm, bảy bản thân còn gia nhập câu lạc bộ karatedo của trường nữa”.

Xem thêm: Nhóm Với Hai Con Chim - Chim Con Gái|Tìm Kiếm Tiktok

Theo tiến sĩ tư tưởng Nguyễn Ánh Hồng (trưởng khoa giáo dục, ĐH KHXH&NV TP.HCM): “Mỗi giới trẻ có một sự lựa chọn lựa cách giải trí đến riêng mình. Tất cả đều phụ thuộc vào giới hạn tuổi và văn hóa truyền thống của từng người. đặc biệt quan trọng nhất là bạn dạng thân tín đồ đó khai thác cách giải trí theo hướng lành mạnh và tích cực hay tiêu cực. Đừng để vận động giải trí đổi thay phản tác dụng ảnh hưởng đến mức độ khỏe. Rất tốt nên tham gia vào các vận động giải trí mang tính cộng đồng, thông qua đó chúng ta trẻ đang học được tương đối nhiều điều. Ví dụ như rảnh rỗi bạn có thể tham gia tình nguyện vào những dịp đầu năm mới Trung thu, Noel...”.

Vxs
E.jpg" alt="*">