Ở Word vấn đề in chẵn lẽ không thể quá không quen với người tiêu dùng nhưng ngơi nghỉ Excel thì sao. Nếu bạn đang băn khoăn cách triển khai in chẵn lẻ vào Excel như thế nào thì rất có thể tham khảo nội dung bài viết ngày bây giờ của Mega. Trong nội dung bài viết này, Mega đang hướng dẫn các bạn cách in trang chẵn lẻ trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản và dễ dàng chỉ cùng với vài thao tác làm việc cơ bản. 

 

*

Hướng dẫn các bạn cách in trang chẵn lẻ trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản chỉ với vài làm việc cơ bản

 

I. Trường phù hợp nào bạn cần in trang chẵn lẻ vào Excel 2010, 2013, 2016, 2019

Việc in chẵn lẻ trong Excel được áp dụng trong số trường vừa lòng như:

Là khi vật dụng in của doanh nghiệp không cung cấp in 2 khía cạnh thì việc in các trang chẵn lẻ trong Excel là 1 trong việc cần thiêt. Khi nhiều người đang muốn in tài liệu trên trang lẻ hoặc trang chẵn.Việc in trang chẵn lẻ còn hỗ trợ bạn tiến hành khi đóng tập một cách dễ dãi nữa. 

 

*

 

II. Kiểm tra xem sản phẩm công nghệ in của khách hàng có in chẵn lẻ được không

Lựa chọn in trang chẵn lẻ trong Word thường sẽ tiến hành hiển thị rất cụ thể khi mở vỏ hộp thoại in. Nhưng đối với Excel thì khác, để hoàn toàn có thể in được trang chẵn, trang lẻ trong Excel thì bạn phải mở tệp tin Excel dưới dạng PDF hoặc Word. Từ bây giờ các tính năng in sẽ được mượn. Bạn cần thực hiện các làm việc sau để khám nghiệm máy in: chọn File/ Print/ ở phần Settings lựa chọn Print One Sider. Nếu như có xuất hiện thêm tùy chọn Print on Both Sides thì sản phẩm công nghệ in của doanh nghiệp có cung cấp in nhì mặt.

Bạn đang xem: In trang chẵn lẻ trong excel

Đối với thứ in ko có chính sách này, tín đồ dùng có thể chọn Odd Page nhằm in toàn thể trang lẻ trước. Tiếp đến đảo ngược toàn thể tập giấy vừa in và chọn Even Page nhằm in toàn cục trang chẵn.

 

III. Phương pháp in trang chẵn lẻ vào excel 2010, 2013, 2016, 2019 bằng file PDF

1. Biện pháp mở file Excel dưới dạng PDF

Bước 1: Đầu tiên việc bạn phải làm là mở file Excel mà bạn muốn in chẵn lẻ > tiếp nối bạn thường xuyên chọn thẻ File.

 

*

Hướng dẫn mở tệp tin Excel dưới dạng PDF

 

Bước 2: bây giờ bạn di chuyển xuống bên dưới và lựa chọn mục Save As.

 

*

Mở file Excel dưới dạng PDF

 

Bước 3: bây giờ trên màn hình sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Save As > Ở mục Save as type > các bạn chọn PDF.

 

*

Cách mở file Excel bên dưới dạng PDF

 

*

 

2. Bí quyết in trang chẵn lẻ vào Excel bằng PDF

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở file PDF gồm chứa file Excel cần in chẵn lẻ bằng ứng dụng Foxit Reader > liên tục chọn Print.

 

*

Cách in trang chẵn kẻ trong Excel bằng PDF

 

Bước 2: Tại mục Subset > Chọn All Pages in range.

 

*

Chọn All Pages in range

 

Bước 3: Danh sách xổ xuống chọn Odd pages only.

Sau lúc in chấm dứt trang lẻ hoàn thành thì bạn triển khai đảo mặt giấy lại để in trang chẵn. Hôm nay PDF sẽ thông tin in kết thúc mặt lẻ với bạn chỉ việc lật giấy lại và liên tục thực hiện in khía cạnh chẵn là xong. 

 

*

Chọn Odd pages only

 

Bước 4: liên tiếp chọn Print để thực hiện thao tác.

 

*

Chọn Print

 

Bước 5: Tại mục Subset > Chọn All Pages in range.

 

*

Chọn All Pages in range

 

Bước 6: Trên màn hình sẽ có danh sách xổ xuống chọn Even pages only.

 

*

Chọn Even pages only

 

IV. Lí giải in trang chẵn lẻ Excel bởi Word

Bước 1: Bạn vào thẻ Insert > Chọn Page Number và tiến hành đánh số trang.

 

*

Chọn Page Number và tiến hành đánh số trang

 

Lúc này bạn triển khai in trang chẵn lẻ.

Bước 2: Mở file Word có chứa file Excel cần in chẵn lẻ > Chọn thẻ File.

 

*

Chọn thẻ File

 

Bước 3: Chọn mục Print > nhận vào Print All Pages.

 

*

Nhấn vào Print All Pages

 

Bước 4: Ở danh sách hiện ra chọn Only Print Odd Pages > Nhấn Print.

 

Nhấn Print

 

Sau lúc in dứt trang lẻ bạn tiến hành lật giấy lại và thực hiện in tiếp trang chẵn.

Bước 5: Nhấn vào Print All Pages.

 

*

Nhấn vào Print All Pages

 

Bước 6: Ở list hiện ra chọn Only Print Even Pages > Nhấn Print.

 

Nhấn Print

 

V. Những lỗi thường chạm chán khi in chẵn lẻ vào Excel và giải pháp khắc phục

1. Lỗi nhấn Print nhưng lại chỉ lưu chứ không hề in trong file Word

Lỗi này xảy ra khi người dùng không chọn đúng đồ vật in hoặc bạn không áp dụng máy in để in. Vì đó, nghỉ ngơi trường phù hợp này file Word sau khi nhấn in sẽ được lưu bên dưới dạng file PDF, XPS, Onenote hoặc Notepad.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Lời Chúa, 22 Câu Châm Ngôn Của Thánh Nhân Công Giáo

2. Lỗi chỉ lưu tệp tin PDF sau thời điểm nhấn OK và biện pháp khắc phục

Lỗi này sẽ thường xuyên xảy ra khi người dùng thực hiện in 2 phương diện trên PDF.

Nguyên nhân chạm chán phải lỗi: Chưa liên kết với trang bị in.

Cách khắc chế lỗi: Bạn chỉ việc kết nối với đồ vật in hoặc cất giữ file đã sửa đổi đến khi tất cả máy in chỉ việc in là được. 

 

VI. Tổng kết

Nếu bạn đang không biết cách thực hiện in chẵn lẻ trong Excel thế nào thì hoàn toàn có thể tham khảo bài viết ngày từ bây giờ của Mega. Như vậy trong bài viết này Mega đã gợi ý bạn chi tiết cách in trang chẵn lẻ trong Excel đơn giản dễ dàng chỉ với vài làm việc cơ bản.

Việc in trang chẵn lẻ trong Word cùng PDF đã trở nên quá rất gần gũi với phần nhiều người. Cơ mà Excel thì khác, câu hỏi in những trang chẵn lẻ trong Excel sẽ phức hợp hơn những so cùng với in trang chẵn lẻ trên Word vày nó không tích phù hợp sẵn tác dụng in Odd Pages hay Even Pages. Vậy buộc phải để tiến hành in trang chẵn lẻ vào Excel chúng ta cần thực hiện theo các phương pháp khác. Tuy nhiên đừng lo lắng; trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách in trang chẵn lẻ trong Excel chi tiết nhất, hãy thuộc theo dõi nhé!


Khi nào các bạn cần in trang chẵn lẻ vào Excel

In trang chẵn tốt lẻ trong Excel thường xuyên được áp dụng trong số trường phù hợp như sau:

Khi đồ vật in không hỗ trợ in 2 mặt thì việc tò mò cách in trang chẵn lẻ trong Excel là sàng lọc khả dĩ nhất, là 1 trong những điều tất yếu.Khi bạn muốn in loại tài liệu mà chỉ lộ diện trên trang lẻ hoặc trang chẵn.Việc in trang chẵn lẻ cũng giúp bạn thực hiện vấn đề đóng sách thuận tiện đấy!

Kiểm tra xem trang tính Excel hoàn toàn có thể in chẵn lẻ hay không?

In trang chẵn lẻ thường sẽ tiến hành hiển thị rất rõ ràng trong quy trình in. Nhưng so với Excel thì bài toán in trang chẵn tuyệt trang lẻ thì lại khác; bạn phải mở tệp Excel bên dưới dạng PDF hoặc Word để gia công được điều đó.

Việc này vẫn mượn các tính năng in trang chẵn lẻ gồm sẵn trong PDF hoặc Word nhằm trợ giúp cho việc in các trang chẵn lẻ trong Excel.

Hướng dẫn cụ thể cách in trang chẵn lẻ vào Excel

Trước khi in trang chẵn, trang lẻ vào Excel, bạn phải kiểm tra lại câu hỏi đánh số trang của dữ liệu.

Bước 1: Để tiến hành việc này, hãy mở ribbon Page Layout rồi nhấp vào biểu tượng mở rộng lớn của phần Page Setup để truy vấn nhiều tính năng hơn vào phần này.

Bước 2: Khi vỏ hộp thoại chức năng Page Setup mở ra, các bạn chuyển sang thẻ Sheet.

Trong phần Page order, các các bạn sẽ thấy tất cả hai tùy chọn:

Down, then over: Thứ từ bỏ ưu tiên sẽ là từ trên xuống dưới, rồi từ trái qua phải.Over, then down: Thứ trường đoản cú ưu tiên đã là trường đoản cú trái qua cần rồi từ bên trên xuống dưới.

Với hình vẽ mặt cạnh, bạn cũng trở nên nhanh chóng hình dung ra được biện pháp đánh số trang tự đó; nó cũng rõ ràng hơn và tiện lợi để các bạn nhận biết phần làm sao là phần chẵn với phần như thế nào là phần lẻ trong tài liệu Excel của bạn.

*

Bước 3: Tiếp theo, để ban đầu in trang chẵn lẻ trong Excel, chúng ta vào ribbon File chọn Save As hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + S.

*

Bước 4: Sau khi chúng ta đã lưu tệp Excel bên dưới dạng PDF, bạn phải mở tệp PDF đó lên.

Nếu vật dụng tính của bạn có tích hợp ứng dụng đọc PDF thì bài toán đọc với in tệp tin sẽ tiện lợi hơn. Còn nếu như không có, các chúng ta có thể tải các ứng dụng đọc PDF miễn phí như Foxit Reader, PDFCreator, Adobe Reader, Sumatra
PDF...

Sau khi mở tệp PDF đã lưu, chúng ta cũng có thể kiểm tra tài liệu của bản thân mình dưới dạng trang sau khi in tại giao diện thiết yếu của phần mềm đọc PDF.

*

Bước 5: Sau đó các bạn vào ribbon File trên thanh công cụ. Nhấn vào dòng Print để mở giao diện in của ứng dụng PDF. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + P để gia công điều tương tự.

Với đồ họa Print và các tùy chỉnh cấu hình khác tương quan đến in ấn, các bạn cần chú ý đến tác dụng Subset. Đây là tùy chỉnh in trang chẵn, trang lẻ mà chúng ta cần.

Chức năng Subset luôn nhằm mặc định là All page in range, tức là in tất cả các trang vào file.

Bạn gồm thể biến hóa thành Odd pages only; ứng dụng sẽ chỉ in cho chính mình các trang dữ liệu lẻ.Nếu bạn thay đổi nó thành Even pages only, thì phần mềm sẽ chỉ in những trang chẵn trong tập tài liệu của bạn.

*

Bước 6: tiếp đến bạn dìm OK hoặc nhận Print bằng một số phần mượt PDF khác nhằm in. Kết quả bạn nhận ra sẽ đúng đắn như hồ hết gì bạn đã download đặt.

Như vậy là mình đã hướng dẫn chúng ta cách in trang chẵn lẻ trong Excel rồi nhỉ, nó dễ dàng và dễ nhớ cần không? muốn rằng nội dung bài viết trên sẽ có lợi và giúp đỡ chúng ta nhiều vào việc thao tác làm việc với trang tính Excel. Chúc các bạn may mắn!