Thủ thuật xây dựng website bán hàng online hiệu quả

Thứ Bảy, 01/04/2017, 10:24 GMT+7

Bạn đang sở hữu một trang website bán hàng có thiết kế đẹp mắt, có nhiều thông tin về hàng hoá của công ty, nhiều sản phẩm và dịch vụ được trưng bày đầy đủ trên website. Thế nhưng khách hàng lại không thể nhìn thấy website của bạn, hoặc lưu lượng đến trang web là rất thấp và lượng khách hàng truy cập không đem lại kết quả thực sự nào. Vậy bạn cần phải có những thủ thuật xây dựng website bán hàng thì mới có thể đem đến hiệu quả cao.

Bài viết này chính là những điều căn bản nhất để bạn biết phải làm như thế nào sau khi xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp.

  1. Cho khách hàng biết website của bạn bán gì

Hãy để cho những người khách lần đầu tiên ghé thăm website biết được chính xác bạn đang bán gì. Không dài dòng, lan man khách hàng truy cập vào trang web của bạn dù qua bất cứ nguồn thông tin nào từ internet thì các sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng phải xuất hiện đầu tiên.

Chỉ cần bạn cho khách hàng tìm kiếm thấy những thông tin mà họ cần thì chắc chắn họ tin tưởng vào website của bạn.

  1. Thông tin liên hệ

Hãy cho những người khách ghé thăm website của bạn biết được những thông tin cần thiết rằng vào điểm nào bạn sẵn sàng để liên hệ với khách hàng, và hãy đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy, đặc biệt là trên trang chủ. Hãy thiết kế website sao cho có thể đẩy được tất cả thông tin này lên đầu trang, thay vì xuống cuối trang.

Thủ thuật xây dựng website bán hàng online hiệu quả

  1. Kết hợp giữa thiết kế website và mạng xã hội bán hàng

Việc kết hợp giữa website bán hàng với mạng xã hội chắc chắn không ít người biết vì mức độ hiệu quả của nó cực kỳ tốt. Bởi vậy khá nhiều người bán hàng online thường kết hợp sử dụng cả 2 dịch vụ này. Nhưng giờ đây việc này vô cùng dễ dàng khi bạn sử dụng VIPshop. VIPShop là dự án hợp tác giữa VINADESIGN (một công ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam) và MUABANNHANH (mạng xã hội lớn, giúp mọi người dễ dàng kinh doanh, buôn bán trực tuyến, đăng tin miễn phí cùng những tiện ích vô cùng hấp dẫn), 2 công ty lớn kết hợp hoàn hảo với 3 gói dịch vụ:

  • VIPshop cho thành viên VIP MuaBanNhanh.
  • Thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp.
  • Thiết kế web thương mại điện tử.

Khi bạn mới bắt đầu tham gia bán hàng trực tuyến, gói VIPShop được đề nghị hỗ trợ bạn công cụ tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng là một website bán hàng từ chính số hotline của mình.

Đơn cử như đầu số kinh doanh của Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số là 08 22 37 6666, website bán hàng với tên miền https://0822376666.vipshop.vn/ giúp giới thiệu trực quan, hình ảnh thực tế các thành phẩm in ấn, khách hàng người đi đặt in dễ dàng tìm đến dịch vụ mong muốn.

Với chức năng của một website, VIPShop giúp tin đăng sản phẩm, dịch vụ "leo thứ hạng" trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,...

>> Gói dịch vụ hỗ trợ tiện ích tại Vipshop: Bảng giá website bán hàng VIPShop 3 từ MuaBanNhanh.com

  1. Bán hàng ở trên toàn bộ trang web

Phải thiết kế cho trang “Thông tin về chúng tôi” hay “Hãy liên hệ với chúng tôi” xuất hiện khắp nơi ở website của bạn. Bởi cũng giống như ai đó sẽ tìm thấy sản phẩm của bạn trên một công cụ tìm kiếm và điều họ cần chính là số điện thoại và địa chỉ liên hệ với bạn.

Do vậy bạn hãy chắc chắn rằng đã đưa đầy đủ những thông tin liên quan đến việc bán các sản phẩm hay dịch vụ lên website một cách rõ ràng nhất. Một banner bên phải hay bên trái của trang web sẽ là một ý tưởng sáng suốt nhất trong lúc này.

  1. Nghệ thuật tặng quà và lấy email của khách hàng

Bạn hãy cho những khách hàng đầu tiên ghé thăm web của bạn một giá trị nào đó có thực. Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn, bạn hãy cho họ hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu bất cứ điều gì từ họ. Sau đó dẫn họ đến một cái gì đó giá trị hơn như yêu cầu tên và địa chi email. Bạn sẽ kết thúc và được với rất nhiều email từ khách hàng tiềm năng trong tay, vì họ sẽ quay trở lại và xem rằng họ còn nhận được sự “miễn phí” nào từ bạn hay không.

Bài viết này là những cách cơ bản nhất để bạn có thể tìm kiếm được lượng khách hàng và khách hàng tiềm năng cao hơn khi muốn xây dựng website bán hàng hiệu quả.

>> NGUỒN: https://thietkewebsitepro.com/thu-thuat-xay-dung-website-ban-hang-online-hieu-qua-155.html

Tags: bán hàng trên mạng, kinh doanh online, mạng xã hội, muabannhanh, thiết kế website, vinadesign, VIPshop, Thiết kế web chuyên nghiệp
CdSpTphcm.edu.vn / Khởi nghiệp trực tuyến / Cẩm nang mua bán online
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 38/38
Tags: bán hàng trên mạng, kinh doanh online, mạng xã hội, muabannhanh, thiết kế website, vinadesign, VIPshop, Thiết kế web chuyên nghiệp
CdSpTphcm.edu.vn / Khởi nghiệp trực tuyến / Cẩm nang mua bán online