Để giúpcho quy trình thiết kế lập cập và chora nhữngbản vẽ đúng mực và không biến thành rối mắt, nhiều người thường sử dụng lệnh che đối tượng người dùng trong Cad. Tuy nhiên, cách thực hiện lệnh này sao cho đúng mực nhất thì ko phải người nào cũng biết. Cũng chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ gợi ý bạn công việc để che đối tượng người tiêu dùng trong Auto
Cad
bằng lệnh Wipout.

Bạn đang xem: Lệnh che đối tượng trong cad

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lệnh Wipout trong Autocad

Lệnh che đối tượng người dùng trong Cad là gì?

Theo lời khuyên của các nhà thi công chuyên nghiệp, nếu bạn có nhu cầu che ngẫu nhiên một đối tượng người sử dụng nào đó trên bản vẽ mà vẫn bảo vệ tính chất lượng cho bản vẽ thì việc thứ nhất bạn phảisử dụng lệnh Wipout đểchọn đối tượng người sử dụng bị đè vào cad. Đây là lệnh có chức năng tạo một lớp tủ lên đối tượng người dùng để che lấp đi đối tượng người dùng trong bản vẽ Cad.

Sau đó, nếu còn muốn hiện đối tượng người sử dụng bị bịt trong cad lên thì bạn chỉ cần loại loại bỏ lớp phủ. Với làm việc này, đối tượng trên bạn dạng vẽ không làm biến mất mà vẫn bảo vệ cho phiên bản vẽ được “sạch sẽ” và không biến thành rối mắt. Đây cũng chính là hiện nét bị đè trong cad không giống khi nó đè lên các đối tượng đang thiết kế.

*

Để bít các đối tượng người dùng trong Cad, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Wipout

Ví dụ: Khi đã thiết kế bạn dạng vẽ Cad, bạn muốn gắn một loại chữ lên đối tượng người tiêu dùng là bức tường chắn đã được đánh màu bởi lệnh Hath thì bắt buộc bạn phải áp dụng lệnh Wipout. Nếu như không sử dụng lệnh này thì khi chúng ta thực hiện nay Move dòng chữ vào mặt tường, chiếc chữ sẽ không thể hiển thị được vì đã trở nên Hath đậy mất. Vì chưng vậy, rất có thể lệnh làm cho nổi đối tượng người sử dụng trong cadđóng vai trò khôn xiết quan trọng, bắt bắt buộc những nhà kiến tạo phải cố vững.

Cách thực hiện lệnh che đối tượng người tiêu dùng trong bản vẽ Cad

Khi mới bước đầu làm quen thuộc với ứng dụng Autocad, đa số người thường loay hoay đo đắn cách triển khai cách che đối tượng người sử dụng trong cad không giống khi nó đè lên như vậy nào. Thực chất, thao tác đối với lệnh Wipout rất 1-1 giản.Bạn hãy triển khai theo quá trình sau đây:- bước 1: trên một bản vẽ vẫn thiết kế, các bạn nhập lệnh W rồi nhận Enter để hiển thị lệnh Wipout.- cách 2: khi lệnh ẩn đối tượng trong cad hiển thị, bạn nhấp chuột theo các điểm liên tiếp để tạo thành vùng kín bao quanh các đối tượng người dùng cần che.- bước 3: Gõ dấu cách để kết thúc làm việc pick điểm xung quanh đối tượng. Lúc này, vùng kín mà các bạn tạo sẽ che đi đối tượng. Tuy nhiên, để việc thiết kế bạn dạng vẽ vẫn được triển khai một cách chính xác theo tỷ lệ chuẩn ban đầu, bạn cần click vào phương pháp Draw -> Wipeout và thao tác với các công cụ trên lệnh đè nét trong cad như sau:+ Specify first point or : Kích vào điểm đầu tiên của vùng kín bao quanh đối tượng buộc phải che.+ Specify next point: Kích vào điểm thiết bị 2.+ Specify next point or : Kích vào điểm vật dụng 3.+ Specify next point or : Kích vào điểm thứ 4.+ Specify next point or : dìm enter để đóng kín đường phủ quanh đối tượng,+ nhấp vào phần Text đã che-> vào tools -> draw order -> bring to lớn front: Để hiển thị đối tượng người sử dụng đã bít khi bạn muốn nó mang lại nổi lên. Sau đó, copy và di chuyển cục bộ text vào vùng bí mật mà các bạn vào phần hatch của đối tượng.

*

Cách triển khai lệnh Wipout trong Cad rất đơn giản

Một xem xét khi dùng lệnh Wipout đó là, để chọn nhanh đường bao của vùng kín che khuất đối tượng người dùng thì chúng ta có thể dùng tham số Polyline nạm vì phải click vào cụ thể từng điểm bao quanh đối tượng. Xung quanh ra, chúng ta có thể dùng tham số Frames nhằm ẩn đường phủ bọc và thông số Raster image để hiển thị con đường bao quanh.

Xem thêm: Công cụ xóa mụn trong photoshop chi tiết nhất, hướng dẫn cách xóa mụn bằng phần mềm photoshop

Các chúng ta nên nắm chắn chắn những kỹ năng này khi triển khai thiết kế phiên bản vẽ kỹ thuật trên Autocad. ở kề bên lệnh Wipout, để hoàn toàn có thể thiết kế một phiên bản vẽ hoàn hảo thì bạn phải biết cách tiến hành các lệnh không giống như: Dim, Scale, Extend, Find, Trim, Extrym, Fillet, Chamfer, Fillet...

Như vậy, cùng với cách áp dụng lệnh đè đối tượng người dùng trong cad nêu trên, chắc hẳn rằng sẽ góp cho phiên bản vẽ của bạn được trình bày một cách chuyên nghiệp hóa và khoa học hơn. Cùng để biết thêm nhiều phương pháp phục vụ cho mình trong vượt trình thiết kế được chuẩn xác, rất đẹp mắtmời bạn đọc khám phákhóa học tập Solidworks trên Unica bạn nhé.

Lệnh che đối tượng người sử dụng trong Cad được sử dụng như thế nào? Đây là thắc mắc chung của không ít bạn đang xuất hiện ý định tìm hiểu về Auto
CAD. Để hiểu chi tiết mời các bạn cùng toàn diện decor tra cứu hiểu cụ thể qua nội dung bài viết dưới đây!


Lệnh che đối tượng người tiêu dùng trong Cad là gì? 

Để đảm bảo chất lượng của bạn dạng vẽ thi bạn muốn che đối tượng người dùng nào đó thì việc sử dụng lệnh Wipout là cực kỳ phù hợp. Đây là lệnh với chức năng như một lớp che lên đối tượng người sử dụng để che đi đối tượng người dùng trong bàn vẽ.

*
Khi muốn đối tượng người sử dụng hiện lên bạn chỉ việc xoá đi lớp phủ

Cách áp dụng lệnh che đối tượng người tiêu dùng trong Cad đối kháng giản

Dưới đây là 3 bước sử dụng lệnh che đối tượng người dùng trong Cad đối kháng giản chi tiết nhất hiện nay nay, chúng ta có thể tham khảo qua:

Bước 1: Gõ lệnh Wipeout ➜ Enter

*
Bạn click đối tượng người tiêu dùng cần che khuất

+ Click điểm đầu tiên của vùng kín phủ bọc các đối tượng cần bít dấu trong bạn dạng vẽ. (Specify first point or Frames/Polyline)

+ Click điểm vật dụng hai (Specify next point)

+ Click điểm thứ bố (Specify next point or Undo

+ Click điểm thứ bốn (Specify next point or Close/Undo)

+ nhận Enter đóng bí mật đường phủ quanh đối tượng. (Specify next point or Close/Undo)

Bước 3: dịch rời lớp wipeout :

*
Kết quả sau khoản thời gian ứng dụng lệnh Wipeout

Một nhánh không giống của lệnh bít phủ đối tượng người sử dụng trong cad

Thực hiện làm việc gõ lệnh wipeout -> enter -> gõ p (polyline) -> enter, bọn chúng sẽ hiển thị như sau:

Bạn có thể click chọn đối tượng người dùng polyline bằng cách:

Nhấn Y enter -> xóa khỏi polyline cũ kiến thiết cái mới
Nhấn enter không muốn xóa sổ polyline cũ, tồn tại tuy nhiên song hai đối tượng người sử dụng wipeout và polyline ở cùng một vị trí.
*
Một nhánh khác của lệnh bịt phủ đối tượng người dùng trong bạn dạng vẽ

Gõ lệnh wipeout -> enter -> F rồi enter để hiện khung đối tượng người dùng che phủ. Phiên bản vẽ hiển thị wipeout enter mode on/of/display but not plot.

Chọn On lúc in những đường bao quanh sẽ hiện tại rõ
Chọn Of khi in ra các đường phủ bọc sẽ mất đi
Chọn Display but not plot con đường ranh giới sẽ được hiển thị tuy thế sẽ không mở ra khi in ra.

Trên đó là tổng thích hợp những thông tin và phương pháp bước áp dụng lệnh che đối tượng người tiêu dùng trong Cad cụ thể dễ thực hiện nhất hiện tại nay. Hi vọng đây đã là những thông tin hữu ích giúp cho bạn trong công việc và học tập tập. Bên cạnh đó để biết thêm thông tin chi tiết chúng ta cũng có thể để lại thông tin dưới phần nhấn xét để được Hoàn Mỹ decor giải đáp rõ ràng nhất nhé!