Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam có rất nhiều khu phố cổ được xây từ vậy kỷ 16. Đây một màu sắc đặc trưng của Đà Nẵng, sự tương phản cả về lối sống lẫn phong cách xây dựng nhà ở, ẩn bản thân ngay trung tâm thành phố u ám náo nhiệt là gần như dãy nhà con ngõ cổ đại yên bình. 

Giới Thiệu

mảnh đất nàylà một tp thuộc tỉnh giấc Quảng Nam có nhiều khu phố cổ được xây từ nuốm kỷ 16 và vẫn còn đó tồn tại gần như nguyên vẹn mang lại nay. Trong các tài liệu cổ của phương Tây, Hội An được điện thoại tư vấn Faifo. Phố cổ vị trí nàyđược công nhận là một di sản thế giới UNESCO từ thời điểm năm 1999. Đây là địa điểm thu hút được không ít du khách.

Bạn đang xem: Phố cổ hội an nằm ở đường nào

Vị trí Phố Cổ Hội An

nơi đâytrở thành tp vào năm 2008 bên trên cơ sở cục bộ diện tích từ bỏ nhiên, số lượng dân sinh và các đơn vị hành chính trực thuộc của thành phố Hội An, cùng với 6.146,88 ha, 121.716 nhân khẩu. Khi ra đời thành phố, vùng này có 13 đơn vị hành chính, gồm 9 phường: Minh An, tô Phong, Cẩm Nam, Cẩm Phô, Thanh Hà, Tân An, Cẩm Châu, Cẩm An, cửa ngõ Đại; 4 làng là Cẩm Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Kim cùng xã hòn đảo Tân Hiệp – cù lao Chàm.

mảnh khu đất nàynằm sinh sống vùng hạ lưu vấp ngã 3 sông Thu bể thuộc vùng đồng bằng ven bờ biển Tỉnh Quảng Nam, cách tp Ðà Nẵng về phía nam giới 28 km.Phía Ðông giáp biển lớn Ðông.Phía Nam gần cạnh Huyện Duy Xuyên.Phía Tây và Bắc liền kề Huyện Ðiện Bàn.

Danh chiến hạ cảnh tại city cổ Hội An

Chùa Cầu

Chùa cầu là gia tài vô giá với đã xác định được lựa chọn là biểu tượng của nơi đây. Nằm tiếp gần cạnh đường Nguyễn Thị đường minh khai và đường Trần Phú – Hội An, Chùa mong (hay có cách gọi khác chùa Nhật Bản) là công trình kiến do các thương gia Nhật bạn dạng đến sắm sửa tại Hội An gây ra vào khoảng giữa thế kỷ 16. Do tác động của thiên tại địch hoạ, Chùa mong đã trải qua không ít lần duy tu và dần dần mất đi các yếu tố phong cách thiết kế Nhật Bản, cầm cố vào đó là phong cách xây dựng mang đậm phong cách Việt, Trung.

Chùa Cầu tất cả dáng hình chữ Công, khía cạnh cầu bởi ván gỗ cong vòng sinh sống giữa, bắt qua con lạch thông ra sông Hoài. Cầu có mái bít uốn cong mềm với được đụng trổ các hoạ ngày tiết tinh xảo. Bên trên cửa chính của chùa Cầu bao gồm chạm nổi 3 chữ nôm là Lai Viễn Kiều (có tức thị cầu của các người bạn từ xa đến) – tên vày chúa Nguyễn Phúc Chu để trong một lượt viếng thăm Hội An vào thời điểm năm 1719. Bên trên sườn cầu có một ngôi miếu nhỏ tuổi thờ thần Bắc Đế Trấn Vũ – thần chăm trấn trị phong ba, vây cánh lụt theo tín ngưỡng của bạn Trung Hoa. Ở hai đầu cầu có để hai đội tượng khỉ với chó bằng gỗ ngồi chầu. Lai kế hoạch của chùa Cầu nối liền với thần thoại về con Cù – một các loại thuỷ quái gồm đầu nằm tại Ấn Độ, mình ở nước ta và phần đuôi làm việc tận Nhật phiên bản và các lần Cù cựa quậy là tạo ra lũ lụt, động đất ở số đông nơi này. Bởi vì vậy, ngoài vấn đề xây ước để ship hàng giao thông, bạn xưa còn có hàm ý trấn yểm loài thuỷ quái, duy trì cho cuộc sống thường ngày yên bình.

Các khu nhà ở cổ

Nhà cổ Quân chiến thắng (Số 77. Trần Phú – thị xã Hội An)

Là trong những nhà cổ được reviews là đẹp tuyệt vời nhất nơi nàyhiện nay. Ngôi nhà gồm niên đại hơn 150 năm, mang phong thái kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa. Qua năm tháng, căn nhà vẫn được bảo đảm khá nguyên trạng về vẻ bên ngoài dáng bản vẽ xây dựng và những bài trí nội thất, góp ta tưởng tượng được phần như thế nào lối sống của các thế hệ nhà nhân, những người dân thuộc tầng lớp thương gia ở yêu đương cảng chỗ đâytrước đây. Được biết, cục bộ phần kiến trúc và điêu khắc gỗ khôn xiết sinh động, sắc sảo của nơi ở này hầu như do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện. Đây là 1 trong điểm du lịch thăm quan chính vào hành trình khám phá di sản văn hoá nhân loại vùng này của du khách.Nhà cổ Tấn ký kết (Số 10. Nguyễn Thái học – thị buôn bản Hội An)

Được xây dựng từ thời điểm cách đây gần 200 năm, nhà Tấn Ký tất cả kiểu phong cách thiết kế hình ống – đặc thù của loại nhà phố Hội An, với nội thất chia làm các gian, mỗi gian có tính năng riêng. Khía cạnh tiền công ty là địa điểm để open hiệu buôn bán, khía cạnh sau thông với bến sông để triển khai nơi xuất, nhập khẩu hoá. Vật tư trang trí nội thất ngôi nhà đa phần là những loại mộc quý với được trạm trỗ, điêu khắc rất tinh xảo các hình về giao long, hoa quả, bát bửu, dải lụa … biểu thị sự sung túc của các thế hệ chủ nhân.Ngày 17 tháng 2 năm 1990, bên Tấn cam kết đã được cấp bởi di tích lịch sử dân tộc – văn hoá quốc gia.

Nhà cổ Phùng Hưng (Số 4. Nguyễn Thị minh khai – thị xóm Hội An)

Với tuổi thọ hơn 100 năm, đơn vị Phùng Hưng có kết cấu rất dị với phần gác cao được làm bằng gỗ và những hành lang rộng lớn bao quanh, biểu lộ sự cải cách và phát triển về bản vẽ xây dựng và sự gặp mặt giữa các phong thái kiến trúc Á Đông tại nơi này trong số thế kỷ trước đây. Ngôi nhà chứa đựng nhiều thông tin về lối sinh sống của tầng lớp các thương nhân ở thương cảng mảnh đất nàyxưa. Mặc dù cũng khá được thực hiện tại bằng làm từ chất liệu quý mà lại nhà Phùng Hưng không trạm trỗ, điêu khắc phức tạp mà được giữ lại thô một biện pháp cố ý.Nhà Phùng Hưng được cấp bằng di tích lịch sử hào hùng – văn hoá giang sơn vào ngày tháng 6 năm 1993.

Các hội quán

Hội quán Phúc loài kiến (Số 46. è Phú – thị làng mạc Hội An)

Tương truyền, chi phí thân của Hội quán là 1 trong gian miếu nhỏ tuổi thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh chủng loại (bà chúa phù hộ mang đến thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển khơi Hội An vào năm 1697. Trải qua không ít lần trùng tu, với sự đóng góp chủ yếu của Hoa Kiều bang Phúc Kiến, hội tiệm càng trở buộc phải rực rỡ, khang trang đóng góp phần tô điểm diện mạo phong cách thiết kế đô thị cổ Hội An. Thông qua cách bài trí thờ phụng những hình nhân: 6 vị tiền thánh thiện (lục tánh), bà mụ, thần tài … hội tiệm thể hiện sâu sắc triết lý Á Đông về niềm hạnh phúc con người.Hàng năm, vào những ngày Nguyên Tiêu (15 tháng Giêng âm lịch), Vía Lục Tánh (16 mon 2 Âm lịch), vía Thiên Hậu (23tháng 3 âm lịch) … tại hội tiệm Phúc Kiến ra mắt nhiều hoạt động lễ hội thu hút vô cùng nhiều du khách trong và ko kể nước đến tham gia.Hội tiệm Phúc Kiến đã có cấp bằng di tích lịch sử hào hùng – văn hoá quốc gia ngày 17 tháng 2 năm 1990.

Hội cửa hàng Triều Châu (Số 157. Nguyễn Duy Hiệu – thị xóm Hội An)

Hội quán được Hoa Kiều bang Triều Châu xây dựng vào thời điểm năm 1845 nhằm thờ Phục tía tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp cho việc đi lại mua sắm trên biển được thuận buồm xuôi gió, đắc lợi. Hội quán có mức giá trị đặc biệt về kết cấu kiến trúc với bộ khung mộc trạm gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng đều hoạ tiết, hương án trang trí bằng gỗ và phần đa tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tốt đẹp.

Hội quán Quảng Đông (Số 17. Nai lưng Phú – thị buôn bản Hội An)

Hội quán được Hoa Kiều bang Quảng Đông xây dựng vào thời điểm năm 1885, thoạt đầu để thờ Thiên Hậu Thánh mẫu mã và Đức Khổng Tử, sau năm 1911 gửi sang thờ quan Công và Tiền hiền khô của bang. Với nghệ thuật và thẩm mỹ sử dụng hài hào các làm từ chất liệu gỗ, đá vào kết cấu chịu lực với hoạ huyết trang trí đã mang về cho hội quán vẻ đẹp mặt đường bệ, riêng biệt có. Sản phẩm năm, vào ngày Nguyên Tiêu (15 tháng Giêng Âm lịch), vía quan Công (24 mon 6 Âm lịch) trên đây ra mắt lễ hội rất linh đình, thu hút không ít người tham gia.

Hội cửa hàng Ngũ Bang (Số 64. Nai lưng Phú – thị xóm Hội An)

Hội tiệm Ngũ Bang còn có tên là hội tiệm Dương yêu thương hay nước trung hoa hội quán, do các thương khách bạn Hoa gốc Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, Hải Nam, Gia Ứng xây dựng vào năm 1741 để triển khai nơi cúng tự Thiên Hậu Ngũ Bang sở hữu đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa

Các ngôi miếu cổ

Chùa Ông (Số 24. Trằn Phú – thị buôn bản Hội An)

Chùa Ông được kiến thiết năm 1653, sẽ qua 6 lần tu bổ vào những năm: 1753, 1783, 1827, 1864, 1904, 1906. Chùa Ông có phong cách xây dựng uy nghi, hoành tráng, tại đây thờ tượng quan tiền Vân ngôi trường (một hình tượng về trung – tín – máu – nghĩa) phải còn mang tên gọi là quan tiền công Miếu. Miếu Ông đã từng có lần là trung trọng tâm tín ngưỡng của Quảng nam giới xưa, đồng thời cũng chính là nơi các thương nhân thường xuyên lưu mang lại để cam đoan trong câu hỏi vay nợ, buôn bán, làm nạp năng lượng và xin xăm mong may.

Quan âm Phật tự Minh mùi hương (Số 7. Nguyễn Huệ – thị thôn Hội An)

Đây là ngôi chùa thờ Phật duy nhất sót lại giữa thành phố cổ, có phong cách xây dựng và cảnh quan xinh đẹp nhất đồng thời còn lưu giữ giữ gần như là nguyên vẹn những tác phẩm điêu khắc gỗ đặc sản nổi tiếng do các nghệ nhân buôn bản mộc Kim Bồng thực hiện. Chùa thờ Phật Quan gắng Âm nhân tình Tát và một trong những chư vị Phật, ý trung nhân Tát khác, vị vậy giữa những ngày lễ, ngày rằm thường có không ít người đến khẩn cầu.

Nhà thờ tộc trằn (Số 21. Lê Lợi – thị làng Hội An)

Do một vị quan họ nai lưng (một chiếc họ bự từ nước trung hoa di cư mang lại với mảnh đất này vào trong thời điểm 1700) thi công năm 1802 theo những lý lẽ phong thuỷ truyền thống lâu đời của người nước trung hoa và người Việt. Sinh sản lạc bên trên một khu đất nền rộng khoảng tầm 1500 m2, có rất nhiều hạng mục: thánh địa tự ông bà và trưng bày các di vật liên quan đến chiếc họ, nhà tại … Đây là nơi tụ họp bé cháu vào ngày lễ bái, tri ân cha ông và giải quyết những vụ việc trong dòng tộc. Thánh địa tộc è là trong số những điểm tham quan điểm tham quan tiền được nhiều du khách quan tâm.

Xem thêm: Những mẫu câu chào buổi sáng bằng tiếng anh mang năng lượng tích cực

Các Viện Bảo Tàng

Bảo tàng lịch sử hào hùng – Văn hóa

Được thành lập vào năm 1989, bảo tàng trưng bày 212 hiện tại vật cội và tư liệu có giá trị bằng gốm, sứ, đồng sắt, giấy, gỗ…phản ánh các giai đoạn cải tiến và phát triển của đô thị- yêu đương cảng địa điểm nàytừ thời kỳ văn hoá Sa Huỳnh (từ núm kỷ thứ 2 sau Công Nguyên) mang đến thời kỳ văn hoá chuyên (từ thay kỷ 2 đến nỗ lực kỷ 15) cùng văn hoá Đại Việt, Đại phái nam (từ nạm kỷ 15 đến nỗ lực kỷ 19). Đến thăm Bảo tàng lịch sử hào hùng – Văn hoá Hội An, khác nước ngoài sẽ đã có được cái nhìn tổng thể về quy trình lịch sử cũng như bề dày văn hoá của đô thị cổ.

Bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch (Số 80. è cổ Phú – thị làng mạc Hội An) Được xây dựng vào năm 1995, kho lưu trữ bảo tàng lưu giữ lại trên 430 hiện thiết bị gốm sứ có niên đại từ núm kỷ 8 đến chũm kỷ 18. Phần nhiều các hiện đồ vật là gốm sứ mậu dịch có bắt đầu từ Trung Cận Đông, Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản, Thái Lan, việt nam … bằng chứng cho vai trò đặc trưng của thương cảng vị trí đâytrong mạng lưới mậu dịch gốm sứ trên biển vào những thế kỷ trước, đồng thời cũng cho thấy thêm quan hệ chia sẻ văn hoá- kinh tế quốc tế đã từng ra mắt rất trẻ trung và tràn đầy năng lượng ở vùng này.

Bảo tàng văn hóa truyền thống Sa Huỳnh (Số 149. Nai lưng Phú – thị làng mạc Hội An) kho lưu trữ bảo tàng là nơi cung cấp những thông tin nhiều chủng loại về cư dân cổ trực thuộc hệ văn hoá Sa Huỳnh – chủ nhân cảng thị vùng này sơ khai từng bao gồm quan hệ chia sẻ Trung Hoa, Ấn Độ và các nước nhà Đông nam Á. Tại đây trưng bày 216 hiện đồ gia dụng văn hoá Sa Huỳnh bao gồm niên đại trên dưới 2000 năm được phát hiện qua các đợt khảo sát, khai quật khảo cổ học tập tại các địa điểm: Hậu Xá, Thanh Chiêm, An Bàng, Xuân Lâm … từ thời điểm năm 1989 đến năm 1994. Những hiện đồ gia dụng tại bảo tàng được review là bộ sưu tập độc đáo duy nhất của Việt Nam hiện thời về văn hoá Sa Huỳnh.

Dana
Travel xin share sơ đồ tổng thể và toàn diện tham quan Phố Cổ Hội An mang lại du khách. Các bạn nên tham khảo trước để có chuyến thăm quan Hội An thú vị và trọn vẹn nhất!

*

Nếu bạn có nhu cầu vào khoanh vùng di sản hãy thiết lập vé ở quầy ship hàng của Văn phòng chỉ dẫn tham quan tiền Hội An, giá vé với du khách trong nước là 80k, khác nước ngoài nước kế bên là 120k. 

KHU PHỐ CỔ HỘI ANKhu phố cổ nằm trọn vào phường Minh An, diện tích s khoảng 2 km², cùng với những tuyến đường ngắn với hẹp, gồm đoạn uốn lượn, chạy dọc ngang theo phong cách bàn cờ. Nằm sát với kè sông là đường Bạch Đằng, tiếp kia tới đường Nguyễn Thái Học rồi đường trần Phú nối liền với Nguyễn Thị Minh Khai vì Chùa Cầu. Do địa hình thành phố nghiêng dần từ Bắc xuống Nam, những con đường ngang Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ cùng Trần Quý Cáp khá dốc dần dần lên nếu đi ngược vào phía sâu vào thành phố. 

Đường trằn Phú là con phố chính, nơi triệu tập nhiều độc nhất những dự án công trình kiến trúc quan trọng, cũng như những ngôi nhà cổ xưa hình cho phong cách xây dựng Hội An. Trông rất nổi bật nhất trong những này là những hội tiệm do tín đồ Hoa tạo ra để tưởng nhớ đến quê hương của họ. Nếu bắt đầu từ chùa Cầu, đang thấy năm hội quán trên phố Trần Phú, toàn bộ đều mặt số chẵn: Hội tiệm Quảng Đông, Hội tiệm Trung Hoa, Hội quán Phúc Kiến, Hội tiệm Quỳnh bao phủ và Hội quán Triều Châu. Ở góc con đường Trần Phú cùng Nguyễn Huệ là miếu quan liêu Công, di tích đặc trưng cho bản vẽ xây dựng đền miếu của người Minh hương ở Việt Nam. Ngay gần kề miếu về phía Bắc, rất có thể thấy Bảo tàng lịch sử dân tộc – văn hóa Hội An, nguyên trước đấy là ngôi chùa Quan Âm của dân thôn Minh Hương. Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh và kho lưu trữ bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch cũng ở trên tuyến phố này.

Theo con đường Trần Phú, trải qua Chùa mong sẽ dẫn tới con đường Nguyễn Thị Minh Khai. rất nhiều ngôi nhà truyền thống lịch sử ở trên đây được tu xẻ và bảo đảm rất tốt, phần lối đi dạo hai mặt được lát gạch men đỏ, phía cuối đường là địa điểm của đình Cẩm Phô. Phía Tây đường Nguyễn Thái Học bao gồm một hàng phố được hình thành vì những ngôi nhà có phong cách thiết kế mặt tiền hình trạng Pháp, còn phần phía Đông là khu phố mua bán nhộn nhịp với đều ngôi nhà giao diện hai tầng, diện tích lớn. Bảo tàng văn hóa truyền thống Dân gian Hội An nằm ở vị trí số 33 của con đường này là khu nhà ở cổ lớn số 1 khu phố cổ, tất cả chiều nhiều năm 57 mét, chiều ngang 9 mét. 

NHÀ CỔ QUÂN THẮNG

Là một trong những nhà cổ được đánh giá là đẹp nhất Phố cổ Hội An hiện nay. Ngôi nhà tất cả niên đại hơn 150 năm, mang phong thái kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa. Qua năm tháng, ngôi nhà vẫn được bảo đảm khá nguyên trạng về loại dáng phong cách xây dựng và các bài trí nội thất, giúp ta tưởng tượng được phần như thế nào lối sống của những thế hệ nhà nhân, những người dân thuộc tầng lớp nhà buôn ở yêu mến cảng Hội An trước đây. Được biết, tổng thể phần bản vẽ xây dựng và chạm trổ gỗ vô cùng sinh động, tinh tế và sắc sảo của ngôi nhà này các do những nghệ nhân xóm mộc Kim Bồng thực hiện.

*

Ngôi đơn vị này là trong số những ngôi bên cổ độc nhất trong Đô thị cổ. Bước vào nhà, rất có thể nhìn thấy nhiều đặc trưng kiến trúc của Hội An. Đó là kiểu bởi vì “kẻ chuyền” trong cấu tạo hệ ngôi nhà chính, là một trong những không gian nhỏ dại có mái đậy nhìn ra sảnh trời với vày kèo “chồng rường” được trang trí khôn cùng đẹp. Đối diện với sảnh trời là mái vày vỏ cua.Tường bao xung quanh sân trời được trang trí đẹp bằng gốm Trung Quốc, các đồ án trang trí hình những con vật, cảnh vật cùng với hòn non cỗ đã trở thành nơi trên đây thành một tranh ảnh tuyệt tác. 

NHÀ CỔ TẤN KÝ

Nhà cổ Tấn Ký gồm nhiều nếp nối cùng với nhau, nếp thứ nhất có 6 sản phẩm cột tạo ra thành 3 gian nhà, 2 gian phía 2 bên và gian giữa. Xuất xứ của rất nhiều tảng đá tròn nằm bên dưới những cây cột cơ được chở về trường đoản cú Thanh Hóa, chỉ bao gồm loại đá khỏe mạnh này mới hỗ trợ cho những thanh cột tránh được mục ruỗng, điều này cũng lý giải vì sao vẫn mấy trăm năm nay, ngôi nhà cổ này vẫn còn như nguyên trạng.

Còn những cột hiên hình vuông vắn này đính ghép với các thanh gỗ đây tạo nên thành mảng tường mặt tiền vừa giữ tính năng che chắn mưa gió cho căn nhà vừa làm cho ngôi nhà kín đáo đáo hơn. Còn mí cửa ngõ gắn 2 nhỏ mắt tê là “hình xoáy âm khí và dương khí lá đề”, hai con mắt của ngôi nhà cũng như đôi mắt của con bạn vậy, nó là trạng thái của ngôi nhà cổ, là niềm mong muốn thương mãi quang vinh và ấm cúng đời sinh sống gia đình”.

NHÀ CỔ PHÙNG HƯNG

Nhà cổ Phùng Hưng được xây dựng cách đây hơn 100 năm vào thời kỳ cải cách và phát triển của city Hội An. Người sở hữu đầu tiên của nơi ở là fan Việt sắm sửa phát đạt với giao lưu giữ rộng rãi. Ông đặt tên cho nơi ở là Phùng Hưng có nghĩa là Hưng Thịnh với mong muốn muốn mái ấm gia đình luôn làm nạp năng lượng phát đạt. Xưa kia đây là tiệm chào bán các sản phẩm lâm thổ sản như quế, tiêu, muối, các mặt hàng lụa tơ tằm, đồ gia dụng sứ, thủy tinh…chủ nhân hiện giờ là con cháu thuộc rứa hệ thiết bị 8 vẫn còn sống và bảo quản nhà cổ. Đây là trong những mẫu nhà đẹp tuyệt vời nhất của phong cách thiết kế cổ Hội An.

Hệ thống cửa trên song dưới bản dễ di chuyển trong nhà hoàn toàn có thể mát vào ngày hè và ấm vào mùa đông. Những cánh cửa hoàn toàn có thể tháo tách ra. Fan ta cũng lợp ngói âm dương, giữ lại cho ngôi nhà mát mẽ, thông loáng quanh năm vì mái nhà có không ít khe rãnh. Bộ phận đỡ mái hiên được chạm khắc hình cá chép vốn là hình tượng cho sự như ý và thịnh vượng. Cá chép đối với người Trung Hoa là sự may mắn, đối với người Nhật là quyền lực, so với Việt Nam là việc thịnh vượng. Bên trên gác mái ấm gia đình đặt bàn thờ cúng và Thiên Hậu Thánh Mẫu.

CHÙA CẦU

Tham quan tiền phố cổ Hội An trầm khoác nép mình mặt dòng sông Hoài thơ mộng là trong những điểm du ngoạn nổi tiếng không chỉ có với khác nước ngoài trong nước. Hội An có nhiều di tích, danh lam chiến hạ cảnh có tác dụng say lòng người, đi vào trong thơ ca, nhạc họa. Với những người dân phố Hội, chùa cầu là linh hồn, là hình tượng tồn tại hơn tứ thế kỷ qua. Đến Hội An mà không ghé thăm chùa mong thì coi như không đến.

CHÙA ÔNG

Chùa Ông, ở số 24 con đường Trần Phú còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung được tín đồ Minh hương thơm định cư trên Hội An và người việt xây dựng vào khoảng thời điểm giữa thế kỷ 17, cúng vị tướng tài ba thời Tam Quốc là quan Vân ngôi trường (Quan Vũ), nhằm kính ngưỡng, ca tụng, tâng bốc lòng nghĩa khí, ngày tiết trung liệt của Ông.

Ngoài các điểm phượt trên sơ đồ tổng quát du lịch tham quan phố cổ Hội An còn một số địa điểm du định kỳ khác như: Nhà cổ Đức An, nhà cổ Diệp Đồng Nguyên, nhừ bái cổ tộc Trần, Hội cửa hàng Triều Châu, Hội quán Quảng Đông …mà cùng Phượt không nói tới ở đây, các bạn tự tìm hiểu và tò mò nhé.