Biểu thiết bị 2 trục tung là các loại biểu trang bị hiển thị 2 hay những giá trị và một lúc và tương xứng với nhau chứ chưa phải dạng so sánh. Bí quyết vẽ biểu thứ 2 trục tung trên Excel cũng vô cùng dễ dàng nếu như bạn đã từng vẽ biểu đồ gia dụng Excel hoặc coi các nội dung bài viết hướng dẫn trên Taimienphi.vn.

Bạn đang xem: Vẽ đồ thị 2 trục tung trong excel 2010


Để vẽ biểu trang bị 2 trục tung trên Excel không hề khó nếu bạn biết chút đỉnh về Excel hay những vẽ biểu đồ gia dụng Excel. Biểu vật dụng 2 trục tung là một số loại biểu thiết bị hiển thị giá trị tương xứng với nhau cùng 2 giá trị bắt buộc phải khác hình dạng nhau để có cái chú ý trực quan tốt nhất và cách vẽ biểu đồ gia dụng Excel này hơi phổ biến.

Bước 3: Sau khi tạo ra biểu trang bị bạn tiếp tục click vào biểu trang bị và lựa chọn tiêp vào phần Data.

Tại đây bạn lựa chọn liên tiếp Select Data.

Bước 4: Trong Select Data Source lựa lựa chọn phần tháng rồi thừa nhận Remove. Rồi sau đó chứng thực OK.

Và tác dụng tổng thể lúc vẽ sẽ được như bên dưới đây, bây chừ chúng ta liên tiếp vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung trên Excel.

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào biểu đồ, kế tiếp lựa chọn Format, lựa chọn Curent Selection và chọn lựa Series nhiệt độ ngoài trời.

Bước 6: Sau khi lựa chọn Series ánh sáng ngoài trời liên tiếp chọn Format Selection.

Bước 7: Tại đây tất cả một bảng hiện lên với bạn chỉ việc lựa lựa chọn Secondary Axis để có thể vẽ biểu trang bị 2 trục tung bên trên Excel.

Bước 8: Tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu đồ gạn lọc Change series Chart Type.

Bước 9: Tại đây chúng ta lựa lựa chọn phần Combo, làm việc cột nhiệt độ ngoài trời bạn lựa chọn Stacked Line with Markers và kế tiếp nhấn OK.

Kết quả sẽ được như hình bên dưới đây, vấn đề vẽ biểu đồ 2 trục tung bên trên Excel đã hoàn thành.

Trên đấy là cách vẽ biểu trang bị Excel với dạng vẽ biểu vật 2 trục tung bên trên Excel. Một trong những cách cơ bản để vẽ biểu vật dụng 2 trục tung trên Excel cùng còn vẽ được rất nhiều loại biểu đồ khác như vẽ vật thị Excel hoặc những loại biểu thiết bị so sánh phức hợp hơn vào Excel.

Hãy thường xuyên xuyên truy vấn vào Taimienphi.vn để tham khảo thêm về bí quyết vẽ thiết bị thị Excel cũng giống như các mẹo nhỏ khác giúp bạn lên tay trong việc áp dụng Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-bieu-do-2-truc-tung-tren-excel-32568n.aspx lân cận đó, phương pháp đánh số lắp thêm tự cột auto Excel cũng là chủ đề mà nhiều người đặt thắc mắc với Taimienphi, liệu phương pháp đánh số lắp thêm tự cột tự động hóa Excel bao gồm giống với biện pháp đánh số trang tự động trên word, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong số những tài liệu tiếp theo nhé.

Biểu đồ gia dụng 2 trục tung được áp dụng để biểu đạt nhiều các loại giá trị và một lúc. Vậy làm cụ nào nhằm vẽ biểu vật dụng 2 trục tung bên trên trang tính Excel? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy thuộc cdsptphcm.edu.vn thực hành cách vẽ biểu đồ dùng trong Excel nhé.

Tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel vào 16 giờ


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng cdsptphcm.edu.vn
*
EXG05 - năng lực sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel

Giới thiệu biện pháp vẽ biểu thiết bị 2 trục tung

Với tính năng tích hợp trình diễn nhiều một số loại giá trí khác biệt trên cùng một mặt phảng, biểu vật dụng cột 2 trục tung là một trong những trong các loại biểu đồ các thành phần hỗn hợp được sử dụng liên tiếp trong đời sống hằng ngày của bọn chúng ta. Các ứng dụng điển hình nổi bật của nhiều loại biểu thiết bị này rất có thể kể cho như biểu vật dụng đo ánh nắng mặt trời và lượng mưa thường thấy trên các chương trình dự đoán thời tiết, hoặc những biểu đồ báo cáo trong doanh nghiệp.

Một loại biểu đồ dùng cột khác được thực hiện trong doanh nghiệp lớn là biểu đồ cột lồng nhau giúp chúng ta dễ dàng so sánh chỉ tiêu kpi hiệu quả chiến dịch với thực tiễn công việc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để học cách vẽ biểu vật trong Excel nhé.

Cách vẽ biểu đồ 2 trục tung bên trên Excel

Bước 1: chuẩn bị dữ liệu

Chúng ta hãy cùng thực hành cách vẽ biểu vật 2 trục tung vào Excel qua 1 ví dụ ví dụ với bảng tài liệu tổng hợp tiếp sau đây nhé.

*

Để trực quan liêu hóa những giá trị vào bảng, chúng ta sẽ thực hiện thao tác vẽ biểu đồ. Thắc mắc đặt ra là: Cần thực hiện loại biểu đồ vật nào? phụ thuộc số lượng giá trị và mối quan hệ giữa các loại giá trị nên biểu diễn, chúng ta xác kim chỉ nan làm thiết yếu làvẽ biểu thứ 2 trục tung. Rõ ràng hơn:

Trục hoành: mon (Cột A).Trục tung 1: doanh thu (Cột B).Trục tung 2: người sử dụng (Cột C).

Xem thêm: Máy rửa bát nội địa nhật bản giá rẻ số 1 tại hải phòng, hà nội

Bước 2: Vẽ biểu thứ 2 trục tung

Để vẽ biểu thứ 2 trục tung cùng với bảng dữ liệu đã đến sẵn, bạn có thể thực hiện theo 2 cách.

Cách 1: lựa chọn phạm vi dữ liệu trong bảng tài liệu > vào thẻ Insert > nhóm Charts > hình tượng biểu đồ gia dụng cột (Column Chart) > Stacked Column.

Như vậy, họ sẽ tất cả một biểu thiết bị cột 2 trục tung như vào hình dưới đây.

*
Cách 2: tạo nên biểu đồ gia dụng trống rồi lựa chọn tài liệu đưa vào.

Thay do chọn bảng dữ liệu, bọn họ sẽ trực tiếp vào thẻ Insert > team Charts > hình tượng biểu đồ dùng cột (Column Chart) > Stacked Column. Excel sẽ chỉ ra một bảng trống do chưa tồn tại dữ liệu nhằm xử lý. Vày đó, chúng ta sẽ triển khai lựa chọn tài liệu cho biểu đồ bằng cách nhấn chuột bắt buộc tại biểu đồ gia dụng và lựa chọn Select Data. Bên cạnh ra, bạn có thể truy cập kỹ năng Select Data trên thẻ thiết kế trên thanh công cụ.

*

Hộp thoại Select Data Source hiện lên. Đầu tiên, họ sẽ nhập những data series lợi nhuận và quý khách hàng vào biểu đồ. Hãy nhấn nút showroom dưới chiếc Legend Entries (Series).

*

Chúng ta sẽ lựa chọn data series đầu tiên trong vỏ hộp thoại Edit Series.

Series name: doanh số (ô B2).Series values: Cột doanh số (B3:B14).
*

Tương tự, chúng ta tiếp tục nhấn địa chỉ cửa hàng để thêm data series vật dụng 2.

Series name: người sử dụng (ô C2).Series values: Cột quý khách (C3:C14).
*

Sau khi đã nhập không hề thiếu 2 data series tương xứng với 2 trục tung của biểu đồ, làm việc tiếp theo là nhập những giá trị trục hoành bằng cách nhấn nút Edit dưới dòng Horizontal (Category) Axis Labels.

*

Trong hộp thoại Axis Labels, chúng ta chọn cột A (A3:A14) khớp ứng với những giá trị tháng để đưa vào trục hoành của biểu đồ gia dụng cột 2 trục tung.

*

Vậy là họ đã dứt bước chọn tài liệu để vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung.

Bước 3: thiết lập cấu hình 2 trục tung

Biểu vật dụng của bọn họ mới chỉ có một trục tung cùng 2 data series đang đè lên nhau. Bởi vì đó, tại bước thực hành cách vẽ biểu đồ 2 trục tung trong Excel tiếp theo, họ sẽ phải cấu hình thiết lập biểu đồ để hiển thị đúng như mong muốn muốn.

Bạn hãy dấn chuột buộc phải tại biểu thứ và lựa chọn Change Chart Type hoặc truy cập thẻ design > team Type > Change Chart Type.

*

Tại hộp thoại Change Chart Type, họ chọn Combo. Giờ thì hãy nhìn xuống phần data series phía bên dưới hộp thoại. Để trở thành biểu đồ diễn đạt data series quý khách thành dạng mặt đường thay vì chưng dạng cột, họ sẽ đổi Chart Type của chúng ta sang "Line" và tích vào ô Secondary Axis ngay bên cạnh. Ngay lập tức lập tức, các bạn sẽ thấy một trục tung được cấp dưỡng biểu đồ.

*

Sau khi dấn OK, các bạn sẽ có một biểu đồ gia dụng cột 2 trục tung như vào hình bên dưới đây. Vậy là bạn đã dứt vẽ biểu đồ vật 2 trục tung để màn biểu diễn bảng tài liệu tổng hợp của bản thân rồi.

*

Với biện pháp vẽ biểu đồ 2 trục tung trong Excel này, bạn có thể thêm các thông số kỹ thuật cho biểu đồ vật như tên biểu thứ (Chart Title) xuất xắc chú giải đơn vị chức năng (Legend),... để hiển thị dữ liệu theo đúng mong muốn.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã học được thêm một bí quyết vẽ biểu vật trong Excel cùng với biểu đồ dùng cột 2 trục tung. Cạnh bên thao tác vẽ biểu thiết bị 2 trục tung, còn không ít biểu đồ Excel không giống đang ngóng bạn tò mò trên blog cdsptphcm.edu.vn. Đừng quên đón đọc các bài viết tin học văn phòng công sở của chúng mình để tích lũy thêm các kiến thức có lợi về Excel nhé.