Cách làm cho trò nghịch ô chữ bên trên Power
Point
như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin share đến chúng ta cách làm, chế tạo ra trò đùa ô chữ bên trên Power
Point 1-1 giản. Chúng ta tham khảo nhé!

Cách làm, tạo trò đùa ô chữ bên trên Power
Point đơn giản


Dưới đây là hướng dẫn cách làm trò chơi ô chữ bên trên Power
Point, biện pháp tạo trò đùa ô chữ bên trên Power
Point một cách chi tiết nhất. Mời các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: các bạn hãy mở Power
Point lên và xóa hết các textbox bao gồm sẵn của Power
Point bên trên slide, sau đó, bạn nhấp chuột máy tính bên bắt buộc và chọn Format Background.

Bạn đang xem: Phần mềm tạo trò chơi ô chữ trên powerpoint

Màn hình sẽ xuất hiện thêm phần Format Background ở phía bên phải, các bạn hãy đổ nền mang đến Power
Point trong phần Fill. Sau đó, bạn chọn Apply khổng lồ All để vận dụng nền cho toàn bộ các slide. Ví như các bạn muốn để nền white thì không đề xuất đổ nền nhé.Bước 2: bạn thêm tiêu đề đến trò chơi, ví dụ như Trò đùa giải ô chữ. Sau đó, bạn chọn Insert và lựa chọn Word
Art
để tạo thành kiểu chữ nghệ thuật, hoặc các chúng ta cũng có thể chọn Insert rồi lựa chọn Text Box cùng vẽ form textbox bên trên slide.


Tiếp theo, các bạn hãy nhập cái chữ Trò nghịch giải ô chữ vào textbox và dịch chuyển textbox cho vị trí phía bên trên cùng của slide. Sau đó, chúng ta chọn (bôi đen) loại chữ và vận dụng chỉnh sửa màu sắc cùng khuôn khổ chữ trong phần Font của thẻ Home.

Sau đó, chúng ta tạo hiệu ứng cho cái chữ tiêu để bằng cách chọn thẻ Animations lựa chọn lệnh Underline, hoặc lựa chọn một hiệu ứng bạn có nhu cầu trong phần màu kim cương Emphasis.

Để chỉnh hiệu ứng chữ chạy đến khi xong trình chiếu slide thì chúng ta chọn Animation Pane trên thẻ Animations. Ở phía bên cần của Animation Pane, chúng ta kích loài chuột vào mũi tên đen cạnh thương hiệu của textbox và chọn Timing.


Màn hình lộ diện hộp thoại tên cảm giác mà chúng ta chọn ở trên. Tại thẻ Timing, chúng ta chọn trong phần Start With Previous, vào phần Duration thì các bạn chọn thời gian chạy hiệu ứng phù hợp và trong phần RepeatUntil end of Slide, tiếp đến nhấn OK để đóng.

Các chúng ta cũng có thể thêm Text Box khác để thêm tin tức cho tiêu đề nhé.


Bước 3: chúng ta chèn các hình cất số câu hỏi, tiếp đến chọn thẻ Insert, chọn tiếp Shapes rồi chọn Oval.


Bạn dìm Shift trên bàn phím để vẽ hình tròn, các bạn có thể vẽ những hình khác cho thắc mắc tùy ý và chỉnh sửa kích cỡ cho hình nhé. Tiếp theo, vào thẻ Format thì chúng ta chọn giao diện hình vào phần Shape Styles, tiếp đến đổ màu sắc nền mang lại hình vào phần Shape Fill, màu sắc viền trong phần Shape Outline với hiệu ứng trong phần Shape Effects.

Tiếp theo, những bạn click chuột phải vào hình và chọn Edit Text, sau đó nhập ngôn từ tương ứng. Lấy một ví dụ như các bạn nhập số 1, khớp ứng với câu 1...

Bạn hãy lựa chọn chữ bạn nhập và sửa đổi font chữ, đẳng cấp chữ và cỡ chữ vào phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo, chúng ta chọn hiệu ứng mang đến hình bằng cách chọn vào hình và chọn thẻ Animations lựa chọn hiệu ứng vào phần màu quà EmphasisLine Color hoặc Fill Color...


Cũng trong thẻ Animations, các bạn hãy chọn Animation Pane. Màn hình xuất hiện thêm phần Animation Pane phía mặt phải, các bạn hãy nhấn chọn tam giác nhỏ tuổi cạnh tên hình và lựa chọn Timing.

Màn hình xuất hiện hộp thoại Fill Color, trên thẻ Timing, các bạn chọn Triggers rồi chọn Start effect on click of, sau đó chọn thương hiệu hình với nhấn OK. Vậy nên là chúng ta tạo được nút nhấn cho thắc mắc số 1.

Bước 4: Bây giờ, chúng ta chỉ cần coppy và dán thêm các hình khác tương xứng với các thắc mắc khác. Để sao chép thì chúng ta nhấn chuột buộc phải chọn Copy, kế tiếp thì lựa chọn Paste. Tất cả bao nhiêu câu hỏi thì các các bạn sẽ sao chép số hình bằng với số câu hỏi và sửa đổi nội dung trong hình nhé.

Bước 5: Bạn nên chọn lựa Insert rồi chọn Table và chọn con số ô tương ứng với lời giải của câu hỏi thứ 1. Ví như đáp án câu hỏi 1 là Game thì các bạn chọn 4 cột một hàng để tạo ra bảng nhé.


Các các bạn chọn tất cả các ô và chỉnh màu sắc viền trong Pen Color, kích thước viền đậm nhạt vào ô phía trên. Tiếp theo, các bạn chọn Borders rồi chọn All Borders nhằm tô viền các ô. Để chỉnh color nền thì các bạn vào vào phần Sharing nhé.

Tiếp theo, trong phần Layout thì chúng ta chỉnh size Height cùng Width tương xứng cho tất cả các ô và chỉnh vị trí chữ vào phần Alignment.

Sau đó, các bạn hãy nhập những chữ trong từng ô trong lời giải và sửa đổi chữ trong phần Font thẻ Home.


Bước 6: chúng ta hãy Copy những ô lời giải và nhập các đáp án khớp ứng rồi thu xếp phù hợp. Nếu như thừa ô thì chúng ta chỉ cần xóa ô vượt đi là được, nếu thiếu ô thì các bạn thêm ô bằng phương pháp chọn những lệnh tương xứng trong thẻ Layout tựa như như khi các bạn thao tác với Table là được nhé.

Bước 7: các bạn tạo tiếp Table với con số ô bằng số lượng ô của đáp án câu hỏi số 1, bạn chọn toàn bộ các ô và chỉnh sửa giống như các bạn căn chỉnh trong cách 5.

Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn hiệu ứng khi nhấn chọn nó thì sẽ biến mất bằng cách chọn bảng và lựa chọn Animations rồi lựa chọn hiệu ứng vào phần màu đỏ Exit.

Các chúng ta chọn tiếp Animation Pane vào thẻ Animations. Vào phần Animation Pane phía bên đề xuất thì các bạn hãy chọn biểu tượng tam giác black vào thương hiệu table rồi lựa chọn Timing.


Màn hình xuất hiện hộp thoại tên hiệu ứng, các bạn hãy chọn Triggers rồi Start Effect on click of và chúng ta chọn đúng thương hiệu table và nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại.

Bạn hãy kéo toàn bộ các ô của bảng với đè lên bảng đựng đáp án câu số 1.

Bước 8: chúng ta hãy sao chép Table vừa sản xuất ở cách 7 với đè lên theo thứ tự các thắc mắc sau, trường hợp thừa ô thì các bạn xóa các ô đi là được. Còn trường hợp thiếu ô thì các bạn hãy chèn thêm ô mang lại bảng.

Bước 9: Để chế tác slide mới, trên slide new này các bạn hãy chèn một textbox chứa câu hỏi số 1 giống hình dưới.

Tương tự, chúng ta hãy sản xuất thêm các slide mới, mỗi slide sẽ đựng 1 thắc mắc tương ứng cho đến hết.


Bước 10: các bạn hãy chèn hành động khi nhấn vào hình tiên phong hàng đầu sẽ chuyển sang slide chứa thắc mắc số 1. Các bạn hãy lựa chọn hình số 1 và lựa chọn Insert rồi Action.

Màn hình xuất hiện thêm hộp thoại kích hoạt Settings, các bạn chọn Hyperlink to rồi chọn hình tượng tam giác và lựa chọn Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink to lớn Slide, các bạn hãy lựa chọn vào slide chứa thắc mắc số 1 với nhấn OK.

Các bạn tiến hành tương từ bỏ với các hình thắc mắc tiếp theo, lấy một ví dụ hình số 2 thì các bạn chọn câu hỏi số 2 nhé.


Bước 11: các bạn hãy gắn lệnh quay về giao diện chính. Chúng ta chọn slide chứa câu hỏi số 1, sau đó, chúng ta cần chèn thêm 1 hình tượng quay về bằng phương pháp chọn Insert rồi lựa chọn Shapes và chọn hình bạn muốn.

Bạn hãy vẽ ra đồ họa tại vị trí bạn muốn, tiếp đến thì chỉnh sửa color cho hình cùng Edit Text nếu bạn có nhu cầu chèn chữ.

Tiếp theo, các bạn hãy gán lệnh cho biểu tượng này bằng cách chọn Insert và lựa chọn Action.

Màn hình lộ diện Action Settings, chúng ta hãy chọn Hyperlink khổng lồ rồi chọn hình tượng tam giác bé dại và chọn Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink khổng lồ Slide, chúng ta hãy chọn slide đầu tiên (slide này là giao diện chính) cùng nhấn OK.

Sau đó, các bạn hãy sao chép biểu tượng này sang những slide chứa câu hỏi số 2, số 3… cho đến hết bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + CCtrl + V nhé.

Xem thêm: Nam Sư Tử Và Nữ Song Ngư - Chàng Sư Tử Và Nàng Song Ngư Có Hợp Nhau Không


Trên đây là cách làm, tạo ra trò chơi ô chữ trên Power
Point đơn giản mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những tin tức vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên xuyên truy vấn website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ân cần theo dõi bài xích viết!

Nếu bạn muốn mua những sản phẩm đồ gia dụng, điện sản phẩm công nghệ - năng lượng điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt download trực tiếp các thành phầm này tại:Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, ước Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
phân tách sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang định
Mới nhất
Cũ nhất

Hiện nay, trên những bài giảng thuyết trình bởi Power
Point thường xuyên chèn thêm phần trò nghịch ô chữ vào để thu hút và tăng độ thú vị cho những người xem. Vậy chèn thêm trò nghịch ô chữ bên trên Power
Point
bằng phương pháp nào. Nội dung bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn cách làm cho trò chơi ô chữ trên Power
Point
 nhanh chóng và đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy tham khảo để biết cách làm cho mình nhé.


Hướng dẫn biện pháp làm trò nghịch ô chữ trên Power
Point

Tạo trò nghịch trên Power
Point
chính là một cách để tạo sức hút cho tất cả những người xem với để gây tuyệt hảo độc đáo cho bài xích Power
Point trình diễn của mình. Hiện nay nay, hết sức nhiều bạn có nhu cầu tạo trò nghịch ô chữ bên trên Power
Point
nhưng lại sợ khó đề xuất chưa thực hiện. Sau đó là hướng dẫn cụ thể cách có tác dụng trò chơi ô chữ bên trên Powerpoint cho bạn.

Bước 1: Mở Power
Point lên

Để làm trò chơi ô chữ trên Powerpoint thị đầu tiên các bạn sẽ phải mở Powerpoint len. Sau khoản thời gian mở Powerpoint lên dứt thì bạn xóa cục bộ những dữ liệu không quan trọng nữa trước kia đi.

Tiếp theo sau đó bấm vào phải rồi vào slide rồi lựa chọn phần Format Background.

*
Cách có tác dụng trò chơi ô chữ bên trên Powerpoint – Ảnh 1

Bước 2: Đổ nền đến slide

Sau khi click chọn hình ảnh Format Background hoàn thành thì tại giao diện Background sinh hoạt phía bên phải màn hình, các bạn sẽ đổ nền cho slide ở trong phần Fill.

Để có thể đồ nền cho tất cả các slide thì các bạn chọn phần Apply to lớn all.

Lưu ý: vào trường hợp bạn thích để nền white thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

*
Cách làm cho trò chơi ô chữ trên Powerpoint – Ảnh 2

Bước 3: chế tạo ra chữ

Click vào Insert chọn Word Art để chế tác chữ cho tiêu đề slide. Hoặc chúng ta cũng có thể vào Insert → Textbox để tạo ra một textbox trên slide.

Tiếp theo, bạn nhập thương hiệu trò nghịch vào rồi chắt lọc font chữ, kích cỡ chữ, đẳng cấp chữ của title sao cho tương xứng nhất.

*
Cách làm trò nghịch ô chữ bên trên Powerpoint – Ảnh 3

Bước 4: lựa chọn hiệu ứng cho tiêu đề

Để chế tác hiệu ứng đến tiêu đề chúng ta click vào Animation. Tiếp theo tại đoạn Emphasis bạn tích vào hiệu ứng mà lại mình muốn.

*
Chọn hiệu ứng đến tiêu đề – Ảnh 1

Để chỉnh hiệu ứng mà mình muốn chạy cho đến hết trình chiếu thì tại tab Animation bạn click chuột vào phần Animation Pane.

*
Chọn hiệu ứng cho tiêu đề – Ảnh 2

Phía dưới slide bên đề xuất sẽ hiển thị tên của Text box. Lúc này, bạn bấm vào mũi thương hiệu sổ xuống và lựa chọn Timing.

Tại tab Timing, phần Start các bạn chọn With Previous, phần Duration bạn chọn thời gian chạy hiệu ứng, phần Sepert chọn Until end Slide và kế tiếp ấn ok nhằm đóng vỏ hộp thoại lại.

Trường hợp bạn muốn thêm Textbox khác vào bên dưới tiêu đề thì cũng tiến hành tương từ như trên.

Bước 5: Chèn số thứ tự vào câu hỏi

Click vào Insert chọn Shapes rồi click vào Oval.

Tiếp theo nhấp vào phím Shift để vẽ hình tròn, ngoài hình tròn ra thì chúng ta có thể chọn hình khác để vẽ cho số trang bị tự câu hỏi bằng cách: Vào Format => Shape Styles.

*
Shapes -> Oval" width="730" height="477" srcset="https://cdsptphcm.edu.vn/phan-mem-tao-tro-choi-o-chu-tren-powerpoint/imager_6_39298_700.jpg 730w, https://cdsptphcm.edu.vn/tin-tuc/wp-content/uploads/2021/03/chon-kieu-hinh-trong-phan-shape-styles_095313112-300x196.png 300w" sizes="(max-width: 730px) 100vw, 730px" />Chọn thẻ Insert -> Shapes -> Oval

Nhấn chuột đề xuất vào hình vừa vẽ lựa chọn Edit Text với nhập số thiết bị tự khớp ứng vào.

*
Chon Edit text nhằm thêm nội dung

Tiếp theo sửa đổi font chữ, kiểu chữ, khuôn khổ chữ mang đến số vật dụng tự.

Bước 6: Chèn hiệu ứng mang đến số đồ vật tự

Click vào Animation và lựa chọn hiệu ứng vào phần Emphasis

Để chỉnh hiệu ứng chạy hết trình chiếu thì làm giống như như bước 4

Bước 7: Tạo phần lớn số lắp thêm tự không giống cho câu hỏi còn lại

Chọn số thứ tự đầu tiên, Copy rồi Paste xuống phía bên dưới để sinh sản số sản phẩm tự khác cho câu hỏi còn lại.

Click vào Add Text để sửa đổi lại số sản phẩm tự sao cho đúng.

Bước 8: sản xuất ô chữ

Tại số vật dụng tự 1 bạn vào Insert lựa chọn Table rồi chọn con số ô tương ứng.

*
Tạo chữ trong ô – Ảnh 1

Tiếp theo, chọn toàn bộ các ô rồi click vào Design => Pen Color để chỉnh color viền, size viền đậm nhạt vào ô.

Tiếp tục click vào Borders, chọn All Borders để tô viền những ô. Nếu muốn chỉnh màu sắc nền thì vào phần Shading.

*
Tạo chữ trong ô – Ảnh 2

Tại Layout chúng ta chỉnh kích thước tại Height với Witdth tương xứng cho toàn bộ các ô, chỉnh vị trí chữ vào phần Alighment.

*
Tạo chữ vào ô – Ảnh 3

Sau đó, nhập câu chữ câu vấn đáp cho từng ô rồi chỉnh font chữ, hình dạng chữ, màu chữ, form size chữ.

*
Tạo chữ vào ô – Ảnh 4

Sao chép ô đáp án đầu tiên cho xuống dưới để tạo phần đa ô chữ còn lại. Nếu như đáp án phần nhiều câu sau ngắn, quá ô thì xóa giảm đi. Còn giả dụ đáp án các câu lâu năm thiếu ô thì bấm vào Layout rồi chọn những lệnh thêm ô vào phần Row và Columns.

*
Tạo chữ vào ô – Ảnh 5

Bước 9: chế tác hiệu ứng cho những ô

Click loài chuột vào tab Animations, tiếp nối chọn hiệu ứng tại phần Exit.

Để chỉnh cảm giác chạy không còn trình chiếu thì làm tương tự như như cách 4.

Bước 10: Tạo những ô vuông khác để che đi đáp án

Thực hiện công việc tạo ô vuông như bước 8 rồi căn chỉnh để mang lại ô vuông đè lên trên phần câu vấn đáp trong slide

Bước 11: chế tạo ra slide mới để nhập văn bản câu hỏi

Tạo slide mới, sau đó chọn Texbox rồi nhập nội dung câu hỏi vào.

Tiếp tục sinh sản slide new để chế tác những câu hỏi tiếp theo.

*
Tạo câu hỏi

Bước 12: Căn slide thắc mắc đúng với ô chữ

Click lại vào slide hàng đầu rồi bấm vào số 1, chọn Insert => Action.

*
Căn slide thắc mắc đúng với ô chữ – Ảnh 1

Tại vỏ hộp thoại Action Setting chọn Hyperlink to, địa điểm tam giác xổ xuống lựa chọn Slide.

*
Căn slide thắc mắc đúng với ô chữ – Ảnh 2

Tại hộp thoại hiển thị, bạn nhấp vào slide chứa câu hỏi số 1 rồi thừa nhận ok.

*
Căn slide câu hỏi đúng cùng với ô chữ – Ảnh 3

Tiếp tục tiến hành như vậy cho những câu hỏi tiếp theo.

Bước 12: Chọn hình tượng để quay về giao diện chính

Quay trở về slide thắc mắc 1, click lựa chọn Insert => Shapes.

*
Shapes -> chọn hình chúng ta muốn." width="729" height="414" srcset="https://cdsptphcm.edu.vn/phan-mem-tao-tro-choi-o-chu-tren-powerpoint/imager_17_39298_700.jpg 729w, https://cdsptphcm.edu.vn/tin-tuc/wp-content/uploads/2021/03/chen-them-1-bieu-tuong-quay-ve_101523576-300x170.jpg 300w" sizes="(max-width: 729px) 100vw, 729px" />chọn Insert -> Shapes -> chọn hình chúng ta muốn.

Nhấn tiếp vào Insert chọn Action để thêm lệnh hành động cho biểu tượng. Tại hộp thoại Action Settings chọn Hyperlink to và lựa chọn mục Slides.

Tiếp đó chọn slide trước tiên để sao chép hình tượng này sang phần nhiều slide thắc mắc còn lại

Chú ý: links nút biểu tượng này tới slide trước tiên để quay về với bảng đoán chữ.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý bạn cụ thể cách làm cho trò nghịch ô chữ trên powerpoint. Các bạn có thể tham khảo nhằm áp dụng triển khai ngay nhé. Chúc chúng ta thành công.