Adobe Premiere Pro là ứng dụng dựng phim chuyên nghiệp. Giúp bọn họ cắt ghép, chỉnh màu, chỉnh âm thanh. Để gồm có đoạn phim bắt mắt hơn. Bài bản đồng nghĩa cạnh tranh và rất nhiều tính năng. Cơ mà mình tin ai ai cũng học được. Trong hướng dẫn áp dụng Adobe Premiere Pro 2022 này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng premiere cs6

Chúng ta sẽ làm quen cùng với giao diện, tạo dự án, đưa đoạn clip vào Premiere. Sau đó cắt ghép lên màu và cách xử trí âm thanh. Gần như thứ được giải thích cụ thể kèm theo phím tắt. Hy vọng giúp bạn tìm làm rõ về Adobe Premiere.

Hướng dẫn phù hợp với hồ hết bạn không có điều kiện mua khóa học trả phí. Phần đông gì mình chia sẻ trong đây vô cùng cơ bản. Mình tin đó là nền tảng tốt trước lúc học nâng cấp hơn. Ok, chúng ta cùng bước đầu nhé.


*

Hướng dẫn mua phiên bản quyền Adobe

Nội dung trả lời Adobe Premiere


1. Hướng dẫn áp dụng Adobe Premiere – Giao diện, Import Video

Mình áp dụng Adobe Premiere Pro 2022 để làm hướng dẫn này. Vớ nhiên, bạn cũng có thể thao tác giống như trên phiên bản cũ hơn. Chúng ta có thể tham khảo phương pháp tải Adobe Premiere vào đây. Tương đương như ngẫu nhiên phần mềm nào. Bọn họ cần học biện pháp khởi rượu cồn Premiere. Tiếp đến tìm hiểu cách tạo dự án mới. Mở lại dự án công trình cũ và thiết lập trước khi biên tập phim.

Trong phần này, mình đã phân tích và lý giải tại sao yêu cầu sử dụng mở cửa CL. Cũng chính vì Open CL giúp chỉnh sửa, coi trước và xuất phim nhanh hơn trên những CPU Intel. Trường hợp laptop sử dụng Card hình ảnh rời Nvidia. Chúng ta có thể chọn xử lý bằng Cuda để sở hữu hiệu năng cao nhất.

Phần cuối bài bác 1, chúng ta làm thân quen với đồ họa của Adobe Premiere. Các bạn sẽ biết di chuyển, chuẩn bị xếp chức năng theo yêu cầu sử dụng. Để không hoảng loạn với rất nhiều tính năng vào đây. đầy đủ thứ được trình bày rất chi tiết trong hướng dẫn. Nếu tất cả phần nào chưa biết đến rõ. Hãy comment phía dưới bài bác viết. Bản thân sẽ vấn đáp ngay khi bao gồm thể. Bây chừ chúng ta quý phái tiếp theo.

2. Trả lời đưa video trong Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere vận động tương từ Photoshop, Lightroom. Bọn họ phải học phương pháp đưa video, âm nhạc vào vào Premiere. Thông thường, mình gọi là Import Video. Họ có 3 phương pháp để làm bài toán này. Bạn có thể chọn vào tệp tin > Import truyền thông > lựa chọn Video. Hoặc kéo thả trực tiếp vào giao diện của Premiere.

Sau lúc đưa đoạn clip vào Premiere. Chúng ta tìm hiểu phương pháp tạo thư mục, bố trí và phân loại. Giúp cho bạn hiểu rõ cách cai quản chúng ra sao. Bản thân thấy cần dành thời hạn xem kỹ phần này. Để bạn biết cách sắp xếp gọn gàng và hợp lý và phải chăng hơn.

Trong phần cuối bài bác 2. Họ tìm hiểu biện pháp xem trước, chọn clip chi tiết. Thay vày kéo tất cả đoạn phim sang phần chỉnh sửa. Đây là việc nên có tác dụng cẩn thận. Góp tiết kiệm thời hạn và buổi tối ưu làm việc chỉnh sửa hơn. đa số thứ dễ dàng và đơn giản như vậy thôi. Chúng ta tiếp tục đến bài 3.

3. Lí giải sử dụng những công chũm trong Adobe Premiere

Để liên tục hướng dẫn thực hiện Adobe Premiere. Họ tìm hiểu những giải pháp cơ phiên bản nhất. Qua đây, các bạn sẽ biết cắt, di chuyển, xóa video. Sau đó, chúng ta tìm hiểu đều tính năng nâng cấp hơn. Để dịch rời đồng thời những video. Vào phần cuối, các bạn sẽ biết cách biến hóa độ dài, tăng tốc, làm chậm trễ video.

Tất cả được trình bày chậm và phân tích và lý giải chi tiết. Cạnh bên đó, mình cũng chỉ rõ phím tắt đề nghị dùng. Phần này còn có vẻ hơi dài so cho người mới học Premiere. Nhưng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, chỉnh sửa nhanh hơn khôn xiết nhiều. Ok, đơn giản dễ dàng vậy thôi. Họ đến phần 4 nhé.

4. Tạo thành hiệu ứng gửi cảnh bằng Transittion

Trong phần trước, họ đã học những anh tài cơ phiên bản nhất trong Premiere. Bao gồm cắt, ghép di chuyển, bố trí phân loại. Chắc chúng ta cũng nhận biết rằng. Khi gửi từ đoạn này sang trọng đoạn khác. Trọn vẹn không tất cả hiệu ứng gì. Chỉ dễ dàng và đơn giản là khiêu vũ qua luôn. Đôi lúc cũng được, thỉnh thoảng không. Vậy tạo nên hiệu ứng chuyển cảnh trong Premiere như thế nào?

Bạn chỉ việc sử dụng kĩ năng Effects > Transittions > lựa chọn hiệu ứng chuyển cảnh. Tiếp nối giữ con chuột kéo vào thân hai đoạn phim. ở đầu cuối nhấn phím Space hoặc Play để chạy. Bạn sẽ thấy hiệu ứng đưa cảnh (Transittions) thể hiện như vậy nào.

Tất nhiên, chúng ta có thể nhấn vào hiệu ứng. Để chuyển đổi thời gian đưa cảnh. Vào phần cuối bài xích 4. Bạn sẽ biết bí quyết tạo hiệu ứng gửi cảnh khoác định bằng phím Ctrl+D. Chúng ta cũng có thể thay đổi hiệu ứng gửi cảnh mang định nữa. Phần này đơn giản vậy thôi.

5. Cách viết chữ trong trong Adobe Premiere

Bạn mong viết chữ vào Premiere? Chuyện nhỏ dại thôi. Chúng ta chọn luật pháp (T). Tiếp nối chọn phông, màu sắc sắc, kích thước. Rồi nhấp vào vị trí đề nghị viết trên video clip là xong. Tới công đoạn này thì đồng nhất như Photoshop rồi. Bạn có thể viết những thứ mình thích. Rất nhiều gì bạn viết sẽ nằm trên một lớp (Layer) mới.

Bạn rất có thể tăng bớt độ hòa trộn, hiệu ứng, xoay. Vớ nhiên rất có thể xóa ngay mau chóng mà không tác động tới đoạn clip gốc. Trong phần cuối bài 5. Chúng ta tìm gọi cách sử dụng những chủng loại chữ trong Adobe Premiere. Chúng ta chỉ bài toán nhấn cài đặt và thay rất nhiều chữ gốc ra xong. Chắc hẳn rằng sẽ tất cả kiểu chữ cực kì đẹp mắt.

6. Gợi ý chỉnh màu sắc trong Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là tiêu chuẩn chỉnh để chỉnh sửa trong công ty. Cách đây không lâu nhiều Youtuber, Vloger học áp dụng Adobe Premiere để sở hữu video rất tốt hơn. Vào phần này. Bọn họ tìm gọi cách điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ nét bằng Premiere.

Bạn sẽ làm cho quen với thiên tài như Exposure, white Balance, Vibrance giỏi Sharpen. Khi phối kết hợp tất cả những tính năng này. Bọn họ có những clip đẹp mắt, nhan sắc nét cùng đủ sáng hơn. Gần như là giống cùng với chỉnh sửa ảnh trong Adobe Photoshop. Rất nhiều thứ được giải thích chi tiết kèm minh họa trong phía dẫn. Chúng ta cũng có thể đặt thắc mắc dưới bài viết này. Mình sẽ vấn đáp ngay khi bao gồm thể.

7. Chỉnh âm lượng và ghép nhạc trong Premiere Pro

Khi new học cách áp dụng Adobe Premiere. Mình kết hợp với Adobe Audition để cách xử lý phần âm thanh. Nhưng lại đó là giải pháp làm thiếu hụt khoa học. Bởi vì lúc kia mình lừng khừng nhiều về Premiere. Về sau mình đã xử lý số đông thứ bên trên Premiere để tiết kiệm ngân sách thời gian. Premiere hoàn toàn có thể tăng bớt âm lượng, khử nhiễu, chế tạo ra hiệu ứng rất chăm nghiệp. Ngay gần như không phải sử dụng thêm Audition nữa.

Trong phần này, các bạn sẽ biết biện pháp tăng bớt âm lượng. Ngoại trừ ra, chúng ta còn biết cách xóa âm nhạc trong video. Ghép nhạc để sở hữu âm thanh cân xứng với yêu cầu sử dụng. Hoàn toàn không phải sử dụng thêm ứng dụng khác. Phần khử nhiễu, hiệu ứng sẽ được trình bày trong một khóa đào tạo và huấn luyện Premiere cải thiện hơn nha.

8. Biện pháp xuất video clip trong Premiere

Bạn sẽ biết giảm ghép, lên màu, chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere. Dẫu vậy làm sao đăng lên Youtube cùng Facebook? bọn họ gọi quá trình này là xuất (Export) video trong Premiere.

Adobe Premiere sẽ kết hợp mọi thứ đã chỉnh sửa. Để tạo thành một đoạn phim. Sau đó, bạn có thể đăng lên Youtube hoặc Facebook. Trong đây, mình đã lý giải tại sao nên chọn cài đặt phù hợp mục tiêu sử dụng. Ví dụ, muốn đăng tải Youtube. Thì nên chọn thiết đặt cho Youtube. Để tối ưu chất lượng, dung lượng Video. Vớ nhiên rất có thể áp dụng mang lại Vimeo, Facebook.

Bạn ý muốn tự mình chỉnh sửa video để lưu lại hầu hết khoảnh khắc xứng đáng nhớ, nhưng mà còn sẽ loay hoay không biết bước đầu thế nào. Cai quản ngay năng lực sử dụng Adobe Premiere cơ bạn dạng qua nội dung bài viết dưới đây thuộc Color
ME nhé!


1. Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là 1 trong ứng dụng chỉnh sửa clip được phát triển và vạc hành bởi vì Adobe Systems, với các công dụng chính: dựng phim, cắt ghép, biên tập, tinh chỉnh, thêm hiệu ứng đơn giản cho clip. Kế bên ra, phần mềm này còn cung cấp nhiều format video, cho phép người áp dụng có thể chia sẻ trên các nền tảng, phương tiện đi lại truyền thông. Bạn có thể khám phá thêm các thông tin có ích về ứng dụng tại đây nhé!

*

2. Làm quen với bối cảnh phần mềm

Adobe Premiere có thiết kế với giao diện 1-1 giản, thân thiện với người sử dụng với cách sắp xếp các thanh công cụ gọn gàng, thông minh. Dựa vào vậy nhưng mà hiệu xuất làm việc được cải thiện, tiết kiệm thời gian với khối hệ thống công cụ cung ứng tối ưu.

Giao diện làm việc của Premiere có phong cách thiết kế với 6 phần chính:

*

- menu bar:

- Program bar: hiển thị sản phẩm sau quy trình dựng,phép xem lại video clip trực tiếp, hình ảnh, âm thanh, effect đã thao tác làm việc trong quy trình dựng.

- Soure pan:xem lại những file nguồn.

- Project and media:Cửa sổ dự án – Đây là nơi chứa tất cả các file nguồn vẫn import, các title tạo trong những lúc dựng, những hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình

- Timeline:Đây là cửa ngõ sổ lộ diện tiến độ thao tác của sequence, bao gồm các mặt đường hình (Video tracks) và những đường tiếng (Audio tracks).

- Toolbar: bao hàm các luật pháp hỗ trợ: giảm ghép, di chuyển, chèn chữ,...

3. Làm việc chính khi thao tác với Premiere

a. Tạo Project

Để có thể bắt đầu chỉnh sửa hay biên tập video vào Premiere, bạn cần tạo nên projects new để rất có thể quản lí các file gốc, đoạn clip sau khi hoàn thành, giúp chỉnh sửa mau lẹ và dễ ợt khi nên thiết.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Khởi hễ phần mềm, chọn new project, tiếp đến cửa sổ như phía bên dưới sẽ ngay nhanh chóng hiện ra.

Xem thêm:

*

Bước 2: Điền những yếu tố cần thiết trong bảng:

- Name: Đặt tên mang đến project

- Location: lựa chọn thư mục cất project

Bước 3: dìm Ok hoặc Enter là trả thành.

b. Sinh sản Project khi AP đang mở

Khi đang triển khai cắt ghép hoặc biên tập video mà mong tạo một project mới, bạn có thể làm theo những cách sau:

Cách 1 : bên trên thanh Menu, lựa chọn : tệp tin >New > Project.

Cách 2 : Phím tắt CTRL + alt + N (máy win) hoặc COMMAND + alternative text + N (máy mac)

c. Tạo nên sequence

Sequence trong Premiere là nơi ra mắt mọi thao tác chỉnh sửa và biên tập video.

Khi bắt đầu một project mới, bạn đều đề xuất tạo một sequence new ngay sau thời điểm bắt đầu, hay có thể thêm vào trong quá trình chỉnh sửa video, tuỳ nằm trong vào nhu cầu của công ty khi làm việc với phần mềm.

Cách tạo sequence:

Bước 1: bên trên thanh luật pháp Menu, chọn File > New > Sequence.

Hoặc trong Project Panel > Nhấn con chuột vào hình tượng New thành phầm > Sequence

*

Bước 2: chọn một Sequence Preset được thiết lập cấu hình trước :

Trong thẻ Sequence Presets, lựa lựa chọn 1 Sequence preset được tùy chỉnh trước trong danh sách Available Presets.

Bước 3: Đặt tên mang đến Sequence :

Ở mục Sequence Name, đặt tên mang đến Sequence rồi lựa chọn OK.

*

d. Import file

Sau khi đang tạo xong project, bạn cần đưa toàn cục nguyên liệu cần chỉnh sửa vào trong ứng dụng hay có cách gọi khác là import file. Chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn một trong 3 cách dưới đây:

Cách 1 :Menu > file > Import > chọn các đoạn clip > OK

*

Cách 2 : Kéo footage vật liệu từ bên phía ngoài thả vào Project Panel.

Cách 3 :Phím tắt: CTRL + I (máy win)

COMMAND + I (máy mac)

e. Giảm ghép video

Để hoàn toàn có thể thực hiện làm việc cắt video clip trong Premiere, chúng ta cần để ý 1 vài giải pháp sau:

- Move Tool (V): được cho phép kéo lâu năm và rút ngắn lại clip khi gửi chuột mang lại đầu phần audio hoặc đoạn clip cần cắt.

- Razor Tool (C) dùng làm cắt đoạn phim hoặc audio theo nguyện vọng trên timeline.

Tuỳ vào mục đích, bạn chỉ việc lựa chọn 1 trong 2 công cụ thể và thực hiện làm việc với clip trên timeline là trả thành

*

Để ghép các video trong Premiere, cần được sử dụng đến các hiệu ứng chuyển cảnh - đoạn clip transition, để chế tạo ra sự chuyển tiếp mềm mại và mượt mà giữa các phân cảnh. Bạn có thể tham khảo bài bác viết: “3 cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào Adobe Premiere Pro”để có thể thực hành với phần mềm ngay nhé!

f. Chỉnh âm thanh

Khi thao tác làm việc với những file music trong ứng dụng Premiere, ngoại trừ 2 qui định là: Move Tool và Razor Tool, bạn cần nắm thêm 1 vài nguyên tắc sau:

- Tắt giờ đồng hồ 1 thanh audio : Ấn icon M ở đầu thanh audio trên timeline.

- Chỉ cho một kênh âm thanh phát tiếng : Bấm chọn icon S nghỉ ngơi đầu thanh âm vào timeline.

*

Để hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh âm thanh tạo sự liên kết với video, ngoài những công nỗ lực trên, các bạn cần thêm 1 vài cảm giác khác để tạo thành sự chuyển động mượt nhưng giữa những file. Làm việc cần lưu giữ như sau:

Bước 1: Chọn đoạn phim chứa đoạn âm nhạc cần tinh chỉnh.

Bước 2: Mở Effect => Audio transitions => lựa chọn hiệu ứng phù hợp

*

Bước 3: Kéo thả hiệu ứng vào vị trí âm nhạc đang nên chỉnh.

Bước 4: Điều chỉnh độ ngắn lâu năm của transitions trực tiếp bên trên timeline hoặc effect controls.

Ngoài ra, chúng ta có thể tham khảo bí quyết chèn nhạc cho clip để thêm phần thu hút nhé!

*

g. Tạo chuyển động

Để tạo chuyển động trong Premiere, chúng ta cần phải thao tác với “keyframe”. Keyframe là vị trí trên một mặt đường thời gian ghi lại sự ban đầu hoặc hoàn thành của quy trình chuyển đổi, chế tác hiệu ứng dịch chuyển của một đối tượng đi trường đoản cú điểm A đến điểm B trong chiếc thời gian.

Ngoài ra, các bạn còn phải thao tác làm việc với clip Effects áp dụng hiệu ứng vận động có sẵn trong phần mềm cho video, tuỳ vào cụ thể từng yêu cầu. Số đông các trường phù hợp thì chúng ta sẽ chỉ thực hiện Motion với Opacity trong video effect.

*

Tạo keyframe trong Premiere:

Bước 1: chọn điểm bắt đầu:

Đây là địa điểm mà bạn mong muốn đoạn đoạn clip sẽ được phóng to, thu nhỏ tuổi hay luân phiên tròn,... Bên trên timeline, vẻ ngoài điều khiển thời gian sẽ ngơi nghỉ điểm đầu của đoạn video clip đó.

Bước 2: Keyframe.

- Click vào đoạn clip đó bên trên timeline.

- Vào mục Effect control => lựa chọn đúng cảm giác (effect) bắt buộc để sử dụng.

- Click vào biểu tượng có hình đồng hồ lân cận hiệu ứng vừa chọn trong effect control.

Bước 3: lựa chọn điểm kết thúc: Là vị trí nhưng mà tại đó, hiệu ứng vẫn kết thúc.

*

Bước 4: đổi khác thông số hiệu ứng.

Thay đổi thông số của hiệu ứng vẫn kích hoạt keyframe cho phù hợp với yêu cầu. Chúng ta có thể thay đổi đặc điểm của hiệu ứng: kích thước, thời gian, chu kỳ chuyển động,... Cho đến lúc được như hy vọng muốn.

h. Thêm text

Sau khi vẫn chỉnh sửa hoàn thành hiệu ứng, âm thanh, tuỳ vào yêu ước đặt ra, bạn cũng có chèn chữ vào trong đoạn phim của minh để mô tả rõ ràng hơn cho video clip của mình. Để có thể nhanh giường chèn chữ vào ứng dụng Premiere, bạn có thể tham khảotại trên đây nhé!

*

j. Chỉnh màu video

Mỗi một màu sắc lại mang trong mình một sắc thái không giống nhau, khơi dậy nên cảm giác trong trọng điểm trí của bạn xem. Thế nên đây được xem là thao tác khôn cùng quan trọng, để giúp đỡ bạn tạo cho sự khác biệt và khác hoàn toàn cho đoạn phim của bạn, tăng tính xúc cảm cho đoạn clip và kể câu chuyện một phương pháp trực quan lại nhất.

*

Để chỉnh màu trong Premiere, chúng ta có 2 cách lựa chọn:

Cách 1: Chỉnh đoạn clip dựa bên trên preset màu bao gồm sẵn - LUT. Chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết làmtại đâynhé!

Cách 2: Tuỳ chỉnh color bằng qui định Lumetri Color.

Ngoài ra, chúng ta có thể đọc thêm quy trình sửa đổi video chuyên nghiệp hóa cho người bắt đầu để làm ra những sản phẩm tuyệt hảo mang đậm tính mến hiệu cá thể của riêng bản thân nhé!

Tạm kết

Hy vọng nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn cũng có thể tự tin sử dụng thành thạo ứng dụng Adobe Premiere. Nếu khách hàng yêu thích nghành dựng clip và vẫn tìm tìm một suốt thời gian học chuyên nghiệp hóa để có thể tự mình sáng tạo ra những sản phẩm ấn tượng, chúng ta có thể tham khảo những khóa học Premieretại color
ME tức thì nhé!