Phần mượt Excel là 1 công cố được ứng dụng phổ cập trong công việc quản lý bởi vì tính đa dụng và công dụng cao trong đa lĩnh vực. Tuy vậy trong lĩnh vực sale phòng trọ có tương đối nhiều người vẫn đánh đo chuyển phiên quanh việc nên chọn lựa quản lý chống trọ bởi Excel hay được dùng phần mềm quản lý phòng trọ chăm dụng. Ở bài viết này, tôi vẫn đề cập đến nghành cho thuê phòng trọ, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho mình một số phần mềm làm chủ nhà trọ cực hữu dụng đang rất phổ cập hiện tại, cùng bước đầu nhé!


Menu

Ưu điểm và nhược điểm của làm chủ phòng trọ bằng excel
Vì sao phải lựa chọn phần mềm quản lý phòng trọ chăm dụng?
Một số phần mềm quản lý phòng trọ thông dụng hiện nay

Excel là gì?

*

Excel là trong số những công cụ số 1 thế giới phía trong bộ cha cùng cùng với Word với Power
Point của Microsoft Office. Nó được tạo nên dưới dạng bảng tính với những tính năng nhằm hỗ trợ mọi bạn trong câu hỏi tính toán, phân một số loại dữ liệu chính xác với số lượng có thể lên mang đến hàng triệu ô tính.

Bạn đang xem: Quản lý phòng trọ bằng excel

Trong Excel sở hữu những hàm thống kê giám sát thông dụng như: Vlookup, Logic, SUM, AVG,… thỏa mãn nhu cầu nhu cầu sử dụng thoáng rộng trong đa dạng các nghành nghề dịch vụ như: nhân sự, kế toán, giáo dục, hành chính,… Nói chi tiết hơn thì đây đó là công vậy được sinh ra để dành riêng cho công việc soạn thảo tài liệu, đo lường và phân tích nhỏ số, dữ liệu.

Ưu điểm và nhược điểm của quản lý phòng trọ bởi excel

*

Ưu điểmĐiểm cùng lớn nhất lúc sử làm chủ phòng trọ bằng Excel đó là không tốn kém ngân sách và tiện lợi sử dụng.Excel là một công nỗ lực cơ phiên bản mà mọi bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng được, so với những ai có nền tảng về kế toán tài chính hoặc đã từng được tiếp xúc với phần mềm này thì bài toán làm quen thuộc với các chức năng của nó sẽ cực kỳ dễ dàng. Thậm chí đối với những bạn mới ban đầu thì việc thực hiện cũng không thật khó khăn, bạn chỉ cần tìm gọi sơ là đã có thể ứng dụng nó đến quá trình cai quản phòng trọ do các thao tác làm việc luôn được sắp xếp một biện pháp khoa học, tiện lợi sử dụng.Việc tra cứu kiếm tài liệu cũng vô cùng đối chọi giản, nếu bạn muốn tìm dữ liệu tương quan đến chống trọ theo format ngày, tháng, năm thì chưa đến vài thao tác làm việc cơ bản bạn đã có thể kiếm được thông tin mình muốn.Bên cạnh đó, Excel cũng có thể giúp bạn thống trị cơ sở đồ chất, lắp thêm ở từng phòng trọ. Dữ liệu sẽ tiến hành lưu trên hồ hết file riêng, giúp cho chính mình thuận tiện làm chủ và theo dõi thực trạng phòng trọ đầy đủ lúc, đa số nơi một cách cụ thể và cố kỉnh thể.Nhược điểmKhó khăn đầu tiên đó là trong bài toán lên những report chi tiết. Đối với phần lớn công cụ, ở kề bên việc lưu giữ trữ thông tin thì yêu cầu phải bảo đảm an toàn thực hiện tại được các báo cáo, hoặc yêu thương cầu nâng cấp hơn là dự báo. Mặc dù nhiên, Excel vẫn chưa đáp ứng được chức năng này.Tính bảo mật không cao đó là nhược điểm tiếp theo, căn cơ tối giản, dễ dãi tra cứu là ưu thế của Excel, tuy nhiên nó cũng là 1 hạn chế lớn, đặc biệt là trong công tác làm việc quản lý. Phần mềm này ko thể đảm bảo dữ liệu của các bạn sẽ được đảm bảo an toàn tối ưu, tin tức hoàn toàn rất có thể bị đánh tráo dễ dàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín cùng doanh số của nhà trọ.Trong quá trình sử dụng cũng có thể phát sinh không hề ít những chi phí khác. Đầu tiên cần đề cập đến giá cả thời gian, theo kế tiếp là túi tiền nâng cấp phần mềm, cũng ko thể thải trừ những sự nạm như húi điện, máy tính hư hỏng, lỗi Window,… sẽ làm cho mất hoàn toàn những dữ liệu của bạn. Excel cũng không thực sự sự phù hợp với phần nhiều phòng trọ bài bản lớn.

Vì sao bắt buộc lựa chọn phần mềm làm chủ phòng trọ chăm dụng?

*

Quản lý trường đoản cú động

Các công cụ cai quản nhà trọ chuyên sử dụng có thể được thao tác tự động hóa mà không cần người dùng phải tinh chỉnh và điều khiển liên tục. Khi ban đầu sử dụng, khách hàng hàng chỉ cần nhập thông tin, sau đó thiết đặt sẵn những công cố tính toán.

Phần mềm có thể tự theo dõi và kiểm soát những tài liệu về số điện, khối nước mà khách thuê phòng sử dụng, từ tính toán túi tiền dựa trên cách làm đã được cài sẵn. Ngoại trừ ra, phần đa khoản tiền dịch vụ thương mại khác như mạng internet, tầm giá vệ sinh,…cũng vẫn được auto bổ sung, update đầy đủ.

Những thao tác đo lường và tính toán chi trả phần đông được auto hóa, nhờ đó giao dịch giữa nhà và khách mướn được giảm đi đáng kể.

Có thể thực hiện mọi lúc

Các phần mềm thống trị phòng trọ chuyên được dùng được tôn vinh nhờ vào sự tiện nghi khi sử dụng. Chỉ cần phải có một thiết vi tính, hoặc điện thoại có liên kết internet thì việc thống trị nhà trọ vẫn trở nên tiện lợi hơn lúc nào hết.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi chuyển động kinh doanh chống trọ của bản thân mình mọi lúc. Phụ thuộc đó sẽ sút thiểu về tối đa hầu như sai sót, sự cố, giúp việc kinh doanh ra mắt thuận lợi.

Tính năng thông báo chi phí trọ mang đến khách thuê

Đây cũng là một tính năng khôn xiết hữu ích, giá cả thuê trọ sẽ được gửi thẳng cho khách thuê qua điện thoại một cách mau lẹ và bao gồm xác, hỗ trợ cho khách hàng rất có thể chủ động sẵn sàng và quy trình thu tiền chống được ra mắt suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Một số phần mềm cai quản phòng trọ phổ cập hiện nay

Phần mềm cai quản nhà trọ cdsptphcm.edu.vn House

*

cdsptphcm.edu.vn House chính là phần mềm thống trị phòng trọ cung ứng đa nền tảng thông dụng và rất được ưa chuộng nhất hiện nay nay, phần mềm cai quản nhà trọ được thiết kế theo phong cách và phát triển bởi Công ty cdsptphcm.edu.vn Media, cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng và tương thích với tất cả thiết bị. Ứng dụng xuất hiện trên cả 2 hệ điều hành quản lý lớn là android và IOS. Với trên 10 năm tay nghề trong ngành, cdsptphcm.edu.vn truyền thông tự hào gồm đến hơn 800 dự án phần mềm lớn, nhỏ đa dạng ở các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu nhu cầu kinh doanh của khách ở khắp khu vực trên đất nước.

Phần mềm cdsptphcm.edu.vn House sở hữu tài năng độc quyền, mang lại công dụng vượt muốn đợi cho quý khách trong công tác làm việc quản lý. Bối cảnh được xây dựng thân thiện với người dùng, trong cả những ai không thành thạo về công nghệ cũng rất có thể thao tác dễ dàng. Dữ liệu được đảm bảo lưu trữ bình yên bởi phần mềm luôn được vật dụng tính bảo mật thông tin cao.

Thêm vào đó, buộc phải đề cập cho tới sự nhiều mẫu mã trong công tác thống trị loại hình cho thuê, gồm những: mặt bằng, chống trọ, kiot giỏi giải pháp cai quản căn hộ – căn hộ cao cấp mini. Tích đúng theo công cụ quản lý kế toán, hệ thống cai quản khách hàng, ứng dụng thống trị hợp đồng … hoàn toàn có thể mở rộng và thiết kế phần mềm theo yêu thương cầu của khách để tương xứng với quy mô kinh doanh. Giữa những tính năng rất dị của cdsptphcm.edu.vn House đó là khả năng ghi thông tin điện, nước bằng hình ảnh sinh động và công dụng báo cáo tài chính mặt hàng tháng. Đây là 1 lựa chọn thế thế tốt nhất cho việc cai quản phòng trọ bằng Excel.

Phần mềm quản lý phòng trọ Digi
Stay

Digi
Stay cũng là giữa những ứng cử viên xứng đáng để bạn lưu ý đến trên thị trường phần mềm quản lý trọ hiện nay. Nhà trọ có thể sử dụng tablet, điện thoại cảm ứng thông minh thông minh để truy vấn và thực hiện ứng dụng thuận lợi, cấp tốc chóng. Digi
Stay vẫn ngày càng chiếm được nhiều tình cảm từ người tiêu dùng nhờ khả năng đồng bộ hóa, thích phù hợp với mô hình phòng trọ.

Song tuy nhiên đó, Digi
Stay hoàn toàn có thể phục vụ xuất sắc nhu cầu của chúng ta nhờ bổ sung thêm tính năng quản lý dữ liệu chi tiết. Digi
Stay là phần mềm miễn tầm giá nên sẽ giúp chủ trọ tiết kiệm chi phí một khoản túi tiền đáng kể.

Công cụ cai quản nhà trọ Landsoft

*

Ứng dụng Landsoft được coi như như một chiến thuật toàn diện với công dụng đáp ứng kết quả theo nhu yếu thực tế của khách hàng hàng. Việc update dữ liệu khách thuê mướn phòng, tin tức phòng cho thuê, làm chủ các hợp đồng, dịch vụ,… mọi được cung cấp tối ưu.

Landsoft là ứng dụng có chất lượng tốt, giúp tiết kiệm thời gian, giải quyết công dụng những vụ việc của khách mướn một cách gấp rút và chủ động. Nhờ vậy, đơn vị trọ sẽ có thể gia hạn hoạt động kinh doanh ổn định cùng đạt tác dụng cao.

Ứng dụng cai quản phòng trọ Khutro

Dù là tân binh mà lại Khutro đang được đánh giá tốt nhất có thể nhờ sở hữu nhân tài tích hợp tuyệt đối hoàn hảo giúp cho chủ trọ gồm thể thống trị được gần như thông tin cụ thể của khách thuê phòng.

Xem thêm: Cách Xem Tivi Qua Internet, Top 15+ Cách Xem Tivi Qua Wifi Mới Nhất 2023

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chức năng xuất, in hóa 1-1 tự động, thống trị hiệu quả các thiết bị tại chống trọ. Giao diện solo giản, dễ sử dụng cũng là một điểm cộng của Khutro. Ứng dụng vẫn có thể giúp bạn thống trị hiệu quả, đúng chuẩn dù các bạn đang marketing phòng trọ với quy mô lớn.

Phần mềm làm chủ nhà trọ Easy House

Easy House là phương án thích hòa hợp giúp bạn xử lý nhanh gọn gàng những sự việc liên quan đến giấy tờ, tính toán. Sở hữu xây cất trực quan, những tính năng của phần mềm đều được hiển thị thông thường trong một bảng cai quản lý.

Phần mượt này được xây dừng dựa trên technology hiện đại duy nhất từ Microsoft nên có công dụng bảo mật tốt. Công cụ sẽ giúp đỡ xử lý những quá trình giấy tờ, hồ nước sơ cấp tốc chóng, hiệu quả, đặc biệt có thể ứng dụng với nhiều quy mô quản lý.

Kết luận

Chúng ta không lấp nhân được vai trò quan trọng đặc biệt của phương pháp quản lý phòng trọ bởi Excel trường đoản cú trước đến nay. Vừa máu kiệm, vừa đối kháng giản, phù hợp cho tế bào hình kinh doanh phòng trọ nhỏ. Tuy vậy với sự vạc triển technology như thời nay thì vấn đề một phần mềm làm chủ doanh nghiệp chính thức đi vào sử dụng ngày càng phổ biến nhờ cài đặt những bản lĩnh vượt trội góp người sale tiết kiệm được không hề ít thời gian, sức lực mà vẫn bảo vệ công câu hỏi đạt hiệu quả tốt. Hy vọng nội dung bài viết này đã đem đến cho mình những nhắc nhở hữu ích vào việc lựa chọn phần mềm quản lý phòng trọ để rất có thể áp dụng cho mô hình marketing của mình, chúc bạn thành công !

Excel là một trong những công cầm cố được ứng dụng thịnh hành rộng rãi trong cuộc sống đời thường bởi tính tiện nghi và tác dụng cao trong tất cả các lĩnh vực. Quản ngại lý, tính toán, thống kế số liêu, kế toán hối hả mà ko cần bất kể thiết bị hỗ trợ nào. Mặc dù nhiên đối với lĩnh vực quản lý nhà trọ vẫn có rất nhiều những thắc mắc của người sử dụng xoay quanh việc quản lý bên trọ bằng excel có tác dụng không? Đối với các mô hình marketing nhà trọ như ngày này thì có công núm nào thay thế được? Mời bạn đọc bài viết của cdsptphcm.edu.vn House để thuộc tìm ra giải pháp tốt nhất cho quá trình kinh doanh bên trọ của mình.

Excel là gì?

Excel là 1 giữa những sản phẩm số 1 chung cỗ Word, Power
Point của Microsoft Office. Excel này vào vai trò như là công nắm hữu ích tạo nên các bảng tính cùng những tính năng, công cụ cung cấp người dùng đo lường dữ liệu nhanh chóng, chính xác với số lượng hàng triệu ô tính.

*

Excel bao gồm nhiều hàm phổ cập như: Vlookup, Logic, SUM, AVG…Vì vậy nhưng mà Excel được sử dụng rộng rãi trong những ngành nghề khác nhau như: kế toán, nhân sự, hành chính, giáo dục, thuật toán…từ cấp độ đơn giản dễ dàng đến nâng cao. Rõ ràng hơn, đó là công cụ phù hợp cho những đối tượng soạn thảo tài liệu, đo lường và thống kê các nhỏ số, so sánh dữ liệu.

Vì sao cần quản lý nhà trọ bởi excel?

Dễ dàng sử dụng

Sở dĩ Excel được không ít người sử dụng bởi vì nó có giao diện tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng. Thích phù hợp với rất nhiều mô hình kinh doanh, trong các số đó có cai quản phòng trọ. Excel được hỗ trợ bởi Microsoft, các công cụ quản lý phòng trọ cũng có thể xuất phân phát từ các diễn đàn công nghệ. Đây là các bản dùng test miễn phí. Người dùng hoàn toàn có thể tải về và thực hiện mà chẳng cần lo ngại tới vấn đề bản quyền.

Quản lý phòng trọ tiện lợi hơn

Thực tế, phòng trọ cho mướn là những nơi bao hàm các nguyên tố thuê đa dạng, đầy đủ mọi đối tượng từ sinh viên, công nhân, nhân viên văn chống đến các hộ gia đình… thế nên nó khôn cùng phức tạp, đặc biệt là trong vấn đề bình yên đôi lúc vượt khỏi tầm kiểm soát của gia chủ nếu chỉ cai quản thủ công.

Quản lý đơn vị trọ bằng excel để giúp chủ nhà làm chủ phòng trọ và khách thuê phòng tiện lợi hơn, ngặt nghèo hơn. Không để xẩy ra vấn đề quỵt tiền phòng hay xẩy ra các hành động phạm pháp.

*

Tốn ít thời hạn và công sức

Quản lý công ty trọ bởi excel đang là phương tiện giúp chủ trọ thống kê, đo lường tiền điện nước, tiền thuê phòng nhanh lẹ mà tốn vô cùng ít công sức của con người thay bởi tính toán bằng tay mất thời hạn như trước đây. Nó để giúp tính toán thu đưa ra hàng tháng kết quả để xác minh lợi nhuận cũng như rất các thứ khác nữa.

Hạn chế gây ra sự cố ngoại trừ dự tính

Nếu số lượng phòng trọ của người tiêu dùng quá nhiều, người thuê quá đông mà việc đo lường và thống kê chỉ bằng tay như trước đây thì rất cạnh tranh tránh khỏi gần như sự cụ xảy ra. Không nên sót đầu tiên dễ dàng nhận ra nhất của các chủ trọ mới kinh doanh phòng trọ là tính không đúng mức thu chi. Rõ ràng là không để ý 10% tiền thuế GTGT. Sự thiếu thốn sót này dẫn đến sự việc tính mức giá phòng trọ tương tự như tỷ lệ thu chi bị rạm hụt. Quản lý nhà trọ bởi excel hoàn toàn rất có thể giúp chúng ta gỡ vứt nỗi lo khiếp doanh lúc đầu và trong cả về sau.

Ưu nhược điểm của làm chủ nhà trọ bởi excel

Ưu điểm

Excel là lý lẽ rất cơ bản, với một trong những người có kỹ năng về kế toán hoặc đã có tiếp xúc với khí cụ này thì việc làm thân quen với các chức năng của excel sẽ khá dễ dàng. Còn so với những tín đồ mới bước đầu thì việc sử dụng công cầm này cũng không quá khó. Chỉ việc tìm hiểu sơ qua là đã có thể sử dụng nó để quản lý phòng trọ gấp rút bởi các thao tác được sắp xếp một bí quyết thuận tiện.Excel có khối hệ thống cột cùng hàng giúp các chủ trọ có thể phân loại tài liệu dễ dàng. Khối hệ thống công thức góp bạn làm chủ thu đưa ra hiệu quả. Đây là chính sách dạng một bảng tính, giúp tiến hành các các bước tính toán thông thường một bí quyết dễ dàng.Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu. Khi muốn tìm dữ liệu tương quan đến phòng trọ theo ngày, tháng, năm, bạn chỉ việc vài thao tác đơn giản và dễ dàng là đã rất có thể tìm kiếm nhanh lẹ dữ liệu bất cứ nào mà bạn cần. Chưa kể là excel còn đáp ứng một cách đầy đủ các tác dụng chính cho quá trình quản lý đơn vị trọ…Ngoài ra, file excel cũng rất có thể giúp bạn quản lý đơn nhất các trang lắp thêm trong từng chống trọ. Dữ liệu cũng trở nên được lưu trữ trên các file riêng, giúp bạn dễ ợt theo dõi và kiểm soát điều hành tình hình chống trọ trong từng thời khắc nhất định một cách chi tiết và rõ ràng. Chức năng cai quản các khoản thu chi để giúp bạn thống trị nhà trọ, tổng hợp báo những thu chi của cục bộ khu trọ, công ty trọ hiệu quả.

*

Nhược điểm của phương pháp quản lý nhà trọ bằng excel

Khó khăn trong bài toán lên báo cáo chi tiết. Yêu cầu so với mọi mức sử dụng là ngoài việc lưu trữ thông tin thì cần bảo vệ thực hiện những báo cáo, tuyệt yêu cầu cao hơn nữa là dự báo. Mặc dù excel không đáp ứng được.Độ bảo mật không cao. điểm mạnh đơn giản, dễ áp dụng và tra cứu giúp là điểm mạnh của việc cai quản nhà trọ bằng excel. Tuy nhiên nó cũng tạo nên hạn chế bự cho câu hỏi quản lý. Hiện tượng miễn tầm giá này sẽ không còn thể bảo đảm an toàn dữ liệu của chúng ta được bảo mật một phương pháp an toàn, thông tin rất có thể bị đánh tráo một bí quyết dễ dàng. Điều này rất dễ khiến cho thiệt hại đến uy tín cũng như tình hình sale phòng trọ của bạn.Khi đã dùng miễn phí, thì những dịch vụ kèm theo như tài liệu trình bày hướng dẫn hay điện thoại cung ứng khi tất cả sự ráng là mọi điều mà lại Excel không thể thỏa mãn nhu cầu được.Có thể phạt sinh tương đối nhiều những chi phí khác trong quá trình sử dụng. Thực tiễn cho thấy, việc áp dụng công cụ làm chủ nhà trọ bởi Excel là trọn vẹn miễn phí, giúp các chủ đơn vị trọ tiết kiệm chi phí được một khoản phí. Mặc dù vậy, trong quy trình sử dụng sẽ không còn tránh khỏi rất nhiều phát sinh ko kể dự kiến. Đầu tiên bắt buộc kể đến chi phí thời gian, sau đó là ngân sách chi tiêu nâng cấp, bên cạnh đó là gần như sự cụ như mất điện, lỗi máy, lỗi win… cũng trở nên xóa sạch những dữ liệu bạn đang dùng.Không phù hợp với phần nhiều nhà trọ tất cả quy mô lớn.

Quản lý đơn vị trọ bằng excel – có công dụng không?

Kinh doanh phòng trọ dịch vụ thuê mướn là một lĩnh vực không đơn giản dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vì chưng vậy, nó đòi hỏi việc chuẩn bị công cụ làm chủ thích hợp là vấn đề rất phải thiết. Ngoài ra yếu tố đó là nguồn tài chính, nhân lực,… thì một công cụ cai quản trọ hiệu quả chính là giải pháp giúp bạn quản lý hệ thống phòng trọ suôn sẻ tru nhất. Nhưng với cai quản trọ bằng excel thì sao? Liệu nó có công dụng không? Đây là băn khoăn thắc mắc của đại nhiều phần những khách hàng đang marketing nhà trọ hiện nay nay.

Trong số hàng ngàn ngàn hàng trọ trên mọi Việt Nam, thì phương pháp để quản lý trọ được sử dụng thịnh hành nhất vẫn chính là excel. Các file excel cung cấp cho người dùng các tùy lựa chọn và các phép tính nhanh gọn. Bảng tính được thiết kế có ghi các chỉ số cần thiết như điện, nước, phụ phí… nếu trong gia đình có fan biết dùng máy tính thì đã hoàn toàn có thể làm một file với sử dụng lâu bền hơn cho việc quản lý phòng trọ của mình.

Tuy nhiên, Excel chỉ kết quả với ít phòng trọ và nhà trọ trực tiếp cai quản và đặc biệt là nên biết sử dụng thứ tính với thao tác excel. Đến lúc mở rộng marketing hay mướn người thống trị thì vẫn dẫn cho tình trạng nặng nề kiểm soát, nặng nề quản lý, mất giấy tờ, dữ liệu, tinh toán thu đưa ra sai sẽ gây thất thoát và bớt doanh thu.

Chính vì vậy, bạn nên để ý đến sử dụng những cơ chế chuyên biệt hơn với một trong số đó là chiến thuật phần mềm quản lý nhà trọ của cdsptphcm.edu.vn House. Bạn không đề nghị là bạn biết sử dụng máy tính và quan trọng bạn hoàn toàn có thể thống trị khu vực trọ của mình chỉ với 1 chiêc điện thoại cảm ứng thông minh Smart
Phone
tất cả cài áp dụng của cdsptphcm.edu.vn House.

Như vậy, không từ chối được vai trò thông dụng và quan trọng đặc biệt của cách cai quản nhà trọ bởi excel vào việc làm chủ phòng trọ từ bỏ trước mang lại nay. Vừa miễn phí, vừa dễ dàng, đủ để những quy mô nhà trọ nhỏ dại làm việc hiệu quả. Nhưng với sự trở nên tân tiến như thời nay thì qui định này dần dần trở phải lỗi thời và không còn theo kịp hầu hết tính năng quan trọng để quản lý trọ. Vì vậy các bạn nên cân nhắc sử dụng công cụ làm chủ trọ siêu tiện ích của cdsptphcm.edu.vn House nếu khách hàng có con số lớn đơn vị trọ hoặc sẽ không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh lên nữa. Chúc bạn thành công!