Loạt phần mềm hiển kiểm soát và đo nhiệt độ CPU trong nội dung bài viết này vẫn là trợ thủ ý hợp tâm đầu để chúng ta kiểm tra hiệu suất máy tính để luôn tiện cho việc sửa chữa, hạn chế và khắc phục hoặc tăng cấp nếu cảm thấy bắt buộc thiết.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hệ thống máy tính


Top 10 ứng dụng kiểm tra và đo nhiệt độ CPU đồ vật tính đúng mực nhất hiện nay

1. Phần mềm AIDA64 Extreme

Tải về AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme thực sự là một trong những phần mềm chất vấn và đo nhiệt độ CPUnổi danh với kĩ năng thông báo hết sức cụ thể tình trạng phần cứng, từ đó thay người dùng đánh giá mức độ tác dụng trong quá trình thiết bị vận hành. Các công dụng nổi trội của AIDA64 Extreme bao hàm đánh giá bán lỗi phần cứng, kiểm soát vận động CPU và kĩ năng đo ánh nắng mặt trời CPU.

*

2. ứng dụng Speed
Fan

Tải về Speed
Fan

Phần mượt đo ánh sáng CPU Speedfan từ tương đối lâu đã được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ đo ánh sáng CPU rất tốt trên thị trường. Ngoài kỹ năng theo dõi kết quả tốc độ quạt, điện áp với mức nhiệt hiện tại của máy tính, CPU Speedfan con được cho phép hiệu chỉnh vận tốc quạt theo ý muốn. Điều này giúp người chủ thiết bị dữ thế chủ động được nếu cảm xúc quạt CPU chạy thừa nhanh, quá chậm rì rì hay vượt ồn.

*

3. Phần mềm CPU-Z

Tải về CPU-Z

CPU-Z được nhiều người chắt lọc khi tìm tìm một trong những phần mềm hiển thị tốc độ CPU nhẹ cùng hiệu quả. CPU-Z nức danh nhờ tài năng thống kê tên CPU, tên mã, chipset, chỉ số TDP buổi tối đa, loại chân gặm CPU. Thông qua CPU-Z, các bạn sẽ kiểm tra được nhiều thông tin về phần cứng thiết bị, dữ liệu CPU lắp thêm tínhvà bộ nhớ lưu trữ cache, mặt khác đo ánh nắng mặt trời CPU hiệu quả.

*

4. CPUID HWMonitor

Tải về CPUID HWMonitor

Nếu bạn phải một công cụ tính toán phần cứng kết quả thì CPUID HWMonitor sẽ là sự việc lựa chọn hết sức hợp lý và phải chăng bởi ứng dụng này rất có thể theo dõi những chỉ số tác động trực sau đó sức mạnh của hệ thống. CPUID HWMonitor tất cả giao diện rất giản đơn dùng, trông rất nổi bật ở tài năng nhận biết ánh nắng mặt trời ổ cứng qua card clip GPU với S.M.A.R.T.

*

5. Speccy

Tải về Speccy

Ngoài bài toán phản ảnh nhiệt độ CPU, phần mềm Speccy còn tỏ ra tuyệt vời ở câu hỏi hiển thị không thiếu thông tin về CPU, RAM, Motherboard, Graphics, ổ cứng, ổ CD với Audio. Sự trọn vẹn và tính giản đơn của Speccy mang tới một phương án hữu ích nhất giành riêng cho những ai ý muốn nắm được tin tức nhiệt độ cùng với công suất phần cứng trên mẫu PC, laptop mình vẫn dùng.

*

6. HWi
NFO64

Tải về HWi
NFO64

Với HWi
NFO64, người dùng có thể theo dõi các thông tin cụ thể về tình trạng chuyển động cũng tựa như các thông tin hartware như CPU tuyệt RAM thứ tính. Hầu như chỉ số quan trọng như tốc độ quạt, nhiệt độ, nguồn với điện vắt được hiển thị không thiếu trong hình ảnh cũng góp phần biến HWi
NFO64 thành công xuất sắc cụ đo lường và thống kê hệ thống đắc lực.

*

7. Vi xử lý core Temp

Tải về chip core Temp

Việc theo dõi ánh sáng CPU đã trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của vi xử lý core Temp, đây là phần mềm hiển thị ánh sáng CPU bên trên desktop trông rất nổi bật nhờ tác vụ thông tin mức nhiệt của từng lõi trong cả cỗ CPU hệ thống. Khả năng đánh dấu sự đổi thay thiên nhiệt độ CPU của bộ vi xử lý core Temp sẽ giúp đỡ bạn xử trí kịp thời trong số những trường hợp ánh nắng mặt trời tăng cao.

*

8. Real Temp

Tải về Real Temp

Nổi nhảy ở tác vụ so sánh nhiệt độ các loại cpu máy tính, Real Temp là điều khoản hỗ trợ quản lý quá trình thao tác hết sức đắc lực, giúp cho bạn thấy được đâu new là vận tốc lý tưởng tốt nhất cho loại PC/laptop mà mình sở hữu. Chúng ta có thể thông qua Real Temp để tìm hiểu được ánh nắng mặt trời tối thiểu và về tối đa của cả hệ thống.

*

9. MSI Afterburner

Tải về MSI Afterburner

Nhờ đồ họa thiết kế ưa nhìn mang phong thái gaming và khả năng hỗ trợ ép xung máy tính chuyên nghiệp, MSI After burner trở thành ứng dụng hiển thị nhiệt độ CPU trên laptop được rất nhiều game thủ lựa chọn. Chú ý trong hình dưới, chắc rằng bạn cũng thấy rõ chỉ số tốc độ CPU được đặt ở vị trí rất dễ dàng quan sát. Bên cạnh ra, chúng ta còn có thể thông qua MSI After burner để hiệu chỉnh vận tốc quạt và gia tăng hiệu suất cỗ nhớ.

*

10. NZXT’s Cam software

Đây là 1 phần mềm tất cả giao diện tương đối đẹp, thân mật và dễ dàng dùng, bao gồm nhiều mục giám sát như CPU, GPU, HDD, Network....Ngoài ra,bạn hoàn toàn có thể mua 1 số linh kiện của thương hiệu NZXT để sử dụng trong thuộc 1 áp dụng như thủ thuật đèn, chỉnh các cơ chế đèn case...

*

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU laptop không buộc phải phần mềm

Để tiến hành cách kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU ko cần phần mềm này, bạn cần mở BIOS bằng phương pháp khởi động lại máy tính, kế tiếp nhấn những phím tính năng (Fn) ngay lúc logo uy tín hiện ra.

Lúc này, bạn truy vấn vào mục Power. Tại chiếc CPU Temperature, hệ thống sẽ cho bạn thấy được mức sức nóng của CPU bây giờ là bao nhiêu.

Làm sao để hiểu máy tính của chúng ta có đang hoạt động ổn định? ứng dụng nào cung ứng kiểm tra chứng trạng máy tính kết quả nhất? cùng cdsptphcm.edu.vn điểm qua đứng top Phần mềm test máy tính toàn diện | kiểm tra nhanh chuẩn chỉnh ngay trong nội dung bài viết này nhé.

*

Các phần mềm kiểm tra trọn vẹn tình trạng lắp thêm tính

1. Everest Ultimate – ứng dụng test máy tính xách tay toàn diện

*

Phần mượt kiểm tra toàn diện laptop Everest Ultimate

Everest Ultimate là trong những phần mượt test máy tính toàn diện, 1-1 giản. Đặc biệt, tất cả các bản lĩnh trong ứng dụng này đều trọn vẹn miễn phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm này nếu như muốn kiểm tra các thông tin về hartware trên laptop của mình, như: Tên, thông tin phần cứng, ổ đĩa, bảo mật, màn hình, liên kết mạng,…

Ngoài ra, chúng ta có thể theo dõi sức khỏe của CPU, RAM, màn hình, ổ đĩa,…Nhờ vào hào kiệt kiểm tra nhiệt độ và điện cụ của từng thiết bị.

Bên cạnh đó, Everest Ultimate còn có khả năng chẩn đoán các lỗi xảy ra đối với phần cứng trong lắp thêm tính. Tiến hành tính toán và report tình trạng sức khỏe laptop một giải pháp khoa học.

Đặc biệt, sử dụng Everest Ultimate tất cả thể cải thiện tốc độ sản phẩm công nghệ tính, buổi tối ưu hiệu năng, giảm hiện tượng kỳ lạ giật lag trong quy trình sử dụng.

2. CPU – Z – ứng dụng kiểm tra toàn diện laptop

*

Phần mềm thử nghiệm máy laptop trọn vẹn CPU - Z

Về cơ bản, CPU – Z tìm hiểu việc theo dõi sức khỏe của RAM (bộ nhớ, bus RAM, con số khe cắm,…), tình trạng mainboard, khả năng hoạt động vui chơi của card màn hình,… một số trong những tính năng mà chúng ta cũng có thể sử dụng trên CPU – Z bỏ ra tiết, như sau:

Thẻ CPU: Thẻ này cung cấp các thông tin cụ thể về CPU như: cỗ vi xử lý, số luồng, vận tốc luồng, cache, bus, công nghệ tích hợp, packge, tin tức kỹ thuật,…Thẻ Caches: Ở đây bạn sẽ biết được những thông tin và ở trong tính của bộ nhớ đệm, dung lượng bộ nhớ đã thực hiện và dung lượng trống còn sót lại trên lắp thêm tính.Thẻ Memory: Thẻ này cho biết thêm dung lượng RAM mà các bạn đã áp dụng và dung lượng RAM còn lại. Bên cạnh đó, thẻ còn cung ứng một số thông tin về RAM: nhiều loại RAM, con số RAM, vận tốc RAM,…Thẻ SPD: Cung cấp thông tin cụ thể về RAM: một số loại RAM, đối chiếu bảng Timing, thông số Bus,…Thẻ Graphics: Thẻ này cho biết thông số cụ thể về những card màn hình hiển thị tích hòa hợp trên đồ vật tính, bao hàm cả card màn hình onboard và thẻ rời (Tên, mã, xung nhịp, công nghệ, bộ nhớ,…)Thẻ About: Thẻ này hỗ trợ các tin tức về áp dụng CPU – Z.

3. Passmark – ứng dụng test máy bàn phím

*

Phần mượt test bàn phím Passmark

Passmark là một trong những phần mềm demo máy laptop,kiểm tra bàn phím máy tính nổi tiếng. Với giao diện vô cùng đối chọi giản, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng Passmark để kiểm tra sức khỏe bàn phím laptop thường xuyên.

Bạn tiến hành kiểm tra keyboard bằng cách, mở ứng dụng Passmark lên, 1 bàn phím ảo sẽ xuất hiện thêm trên screen máy tính. Bạn tiến hành ấn từng phím trên bàn phím, giả dụ phím trên bàn phím ảo gửi sang greed color nghĩa là phím đó vẫn còn hoạt động tốt.

Xem thêm: Sự tích bà chúa xứ núi sam, núi sam không thể có hai bà chúa xứ

4. Dead pixel buddy– ứng dụng kiểm tra màn hình

*

Kiểm tra mức độ khỏe screen bằng ứng dụng Dead pixel buddy

Màn hình đóng là yếu tắc quan trọng, góp hiển thị những thông tin mà người dùng truy vấn. Dead pixel buddy, chính là một trong số những phần mềm kiểm tra trọn vẹn laptop, giúp bạn quản lý và kiểm tra sức mạnh màn hình máy tính toàn diện.

Khi kiểm tra, Dead pixel buddy vẫn hiện lên những màu khác biệt trên màn hình. Bạn thực hiện kiểm tra theo lần lượt với từng color sắc. Chúng ta kiểm tra xem tất cả màu như thế nào mờ hoặc mất trọn vẹn hay không? Kiểm tra screen xem có xuất hiện những điểm white hoặc điểm chết hay không?

Phần mềm này hoàn toàn có thể kiểm tra đối với cả màn hình máy vi tính và máy tính xách tay với độ chuẩn xác rất cao.

5. Battery mon – phần mềm kiểm tra sạc laptop

*

Phần mềm đánh giá tình trạng pin Battery Mon

Battery mon chính là ứng dụng kiểm tra toàn diện laptop mà bạn đang tìm kiếm để có thể cai quản và kiểm tra sức mạnh pin laptop một biện pháp toàn diện.

Battery Mon cho biết thêm tất cả các thông số, nhiều loại pin cùng trạng thái bây giờ của pin. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể kiểm tra độ chai pin trong ứng dụng này:

Khi bật Battery Mon lên, bạn nhấn vào hình cục pin ở góc cạnh trái bên trên màn hình. Giao diện mới xuất hiện, chú ý vào mục Design Capacity (Dung lượng pin sạc được đo khi bắt đầu xuất xưởng), full charge capacity (Dung lượng pin hiện tại), sự chênh lệch thân 2 thông số kỹ thuật này sẽ cho thấy thêm độ chai pin sạc của laptop bạn.

Ví dụ: thiết kế capacity là 4200m
Ah, full charge capacity là 3400m
Ah. Như vậy, sự chênh lệch giữa thông số này là 80%. Ở ngưỡng này, pin đã xuất hiện chai mà lại chưa tác động nhiều. Nếu pin ở dưới mức 50%, chúng ta nên để ý đến về câu hỏi thay pin bắt đầu để bảo đảm an toàn hiệu suất hoạt động của pin.

6. Speedfan – ứng dụng kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU

*

Phần mượt kiểm tra ánh sáng CPU - Speedfan

Nhiệt độ CPU cao chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy vi tính giật, lag, thậm chí là là auto tắt nguồn khi đang làm cho việc. Chính vì vậy, việc kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU tiếp tục là điều cần thiết. Speedfan chắc chắn là là phần mềm cung ứng kiểm tra và theo dõi nhiệt độ CPU hoàn hảo.

Speedfan sẽ báo cáo nhiệt độ của chip trên CPU đến tín đồ dùng. Tự đó, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát và điều hành và khắc chế lỗi ánh nắng mặt trời CPU vượt cao.

Ngoài ra, Speedfan còn có thể điều chỉnh vận tốc quạt tản nhiệt tương xứng với ánh nắng mặt trời trong máy, làm giảm tiếng ồn của quạt khi hoạt động. Hiện nay, chúng ta có thể tải về và thực hiện Speedfan trên bất kỳ hệ quản lý nào.

7. Belarc Advisor – ứng dụng test máy máy tính xách tay phát hiện nay lỗi phần cứng

*

Phần mềm kiểm tra trọn vẹn tình trạng máy tính xách tay Belarc Advisor

Belarc Advisor là ứng dụng kiểm tra trang bị tính toàn vẹn mà chúng ta nên cài đặt. Belarc Advisor ko chỉ báo cáo những thông số và thông số kỹ thuật máy tính chi tiết. Cơ mà còn hoàn toàn có thể kiểm tra cùng phát hiện nay lỗi trên phần cứng máy tính nếu chúng gặp gỡ sự cố.

Ngoài ra, Belarc Advisor còn báo tin về cấp hình hệ điều hành, tin tức về những chương trình nhưng mà bạn cài đặt trong máy (tên, công ty sản xuất, thời gian sản xuất,…). Những thông số kỹ thuật khác như CPU, card đồ họa, RAM, dung tích đĩa,… hầu như được Belarc Advisor hiển thị bỏ ra tiết.

8. Sysgauge – phần mềm kiểm tra trọn vẹn laptop, CPU

*

Phần mềm kiểm tra máy máy tính xách tay Sysgauge

Sysgauge là phần mềm test máy tính xách tay toàn diện, miễn phí, nổi bật với giao diện theo dõi tình trạng CPU theo thời hạn ở dạng biểu đồ. Một anh tài mà không nhiều có ứng dụng kiểm tra toàn diện laptop nào có thể sở hữu được.

Ngoài CPU các bạn còn có thể theo dõi với kiểm tra sức khỏe của ổ cứng, RAM, kết nối mạng,… rất cụ thể theo bảng biểu thời gian thực.

Khi bạn có nhu cầu thêm một công tác hoặc hartware mà bạn muốn theo dõi. Chúng ta nhấn sang trọng tab Layouts > lựa chọn Add, hệ thống sẽ chỉ ra danh sách các phần mềm, chúng ta lựa chọn phần mềm mà mình thích thêm vào.

Ngoài quan sát và theo dõi trực tiếp trên phần mềm, Sysgauge cò giúp cho bạn theo dõi bằng những chương trình tiện lợi hơn bằng câu hỏi xuất file PDF. Đây cũng rất có thể là cách khá tiện nghi để bạn nhờ những chuyên viên kiểm tra về sức khỏe laptop của mình.

9. GPU – Z – ứng dụng theo dõi thông số kỹ thuật Card màn hình

*

Phần mượt theo dõi sức khỏe của card màn hình hiển thị GPU - Z

GPU – Z là trong số những phần mềm nổi tiếng cung cấp người dùng đánh giá và theo dõi chứng trạng card màn hình hiển thị của laptop. Tựa như như CPU – Z, ứng dụng GPU – Z cũng cung ứng những thẻ thông tin cụ thể giúp bạn dùng dễ ợt truy xuất và theo dõi tình trạng sức mạnh của card màn hình

Thẻ Graphics Card: Tổng thích hợp những tin tức về card màn hình, gồm những: Tên, nhiều loại GPU, công nghệ, loại bộ nhớ, bus, dung lượng bộ nhớ, vận tốc xử lý,…Thẻ Sensor: Thông tin về các cảm ứng hiện tại trên GPU, như: xung nhịp, nhiệt độ, năng lượng điện năng,…Thẻ Advanced: Các thông tin nâng cấp bao gồm: General, WDDM, Direct
X cùng với những phiên phiên bản hỗ trợ.

10. Tune up – ứng dụng kiểm tra hiệu suất

*

Phần mềm chất vấn hiệu suất toàn diện - Tune Up

Tune up có lẽ là 1 phần mềm test laptop toàn diện,giúp các bạn cân đo được sức mạnh của chiếc laptop mà mình sẽ sử dụng. Turn up chất nhận được truy xuất và hiển thị chính xác hiệu suất của toàn bộ các phần cứng bao gồm trên trang bị tính. Tự đó, chúng ta cũng có thể so sánh liệu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng có đúng tựa như các nhà quảng bá nói giỏi không.

Turn up thực hiện việc đánh giá tổng thể bằng phương pháp quét (Scan) toàn cục hệ thống lắp thêm tính. Khi quá trình quét giới hạn lại, một báo cáo hiện ra cho chính mình biết tình trạng khối hệ thống máy tính hiện nay, toàn bộ đều được hiển thị cụ thể và dễ hiểu. Xung quanh ra, chúng còn cho thấy những vụ việc mà hệ thống đang chạm chán phải, dung lượng “rác” mà chúng ta chưa dọn dẹp.

Đặc biệt, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể nhờ Tune up thay thế sửa chữa các lỗi tự động mà máy tính đang gặp bằng cách nhấn vào mục Fix và Clean.

Việc kiểm soát và theo dõi và quan sát sức khỏe laptop chính là phương pháp giúp giảm các lỗi không mong muốn. Mong muốn với những gợi ý về các phần mềm test sản phẩm tính toàn diện | đánh giá nhanh chuẩn bên trên đây để giúp khách hàng giành được sự lựa chọn phù hợp và về tối ưu nhất.

Cảm ơn độc giả đã xem thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn ưa thích nhất.