Nhiều bạn từng từ bỏ trách bản thân hồ đồ trong tình cảm nhưng thực ra đó là những hiệu ứng tư tưởng phổ biến.

Bạn đang xem: Dấu hiệu liệu bạn có đang bị thao túng tâm lý trong tình yêu?

1. Cảm giác hào quang

Hiệu ứng hào quang quẻ được nhà tư tưởng học Edward Thorndlike, người Mỹ phạt hiện vào đầu thế kỷ 20. Ông nhận biết có những người lính được chỉ huy "vừa mắt" về những thiết kế sẽ được đánh giá cao về tài năng lãnh đạo, trí tuệ, lòng trung thành... Ngược lại, khi lãnh đạo có tuyệt vời không giỏi về một fan lính thì họ đánh giá người đó xấu đi mọi mặt.

Hiệu ứng hào quang là 1 trong thiên kiến dấn thức xảy ra khi tuyệt hảo ban đầu về một tín đồ quá mạnh khiến bạn không có review đúng về họ. Nếu ấn tượng ban đầu tốt, các bạn sẽ nghĩ bạn này chỉ toàn tính giải pháp tích cực. Ngược lại, các bạn sẽ luôn thấy rất nhiều điểm chưa giỏi ở một người phiên bản thân có tuyệt hảo xấu.

Hiệu ứng tư tưởng này không còn hiếm gặp mặt mà xẩy ra ở các mặt vào cuộc sống, trường đoản cú tình cảm tính đến công việc. Bởi vì vậy, cần bảo đảm an toàn những yếu tố cơ phiên bản cho quá trình tạo tuyệt hảo ban đầu. Ví dụ luôn luôn ăn mặc kế hoạch thiệp, chủ động chào hỏi trước, ngôn từ cử chỉ tân tiến lịch sự... Sẽ gây tuyệt hảo tốt với những người đối diện.


Dio
Pdn29TQZ2GIgd
WOqg" alt="*">