Bác Hồ không những là người có công lớn đối với sự nghiệp kháng chiến, giành độc lập dân tộc mà còn là người sở hữu tình thương yêu vô bờ bến so với con người. ở bên cạnh việc lo ngại cho non sông trong ngày đầu độc lập, bác còn luôn chăm lo cho đồng bào, từ người già cho tới thiếu niên mang đến nhi đồng. POPS Kids trình làng đến các bạn những bài hát về bác Hồ cho em nhỏ hay duy nhất không thể vứt qua. 


1. Vâng Theo Lời Bác

Sáng tác: Lê Vinh Phúc
Trình bày: Nhật Lan Vy
*
Thưởng thức giọng ca thánh thót của Nhật Lan Vy trong MV này

Vâng Theo Lời Bác chắc hẳn rằng là cái brand name không thể vắng khía cạnh trong danh sách những bài hát về Bác giành cho thiếu nhi. Bài hát nhịp nhàng, giai điệu dễ nhớ, nói về lòng kính trọng của các cháu dành cho Bác Hồ.

Lời bài xích hát:

Ngàn lời ca em hát, ngàn nhành hoa dâng lên Bác
Cháu nguyệnvâng theo lời
Bác Hồ ghê yêu, luôn vì dân vị nước
Một vầng dương sáng sủa soi muôn đời

2. Trọn Niềm Kính Yêu

Sáng tác: Lê Vinh Phúc
Trình bày: nhỏ xíu Hồng Ân, Khánh Ngọc, Đình Nghiêm
*
Bài hát do cỗ 3 ca sĩ nhí khét tiếng trình bày

Một bài bác hát về chưng Hồ dành cho thiếu nhi khác chính là Trọn Niềm Kính Yêu. Với phần nhiều gì mà bác bỏ đã mang lại cho dân tộc Việt Nam, chúng cháu tự hẹn sẽ luôn luôn nghìn đời kể tên Người, dâng lên trên người trọn niềm nâng niu và phần lớn bó hoa rực rõ nhất.

Bạn đang xem: Những ca khúc hay nhất về bác hồ

Lời bài hát:

Bác hồ nước ơi, kính kéo lên Người. Nghìn hoa rực rỡ, bao câu hát tuổi thơ.Bác hồ nước ơi, kính kéo lên Người. Trăm năm hoa thắm , trọn niềm kính yêu.Nghìn đời đề cập tên, hồ nước Chí Minh. Bác Hồ Chí Minh, một vầng dương sáng sủa ngời.Bác hồ nước ơi, kính dâng lên Người. Trăm năm hoa thắm , trọn niềm kính yêu.

3. Ai yêu Bác hcm Hơn thiếu thốn Niên Nhi Đồng

Sáng tác: Phong Nhã
Trình bày: Tốp ca

Lời bài xích hát:

“Ai yêu Bác tp hcm hơn thiếu hụt niên, nhi đồng (x3)Ai yêu Bác hcm hơn trẻ em Việt Nam
Bác chúng em dáng dài cao, bạn thanh thanh
Bác bọn chúng em, đôi mắt như sao, râu hơi dài
Bác bọn chúng em, nước da nâu vày sương gió
Bác bọn chúng em, thề cương cứng quyết trả thù nhà…”

*

Ai yêu thương Bác sài gòn Hơn thiếu hụt Niên Nhi Đồng là giữa những bài hát về bác Hồ giành riêng cho thiếu nhi tuyệt nhất. Bài hát của nhạc sĩ Phong Nhã là tình yêu của thiếu nhi Việt Nam dành cho Bác. Ca khúc bao gồm ca trường đoản cú giản dị, trong sáng, ngay gần gũi, giúp gợi nhớ cho những người nghe hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, một fan ông, người cha già chiều chuộng của cả dân tộc.

4. Đêm Qua Em Mơ gặp mặt Bác Hồ

Sáng tác: Xuân Giao
Trình bày: Candy Ngọc Hà

“Đêm qua em mơ gặp mặt Bác Hồ
Râu bác dài tóc Bác bội bạc phơ
Em âu yếm hôn đôi má Bác
Vui mặt Bác, em múa hát
Bác mỉm cười chưng khen em ngoan…”

*

Đêm Qua Em Mơ gặp mặt Bác Hồ là bài bác hát về bác Hồ được sáng tác do cố nhạc sĩ Xuân Giao. Khi được hỏi về hoàn cảnh ra đời của ca khúc này, nuốm nhạc sĩ chia sẻ rằng hình hình ảnh Bác Hồ luôn luôn in sâu vào trọng tâm trí ông kể từ lúc được đón bác bỏ tại hải phòng đất cảng vào năm 1946. Qua mọi lần đó, ông càng hiểu, càng yêu với kính trọng Bác. Năm 1969, bác Hồ vẫn từ è cổ về cõi vĩnh hằng trong niềm thương nhớ tiếc vô hạn của chiến sĩ, đồng bào toàn quốc cũng như anh em trên cầm giới. Và này cũng là dịp ca khúc Đêm Qua Em Mơ gặp Bác hồ ra đời.

5. Từ bỏ Rừng Xanh Cháu trở lại thăm Lăng Bác

Sáng tác: Hoàng lân – Hoàng Long
Trình bày: bé bỏng Anh Thư

“Hôm nay được về thủ đô hà nội thân yêu
Đến thăm lăng bác Hồ
Đứng trên quảng trường mênh mông nghe như âm vang lời Bác
Nhớ thảo nguyên xanh quê em chiều về làn mây dịu trôiƯớc muốn từ bao năm tháng lúc này được trông hình Bác….”

*
Những bài bác hát về chưng Hồ hay tốt nhất qua những năm

Bài hát về bác Hồ Từ Rừng Xanh Cháu trở lại thăm Lăng Bác truyền cài nhiều cảm giác trong chuyến viếng thăm Lăng quản trị Hồ Chí Minh tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Từ hầu như miền đất xa xôi, cách qua bao núi đèo, các em siêu háo hức một ngày được trở về hà nội thủ đô thân yêu, vào Lăng viếng bác bỏ để tỏ lòng thành kính. Với các cháu thiếu nhi, bác là người luôn luôn yêu thương, quan lại tâm. Vào cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, bác bỏ Hồ vẫn tận tình siêng sóc, dạy dỗ những thiếu nhi tương lai của Tổ quốc.

6. Như Có chưng Hồ trong ngày Vui Đại Thắng

Sáng tác: Phạm Tuyên
Trình bày: Tốp ca

“Như có bác bỏ Hồ trong ngày vui đại thắng
Lời Bác hiện nay đã thành thành công huy hoàng
Ba mươi năm đương đầu giành trọn vẹn non sông
Ba mươi năm dân công ty cộng hòa nội chiến đã thành công.Việt Nam hồ nước Chí Minh
Việt Nam hồ Chí Minh
Việt Nam hồ Chí Minh
Việt Nam hồ nước Chí Minh.”

*
Bài hát thể hiện nụ cười trong ngày độc lập của dân tộc

Đến hiện nay cũng như gồm Bác trong ngày đại win vẫn luôn vang lên vào từng nhỏ phố, trong từng niềm vui. Không chỉ có trong ngày đất nước thống nhất, mà lại trong ngẫu nhiên dịp kỷ niệm, nụ cười chung nào của tất cả dân tộc, tín đồ dân việt nam đều đựng lên câu hát, như một bạn dạng hòa âm vang vọng của niềm vui.

7. Bác bỏ Hồ người Cho Em tất Cả

Sáng tác: Hoàng Long – Hoàng lạm Trình bày: Tốp ca

Lời bài bác hát:

“Anh bộ đội đến nhà mang đến em lòng dũng cảm
Cô giáo cho bài giảng yêu thôn trang thiết tha
Cùng em vượt mặt đường xa xôi
Là dòng khăn quàng thắm tươi
Cho em tất khắp cơ thể mang mang đến em cuộc sống mới tươi đẹp đầy ước mơ
Người mang lại em toàn bộ là bác bỏ Hồ Chí Minh…”

*

Bác Hồ fan Cho Em tất Cả là bài xích hát được nhì nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng lạm viết vào năm 1975 về cảm hứng trong sáng sủa của trẻ con thơ dành cho chủ tịch hồ nước Chí Minh. Không chỉ có yêu thương thiếu niên, nhi đồng, bác bỏ Hồ còn khẳng định vai trò đặc trưng của nạm hệ thiếu hụt nhi so với tương lai đất nước. Bài hát thể hiện sâu sắc tình cảm yêu thương thương, kính trọng của các em thiếu hụt niên, nhi đồng với bác bỏ Hồ và xã hội những bạn đã tuân theo lời dạy của Bác luôn luôn chăm sóc, phụng dưỡng những em.

Những bài hát về bác bỏ Hồ đang sống mãi trong tâm địa người dân Việt Nam. Tuổi trẻ ngày nay không có thời cơ được gặp Bác, được nghe giọng Bác, tuy vậy qua đều câu chuyện của các bậc chi phí bối và lịch sử dân tộc hào hùng của dân tộc, hình ảnh Bác Hồ đã trở nên thân mật và là tấm gương sáng trong trái tim hàng triệu người dân Việt Nam. Theo dõi và quan sát POPS Kids để update nhiều thông tin hay và thú vị nhé!

kĩ năng và nhân cách của chủ tịch Hồ đưa ra Minh luôn là niềm cảm xúc sáng tác vô tận cho không ít văn nghệ sỹ. Cùng lắng nghe 10 ca khúc ca ngợi Chủ tịch tp hcm hay nhất!
*

Trong lịch sử hào hùng dân tộc Việt Nam, có lẽ chưa từng bao gồm vị lãnh tụ nào được thương mến và mệnh danh nhiều như Chủ tịch hồ nước Chí Minh.

Tài năng với nhân cách của Người luôn luôn là niềm xúc cảm bất tận cho tương đối nhiều văn nghệ sỹ. Từ mọi tình cảm thiêng liêng, chiều chuộng vị lãnh tụ béo tròn của dân tộc bản địa Việt Nam, các nhạc sỹ đang viết buộc phải nhiều ca khúc về chưng với nhạc điệu thiết tha, sâu lắng, tạo cảm giác thân thương, gần gũi, lấn sân vào lòng người.

Cùng lắng tai 10 ca khúc về quản trị Hồ Chí Minh xuất xắc nhất!

1-Hồ Chí Minh đẹp tuyệt vời nhất tên ngườiSáng tác: nai lưng Kiết Tường

"Tôi hát nghìn lời ca
Bao la hơn phần đa cánh đồng bát ngát hơn mặt biển cả ĐôngÊm đềm hơn đông đảo dòng sông.Hò ơ .....ơ .......hò ...ơ ....hơ..ơ...Tôi hát ngàn lời ca
Nồng nàn rộng nắng ban mai đẹp tình hơn cánh hoa mai
Hùng thiêng rộng núi sông dài
Là một niềm tin!Hồ Chí Minh - hồ Chí Minh đẹp tuyệt vời nhất tên người
Là một niềm tin! hồ nước Chí Minh."

Sáng tác vào khoảng thời gian 1960 cùng ngay sau khi trình làng đến công chúng năm 1962, bài xích hát ngợi ca quản trị Hồ Chí Minh của nhạc sỹ è cổ Kiết Tường đang được các thính mang yêu thích đón nhận và cất cánh xa khắp nhì miền Nam-Bắc lúc đó còn chưa thống nhất.


Tube/ VTC Now)

Là la la la lá là lá la ...Thế giới hát về Người.Việt phái nam hát về Người.Bao nhiêu năm qua
Những bài xích ca hay tốt nhất của Việt Nam.Là những bài xích ca về Người
Là những bài ca viết bởi trái tim

Nhạc sỹ Đoàn Bổng có nhiều ca khúc viết về chưng Hồ, khá nổi bật là “Hát về Người”, “Từ làng Sen con hát thương hiệu Người”, “Hồ Chí Minh ngọn cờ hoà bình”, “Hồ Chí Minh nhà thơ không của riêng biệt mình”, “Việt phái mạnh rạng rỡ tên Người.” Những ca khúc viết về bác đã biểu hiện được tấm lòng tôn kính, hàm ơn của nhạc sỹ với lãnh tụ kính yêu.

3-Người là ý thức tất thắng

Sáng tác: Chu Minh


Tube/Trọng Tấn)

Đất nước nghiêng mình
Đời đời nhớ ơn
Tên fan sống mãi với non sông Việt Nam
Lời thề fe son theo tiếng chưng gọi
Bốn ngàn năm dồn lại hôm nay,Người sinh sống trong muôn triệu trái tim
Hồ Chí Minh, bác Hồ Chí Minh
Đẹp độc nhất tên fan rạng nhãi ranh núi sông
Vì tự do tự do đường lên phía đằng trước rực màu cờ sao
Hồ Chí Minh, Bác sài gòn kính yêu,Nguời là ý thức tất thắng sáng ngời

Ca khúc “Người là lòng tin tất thắng” được reviews là giữa những ca khúc hay duy nhất viết về quản trị Hồ Chí Minh với đã được rất nhiều thế hệ ca sĩ trình bày.

Ca khúc này được nhạc sỹ Chu Minh biến đổi ngay sau thời điểm Bác mất. Cảm tình dạt dào thuộc niềm nhớ tiếc thương vô hạn một bé người vĩ đại đã giúp tác giả có khoảng thời gian rất ngắn thăng hoa trong tác phẩm của mình.

Xem thêm: Stt Mệt Mỏi & Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mệt Mỏi, Stt Buồn Về Cuộc Sống Bế Tắc, Tâm Trạng Mệt Mỏi

4-Tiếng Hát thân Rừng Pác BóSáng tác: Nguyễn Tài Tuệ


Tube/ Anh Thơ)

Trông vời sườn lưng núi
Khuổi Nậm rì rào núi cao tầng mây
Chiều ni tiếng ai đang " lượn " về bên trên đèo
Kể rằng tín đồ về đây , đơn vị in sống lưng đá
Người về quê ta tấm áo chàm tình thương quê nhà

Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ kể rằng, trước lúc sáng tác bài xích hát “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó,” ông trước đó chưa từng một lần đặt chân vào đất Cao Bằng, chưa biết đến Pác Bó, nhưng câu chuyện về trong thời hạn tháng quản trị Hồ Chí Minh từ nước ngoài về Cao bằng để trực tiếp lãnh đạo cách mạng việt nam (năm 1941) thì ông lưu giữ như in.

Một trong những người đã hễ viên, khuyến khích ông chế tạo nhạc phẩm “Tiếng hát thân rừng Pác Bó” là thay Nghệ sỹ dân chúng Quốc Hương. Ông kể, vào năm 1958, nghệ sỹ nhân dân Quốc Hương với ông có chuyến công tác làm việc lên các tỉnh phía Bắc vào đúng rất nhiều ngày mon Năm lịch sử. Nghệ sỹ quần chúng. # Quốc mùi hương nói cùng với ông: "Sắp cho ngày sinh nhật bác bỏ rồi, anh hãy viết một bài để chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Ngày sinh nhật chưng nhé."

Cùng với hầu như tài liệu đang sưu trung bình được về Bác, về chiến khu Việt Bắc, về đất Cao bởi cộng với vốn kiến thức về nghệ thuật hát Then-đàn Tính, phần đa điệu Sli-lượn của đồng bào những dân tộc miền núi phía Bắc một trong những năm công tác; giai điệu của ca khúc “Tiếng hát thân rừng Pác Bó” cứ cố gắng tuôn trào theo nguồn cảm hứng của tín đồ nghệ sỹ. Âm tận hưởng núi rừng Việt Bắc tràn trề trong giai điệu với ca tự của bài bác hát, vừa hùng hổ vừa mang hóa học sử thi.

5-Dấu chân phía trướcThơ: hồ nước Thi Ca Nhạc: Phạm Minh Tuấn


Tube/ NSƯT Đăng Dương)

Khi tôi còn là hạt bụi, người đã lên tầu đi xa
Khi quê nhà còn chìm nổi, tín đồ đã lên tầu đi xa
Khi tôi còn là một hạt bụi, bạn đã lên tầu đi xa
Khi bến nhà Rồng đầy nước mắt, bước đi Bác đặt vùng này
Dấu chân không vơi như mây
Dấu chân ko êm ko ấm
Dấu chân ko là dấu nắng
Mười ngón trăn trở bầm sâu
Dấu chân của Dân đứng đâu
Nặng nhị vai là Tổ quốc

Bài thơ "Dấu chân phía trước" ở trong phòng thơ hồ nước Thi Ca ra đời vào năm 1981. Khoảng một năm sau thì lộ diện bài hát "Dấu chân phía trước" của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn phổ bài bác thơ trên.

Đến nay, sau 35 năm ra đời, bản hợp xướng "Dấu chân phía đằng trước của hai tác giả Phạm Minh Tuấn - hồ nước Thi Ca" đã khắc họa thành công xuất sắc hình ảnh Bác hồ nước vào vai trung phong khảm của những thế hệ sau 1975, là hồ hết thế hệ “chưa một lần gặp Bác”…

6-Lời bác bỏ dặn trước cơ hội đi xaSáng tác: trần Hoàn


Tube/ NSND THU HIỀN)

Chuyện kể rằng trước lúc fan ra đi,Bác mong mỏi nghe một câu hò xứ Huế.Nhưng không khí vẫn bốn bề lặng lẽ, bác bỏ đành ở im.Chuyện nói rằng bác đòi nghe câu ví, nhớ làng mạc Sen tự thuở ấu thơ, mà bao quanh vẫn lặng như tờ.Bác hóng mãi, hóng mãi ko thôi.Bác ước ao nghe một câu hò Huế do nước non chia giảm vẫn không liền.Bác ý muốn nghe một câu hò xứ Nghệ, vì làng Sen day hoàn thành trong tim.Bác mong mỏi nghe một song khúc dân ca, trước lúc đi xa qua mặt kia bầu trời.Người mong đem tận vô cùng, bài ca đất nước theo bác đến mênh mông.

Cả cuộc đời chiến đấu bởi lý tưởng cao đẹp nhất của đất nước, vì tự do và hạnh phúc của đồng bào với nhân loại, trong khoảnh khắc sau cùng của đời người, chưng chỉ tất cả một mong nguyện rằng Bác mong mỏi mang theo âm hưởng làn điệu dân ca của quê nhà ngọt ngào, thắm đượm về với cõi vĩnh hằng.

Ước nguyện bình thường của Người ẩn chứa cả một lòng tin nhân văn cao đẹp, trong lòng tin ấy là quê hương, nguồn cội, đầy đủ nỗi nhớ thương chất đựng là ước ao và mong ước kìm nén trong trái tim. Chắc rằng đây là kỷ niệm và là giữa những câu chuyện xúc động sau cuối về bác bỏ Hồ kính yêu.

 Theo dòng xúc cảm đối với Người phụ thân kính yêu thương của dân tộc, nhạc sỹ nai lưng Hoàn đã sáng tác nên bài hát “Lời bác dặn trước thời điểm đi xa.” bài bác hát được thành lập đúng cơ hội kỷ niệm 20 năm ngày mất của quản trị Hồ Chí Minh và đã làm rung động trái tim của hàng triệu người con nước Việt.

Bài hát là một trong những câu chuyện vô cùng “đời”, bình dân và ý nghĩa, như lời dặn trung tâm tình của một người cha già trước lúc đi xa, rằng luôn luôn mong bé cháu giữ lại được “phần hồn” của văn hóa dân tộc, bản sắc quê hương. 

Nhạc sỹ trằn Hoàn đang kể lại một mẩu chuyện có thật bởi chính cảm hứng của ông. Điều đó đã đưa bài bác hát “Lời bác bỏ dặn trước thời gian đi xa” mang đến gần hơn và sống trong trái tim của triệu triệu con người dân Việt Nam, khiến cho tâm hồn của mỗi người đều bị lay động. Lời ca như thủ thỉ trọng điểm tình, tái hiện tại lại hình hình ảnh vị cha già kính yêu của dân tộc - rất mũm mĩm nhưng cũng thừa đỗi bình dị, thân thương…

7-Người về thăm quêSáng tác: Thuận Yến


Tube/ NSND THU HIỀN)

Đi mọi phương trời vẫn lưu giữ tới quê hương
Người về trên đây thăm xóm Trù quê bà bầu và buôn bản Sen quê cha
Xúc cồn bồi hồi tín đồ rơi giọt lệ
Thương ngôi nhà tranh yêu quý đất mẹ nghèo.Đi suốt cuộc đời mới được thăm quê hương
Gặp lại giờ đồng hồ thoi chị em ngồi dệt vải
Gặp lại giọng trầm tối trăng thân phụ đọc thơ
Gặp lại tuổi xuân đi nghe hát đò đưa.Hồ Chí Minh! Người trở lại thăm quê có theo bao kỷ niệm
Hồ Chí Minh! bạn để lại quê hương nỗi nhớ ko nguôi.

Năm 1989, nhạc sỹ Thuận Yến được tỉnh giấc Nghệ Tĩnh (cũ) mời vào sáng tác chuẩn bị cho lưu niệm 100 năm ngày sinh của Bác. Mọi kỷ niệm về những lần ở quê hương của quản trị Hồ Chí Minh đang thức dậy trong tim thức của Thuận Yến, nhạc sỹ đã cấp tốc chóng xong bài hát "Người về viếng thăm quê" với phần đông giai điệu thật cảm động.

8-Thăm Bến bên RồngSáng tác: è cổ Hoàn


Tube/ NSƯT Thái Bảo)

Hò ơ...Ai về Thủ thiêm
Ai qua Bến Nghé.Ai xuôi ai ngược nhớ xẹp bến bên Rồng.Chiều về sương tỏa trên sông, lẳng nghe câu hát ơ hò...Hơ hờ hơ...Lẳng nghe câu hát ơ...Chạnh lòng nước non ...Tôi đến bên nhà long một chiều xuân nắng và nóng tỏa
Qua sản phẩm dừa tóc xõa quan sát sông nước xôn xao
Tiếng còi tầm ôi da diết làm cho sao
Tưởng bé tàu xa lánh bến năm nào
Bến bên Rồng xa xưa vẫn tồn tại đây
Với chiếc cầu tàu mà lại nay chưng ở đâu

Ca khúc "Thăm bến công ty Rồng" được nhạc sỹ nai lưng Hoàn chế tạo năm 1990. Nhạc sỹ trần Hoàn đã biểu đạt một cách chân thực, mộc mạc hình tượng người phụ vương già của dân tộc.

Bằng giai điệu mượt mà, đậm chất dân ca nam giới Bộ, nhạc sỹ trần Hoàn đã biểu đạt khá tấp nập hình ảnh người giới trẻ Nguyễn tất Thành cách lên nhỏ tàu đi tìm kiếm đường cứu vớt nước.

9-Bác hồ nước một tình cảm bao laSáng tác: Thuận Yến


Tube/ NSND Thanh Hoa)

Bác Hồ, người là tình thân thiết tha nhất
Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại
Cả cuộc đời Bác chăm lo cho niềm hạnh phúc nhân dân
Cả cuộc đời Bác mất mát cho dân tộc bản địa Việt Nam.Bác thương cụ công cụ bà già xuân về gửi biếu lụa
Bác yêu lũ cháu bé dại trung thu gửi đến quà
Bác yêu quý đoàn dân công đêm nay ngủ không tính rừng
Bác yêu mến người chiến sĩ đứng gác không tính biên cương
Bác viết thư thăm hỏi gửi muôn vàn yêu thương
Bác viết thư thăm hỏi gửi muôn ngàn tình thương.

Nhạc sỹ Thuận Yến viết ca khúc “Bác hồ nước một tình thân bao la” năm 1979 khi ông lấy cảm xúc trong lúc được gặp gỡ Bác năm 1966 và hầu như tình cảm, lòng ngưỡng mộ, chiều chuộng đối cùng với vị cha già của dân tộc đã chiếm lĩnh cả cuộc đời cho đất nước hòa bình, độc lập, tự do và niềm hạnh phúc của nhân dân.

Bài hát giàu chất thơ và chứa nhiều hình hình ảnh sinh cồn với đầy đủ thanh âm nồng ấm, tha thiết được phạt sóng lần đầu tiên trên Đài giờ đồng hồ nói việt nam với giọng ca của ca sỹ Thanh Hoa.

Khi bài bác hát vang lên trên mặt sóng phân phát thanh, tiếng hát của ca sỹ Thanh Hoa cũng chính là tiếng lòng của nhân dân vn vọng ngân đối với Bác.

10-Ai yêu thương Bác hồ chí minh hơn thiếu niên nhi đồngSáng tác: Phong Nhã


Ai yêu thương Bác tp hcm hơn thiếu thốn niên, nhi đồng.Ai yêu thương Bác sài gòn hơn thiếu niên, nhi đồng.Ai yêu thương Bác hcm hơn thiếu thốn niên, nhi đồng.Ai yêu Bác sài gòn hơn em nhỏ Việt Nam.Bác chúng em dáng dài cao, người thanh thanh,Bác chúng em, đôi mắt như sao, râu tương đối dài.Bác bọn chúng em, nước domain authority nâu vị sương gió.Bác bọn chúng em, thề cương cứng quyết trả thù nhà.Hồ Chí Minh mến yêu chúng em chiều chuộng Bác hcm trọn một đời.Hồ Chí Minh kính yêu Bác đã bao năm bôn ba quốc tế vì kiểu như nòi.

Ông đau đáu rằng nên sáng tác một ca khúc nào kia để mệnh danh Người. Và bài hát "Ai yêu thương Bác hcm hơn thiếu thốn niên nhi đồng" được ông biến đổi ngay sau đó./.