"Phải gồm mặt" (1971)

Courtesy Tamla Motown

The Jackson 5 đã gây ra 4 đĩa 1-1 pop đứng vị trí thứ 1 thường xuyên sau 2 hit hàng đầu trong 2 năm khi Michael Jackson 13 tuổi thi công single solo đầu tay của mình. "Got khổng lồ be there" liên tục là hit bằng phương pháp leo lên địa chỉ thứ 4 nằm trong bảng xếp hạng pop sinh hoạt Mỹ với # 5 làm việc Anh. Chaka Khan tiếp nối đã có 5 hit R và B bậc nhất bao gồm bài hát trong số những năm 1980. "Got khổng lồ Be There" biến đổi ca khúc nhà đề mang lại album đầu tay của Michael Jackson. Album cũng bao gồm single hit "Rockin 'Robin" cũng giống như cover của "With't No Sunshine" của Bill Withers với Carole King's "You're Got a Friend". "Got lớn Be There" là tốt nhất bài hát nổi tiếng được viết bởi Elliot Willensky, người từng là bạn điều phối âm nhạc cho lịch trình truyền hình của Tony Orlando và Dawn's 1970s.

Xem video

download / sở hữu xuống

02 trên 20

"Rockin 'Robin" (1972)

Courtesy Tamla Motown

Đối với 1 encore, Michael Jackson desgin phiên bạn dạng cover của mình của "Rockin 'Robin" như là một chỉ tư tháng sau khi "Got khổng lồ Be There." bài xích hát vẫn lần đầu tiên đạt được những bảng xếp hạng năm 1958 trong một phiên phiên bản của ca sĩ rock và roll Bobby Day. Michael Jackson vẫn hát bài hát tới vị trí # 2 với nó đã giúp thiết lập vững chắc và kiên cố thông tin của Michael Jackson như một ngôi sao sáng solo ngoài công việc của anh ấy với các bằng hữu của anh ấy ở Jackson 5. "Rockin 'Robin" đã được bao trùm bởi nhiều nghệ sĩ khác. Đây là trang bìa độc nhất vô nhị của một hit trước kia nằm trong list 20 hit pop bậc nhất của Michael Jackson.

"Rockin 'Robin" được viết bởi Leon Rene dưới cây viết danh Jimmie Thomas. Anh cũng lừng danh với tiêu chuẩn nhạc pop "Khi Swallows Come Back to Capistrano". Leon Rene thành lập và hoạt động hãng thu âm Class Records, thi công phiên bản hit "Rockin 'Robin của Bobby Day".

Xem clip

sở hữu / mua xuống

03 bên trên 20

"Ben" (1972)

Courtesy Tamla Motown

"Ben", bài bác hát chủ đề từ bộ phim truyền hình cùng tên, lúc đầu được dự định cho Donny Osmond. Mặc dù nhiên, lúc anh không rảnh, nó vẫn được cung cấp cho Michael Jackson. Bài xích hát từ một bộ phim kinh dị về một con chuột đổi thay hit pop đầu tiên của Michael Jackson. Nó cũng rất được đề cử cho giải Oscar đến ca khúc tốt nhất, với Michael Jackson trình diễn nó tại những buổi lễ. "Ben" mất giá trị giải Oscar mang đến "The Morning After" từ The Poseidon Adventure , tuy nhiên nó đang giành giải Quả cầu vàng cho bài xích hát tốt nhất. Khi "Ben" đạt địa điểm # 1, Michael Jackson, ở tuổi 14, trở nên nghệ sĩ trẻ thứ bố từng đạt vị trí # 1 bên trên Billboard Hot 100. Chỉ gồm Stevie Wonder với Donny Osmond còn trẻ hơn. "Ben" được tiến hành trong phim của diễn viên con trẻ Lee Montgomery. Phiên bạn dạng Michael Jackson được đùa trên những khoản tín dụng thanh toán đóng.

Xem đoạn phim

download / cài xuống

04 trên 20

"Đừng giới hạn lại" cho đến khi bạn đủ "(1979)

lịch sử sử thi

đứng vị trí số 1 trong bài toán thu âm album của chính mình Off the Wall , bạn teen Michael Jackson đã được kiểm soát điều hành sáng tạo mạnh bạo trong các bước của mình. Anh cộng tác với nhà thêm vào Quincy Jones để tạo sự pha trộn giữa R và B với nhịp điệu khiêu vũ vọt lên vị trí # 1 ở bảng xếp hạng đĩa solo pop. Đến với độ dài thêm hơn nữa sáu phút, nó nhiều năm hơn đa số các bài hát hit đương đại. Nó được đi kèm với đoạn clip âm nhạc chủ yếu thức trước tiên của Michael Jackson là một nghệ sĩ solo. Michael Jackson giành giải Grammy solo đầu tiên khi "Don't Stop" Til You Get Enough "giành giải phái mạnh ca sĩ R và B xuất nhan sắc nhất. Về phương diện âm nhạc, bài xích hát là mong nối thân vũ trường và music R & B của các năm 80.

bài xích hát này ra mắt những giờ nấc cụt của Jackson đã sớm biến đổi thương hiệu của âm thanh của anh ấy. Vào buổi hòa nhạc, anh thường trộn lẫn "Don't Stop" Til You Get Enough "với những bài hát khác. Kỹ thuật này bao hàm ca hát các dòng lyric trên nền nhạc "Shake Your body toàn thân Down to the Ground" của Jackson Five và kết hợp nó trong một hỗn phù hợp với những bài bác hát khác trong album Off the Wall .

Xem clip

tải / tải xuống

05 trên 20

"Rock With You" (1979)

lịch sử sử thi

"Rock With You" được viết bởi Rod Temperton, trước đây là nhóm nhạc R và B Heatwave. Nó thay đổi single hit máy 1 thường xuyên của Michael Jackson vào album Off the Wall của anh . Bài hát là 1 trong những linh hồn midtempo và disco hit. Nó cũng dẫn đầu bảng xếp thứ hạng single R và B tương tự như xếp máy 7 tại Anh. Ngân sách chi tiêu bốn tuần nghỉ ngơi trên cùng, "Rock With You" được nhiều người coi là một trong những hit vũ trường khủng cuối cùng. Team viết và cấp dưỡng của Rod Temperton cùng Quincy Jones đã thao tác làm việc cùng nhau trên tía bài hát vào album tiếp theo sau của Michael Jackson, Thriller .

"Rock With You" là đĩa đối kháng thứ 1 liên tiếp thứ hai trong album Off the Wall . Album đã tùy chỉnh cấu hình Jackson thành một người nghệ sỹ thu âm người lớn. Ông cũng đang trở thành một nhà lãnh đạo trong việc phát triển âm thanh R & B trong tương lai.

Xem video clip

cài đặt / download xuống

06 bên trên 20

"The Girl Is Mine" với Paul Mc
Cartney (1982)

lịch sử hào hùng sử thi

Michael Jackson đã nói rằng làm việc trên "The Girl Is Mine" với Paul Mc
Cartney là trong những trải nghiệm studio hâm mộ của anh ấy. Mặc dù nhiên, những nhà phê bình đã giới thiệu bài review hỗn hợp. Jackson đang viết bài xích hát nhằm đáp lại lời đề xuất của Quincy Jones rằng anh ấy viết một bài bác hát về nhị người đàn ông hành động với một cô gái. Anh thức giấc dậy vào giữa tối với ý tưởng phát minh và hát phần nhiều thứ thành một trang bị ghi âm bao gồm cả dàn nhạc cụ. Nó được xuất bản như đĩa đơn trước tiên từ dự án album Thriller . Nó đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng single pop của Mỹ và bán được hơn một triệu bản. "The Girl Is Mine" đã yêu cầu chịu hai vụ kiện tụng đạo văn vào thời điểm năm 1984 với 1993. Michael Jackson đã win cả nhị trường hợp.

Nghe

cài / download xuống

07 trên 20

"Billie Jean" (1983)

lịch sử dân tộc sử thi

"Billie Jean" là đĩa đối chọi thứ nhị được tạo ra từ album Thriller với hit # 1 đầu tiên. Nó đứng ở vị trí # 1 trên Billboard Hot 100 trong 7 tuần. Nó sống lại lâu dài hơn ở đầu bảng xếp hạng R & B kéo dãn chín tuần. Michael Jackson nói rằng bài hát nói về những tín đồ đồng đội gặp phải anh ta và các bạn bè của mình lúc đi lưu diễn cùng với tư phương pháp là Jacksons. Nó đã nhận được được phần lớn các tấn công giá quan trọng và giành được nhị giải Grammy bao gồm cả R & B Song.

Trong quá trình thu âm và cung ứng "Billie Jean", Jackson với nhà chế tạo Quincy Jones đã có nhiều bất đồng, nhưng cuối cùng ca sĩ sẽ giành được số đông trong số họ. Quincy Jones mong muốn gọi bài bác hát "Not My Lover" nhằm tránh lầm lẫn với ngôi sao quần vợt Billie Jean King. Anh có muốn cắt phần reviews cho bài hát, tuy nhiên Michael Jackson xác minh đó là 1 phần của bài xích hát khiến cho anh ao ước nhảy.

đoạn clip nhạc là 1 mốc. Nó đã trở thành một trong những video clip đầu tiên của một người nghệ sỹ da black để được chơi thoáng rộng trên MTV. Jackson trình làng điệu khiêu vũ "moonwalk" nổi tiếng của chính mình khi màn trình diễn "Billie Jean" sinh sống tại buổi ghi hình của Motown 25 TV quan trọng năm 1983. Sau cái chết của Michael Jackson, "Billie Jean" trở lại vị trí vật dụng 4 nằm trong bảng xếp hạng đĩa đối chọi pop.

Xem đoạn phim

sở hữu / thiết lập xuống

08 trên 20

"Đánh bại nó" (1983)

lịch sử hào hùng sử thi

"Beat It" là bản nhạc rock được kim chỉ nan nhiều độc nhất của Michael Jackson vào thời điểm đó. Nó bao gồm một solo guitar blistering từ Eddie Van Halen, thành viên của nhóm nhạc rock Van Halen . đoạn phim nhạc kèm theo là 1 trong những clip được mệnh danh nhiều nhất gần như thời đại. "Beat It" đang giành được giải Grammy đến thu âm của năm với giành địa điểm # 1 trên bảng xếp hạng đĩa solo pop. Nó vẫn vươn tới vị trí # 1 tại một số giang sơn khác trên nuốm giới. Michael Jackson cũng giành giải Grammy mang lại Best Male Rock Vocal, một sự xuất hiện riêng lẻ cho một ca sĩ da đen. đoạn phim âm nhạc bao gồm các thành viên băng đảng nhảy múa là một trong những đoạn clip nhạc bậc nhất mọi thời đại. Cùng rất "Billie Jean", nó sẽ phá vỡ các rào cản màu sắc tại MTV.

Xem video

sở hữu / sở hữu xuống

09 trên 20

"Wanna Be Startin 'Somethin'" (1983)

lịch sử vẻ vang sử thi

"Wanna Be Startin 'Somethin'" được mang lại là bài bác hát từ tập phim kinh dị của Michael Jackson có âm thanh giống như âm nhạc của anh trong album trước Off the Wall . Anh ta mượn cái chữ "Mama-sama Mama-sa Mama-koo-sa" trường đoản cú vở nhạc kịch cổ xưa "Soul Makossa" của Manu Dibango. Makoosa là một phong cách âm nhạc có bắt đầu ở các đất nước Trung Phi Cameroon. Manu Dibango đã kiện Jackson và ở đầu cuối đã ra khỏi tòa án nhân dân và tự bỏ các quyền sau này cho bài xích hát này, nhưng không tồn tại quyền thực hiện "Soul Makossa" vào các phiên bản thu âm trong tương lai.

vạc hành như là đĩa đối kháng thứ tứ từ Thriller , bài hát đã đi toàn bộ các con phố để # 5 trên biểu vật pop Mỹ với # 5 bên trên biểu đồ gia dụng R & B. "Wanna Be Startin 'Somethin'" ban sơ được viết để được đánh dấu bởi em gái của Michael Jackson, La Toya.

Xem clip

sở hữu / thiết lập xuống

10 trên 20

"Say Say Say" cùng với Paul Mc
Cartney (1983)

Courtesy Columbia

sau thời điểm Paul Mc
Cartney giúp góp sức đĩa đối kháng hit "The Girl Is Mine" vào album của Michael Jackson Thriller , Michael Jackson đã quay trở lại với sự ủng hộ bằng phương pháp làm bài toán trên "Say Say Say" cho Paul Mc
Cartney's Pipes of Peace . Đó là 1 trong thành công ngay lập tức và được quảng cáo vì chưng một đoạn clip âm nhạc vị Bob Giraldi đạo diễn, tín đồ đã từng làm việc trong đoạn phim "Beat It". "Say Say Say" là một trong những hit tiên phong hàng đầu ở Mỹ và thành công # 2 tại Anh. Nó đổi mới hit mười bảy của Michael Jackson trong những năm 1983. "Say Say Say" ban sơ được đánh dấu trong các phiên dẫn mang lại album Tug of War năm 1982 của Paul Mc
Cartney, tuy thế nó ko được vạc hành cho tới năm 1983. Bạn dạng thu âm được sản xuất vị George Martin, công ty sản xuất huyền thoại người Anh đã thao tác với The Beatles nhìn trong suốt sự nghiệp của họ .

Xem video clip

tải / mua xuống

11 trên 20

"Phim tởm dị" (1983)

lịch sử hào hùng sử thi

bài bác hát "Thriller" được viết vì chưng Rod Temperton, tín đồ đã viết hit nhạc pop hàng đầu của Michael Jackson "Rock With You". Nó được biết đến với clip âm nhạc điện ảnh ngắn được đạo diễn do John Landis, người nổi tiếng vào thời điểm đó cho cửa nhà của anh trong tập phim nổi giờ An American Werewolf In London . Bài hát gồm một đoạn từ bỏ nói tự diễn viên phim khiếp dị kỳ cựu Vincent Price với có các hiệu ứng âm nhạc kinh dị của phim đáng sợ như cửa ngõ kêu, giờ hú với tiếng sấm. "Thriller" đã trở thành hit sản phẩm công nghệ 10 trong đứng đầu 10 của album Thriller và lọt vào trong top 1 ở bảng xếp hạng các câu lạc cỗ khiêu vũ. Trong thời điểm 2009, video clip âm nhạc "Thriller" vẫn được phân phối Đăng ký phim quốc gia.

bài xích hát "Thriller" ban sơ được hotline là "Starlight". Theo Rod Temperton, Quincy Jones nói, "Bạn có được tiêu đề cho album cuối cùng, xem bạn cũng có thể làm gì mang đến album này." Ông sẽ viết xuống nhì hoặc ba trăm tiêu đề rất có thể và giải quyết và xử lý trên "Midnight Man". Đó là lúc một từ bỏ "bộ phim ghê dị" bước vào tâm trí anh và sẽ không buông bỏ.

Xem clip

sở hữu / cài đặt xuống

12 bên trên 20

"Tôi không thể hoàn thành yêu bạn" (1987)

lịch sử sử thi

"I Just Can't Stop Loving You" là một bản song ca của Michael Jackson với ca sĩ R & B Siedah Garrett đang trở nên đĩa đơn trước tiên trong album Bad của anh. Siedah Garrett đồng sáng tác "Man In the Mirror", một ca khúc không giống của Michael Jackson đã xuất hiện trong album Bad . Được biết, Barbra Streisand cùng Whitney Houston là đông đảo lựa chọn thứ nhất là đối tác song ca cho bài xích hát, nhưng lại họ sẽ từ chối. Nó đã vươn lên vị trí hàng đầu trên bảng xếp thứ hạng đĩa 1-1 pop và bước đầu một chuỗi năm lượt xếp hạng mở màn bảng xếp hạng tự album Bad . "I Just Can't Stop Loving You" đã trở thành bài hát thiết bị hai của Michael Jackson đứng số 1 trên bảng xếp hạng bạn lớn đương đại.

Nghe

thiết lập / thiết lập xuống

13 bên trên 20

"Xấu" (1987)

lịch sử sử thi

"Bad" của Michael Jackson đã trình diễn anh như một nghệ sĩ táo apple bạo hơn trong vượt khứ. Đạo diễn phim lừng danh Martin Scorsese đã làm việc trong video clip ca nhạc kèm theo. Clip này cũng trình làng một Wesley Snipes trẻ con tuổi. Tình tiết và các phiên bản nhạc dance bị ảnh hưởng nặng vật nài bởi bài bác hát "Cool" từ bộ phim truyện âm nhạc West Side Story huyền thoại. "Bad" là 1 hit pop số 1, với nó cũng đã dẫn đầu bảng xếp thứ hạng câu lạc bộ khiêu vũ với bảng xếp thứ hạng single pop trên Anh. Được biết, kế hoạch ban sơ cho "Bad" được xem là bài hát là một phiên bản song ca giữa Michael Jackson cùng Prince . Bạn dạng phối lại bắt đầu của 'Bad' đã lọt vào trong top 20 nằm trong bảng xếp hạng vũ đạo năm 2012.

Xem clip

cài đặt / cài xuống

14 bên trên 20

"The Way You Make Me Feel" (1987)

lịch sử vẻ vang sử thi

"The Way You Make Me Feel" của Michael Jackson được kiến tạo cùng với tiết điệu xáo trộn. Nó thường xuyên chuỗi lạnh của # 1 hit từ Bad . Nó cũng là 1 trong 10 hit pop hàng đầu tại hầu như các thị phần pop khủng trên chũm giới, đứng số 1 trên các bảng xếp hạng R & B cùng Dance Club ngơi nghỉ Mỹ. Nó thậm chí là còn thừa qua đứng đầu 10 trên bảng xếp hạng tín đồ lớn đương đại.

Michael Nesmith của Monkees sẽ sản xuất đoạn clip ca nhạc cho "The Way You Make Me Feel". Phiên bạn dạng đầy đầy đủ của đoạn clip dài chín phút rưỡi. "The Way You Make Me Feel" được dự tính thể hiện tại một phương diện tán tỉnh với tính biện pháp của Jackson sau khoản thời gian "Bad" trình bày các yếu ớt tố đường phố tinh tế và "I Just Can't Stop Loving You" reviews người yêu. Em gái của Michael Jackson, La Toya, mở ra trong video clip âm nhạc như 1 người bạn của cô nàng mà anh mong gặp.

Xem clip

cài / cài xuống

15 bên trên 20

"Người lũ ông vào gương" (1988)

lịch sử vẻ vang sử thi

Không giống như nhiều hit lớn số 1 của Michael Jackson trong quy trình tiến độ này, "Man In the Mirror" chưa phải do anh viết. Nó được đồng sáng sủa tác do Siedah Garrett, đối tác doanh nghiệp song ca của anh ý trong "I Just Can't Stop Loving You" với Glen Ballard, nổi tiếng với thành phầm của anh cùng với Alanis Morissette . Các nghệ sĩ Tin Lành The Winans với Andrae Crouch Choir được bao gồm trong số những ca sĩ dự phòng. "Man In the Mirror" đã nhận được được đề cử giải Grammy mang đến Record of the Year. Đây là một trong những bài hát đầy cảm giác nhất trong hạng mục của Michael Jackson. Michael Jackson không xuất hiện thêm trong đoạn phim nhạc kèm theo. Cố kỉnh vào đó, nó biên soạn một loạt những sự khiếu nại tin tức to trong nửa cuối của chũm kỷ 20. "Man In the Mirror" tấn công # 1 trên những bảng xếp thứ hạng pop với R và B với leo lên # 2 ở bảng xếp hạng người lớn đương đại.

Xem clip

download / mua xuống

16 trên 20

"Diana bẩn" (1988)

lịch sử dân tộc sử thi

"Dirty Diana" sẽ trả lại Michael Jackson cho âm thanh rock nặng rộng của "Beat It". Các bạn dạng solo của guitar là Steve Stevens, được nghe biết nhiều nhất với phương châm là nghệ sĩ guitar của Billy Idol. đầy đủ gợi ý ban sơ được giới thiệu là bài bác hát về Diana Ross hoặc Công nương Diana, nhưng kế tiếp Jackson xác nhận rằng "Billie Jean", "Dirty Diana" là một trong bài hát về những nhóm. Nó thừa nhận được review hỗn thích hợp từ những nhà phê bình nhưng đã trở thành hit thứ năm tiếp tục thứ năm trường đoản cú album Bad . Công suất của bài hát bên trên biểu đồ dùng R & B yếu ớt hơn, chỉ trèo lên # 8. Nó cũng là một trong trong 5 hit hàng đầu trên bảng xếp thứ hạng single pop của Anh.

Xem video

thiết lập / mua xuống

17 trên 20

"Đen hoặc trắng" (1991)

lịch sử hào hùng sử thi

"Black or White" là đĩa đơn đầu tiên trong album Dangerous của Michael Jackson, cùng nó được phân phát hành với việc phô trương lớn. Bài hát được đồng sáng sủa tác vì Michael Jackson và Bill Bottrell, người sau đây đã đồng chế tạo single mang tên "All I Wanna Do." của Sheryl Crow. John Landis đạo diễn video clip ca nhạc cùng với các ngôi sao sáng khách mời là Macaulay Culkin, Tess Harper và George Wendt. Nó vẫn được thành lập đồng thời bên trên toàn thế giới cho một khán giả truyền hình cầu tính 500 triệu. đoạn clip âm nhạc đã tạo thành tranh biện hộ về tài liệu khêu gợi tình dục tại phần sau của clip. Bài bác hát là một trong những hit hàng đầu trên toàn quả đât và đạt # 1 làm việc Mỹ chỉ với sau ba tuần phát hành. Nó có chuyến hành trình nhanh nhất để # 1 kể từ "Get Back" của Beatle năm 1969. "Black Or White" giành được đề cử giải Grammy đến Best Male Pop Vocal.

Xem video

tải / cài đặt xuống

18 trên 20

"Remember the Time" (1992)

lịch sử vẻ vang sử thi

"Remember the Time" của Michael Jackson phối hợp các nguyên tố của phong thái swing swing bắt đầu nổi tiếng. Nó được đồng sáng tác và đồng sản xuất vì chưng Teddy Riley, một kiến ​​trúc sư chủ quản của phong cách. "Remember the Time" vẫn vươn lên vị trí thứ 3 ở bảng xếp hạng đĩa đối kháng pop làm việc cả Mỹ cùng Anh. Nó cũng mở màn bảng xếp hạng R và B cùng đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng nhảy. Đây là đĩa solo thứ hai trong album Dangerous . Michael Jackson thích hợp "Remember the Time" mang lại Diana Ross.

đoạn clip âm nhạc được đạo diễn vì đạo diễn phim John Singleton, đề cử giải Oscar cho Boyz n the Hood . Đó là một thành phầm đắt tiền và bao gồm sự lộ diện của khách mời của diễn viên hài Eddie Murphy và lịch sử một thời bóng rổ Magic Johnson trong các những tín đồ khác. Nó cũng có nụ hôn trên màn hình trước tiên của Michael Jackson.

Xem video clip

download / cài xuống

19 trên 20

"Scream" với Janet Jackson (1995)

lịch sử hào hùng sử thi

Năm 1995, Michael Jackson với em gái Janet Jackson đã bên nhau đưa ra phản nghịch ứng music của họ đối với báo chí lá cải cùng với single "Scream". Bài hát là sự hợp tác trước tiên được thu âm bởi đôi bạn trẻ kể từ lúc Janet Jackson cung ứng giọng hát ủng hộ đến hit năm 1982 của anh ấy trai cô "PYT (Pretty Young Things)" trường đoản cú Thriller . "Scream" được đi kèm theo với một trong các những video clip ca nhạc được reviews cao và được tấn công giá cao nhất mọi thời đại. Mark Romanek đạo diễn video và nó vẫn giành được 11 đề cử giải thưởng đoạn phim âm nhạc của MTV. Nó đã giành giải Grammy cho đoạn clip nhạc ngắn nhất. Bạn dạng thân bài xích hát đạt địa điểm thứ 5 trong bảng xếp hạng đĩa đối kháng pop và tiên phong bảng xếp thứ hạng câu lạc bộ khiêu vũ. "Scream" vẫn được phát hành như đĩa đơn dẫn đầu cho album tổng hòa hợp của Michael Jackson HIStory: Past, Present, với Future Book 1 . "Scream" sẽ giành được đề cử giải Grammy cho hợp tác Pop hay tốt nhất với giọng hát. Album đang giành được đề cử mang lại Album của năm.

"Scream" đã được viết và đánh dấu sau khi không bao giờ được chứng tỏ cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trên một phần của Michael Jackson, và sự suy sút tiếp theo của bản thân mình trong sức khỏe. Khi Janet Jackson giãi tỏ sự suy nghĩ việc tiến hành dự án, cô vẫn mang hồ hết cộng tác viên, công ty soạn nhạc và nhà sản xuất tiếp tục của cô, Jimmy Jam với Terry Lewis cùng.

Xem clip

cài / sở hữu xuống

20 bên trên 20

"Bạn không đối chọi độc" (1995)

lịch sử sử thi

Single hit pop sau cuối của Michael Jackson được viết vì ca sĩ R & B R. Kelly. Nó trở thành bài bác hát thứ nhất trong lịch sử của Billboard Hot 100 reviews ở địa điểm # 1. Đây là đĩa đối chọi thứ hai của Michael Jackson vào album tổng thích hợp HIStory: Past, Present với Future Book 1 . Bài hát đạt địa chỉ # 1 trên những bảng xếp thứ hạng pop, bạn lớn đương đại và bạn lớn cũng như xếp hạng 1 làm việc Anh. "You Are Not Alone" giành được đề cử giải Grammy đến Best Male Pop Vocal. Cả hai R. Kelly cùng Diana Ross đã khắc ghi các phiên phiên bản cover của "You Are Not Alone".

đoạn clip âm nhạc sát cánh đồng hành cùng với người vợ sau của Michael Jackson, Lisa Marie Presley. Nó tạo thành các tiêu đề báo lá cải mang đến cảnh phân phối khỏa thân của cặp đôi. Clip cũng đáng chăm chú vì sự kính trọng của tranh ảnh Maxfield Parrish.

*

Sau đây, họ cùng nghe lại đông đảo ca khúc danh tiếng đã làm ra “tượng đài” Michael Jackson

1. Heal The World

Trong số những bài xích hát tự sáng sủa tác, Heal The World vẫn luôn luôn là ca khúc nhưng Vua nhạc Pop Michael Jackson tự hào nhất. Ca khúc với chủ đề nhân đạo này đã được trẻ em thuộc phần đông màu da trên nhân loại biểu diễn và có một sức ảnh hưởng rất mãnh liệt. Số đông thông điệp mang ý nghĩa nhân đạo về việc chống cuộc chiến tranh được Michael Jackson nhờ cất hộ gắm trong từng câu hát làm cho lay cồn bao nỗ lực hệ tình nhân nhạc. Sau 3 năm kể từ thời điểm Vua nhạc Pop ra đi mãi mãi, nhạc điệu của Heal The World vẫn luôn được vang dội và đóng góp thêm phần không nhỏ trong việc biến hóa thế giới, xóa đi mọi khoảng cách về không gian, thời gian.

Bạn đang xem: Những bài hát hay của michael jackson

2. Billie Jean

Ra mắt vào thời điểm năm 1983, Billie Jean đã trở nên Michael Jackson biến chuyển nghệ sĩ da màu trước tiên trong lịch sử được lộ diện trên kênh MTV. Ca khúc này vốn ko được nhà tiếp tế Quincy Jones thích tuy nhiên khi phạt hành, nó bất ngờ đạt được thành công xuất sắc lớn và trở thành giữa những ca khúc danh tiếng nhất của Michael Jackson. Điệu nhảy đầm The Moonwalk nhưng mà Vua nhạc Pop đã thể hiện mỗi lúc trình diễn Billie Jean đã đi vào lịch sử vẻ vang của music và ảnh hưởng tới tương đối nhiều nghệ sĩ tiên tiến sau này.

3. Thriller

Năm 1983, Michael Jackson khiến cho người yêu nhạc bên trên toàn thế giới rùng mình cùng sửng sốt với đoạn phim ca nhạc kinh dị Thriller tất cả độ tài cho tới 14 phút. Sau khoản thời gian ra mắt, Thriller mau lẹ tạo yêu cầu một hiện tượng lạ của làng vui chơi và tới lúc này còn được sách kỷ lục Guinness công nhận là Video video thành công nhất phần lớn thời đại. Đây cũng là trong số những MV được chi tiêu kinh phí lớn nhất trong lịch sử vẻ vang âm nhạc với 500.000 USD – bé số to đùng thời kỳ trong thời điểm 1980. Hình hình ảnh Michael Jackson trở thành ma sói dưới ánh trăng trong Thriller sẽ trở thành biểu tượng kinh điển của nền công nghiệp âm thanh thế giới.

4. Earth Song

Môi trường càng ngày càng bị tiêu diệt do thiết yếu bàn tay của bé người. Chiến tranh, cồn đất, hỏa hoạn, rừng cây đang bị phá hủy, động vật hoang dã quý hiếm sắp bị tuyệt chủng, mực nước biển ngày 1 dâng cao, bà mẹ Trái Đất không hoàn thành rơi lệ… Đó đó là ca tự của Earth Song – bài bác hát nhưng Michael Jackson đã biểu lộ với trung khu trạng đầy day dứt. Với giai điệu với nhiều cảm giác và một MV dữ dội, Vua nhạc Pop ý muốn cảnh tỉnh con bạn trước việc bảo đảm môi trường vị “thiên đường” mà bọn họ từng gồm đang dần sụp đổ, hãy làm hồ hết thứ lúc còn có thể đưa Trái Đất trở lại như những ngày xưa.

5. Ben

https://www.youtube.com/watch?v=cw
KWi
ZAu
Ho
Q

Ben là trong số những đĩa đơn đầu tiên đem lại thành công xuất sắc cho Michael Jackson. Ca khúc này được phạt hành vào năm 1972, khi Vua nhạc Pop mới 14 tuổi. Ben cũng rất được dùng làm nhạc nền trong bộ phim truyền hình cùng tên và phiên bản nhạc phim này đã có được đề cử cả Quả cầu Vàng lẫn Oscar vào khoảng thời gian 1973 đến Bài hát trong phim xuất xắc nhất.

Xem thêm: Sáu Mẹo Luyện Kỹ Năng Nghe Nói Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

6. Smooth Criminal

Smooth Criminal là đĩa đối chọi thứ bẩy trích từ bỏ album Bad (1987) của Michael Jackson. Với tiết điệu nhanh, dồn dập, Vua nhạc Pop tiếp tục mê hoặc hàng triệu khán giả bằng những điệu khiêu vũ Moonwalk đặc thù riêng của mình. Trong các cuộc thi vũ đạo trên toàn quả đât nhiều năm qua, không ít thí sinh đã lựa chọn Smooth Criminal cho phần trình diễn của mình. Lời ca rất dễ dàng và đơn giản như “Annie, are you OK? So Annie, are you OK? Are you OK” nhưng luôn gợi lên niềm lạc quan, yêu đời.

7. You Are Not Alone

8. đen or White

Là đĩa đơn khá nổi bật từ album Dangerous (1991), Black or White được ví như một đỉnh điểm trong sự nghiệp của Michael Jackson. Ca khúc này sở hữu âm hưởng sống động với phần lời ca vui nhộn, nhưng không dừng lại ở đó nữa vua nhạc pop hy vọng bày tỏ quan tiền điểm của bản thân mình về sự minh bạch màu da, chủng tộc: cho dù bạn là người da trắng giỏi da đen thì giữa tất cả chúng ta đều gồm sự bình đẳng. Với việc tham gia của ngôi sao sáng nhí Macaulay Culkin, Black or White được xem là một giữa những ca khúc bao gồm phần đoạn clip xuất nhan sắc của hầu như thời đại, đồng thời là 1 trong tuyên ngôn mạnh mẽ nhất của âm thanh về nạn rành mạch màu da trên cụ giới.

9. Gone Too Soon

Bản ballad xúc rượu cồn Gone Too Soon là món quà mà Vua nhạc Pop dành để tưởng niệm người bạn nhỏ dại quá vậy Ryan trắng – fan mắc chức máu nặng nề đông với bị truyền nhiễm HIV lúc truyền máu. Cùng với ca khúc này, Michael Jackson mong muốn kêu gọi cơ quan ban ngành ra sức hỗ trợ các người bệnh nhiễm HIV/AIDS với tìm mọi phương pháp đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này. Bố năm qua vào mỗi dịp lưu niệm ngày mất của Vua nhạc Pop, các fan hâm mộ trên khắp quả đât cũng vang dội ca khúc này để tưởng niệm một huyền thoại âm nhạc sẽ ra đi thừa sớm.

10. We Are The World

Luôn được xem như là một xuất xắc tác bất tử của nền âm thanh thế giới, We Are The World vì nam danh ca Lionel Richie và Vua nhạc pop Michael Jackson sáng sủa tác vào khoảng thời gian 1985. Hàng loạt nghệ sĩ khét tiếng nhất hiện nay như Diana Ross, Cyndi Lauper, Stevie Wonder… đã thuộc thu âm ca khúc này nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ các nạn nhân đói hèn ở châu Phi. “Hãy gởi cho phần lớn đứa trẻ em trái tim của chúng ta để bọn chúng biết rằng tất cả ai đó rất xem xét mình. Chính điều đó sẽ khiến cuộc sống đời thường của những đứa con trẻ trở phải vững vàng hơn…”. Lời ca ý nghĩa của nhạc phẩm này như ý muốn nhắc nhở toàn bộ rằng chính họ là cả rứa giới, chính họ tạo ra quả đât và chỉ có chúng ta mới khiến cho nó trở nên tốt đẹp hơn.