Đặt hướng chõng ngủ trùng hướng nhà được cho là không tác động gì tới tài lộc, như mong muốn của gia nhà trong phong thủy. Mặc dù vậy, gia nhà cũng cần để ý khi tính hướng giường ngủ.

Bạn đang xem: Phong thủy hướng giường ngủ


Hướng nệm ngủ trùng phía nhà giỏi hay xấu?

Khi bắt đầu cuộc sống trong một khu nhà ở mới, ít nhiều gia công ty xem vơi việc chọn hướng cho chóng ngủ. Đây là quan liêu niệm sai lạc bởi hướng giường ngủ cần được được lưu ý một cách trang nghiêm để không chỉ là giúp mang lại phong thuỷ của ngôi nhà xuất sắc hơn mà còn đem về tài lộc đến gia chủ.

Vậy, câu hỏi được những gia khinh suất tâm là phía giường ngủ trùng cùng với hướng công ty thì xuất sắc hay xấu? trước lúc trả lời thắc mắc này, gia nhà cần nắm rõ cách xác triết lý giường ngủ.

Trong dân gian có tương đối nhiều quan điểm về hướng giường ngủ. Đa số nhận định rằng hướng nệm ngủ là phía đầu giường. Các người kì cục cho rằng hướng chóng ngủ là phía chân người nằm bên trên giường. Cũng có ý kiến rằng hướng giường ngủ là hướng quay khía cạnh của fan ngủ trên giường.

Tuy nhiên, toàn bộ những ý kiến nói trên chưa thật chuẩn xác, hướng nệm ngủ đúng mực nhất chính là hướng từ đầu giường mang đến cuối giường.

Gia công ty xác định hướng đặt giường ngủ sao cho hợp mệnh. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi xác minh được hướng nệm ngủ, gia chủ đề xuất tìm hướng cát hợp tuổi để tại vị giường ngủ sao để cho hợp phong thuỷ. Để tìm hướng cát hợp tuổi, gia chủ buộc phải biết phiên bản thân ở trong hành như thế nào trong ngũ hành và hành đó phù hợp với phương vị nào?

Để biết phiên bản thân trực thuộc hành nào, gia nhà cần xác định được can và đưa ra tương ứng. Cố gắng thể: Can cạnh bên - Ất tương ứng với 1; can Bính – Đinh là 2; can Mậu – Kỷ là 3; can Canh – Tân là 4; can Nhâm – Quý là 5.

Gia chủ thuộc những con liền kề Tý – Sửu – Ngọ - Mùi tương xứng với 0; bé giáp dần dần – Mão – Thân – Dậu là 1; nhỏ giáp Thìn – Tỵ - Tuất – Hợi là 2.

Tiếp đó, gia công ty cộng quý giá can và chi lại, nếu: hiệu quả là 1 thì gia công ty thuộc mệnh Kim; tác dụng là 2 thì gia nhà thuộc mệnh Thuỷ; tác dụng là 3 thì gia chủ thuộc mệnh Hoả; kết quả là 4 thì gia nhà thuộc mệnh Thổ; hiệu quả là 5 thì gia nhà thuộc mệnh Mộc.

Trường vừa lòng tổng của can và chi lớn hơn 5 thì trừ mang đến 5. Kết quả cuối thuộc sẽ khớp ứng với các mệnh nói trên.

Sau khi khẳng định được mệnh, gia chủ tìm phương vị hợp với mệnh như sau: mệnh kim hợp hướng tây và Tây Bắc; mệnh Thuỷ hòa hợp hướng Bắc; mệnh Hoả hợp với hướng Nam; mệnh Thổ hợp với hướng tây nam và Đông Bắc; mệnh Thổ phù hợp với hướng Đông cùng Đông Nam.

Như vậy, khi bắt tay vào gây ra một ngôi nhà mới, gia chủ cũng xác định hướng nhà dựa vào mệnh của mình. Vày đó, hướng giường ngủ trùng với hướng công ty thì được xem như là điều tốt.

Trường hợp hướng nhà bây giờ không phù hợp với mệnh của bạn dạng thân, gia chủ cũng đề xuất xác kim chỉ nan đặt chỗ ngủ theo phương pháp nói trên. Lúc này, nếu đặt hướng giường ngủ trùng với hướng công ty thì đây không phải là cách thực hiện tốt.

Những chú ý khi đặt giường ngủ

Khi đã chọn được hướng giường ngủ phù hợp rồi, vấn đề cần làm tiếp sau của gia công ty là xác định một vị trí giỏi trong chống ngủ để đặt giường. Sau đấy là một số lưu lại ý:

Không nên được sắp xếp gường ngủ gần kề nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là ko gian có rất nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong nhà. Fan nằm ngủ quá ngay gần nhà dọn dẹp sẽ không tốt cho mức độ khoẻ. Trường hợp phòng ngủ quá eo hẹp và chật và việc đặt nệm ngủ gần nhà dọn dẹp và sắp xếp là điều bất khả chống thì gia chủ rất có thể đặt một chậu cây ở giữa để thanh lọc không khí.

Tránh đặt chõng ngủ dưới xà ngang (dầm ngang): lúc nằm trên giường ngủ, mặt bạn thường phía lên nai lưng nhà. Giả dụ trên trần nhà có xà ngang thì sẽ gây ra cảm giác ức chế, hình ảnh hướng cho sức khoẻ và niềm tin của fan trên giường.

Gia chủ đề nghị lựa chọn vị trí đặt giường ngủ cho phù hợp. (Ảnh minh hoạ)

Không để gương đối lập hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ: trong phong thuỷ công ty ở, nếu để gương đối lập đầu nệm là phạm cần vị trí hung cảnh. Sự phản chiếu của gương sẽ khiến cho tất cả những người nằm trên nệm có cảm giác như tất cả ai kia theo dõi, dò xét. Về lâu dài hơn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, rất dễ khiến cho ảo giác. Đặt gương chiếu trực tiếp vào nệm ngủ còn ảnh hưởng đến tài vận với đường con cái của gia chủ.

Không bắt buộc trang trí vật sắc và nhọn hướng vào nệm ngủ: chỗ ngủ là nơi gia nhà nghỉ ngơi sau đó 1 ngày mệt mỏi mỏi. Lúc nằm bên trên giường, phần lớn vật trang trí có hình dáng sắc nhọn lọt vào lúc mắt dễ khiến gia chủ có cảm xúc bất an, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nên để đầu giường ngay cạnh vách tường: dù phòng ngủ có thoáng rộng đến đâu cũng không nên đặt giường ngủ giữa phòng. Vày 4 bề của chiếc giường hầu hết là khoảng trống sẽ khởi tạo ra cảm xúc chới với, mất bình yên cho người nằm ngủ.

Ngoài ra, nếu sau phần đầu giường có khoảng không, có nghĩa là không kê đầu giường ngay cạnh vách tường, thì tín đồ nằm ngủ có cảm xúc không bao gồm chỗ dựa, phập phồng lo sợ.

Cafe
Land – Trong tử vi phong thủy phòng ngủ, việc đặt nệm ngủ có vai trò rất quan trọng, tác động tổng thể tới cả căn phòng. Có một số trong những vị trí nên tránh khi kê chõng ngủ để không tác động đến mức độ khỏe, tài lộc của gia chủ.

Xem thêm: Kết Quả Hình Ảnh Nhóm Winx Bloom, Hình Ảnh Winx Bloom


*

Đầu nệm là đầu nào?

Giường ngủ được xem là một trong những phần không thể thiếu thốn trong câu hỏi trang trí nội thất phòng ngủ. Vấn đề lựa chọn một chiếc nệm và bố trí ra sao là vấn đề mà các gia nhà rất vồ cập và thắc mắc đang được thắc mắc chính là đầu chóng là đầu nào?

Một loại giường sẽ được thiết kế với hai phần là đầu giường với đuôi giường. Thông thường, đầu nệm là phần cao hơn so với đuôi giường và được chọn làm tiêu chuẩn để sắp xếp giường ngủ phù hợp phong thủy.

Cách kê, đặt giường ngủ đúng cách dán theo phong thủy

Khi kê nệm ngủ theo phong thủy, gia công ty cần để ý đặt đầu giường hướng tới hướng của bản mệnh giúp tập trung sinh khí, ngon giấc và tinh thần sảng khoái lúc thức dậy.

Đối với hầu như gia chủ tính kim và Thổ, hướng cực tốt để kê chõng ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, tây nam và Tây. đầy đủ gia chủ bao gồm mệnh Mộc, Thủy với Hỏa phải đặt giường ngủ theo phong thủy hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Vị trí nên tránh khi kê, đặt chõng ngủ theo phong thủy

Dưới đây là một số kiêng kị lúc kê giường ngủ bạn cần phải lưu ý:

- Kê nệm ngủ giữa phòng, đầu nệm không kê ngay cạnh tường: làm cho chủ nhân cảm giác không bình an do không có điểm tựa.

*

Khi đầu chõng ngủ đặt gần kề vào tường khiến con người dân có cảm giác an ninh hơn siêu nhiều. Tường sẽ chống tiếng động bên phía ngoài và đó là nơi lặng tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ khôn cùng ngon lúc đầu hướng vào một trong những bức tường dĩ nhiên chắn.

- tránh để giường thẳng với cửa ra vào: Theo phong thủy, cách kê nệm ngủ trực tiếp với cửa đi ra vào là vị trí cực kỳ xấu. Chõng ngủ là chỗ riêng tứ nhất của hộ gia đình nên cần đặt ở trong phần khuất, không nên đặt tại trước cửa, khu vực mà fan khác đi ngang qua cũng bắt gặp được. Chúng ta cũng không nên kê chóng ngủ cạnh bên cửa ra vào vì chưng giường hay chiếm diện tích lớn trong chống nên nếu để trước cửa ngõ sẽ gây bất tiện khi đi lại.

*

Với trường thích hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, ko để chõng ngủ và cửa ngõ phòng thành một con đường thẳng. Trường hợp giường ngủ quan yếu xê dịch được thì nên xoay áp sạc ra hướng khác nhằm ngủ cũng là một cách hóa giải.

- tránh những việc kê để giường ngủ dưới cửa ngõ sổ: Việc kê nệm ngủ dưới cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các gia chủ. Vị giấc ngủ vẫn bị đứt quãng bởi tích điện phong thủy từ bên phía ngoài gồm mùi, âm thanh đi vào nhà. Bạn sẽ có giấc mộng kém quality hơn vào ban đêm, công dụng là tích điện của khung hình sẽ nhát đi.

Nếu căn phòng của khách hàng nhỏ, bạn nên thực hiện rèm để đậy chắn và luôn đóng lại mọi khi ngủ vào ban đêm. Điều này giúp phòng cản tia nắng cũng như tia nắng chiếu vào nệm ngủ giúp đỡ bạn có được một giấc mộng thật ngon và êm ái.

*

- cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Theo tử vi phong thủy phòng ngủ, đấy là lỗi không ít người dân mắc yêu cầu và buộc phải nên tương khắc phục. Việc để gương chống ngủ ngay lập tức vị trí này sẽ gây cảm hứng sợ hãi, bất an vào tầm khoảng nửa đêm và tạo nên ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bạn dạng thân.

- ko kê giường ở phần có quá nhiều đồ đạc lộn xộn: Đầu giường tựa vào tường, ba phía của giường ngủ cần không gian thoáng đãng để khí xuất sắc lưu thông, do đó, bạn chăm chú không nên được đặt đồ xung quanh, tránh ngăn cản khí. Bởi vì đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng không ở ba phía của giường ngủ ngủ.

- Đầu nệm không nên dựa vào tường công ty vệ sinh: Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn độc nhất vô nhị và gồm mùi khó tính nhất trong bất cứ căn phòng nào.

*

Với phần đông phòng trọ có diện tích s nhỏ, đặt nệm ngủ thường kề nhà vệ sinh, chúng ta cũng có thể hóa giải bằng phương pháp đặt chậu cây tử vi phong thủy giúp hút độ ẩm và âm khí ra ngoài.

- tránh việc kê chõng ngủ dưới chân mong thang: Ở một trong những nhà làm việc có diện tích s hạn chế hay tận dụng không gian dưới gầm bậc thang làm chống ngủ, mặc dù theo tử vi phong thủy điều này bắt buộc tránh.

*

Đặt chóng ngủ ở trong phần này tạo xúc cảm bị đè nén, bức bách.

Hướng chõng ngủ tính theo đầu hay chân?

Theo phong thủy, đầu chóng được coi là tọa độ cùng hướng chính là hướng chân giường vì khi ngủ dậy mọi tín đồ đều ngồi dậy với nhín về phía chân giường. Như vậy, hướng đúng mực để lựa chọn cho chiếc giường là nên tính từ đằng chân.

Tương tự như trường hợp khi chúng ta đứng với phần phía trước sẽ là hướng và phía sau đó là tọa vậy. Hướng đơn vị cũng vậy là hướng từ trong nhà nhìn ra bên ngoài mặt chi phí nhà.

Phong thủy giường ngủ theo tuổi

Nguyên tắc kê giường phòng ngủ: nệm ngủ phải kê giáp tường, kín đáo. Hướng đầu giường tốt nhất có thể nên thuận theo phía tương sinh với bạn dạng mệnh.

Những người thuộc tử vi ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa nằm trong Đông tứ mệnh nệm ngủ giường ngủ đặt tại hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam vẫn tốt.

Những fan thuộc mệnh Kim, Thổ ở trong Tây tứ mệnh nệm ngủ giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, tây-nam và Tây.

Phong thủy chóng ngủ bà xã chồng

Theo phong thủy chõng ngủ vợ chồng nền bài trí đúng hướng, đúng tuổi, đúng mệnh thì cuộc sống của vợ chồng sẽ đi theo hướng xuất sắc hơn, đem lại nhiều may mắn, niềm hạnh phúc hơn.

Về hướng giường, tốt nhất có thể là kê theo phía Nam – Bắc, bởi đây là hướng thuận theo sức lôi cuốn của từ trường. Với phương pháp kê này, thì đầu nhìn ra hướng nam hay bắc sẽ hữu dụng cho sức khỏe cũng tương tự tạo niềm tin thoải mái, giấc ngủ vẹn toàn.

Ngoài ra, kê nệm ngủ ở phía Tây đã nuôi dưỡng, bồi đắp thêm tình cảm, niềm hạnh phúc cho bà xã chồng.

Bạn cũng cần được lưu ý, nệm ngủ vợ ck nên để phần đầu kê liền kề vào phía tường, tạo thế vững chắc, bố trí sao mang đến ánh sáng rất có thể đi vào chóng ngủ, giúp không khí được lưu lại thông đưa về sức khỏe mạnh cho vk chồng.