Cô là một chuyên viên vi tính giỏi, làm việc cho chủ yếu phủ, tuy nhiên đã nên chịu đựng một cuộc sống hai mặt trong nhiều năm qua. Ban ngày, cô cần sử dụng tên thật. Đêm xuống, bên dưới vỏ bọc của biệt danh, cô dẫn đầu một gồm nhóm gay, lesbian và bạn chuyển giới.

Bạn đang xem: Người lưỡng tính ở ấn độ


Bạn tình của cô cũng sống cuộc sống đời thường kép. Cả nhì ở trong một căn hộ phía đông Calcutta mà lại hai fan cùng mua bằng một khoản chi phí vay ngân hàng. Họ đề xuất chiến đấu vào 6 năm ròng new được vay khoản chi phí đó.

"Khi tôi đến bank lần đầu tiên, tín đồ ta bảo không đồng ý bạn tôi làm bạn cùng đứng tên. Yêu cầu của họ phải là vk hoặc ông chồng kia. Cuối cùng, mãi cho đến năm ngoái họ bắt đầu đồng ý. Tôi ghi tên chúng ta tôi làm tín đồ đồng đứng tên", Malobika, 41 tuổi nói.

Những người như Malobika đã cần đi một quãng mặt đường dài và trở ngại để có thể công khai thì thầm về mình trong một xóm hội hủ lậu như Ấn Độ, nơi các mối quan hệ nam nữ đồng giới là phi pháp và thậm chí còn báng bổ.

*

Hai bạn đồng tính trong một vỏ hộp đêm.

"Mẹ tôi nói bà không hiểu nhiều tôi sẽ nói gì", ngồi vào một quán nước trà đầy khói chính giữa Calcutta, Malobika nhắc lại.

Cách phía trên 5 năm, Malobika thuộc vài fan đồng tính thiếu phụ lập một tổ lấy tên là Sappho, tên của một công ty thơ Hy Lạp. Họ quản lý điều hành một dịch vụ cung ứng qua năng lượng điện thoại, xuất bản tạp chí và đóng góp phần giải quyết những vụ vi tội phạm quyền.

Một thế giới đen cùng đau khổ

Dịch vụ cung cấp qua điện thoại cảm ứng thông minh là góc cửa sổ được cho phép họ quan sát vào bên phía trong những số phận ám muội của người đồng tính sinh sống Ấn Độ. Phần lớn những phụ nữ gọi năng lượng điện nhờ trợ giúp cho thấy thêm họ bị phụ huynh bắt kết hôn. Nhưng khi họ nói ra sự thật thì chồng, phụ huynh và bọn họ hàng nhanh chóng ném họ thoát ra khỏi nhà. Chúng ta rơi xuống lòng xã hội và cảm xúc có sai trái khủng ghê nào đó đang đi vào với họ.

"Tôi có bình thường không? Tôi bao gồm giống những đàn bà khác không? Hãy nói đến tôi biết", trong những người hotline điện mong cứu Sappho nói.

"Vợ tôi nói cô ấy đồng tính", một người bọn ông tá hỏa nói. "Chị rất có thể chữa đến cô ấy không?".

*

Người đồng tính diễu hành làm việc Calcutta

đã biến chuyển sự kiện mặt hàng năm.

Khi bố mẹ Malobika biết chuyện con gái mình, chúng ta chạy tức thì đến bác sĩ. "Bác sĩ bảo bọn họ về bắt đàn bà đi bơi, nấu nạp năng lượng và đan lát. Làm nuốm thì nó sẽ trở lại thành phụ nữ ngay".

"Các bậc bố mẹ thường nhốt con trong nhà, cắt hầu hết liên lạc với trái đất bên ngoài", Malobika đến biết. Bởi thế, nhiều cô gái trốn khỏi làng lên tp lớn.

Công khai cùng chấp nhận

Malobika thân quen một cô bé 28 tuổi, xiêu dạt đến Calcutta cùng chúng ta tình với kiếm được các bước trong một thẩm mỹ viện. 4 năm sau, bố mẹ cô gái tới thăm bé và tự đó gật đầu mối quan hệ tình dục của cô.

Xem thêm: Lời bài hát gấu ở đâu khi gió đông về, gấu ở đâu khi gió đông về

Tại những thành phố khủng như Calcutta, giờ đây xu hướng đồng ý quan hệ đồng tính đã dần công khai. Cũng giống như khắp nơi trên vắt giới, Ấn Độ đang chứng kiến một làn sóng của những người đồng tính nam và nữ. "Tuy thế, nỗi lo ngại vẫn còn phổ biến", Rafiquel Haque, một diễn viên kịch bên cạnh đó là nhà chuyển động vì quyền của fan đồng tính, thừa nhận xét.

Điều này có nghĩa là khi một người bọn ông bảnh bao cùng thành đạt như Rafiquel công khai nói về chuyện luyến ái của mình, anh đang mất đi một số trong những bạn.

Rafiquel từng làm bạn thân với một cặp vợ ông chồng nghệ sĩ và con trai của họ. Cho đến một ngày anh xuất hiện thêm trên vô tuyến và nói về mình. "Họ không thì thầm với tôi. Họ không để bé trai gặp mặt tôi. Bà mẹ nói với tôi rằng nếu bé bà say mê tôi, bà vẫn tự vẫn".

*

Rafiquel,nhà hoạtđộng

cho giớiđồng tính.

Cho dù khó khăn, nhiều người dân Ấn Độ đã công khai minh bạch chuyện của mình. Riêng ở bang Tây Bengal đã có tới 9 nhóm cung ứng người đồng tính. Chẳng hạn, nhóm vì chưng Rafiquel thành lập và hoạt động hiện bao gồm tới 5.000 member sau 3 năm hoạt động. Anh còn tổ chức triển khai mardi gras (ngày lễ lắp thêm ba ăn mặn trước tuần chay - một dịp nghỉ lễ tôn giáo) cho tất cả những người đồng tính.

Trong dịp lễ hội lâu năm ngày này, thành viên những nhóm hỗ trợ đồng tính diễn kịch, tranh cãi về các vấn đề cùng đồng, ra mắt và cung cấp sách báo, tạp chí viết về đồng tính. Năm ngoái, tất cả tới 300 người cả gay với lesbian cùng người chuyển giới triển khai cuộc diễu hành hầm hố và đầy màu sắc trên những đường phố Calcutta.

Nhưng phía đằng sau những tiệc tùng, lễ hội vui nhộn đó, cuộc sống thường ngày của fan đồng tính Ấn Độ vẫn nặng nề khăn, cả trong quá trình lẫn trong việc tìm bạn tình. Những gay bị khinh ghét khi ở cơ quan. Họ thường kiếm bạn dọc những con phố hoặc công viên tối tăm và hiệu quả là bị công an tóm, hoặc bị họ làm tiền.

"Thật khó khăn mà kiếm được bạn. Tôi vẫn ko thể dành được bạn tình thọ năm", Pavan Dhal,

(Tin Nóng) Một bộ trưởng liên nghành của bang Goa trên Ấn Độ đến hay chính quyền địa phương vẫn lên kế hoạch tùy chỉnh cấu hình các trung tâm y hệt như trại cai nghiện rượu, chỉ khác là lần này để chữa trị tín đồ đồng tính.


(Tin Nóng) Một bộ trưởng của bang Goa tại Ấn Độ cho hay thiết yếu quyền địa phương đang lên kế hoạch thiết lập những trung chổ chính giữa giống như trại cai nghiện rượu, chỉ không giống là lần này để chữa trị người đồng tính.

*
Người đồng tính diễu hành đòi quyền lợi tại New Delhi hồi mon 12.2014 - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn PTI dẫn lời Bộ trưởng Thể thao và bạn trẻ bang Goa, Ramesh Tawadkar ngày 12.1 thông báo về chương trình “chữa bệnh” cho người thuộc diện LGBT, tức đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới.

“Chúng tôi sẽ khiến họ trở thành những giới trẻ bình thường…Chúng tôi sẽ huấn luyện và đến họ uống thuốc”, quan tiền chức trên nhấn mạnh.

Chính sách mới về tuổi teen của bang Goa đã liệt những người thuộc diện LGBT vào team ưu tiên cần được chú ý, giống như những kẻ phạm tội vị thành niên, nghiện ma túy…

Ông này không nói rõ sẽ hỗ trợ như thế nào cho người “bị bệnh đồng tính”.

Cách đây hơn 1 tháng, khoảng 1.000 nhà đấu tranh bởi quyền lợi người đồng tính đã diễu hành tại trung tâm thủ đô New Delhi, ra yêu sách chấm dứt ngay tình trạng phân biệt đối với cộng đồng những người theo giới tính thứ ba.

Tại Ấn Độ, người đồng tính bị bắt gặp trong những khi quan hệ tình dục sẽ đối mặt với mức án lên đến 10 năm tù hãm giam.

Phi Yến