Đây là đông đảo điều tôi được nghe hồi Bụt còn du hành ngơi nghỉ Xá Vệ vào vườn cấp Cô Độc cùng rừng cây Kỳ Đà. Dạo ấy, khất sĩ A Lê Sá, vốn xưa là người đào tạo và giảng dạy chim ưng, tất cả tà loài kiến như sau: “Theo sự phát âm biết của tớ về điều Bụt dạy, thưởng thức dục lạc chưa phải là chướng ngại cho việc tu tập.” nghe đồn đại như thế, những vị khất sĩ tìm về A Lê Sá cùng hỏi: “A Lê Sá, sư huynh đã nói rằng theo sự gọi biết của sư huynh về lời Bụt dạy thì hưởng thụ dục lạc không tồn tại chướng mắc cỡ gì cho việc tu tập, tất cả phải núm không?” Khất sĩ A Lê Sá trả lời: “Các nhân từ hữu, trái là như thế. Tôi nghĩ rằng Bụt cấm đoán sự thưởng thức dục lạc là chướng ngại cho việc tu tập.” những vị khất sĩ bảo: “Này sư huynh A Lê Sá, sư huynh chớ nói như thế, đừng bài bác báng và vu oan giáng họa đức cụ Tôn. Đức nạm Tôn không còn nói như vậy; bài báng và vu oan giáng họa đức thay Tôn là không tốt. Sư huynh A Lê Sá, dục lạc là chướng ngại cho việc tu tập. Thay Tôn đã dùng rất nhiều ví dụ để nói với chúng ta điều đó. Sư huynh bắt buộc từ vứt tà con kiến ấy đi.” Tuy đang được những vị khất sĩ chỉ bảo cho như thế nhưng khất sĩ A Lê Sá vẫn không nghe, vẫn cầm cố thủ tà con kiến của mình, vẫn khăng khăng nói rằng điều ông ta nghĩ là sự thực, trong khi các chủ kiến khác phần nhiều sai lầm.

Bạn đang xem: Chiến sĩ cộng hòa

Can thiệp bởi vậy đến ba lần mà không tồn tại hiệu quả, các vị khất sĩ mới vùng dậy bỏ đi. Họ tìm tới Bụt. Sau khi đảnh lễ bên dưới chân Người, những vị ngồi lại một bên và bạch lại từ bỏ sự với Bụt. Bụt cho hotline khất sĩ A Lê Sá, quở quang trách thầy, cùng dạy những vị khất sĩ:

“Những giáo pháp tôi nói, những thầy phải tìm hiểu nghĩa lý một cách thật tường tận cùng đúng mức rồi mới buộc phải đem ra hành trì. Nếu như chưa tìm hiểu được nghĩa lý một giải pháp tường tận và đúng nấc thì thứ nhất hãy cần hỏi lại chủ yếu tôi hoặc hỏi lại các bậc trí trả và những bậc phạm hạnh đã. Tại sao? Có những người dân thiếu trí tuệ, vì gồm nhận thức sai lầm về văn và về nghĩa, đã hiểu ngược những điều kể đến trong những thể tài kinh khủng như chánh kinh, ca vịnh, cam kết thuyết, kệ tụng, nhân duyên, soạn lục, phiên bản khởi, test thuyết, sinh xứ, quảng giải, vị tằng hữu pháp và thuyết nghị. Những người dân ấy đang học với chủ kiến tranh luận hơn thua trận mà không học tập vì mục tiêu tu tập giải bay nên đã bị kẹt vào sự tướng nhưng không mừng đón được chân nghĩa của kinh. Họ trải qua không ít gian nan đau đớn mà không hữu ích ích gì, rốt cùng một số bí quyết nhỏ mệt mỏi. Tương tự như người đi bắt rắn ngơi nghỉ miền hoang dã, thấy rắn phệ liền đem tay chụp vào mình nó cho nên vì vậy bị rắn xoay đầu lại mổ vào tay, vào chân hoặc vào một phần tử khác của cơ thể. Bắt rắn vì vậy thì không có ích lợi gì và lại mang họa vào thân. Vì sao là tại người ấy không biết thủ thuật bắt rắn. Fan học tởm không sáng ý cũng vậy: vì phân vân cách giao lưu và học hỏi nên vẫn hiểu nghĩa kinh một phương pháp trái ngược. Hồ hết kẻ sáng suốt sẽ biết khéo léo chào đón văn kinh và nghĩa kinh, bởi vì đó không có những loài kiến giải hòn đảo lộn. Họ không học tập vì mục đích khoe khoang và tranh cãi. Bọn họ học với mục tiêu tìm đường giải thoát. Vì vậy bọn họ không hề đau khổ và lao nhọc. Họ cũng tương tự người đi bắt rắn nhưng mà biết áp dụng một khúc cây gồm nạng sắt: lúc đi mang lại vùng hoang dã, thấy rắn lớn, họ ấn nạng ngay xuống cổ rắn và lấy tay bắt tức thì đầu rắn. Rắn kia tuy rất có thể quẫy đuôi, quấn tay, quấn chân hoặc một bộ phận khác của khung hình người bắt rắn, nhưng tất yêu nào mổ tín đồ ấy được. Bắt rắn như vậy không khổ cực mà cũng không lao nhọc, chỉ vì fan ấy thấu hiểu thủ thuật bắt rắn. Người con trai hoặc đàn bà nhà lành khi tham gia học hỏi kinh điển cũng đề nghị khéo léo tiếp nhận văn với nghĩa khiếp một phương pháp không hòn đảo lộn thì mới có thể nắm được chánh pháp. Bọn họ không học hỏi và giao lưu với mục đích khoác lác tranh cãi mà chỉ học với mục tiêu tìm mong giải thoát. Họ không đề nghị trải qua những cực khổ và nhọc nhằn. (C)

Các vị khất sĩ, tôi đã các lần nói với quý vị về ví dụ dòng bè, và dặn dò quý vị phải biết buông quăng quật chiếc bè nhưng mà đừng sở hữu nó kỹ quá. Ví dụ bao gồm một hôm nước bên trên núi tràn về thành dòng mập làm ngập lụt với trôi dạt các thứ. Bao gồm kẻ ý muốn qua vị trí kia bờ mà không tồn tại thuyền cũng không có cầu. Fan ấy nghĩ: “Ta có việc rất cần phải qua mặt kia, nhưng buộc phải tìm phương cầm cố an ổn định để nhưng mà qua”. Nghĩ như vậy rồi tức khắc đi thu lượm cây trồng kết lại thành một chiếc bè và sử dụng bè đó nhằm vượt loại sang bờ bên đó một phương pháp an ổn. Qua bên kia rồi bạn ấy nghĩ: “Ta mất bao nhiêu công phu và thì giờ bắt đầu kết được chiếc bè và nhờ nó new qua được mặt này. Vậy ta không nên bỏ nó. Hiện nay ta cần khiêng nó lên vai hoặc đội nó lên đầu mà lại đi.” bạn ấy nói rồi có tác dụng như thế. Những vị khất sĩ! các vị nghĩ fan ấy làm cho như thế có ích lợi gì không?”

Các vị khất sĩ đáp: “Bạch Đức cố gắng Tôn, không.”

Bụt nói: “Kẻ tê làm ráng nào để mẫu bè ấy có thể tiếp tục có ích? Ông ta cần nghĩ rằng: “Chiếc bè này đã hỗ trợ ta vượt loại qua phía trên an ổn, vậy ta nên thả mẫu bè lại xuống nước hoặc để nó mặt bờ. Như vậy fan đến sau sẽ sở hữu được thời cơ dùng nó.” Này các vị khất sĩ, nghĩ cùng làm như thế thì hữu ích ích không?”

Các vị khất sĩ đáp: “Bạch Đức nắm Tôn, có.”

Bụt dạy: “Tôi đã nhiều lần nói với những vị về ví dụ loại bè nguyên nhân là thế. Pháp nhưng còn buộc phải buông bỏ, huống là cái chưa hẳn Pháp. Này các vị khất sĩ! bao gồm sáu kiến xứ tức là sáu một số loại nhận thức sai lầm nên buông bỏ. Hồ hết gì là sáu?

Trước hết là dung nhan thân. Sắc thân, cho dù thuộc vượt khứ, vị lai hay hiện tại, dù bên trong hay bên ngoài, cho dù vi tế hoặc thô sơ, dù rất đẹp hay xấu, mặc dù xa tuyệt gần, nhan sắc thân ấy cũng chưa phải là của ta, chưa hẳn là ta, cũng không hẳn là thần ngã. Vị khất sĩ phải biết quán chiếu giúp thấy được thực sự về sắc đẹp thân.

Thứ hai là cảm thọ.

Thứ ba là tri giác.

Thứ tứ là vai trung phong hành.

Những pháp ấy cho dù thuộc vượt khứ, vị lai hay hiện tại, dù phía bên trong hay bên ngoài, cho dù vi tế hoặc thô sơ, dù đẹp hay xấu, cho dù xa tuyệt gần, đều không phải là của ta, chưa phải là ta, cũng không phải là thần ngã.

Thứ năm là nhận thức: đông đảo gì ta thấy, nghe, hay, biết, chũm bắt, quán tiếp giáp và tư niệm, trong thời gian này tuyệt trong thời hạn khác, những thứ ấy đều chưa phải là của ta, đều không phải là ta, đều không phải là thần ngã.

Xem thêm: Phần Mềm Tự Tắt Máy Tính - Phần Mềm Hẹn Lịch Tắt Máy Tính Cực Kỳ Chính Xác

Sau hết là ráng giới. Bao gồm kẻ ý niệm rằng: “Thế giới là thần ngã, thần xẻ là cố gắng giới, thế giới là ta, ta đã tồn tại không biến đổi dịch sau khi chết, ta là mẫu vĩnh viễn ko mòn diệt.” Ta đề nghị quán chiếu giúp thấy rằng trái đất không phải là của ta, không hẳn là ta, chưa phải là thần ngã. Quán chiếu như thế để thấy được sự thật ấy về thay giới.” (C)

Nghe đến đây, một vị khất sĩ đứng lên trật vai áo bên cần ra, lẹo tay hướng tới Bụt và bạch: “Thế Tôn, rất có thể vì một vì sao nội trên mà có sự hoảng loạn và lo bi hùng hay không?”

Bụt dạy:”Có thể. Nếu có kẻ nhấn thức và nói như sau: “Cái ấy xa xưa vốn không có, rồi trở buộc phải có, mà hiện giờ tôi lại ko có.” nhận thức như thế và nói như vậy thì kẻ ấy rất có thể ưu sầu, mếu máo và đấm ngực cho đến phải trở yêu cầu điên dại. Đó là sự bồn chồn và lo bi thiết có lý do nội tại.”

Vị khất sĩ hỏi: “Thế Tôn, rất có thể một tại sao ngoại tại sự hoảng sợ và lo bi thảm hay không?”

Bụt dạy:”Có thể. Giả sử có kẻ không nhận thức và không nói như sau: “Cái ấy rất lâu rồi vốn ko có, bây giờ có, cơ mà tôi lại không có.” Kẻ ấy sẽ không còn ưu sầu, tỉ ti và không đấm ngực cho tới phải trở cần điên dại. Đó là sự không bối rối và lo bi đát có lý do nội tại.”

Vị khất sĩ hỏi: “Thế Tôn, rất có thể có một nguyên nhân ngoại tại mang lại sự hoảng loạn và lo bi thảm hay không?”

Bụt dạy:”Có thể. Mang sử tất cả kẻ nhận thức và nói như sau: “Đây là thần ngã, đó là thế giới, đó là ta, ta vẫn tồn tại mãi về sau.” Rồi tín đồ ấy gặp gỡ Bụt hay như là 1 người học trò của Bụt bao gồm đủ tối ưu trí tuệ thuyết pháp mang đến nghe về sự việc xả ly những kiến chấp về thân, về ngã, về vấp ngã sở, về việc buông bỏ ngã mạn, triền sử cùng lậu hoặc, kẻ ấy hoàn toàn có thể nghĩ rằng: “Thôi nuốm là hết, ta đề nghị buông quăng quật tất cả, ta không hẳn là chũm giới, là ta, là thần ngã, ta sẽ không còn thể tồn tại trường thọ về sau, sau khoản thời gian chết ta sẽ hoàn toàn đoạn diệt, không liệu có còn gì khác nữa để nhưng mà thương, để mà lại vui, để nhưng ghi nhớ.” suy nghĩ như thế, kẻ ấy hoàn toàn có thể ưu sầu, thút thít và đấm ngực cho tới phải trở nên điên dại. Đó là vì sao ngoại tại hoàn toàn có thể đưa cho sự hoảng sợ và lo buồn. Các vị khất sĩ! các vị có nhận thức về năm uẩn và về chiếc ta như một cái gì hay trú, không biến dịch và không hoại diệt hay không?”

“Bạch ráng Tôn, không.”

“Có một cái gì nhưng mà ta mừng đón và thâu tóm với sự tham ái cơ mà lại không gây ra lo lắng, mệt mỏi nhọc, than khóc, khổ đau và vô vọng hay không?”

“Bạch nạm Tôn, không.”

“Quý vị có thấy điểm tựa nào mang lại một xẻ kiến cơ mà không đem lại lo lắng, mệt nhọc, than khóc, khổ đau và vô vọng hay không?”

“Bạch chũm Tôn, không.”

“Hay lắm! Vì gồm ý niệm về ta cho nên vì thế mới gồm ý niệm về của ta, nếu không tồn tại ý niệm về ta thì sẽ không tồn tại ý niệm về của ta. Ta và của ta mọi là phần lớn ý niệm ko thể thâu tóm được, không thể cấu hình thiết lập được. Những nhận thức sai trái ấy giả dụ phát sinh trong trái tim ta sẽ kết thành gần như triền sử. Số đông triền sử ấy được gây ra từ phần đa khái niệm không thâu tóm được mà lại cũng không thành lập và hoạt động được. Phù hợp cái đó trọn vẹn chỉ là đầy đủ nhận thức sai lạc và những hậu quả nối dài của không ít nhận thức sai trái ấy, như vào trường hòa hợp khất sĩ A Lê Sá xưa kia có tác dụng nghề giảng dạy chim ưng?”

“Nếu qua sáu đối tượng người tiêu dùng (sắc, thọ, tưởng, hành, thức và vậy giới) ấy mà lại không thấy tất cả cái ta và chiếc của ta, vị khất sĩ sẽ không trở nên vướng vào hồ hết ràng buộc của cuộc đời. Vì không xẩy ra vướng cho nên vì vậy không hoảng sợ, không hồi hộp cho nên đạt được Niết Bàn. Vị ấy biết luân hồi khổ đau đã chấm dứt, đời sống phạm hạnh vẫn hoàn tất, điều cần làm đang làm, không còn bị sinh tử nữa, với nhận thức được đạo lý thực tại. Một vị khất sĩ như vậy đã đậy được thông hào, thừa được thông hào, phá được thành quách, mở tung được lề khóa, soi được vào gương thánh trí. Các vị khất sĩ! Đó là trường vừa lòng của Như Lai và của những vị khất sĩ vẫn giải thoát. Vua trời Đế Thích, Sinh Chủ, Phạm Thiên cùng quyến thuộc của họ dù có đi tìm kiếm kiếm cũng bắt buộc nào thấy được dấu vết y cứ của trung khu thức Như Lai. Tôi hay nói: “Như Lai là tâm lý cao quý, Như Lai là trạng thái đuối mẻ, Như Lai là trạng thái ko nóng bức, Như Lai là trạng thái không hề sự khóc than.” vì chưng nghe tôi giảng dạy như thế nên các vị sa môn với phạm chí đã vu báng tôi là vọng ngôn, là không chân thật. Bọn họ nói: “Sa môn Gotama công ty trương thuyết hỏng vô với tuyên dương chủ nghĩa hoại diệt; trong khi chúng sanh là rất nhiều thực thể bao gồm thật.” mọi điều chúng ta nói, Như Lai có khi nào chủ trương đâu. Như Lai thực sự chỉ nói pháp khử khổ mang đến trạng thái vô ưu. Nếu gồm bị ai tới mắng nhiếc, khiêu khích, phỉ báng, tấn công đập, Như Lai cũng không hề giận dỗi, ko hề khinh ghét và cũng không có ý trả thù. Nếu có kẻ cho tới la mắng, phỉ báng và đánh đập Như Lai thì Như Lai đang phản ứng ra sao? Như Lai sẽ nghĩ rằng: “Nếu có bạn tới cung kính, bái dường, lễ bái với tôn trọng Như Lai thì ko phải chính vì vậy mà Như Lai hãnh diện. Như Lai chỉ nghĩ về rằng bạn ấy mang đến là vì thành quả đó của sự đạt ngộ và của sự chuyển hóa chỗ Như Lai nhưng mà thôi.”

Các vị khất sĩ nghe Bụt nói xong, hoan hỷ phụng hành. (CCC)

Kinh người Bắt Rắn: gớm này dịch từ khiếp A Lê Sá, kinh sản phẩm 220 của cục Trung A Hàm trong tạng Hán (26, tạng khiếp Ðại Chính), vì thầy Tăng Già Ðề Bà dịch vào cuối thế kỷ thứ tư. Khiếp này hàm chứa được nhiều tư tưởng uyên áo với là cội rễ của các kinh đại thừa lớn về sau như gớm Kim cương và kinh Duy Ma Cật. Kinh tương tự trong tạng Pali là tởm Xà Dụ (Alagaddùpama sutta), kinh thiết bị 22 của Trung bộ (Majjhima Nikàya). Xin tìm hiểu thêm sách im thin thít Sấm Sét của thiền sư độc nhất vô nhị Hạnh.

clip con rắn khổng lồ dài ra hơn 3m bị nhiều người dân dân vây bắt đang viral chóng khía cạnh trên Facebook .


*

'Đại sứ nhân dân' hàn quốc - Việt Nam: trong năm tháng vinh quang đãng của 'ông chú quốc dân' Park Hang-seo


Clip mang lại thấy ban đầu có hai người đàn ông sử dụng dụng cụ chích điện bắt cá để kích điện nhỏ rắn khổng lồ đang cố chui xuống một hầm bằng sắt.
*
Vợ chồng chăn đàn trâu nung núc hơn 200 nhỏ giữa Hà Nội thu tiền tỉ
Đây là đàn trâu của chú Nguyễn Văn Tiến (60 tuổi) cùng cô Ngô Thị Hải (50 tuổi), hiện đang cư ngụ ở bãi sông Hồng dưới gầm cầu Vĩnh tuy (tổ 22, cụm Nha, p. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội).
Con rắn có vẻ rất nặng cùng khỏe, lát sau có thêm vài người không giống tới hỗ trợ bắt rắn. Người thì sử dụng móc sắt để khống chế nhỏ rắn, người sử dụng đồ chích điện ấn liên tục vào thân rắn, còn người không giống thì lấy dây quấn đuôi nhỏ vật để lôi ra khỏi hầm. Một lúc sau, khi nhỏ rắn có vẻ yếu đi, một người đàn ông đã bắt đầu con rắn rồi cho vào bao nilon vì một người không giống đang cầm chờ sẵn.
Cuối cùng, bé vật cũng nằm gọn vào bao nilon. Hiện vẫn chưa biết số phận của con rắn khổng lồ ra sao.Clip cho thấy gồm hàng chục người dân hiếu kỳ đứng xem với quay clip.
Clip được quay ở Vĩnh Phúc. Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, chị H. (là chủ xưởng băm gỗ gần khu vực con rắn bị bắt) mang đến biết: "Con rắn này bị bắt hôm 11.12. Tôi chưa thấy nhỏ rắn này bao giờ nhưng hàng xóm ở xưởng bên tôi nói đã từng bắt gặp một con rất lớn như thế. Người trong làng mạc này nói bao gồm tới 2 nhỏ rắn chứ không phải một, nhưng không một ai dám bắt bởi vì sợ vấn đề trung khu linh. Ko hiểu sao team người trên lại bắt bé rắn đó".
*
Báo Anh sốc với clip bé trai 3 tuổi cưỡi trăn "khủng" giữa nước ngập ở VN
Clip nhỏ xíu trai 3 tuổi cưỡi lên bé trăn khủng nhiều năm 6m, nặng 80 kg được cho là ở Thanh Hóa gây sốt từ cộng đồng mạng Việt nam giới đến... Báo Anh.
Rất nhiều dân mạng đã chia sẻ và bình luận về đoạn phim này. Phần lớn đều đến rằng nhóm người vây bắt rắn tránh việc ăn thịt con vật mà lại cần trả về đơn vị bảo vệ động vật hoang dã hoặc người nuôi con rắn (nếu có).

Cậu nhỏ bé 3 tuổi cưỡi trăn gây 'bão' mạng đang sinh sống tại Thanh Hóa?

Ở thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa) tất cả một bé trai trông giống hệt cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn trong đoạn phim gây xốn xang dư luận trong và không tính nước phần đông ngày qua.


Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư cam kết tòa soạn: trần Việt Hưng