Trong quá trình thao tác làm việc trên Excel, đôi lúc các bạn sẽ gặp những bảng tính chứa được nhiều thông tin khác nhau. Hôm nay việc trích, lọc dữ liệu để giúp đỡ bạn tiện lợi tìm thấy dữ liệu thỏa mãn nhu cầu một hoặc một số trong những điều kiện nào đó một phương pháp dễ dàng, đúng chuẩn hơn. Nội dung bài viết sau đây vẫn hướng dẫn các bạn cách trích, lọc tài liệu trong Excel.

Bạn đang xem: Lọc theo điều kiện trong excel

*

1. Sử dụng Filter nhằm lọc dữ liệu theo điều kiện

Ví dụ: ta tất cả bảng tài liệu cần lọc những học sinh có thuộc tổng điểm:

*

Ta chỉ cần bôi đen vùng dữ liệu cần thanh lọc => lựa chọn thẻ Data => chọn biểu tượng Fillter

*

Lúc này bảng dữ liệu sẽ xuất hiện thêm mũi tên trên sản phẩm tiêu đề. Ví dụ mong mỏi lọc hầu như hoc sinh tất cả điểm thi toán bằng 6.

Ta lựa chọn mũi thương hiệu trong cột Điểm thi toán => tích bỏ chọn mục Select All => tích lựa chọn giá trị 6 => OK

*

Kết quả ta đã lọc những học viên có cùng tổng điểm bởi 6

*

Nếu bạn muốn lọc các giá trị, ví dụ lọc học viên có Điểm thi toán từ 6 đến 9. Ta chỉ việc tích chọn những giá trường đoản cú 6 mang lại 9. Mặc dù cách này sẽ không còn khả thi với rất nhiều trường phù hợp có rất nhiều giá trị.

*

Kết quả ta vẫn lọc được những học sinh có điểm thi toán trường đoản cú 6 mang lại 9.

*

2. Thực hiện Advanced Filter để trích lọc tài liệu có điều kiện

a. Trích lọc với cùng 1 điều kiện

Với lượng dữ liệu lớn các bạn nên áp dụng cách này nhằm trích thanh lọc dữ liệu.

Ví dụ mong trích lọc học sinh có Điểm thi toán lớn hơn 5. List trích lọc để sang ví khác nhằm tiện cho quy trình in ấn.

Ta yêu cầu đặt điều kiện với title cột cùng giá trị xác minh điều kiện. Tên tiêu đề bắt buộc trùng với tiêu đề trong bảng đề nghị trích thanh lọc dữ liệu. Kế tiếp vào thẻ Data => chọn hình tượng Advanced

*

Hộp thoại Advanced xuất hiện, ta chắt lọc như sau:

Tích chọn vào mục Copy to lớn another location: để lựa chọn nội dung đã trích thanh lọc sang địa chỉ mới.Mục List range: Kích lựa chọn mũi thương hiệu để chọn lựa vùng tài liệu chứa dữ liệu cần trích lọc.Mục Cirteria range: Lựa chọn điều kiện trích lọc dữ liệu
Mục Copy to: chắt lọc vị trí dán câu chữ dữ liệu sau thời điểm đã trích thanh lọc được.

Cuối thuộc kích chọn OK

*

Dữ liệu đã làm được trích lọc sang vị trí mới mà bạn đã chọn

*

b. Trích lọc dữ liệu với khá nhiều điều kiện

Với bài toán trích lọc dữ liệu có chứa nhiều điều kiện bạn phải chú ý,các điều kiện cùng vị trí 1 hàng với tên title cột chứa điều kiện trích lọc cần trùng với tên tiêu đề cột trong bảng tài liệu nguồn.

Ví dụ đề nghị trích lọc học sinh có Điểm thi toán với điểm thi văn to hơn 5. Ta thực hiện tạo cột đk như hình dưới kế tiếp vào thẻ Data => chọn biểu tượng Advanced

*

Tương tự việc lọc tài liệu với một điều kiện, với khá nhiều điều khiếu nại trong mục Cirteria range chúng ta lựa chọn toàn cục điều kiện vẫn tạo:

*

Kết quả các bạn đã trích lọc dữ liệu với 2 điều kiện là điểm thi toán cùng điểm thi văn to hơn 5

*

Như vậy, bài viết trên đang hướng dẫn các bạn cách nhằm trích lọc tài liệu theo điều kiện trong Excel. Chúc các bạn thành công!

Mặc dù khối hệ thống thông tin dữ liệu đã được các bạn nhập vào những ô của Excel nhưng mà nếu dữ liệu quá nhiều thì cũng khá khó kiêng khỏi những tình trạng rối đôi mắt và trở ngại khi ao ước tìm kiếm câu chữ bất kỳ. Do vậy, bạn nên biết được cách lọc dữ liệu trong Excel để truy xuất thông tin được nhanh chóng hơn.

Khi thanh lọc dữ liệu, những tin tức không đặc biệt sẽ trong thời điểm tạm thời được ẩn đi và trên màn hình sẽ chỉ xuất hiện thêm những tin tức mà bạn có nhu cầu giữ lại nhằm xem. Có nhiều cách để lọc tài liệu trong Excel nhưng mà Sforum sẽ trình làng trong bài viết này. Chúng ta hãy áp dụng tùy vào trường hợp của chính mình nhé!

Cách lọc tài liệu trong Excel sinh sống bảng tính

Cách này sẽ tác dụng khi bạn chỉ cần lọc cùng lấy tin tức ở một vùng dữ liệu bé dại trong cục bộ bảng tính Excel.

Bước 1: thực hiện mở tính năng bộ lọc bằng phương pháp chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khách Hàng Viettel Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Viettel

Bước 2: cơ hội này, trên tiêu đề của từng cột, các bạn sẽ nhìn thấy một vết mũi tên nhỏ xuất hiện mặt cạnh. Hãy nhấn vào dấu mũi tên ở cột bạn muốn lọc thông tin và toàn bộ những tài liệu có ngơi nghỉ cột này sẽ được hiển thị ở danh sách bên dưới.

Bước 3: Bấm quăng quật chọn hoặc chọn làm thế nào cho dấu tích chỉ bao gồm ở những tài liệu thông tin bạn có nhu cầu xem> nhấn nút OK nhằm Excel tiến hành lọc.

*

Cách lọc dữ liệu trong Excel theo phạm vi

Khác biệt cùng với cách bên trên khi các bạn chỉ được chọn lưu lại tích theo thông tin đã được nhập sẵn thì với giải pháp này, bạn có thể đặt đk để tin tức được lọc đã rộng hơn.

Bước 1: Vẫn thực hiện mở tính năng bộ lọc bằng cách chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Bước 2: Khi nhấn vào những dấu mũi tên ở tiêu đề, bạn sẽ nhìn thấy những app khác nhau. Như Text Filters nếu dữ liệu là văn phiên bản và Number Filters nếu là tài liệu là số. Mỗi loại sẽ có được các tác dụng được cung cấp lọc khác nhau.

Bước 3: Ở danh sách những điều kiện, bạn chọn 1 loại đk có sẵn hoặc tự thi công bộ thanh lọc (Custom Filter) để tương xứng nhất với yêu cầu của mình.

Với ví dụ như này, mình sẽ lọc với điều kiện số lượng của sản phẩm nào còn bởi hoặc dưới 20 bằng phương pháp chọn đk Less than or Equal to.../Còn thấp hơn hoặc bởi với ... > nhập số 20 vào ô > nhấn OK. Bảng tính sẽ tự động được lọc một cách lập cập theo điều kiện đưa ra.

*

Cách lọc tài liệu trong Excel bằng Slicer

Khi áp dụng Slicer, chúng ta cũng có thể nhấn lựa chọn để tầm nã xuất thông tin dữ liệu cực kỳ nhanh chóng chỉ cách một cú nhấn vào thay vì bí quyết chọn thủ công bằng tay bên trên. Thao tác như sau:

Bước 1: chọn 1 ô bất kỳ trong bảng tính > sống tab Insert/Chèn các bạn bấm Table/Bảng > nhận nút OK.

Bước 2: Ở tab vừa mở ra sau khi tạo ra bảng, bấm Insert Slicer/Chèn Slicer > đánh vết tích vào những trường tài liệu (cột) mà bạn muốn tạo slicer > bấm OK.

Bước 3: tức thì lập tức, trên screen sẽ xuất hiện thêm 1 slicer tất cả tiêu đề và những nút bấm để chúng ta lựa chọn. Lúc cần, hãy nhấp vào nút theo tài liệu muốn lọc và nhấn lựa chọn biểu tượng xóa bộ lọc ở góc slicer.

Tạm kết

Với những phương pháp lọc dữ liệu trong Exel cơ mà Sforum vừa chia sẻ bên trên, hi vọng bạn đã có thể vận dụng ngay và ship hàng mình giữa những trường hợp đề xuất đến. Chúc bạn thực hiện thành công! MUA máy tính xách tay / PC GIÁ SIÊU TỐT!!!