Mỹ, china và Nga là những giang sơn hùng mạnh nhất hành tinh năm 2022, 1 năm được lưu lại bằng chiến sự và những cuộc khủng hoảng rủi ro toàn cầu. Việt nam xếp tại vị trí thứ 30.


Bảng xếp hạng, do công ty truyền thông Mỹ US News và World Report (USNWR) công bố mới đây, lưu ý mức độ ảnh hưởng của các quốc gia, cũng như sức mạnh bao gồm trị, gớm tế với quân sự của họ.

Bạn đang xem: Quốc gia hùng mạnh nhất 2022: nước nào đứng đầu, việt nam thứ mấy?

Bảng xếp hạng này là một phần vào nghiên cứu "Quốc gia tốt nhất" (Best Countries) thường niên của USNWR, đánh giá bán 85 quốc gia dựa trên phản hồi từ 17.000 người.

Theo kết quả xếp hạng năm 2022, Mỹ vẫn là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, với GDP 23.000 tỉ USD và dân số 332 triệu người. USNWR gọi Mỹ là "cường quốc tởm tế và quân sự thống trị nhất thế giới" với lưu ý rằng "dấu ấn văn hóa của Mỹ lan rộng khắp thế giới, phần lớn được dẫn dắt bởi văn hóa đại bọn chúng thể hiện qua âm nhạc, điện ảnh và truyền hình".

Một góc thành phố New York

reuters

Xếp thứ hai trong list là Trung Quốc với GDP 17.700 tỉ USD với dân số 1,41 tỉ người. USNWR lưu ý Trung Quốc là đất nước của một vào những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, hiện có tầm ảnh hưởng rất lớn bên trên toàn cầu cũng như sở hữu vũ khí hạt nhân.

Nga là nước hùng mạnh thứ ba thế giới, theo bảng xếp hạng. USNWR nói hình ảnh của Nga bên trên trường quốc tế đã bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Ukraine nhưng đây vẫn là nước tất cả diện tích lớn nhất thế giới, cũng như là một vào những nền tởm tế lớn nhất toàn cầu nhờ sản xuất dầu khí.

Các nước còn lại trong vị trí cao nhất 10 lần lượt là Đức, Anh, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cùng Israel. Ukraine xếp ở vị thứ 14, sau Ả Rập Xê Út, Canada và Ấn Độ, nhưng trên Ý, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran với Tây Ban Nha.

Việt nam xếp ở vị thứ 30 trong bảng xếp hạng. USNWR nhận xét rằng công cuộc Đổi mới đã góp đưa Việt phái nam trở thành một quốc gia hiện đại, tất cả sức cạnh tranh với phát triển nhanh chóng. Việt nam giới chỉ đứng sau Singapore trong khu vực Đông nam Á theo bảng xếp hạng này.

Trong bảng xếp hạng tổng thể "Best Countries", Thụy Sĩ đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo lần lượt là Đức, Canada, Mỹ, Thụy Điển, Nhật, Úc, Anh, Pháp với Đan Mạch. Việt phái mạnh đứng ở vị thứ 47.

(cdsptphcm.edu.vn)- tập san Mỹ US News và World Report vừa công bố danh sách các đất nước quyền lựcthế giới: Mỹ, Trung Quốc, Nga là 3 cường quốc dẫn đầu, vn xếp hạng 30.

Đầu năm nay, tạp chí Mỹ US News & World Report đã chào làng danh sách xếp thứ hạng các giang sơn quyền lực cụ giới. Theo đó, Mỹ, Trung Quốc, Nga là 3 cường quốc dẫn đầu.

Theo US News & World Report, các non sông hùng bạo phổi nhất thế giới là những quốc gia thống trị những tiêu đề tin tức, khiến các đơn vị hoạch định chế độ bận trung ương và định hình các mô hình kinh tế toàn cầu.

Chính sách đối nước ngoài và giá cả quân sự của những nước này cũng luôn luôn được theo dõi một phương pháp sát sao.

Tờ tập san xếp hạng thiết bị bậc quyền lực của các đất nước dựa bên trên điểm vừa đủ của 5 tiêu chí: vai trò lãnh đạo, sức tác động kinh tế, sức tác động chính trị, liên minh thế giới và sức khỏe quân đội.

Tạp chí US News và World Report công bố xếp hạng các non sông quyền lực nỗ lực giới, Mỹ đứng vị trí số 1 danh sách. Ảnh: US NEWS và WORLD REPORT

Dưới đây là bảng xếp hạng nỗ lực thể:

1. Mỹ: có GDP (tổng sản phẩm quốc nội) 23.000 tỉ USD, dân sinh 332 triệu người. Tạp chí gọi Mỹ là “cường quốc tài chính và quân sự thống trị nhất vắt giới”, nói rằng non sông này biểu lộ “dấu ấn văn hóa truyền thống rộng khắp cố giới, phần lớn được dẫn dắt do nền văn hóa đại bọn chúng trong âm nhạc, phim ảnh và truyền hình”.

Tạp chí cũng ca ngợi tính đa dạng chủng loại về văn hóa, nhiều chủng tộc của đất nước mỹ và review cao vai trò lãnh đạo của Washington trong những tổ chức quốc tế.

2. Trung Quốc: tất cả GDP 17.700 tỉ USD. US News & World Report gọi trung quốc là quê nhà của trong những nền văn minh lâu lăm nhất thế giới, đề cao sự trỗi dậy gớm tế trẻ khỏe của đất nước hơn 1,4 tỉ dân này.

3. Nga: GDP 1.780 tỉ USD, dân số 143 triệu người. Theo tạp chí, Nga có giữa những nền tài chính lớn nhất nhân loại được cung ứng nhờ những nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên dồi dào. Nga tất cả nền công nghiệp cùng nông nghiệp cải tiến và phát triển mạnh mẽ, trong những số đó đáng chăm chú là ngành tiếp tế vũ khí.

Các thứ hạng sót lại trong TOP15 là:

4. Đức: GDP 4.220 tỉ USD, dân số hơn 83 triệu người.

Xem thêm: Những hình ảnh về mẹ đẹp, ý nghĩa và xúc động nhất, những hình ảnh ý nghĩa đẹp và xúc động về mẹ

5. Anh: GDP 3.190 tỉ USD, số lượng dân sinh 67,3 triệu người.


6. Hàn: GDP 1.800 tỉ USD, dân số 51,7 triệu người.

7. Pháp: GDP 2.940 tỉ USD, dân sinh 67,5 triệu người.

8. Nhật: GDP 4.940 tỉ USD, số lượng dân sinh 126 triệu người.

9. Những Tiểu vương quốc Ả rập thống độc nhất vô nhị (UAE): GDP 359 tỉ USD, dân sinh hơn 9,99 triệu người.

10. Israel: GDP 482 tỉ USD, dân sinh 9,36 triệu người.

11. Saudi Arabia: GDP 834 tỉ USD, dân số 35,3 triệu người.

12. Canada: GDP 1.990 tỉ USD, dân sinh 38,2 triệu người.

13. Ấn Độ: GDP 3.170 tỉ USD, số lượng dân sinh 1,39 tỉ người.

14. Ukraine: GDP 200 tỉ USD, dân sinh 43.8 triệu người.

15. Ý: GDP 2.100 tỉ USD, dân sinh hơn 59 triệu người.

Việt Nam đứng thứ 30 vào bảng xếp thứ hạng này cùng với GDP 363 tỉ USD và dân số 98,2 triệu người, xếp lắp thêm 2 khoanh vùng Đông phái nam Á sau Singapore.

*

Năm 2023, hy vọng một thế giới an bình


(cdsptphcm.edu.vn)-Vấn đề an ninh sẽ là gam màu chủ yếu phủ bóng toàn bộ bức tranh thế giới năm 2023.
THẢO VY