Excel mang đến Microsoft 365 Excel đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 đến Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Sử dụng hàm CONCATENATE, một trong các hàm văn bản, nhằm nối nhị hoặc nhiều chuỗi văn bản vào một chuỗi.

Bạn đang xem: Hàm nối chuỗi trong excel 2007


Quan trọng: Trong Excel 2016, Excel Mobile cùng Excel giành cho web, hàm này đã được sửa chữa thay thế bằng hàm concat. Tuy nhiên hàm CONCATENATE vẫn sẵn dùng cho tương hợp trong tương lai nhưng từ nay, bạn nên quan tâm đến việc sử dụng hàm CONCAT. Đó là vì hàm CONCATENATE có thể không khả dụng trong các phiên bản tương lai của Excel.


Cú pháp: CONCATENATE(text1, , ...)

Ví dụ:

=CONCATENATE("Mật độ tập trung theo luồng so với ", A2, " ", A3, " là ", A4, "/dặm.")

=CONCATENATE(B2, " ", C2)

Tên đối số

Mô tả

text1 (bắt buộc)

Mục trước tiên cần ghép nối. Mục này hoàn toàn có thể là giá trị văn bản, số, hoặc tham chiếu ô.

Text2, ... (tùy chọn)

Các mục văn phiên bản bổ sung bắt buộc ghép nối. Bạn có thể có tối nhiều 255 mục, lên tới mức tổng cộng 8192 ký tự.

Ví dụ

Để dùng những ví dụ này trong Excel, hãy xào luộc dữ liệu vào bảng dưới rồi dán vào ô A1 của trang tính mới.

Dữ liệu

cá hồi suối

Andreas

Hauser

loài

Fourth

Pine

32

Công thức

Mô tả

=CONCATENATE("Mật độ tập trung theo luồng đối với ", A2, " ", A3, " là ", A4, "/dặm.")

Tạo một câu bằng cách ghép nối dữ liệu trong cột A với văn bạn dạng khác. Kết quả là tỷ lệ tập trung theo luồng so với cá hồi suối là 32/dặm.

=CONCATENATE(B2, " ", C2)

Ghép nối tía phần: chuỗi trong ô B2, một ký kết tự khoảng tầm trắng, và quý giá trong ô C2. Tác dụng là Andreas Hauser.

=CONCATENATE(C2, ", ", B2)

Ghép nối tía phần: chuỗi trong ô C2, một chuỗi kèm vết phẩy và ký kết tự khoảng trắng, và giá trị trong ô B2. Tác dụng là Hauser, Andreas.

=CONCATENATE(B3, " & ", C3)

Ghép nối ba phần: chuỗi vào ô B3, một chuỗi gồm 1 khoảng trắng, vết và, rồi đến một khoảng trắng khác, và cực hiếm trong ô C3. Công dụng là Fourth & Pine.

=B3 và " và " và C3

Ghép nối các mục giống như trong lấy ví dụ như trước nhưng bằng phương pháp sử dụng toán tử giám sát và đo lường dấu và (&) cố cho hàm CONCATENATE. Kết quả là Fourth và Pine.

Các vụ việc Chung

Vấn đề

Mô tả

Dấu ngoặc kép mở ra trong chuỗi kết quả.

Dùng dấu phẩy để phân bóc tách các mục văn phiên bản liền kề. Ví dụ: Excel đã hiển thị =CONCATENATE( "Xin chào ""Thế giới") là Xin chào"Thế giới với một vết ngoặc kép bổ sung vị dấu phẩy ngơi nghỉ giữa các đối số văn phiên bản đã bị xóa.

Các không tên tuổi cần phải có dấu ngoặc kép.

Các từ lộn lạo với nhau.

Nếu không có khoảng trắng làm việc giữa các mục văn bản riêng biệt, thì các mục văn phiên bản này sẽ gắn sát nhau. Thêm khoảng trắng như 1 phần của công thức CONCATENATE. Có hai phương pháp để thực hiện vấn đề này:

Thêm lốt ngoặc kép có khoảng trắng ở giữa " ". Ví dụ: =CONCATENATE("Xin chào", " ", "Thế giới!").

Thêm khoảng tầm trắng sau đối số Text. Ví dụ: =CONCATENATE("Xin xin chào ", "Thế giới!"). Chuỗi "Xin xin chào " bao gồm thêm một khoảng tầm trắng bửa sung.

Lỗi #NAME? lộ diện thay vì tác dụng mong đợi.

#NAME? thường tức là dấu ngoặc kép bị thiếu thốn trong đối số Text.

Xem thêm: 99+ Ảnh Mặc Quần Bó Sát Lộ Bím, Truyen Ngon Tinh

Những cách thực hành tốt nhất

Làm thế này

Mô tả

Sử dụng ký tự lốt và & thay bởi hàm CONCATENATE.

Toán tử giám sát và đo lường dấu và (&) mang đến phép bạn ghép nối những mục văn bản mà không cần phải dùng hàm.

Ví dụ: = A1 và B1 trả về cùng một quý giá như = CONCATENATE (A1, B1). Trong tương đối nhiều trường hợp, việc thực hiện toán tử dấu với sẽ mau lẹ và dễ dàng hơn cần sử dụng CONCATENATE để chế tác chuỗi.

Tìm đọc thêm về phong thái sử dụng toán tử tính toán.

Sử dụng hàm TEXT để phối hợp và định dạng những chuỗi.

Hàm TEXT chuyển đổi một quý giá số thành văn bản và phối kết hợp số với văn bản hoặc biểu tượng.

Ví dụ: nếu như ô A1 đựng số 23,5, bạn cũng có thể sử dụng công thức dưới đây để định hình số kia thành số tiền bằng đô la:

Khi nói đến ghép nối chuỗi cam kết tự trong Excel thì các bạn sẽ sử dụng bí quyết nào? chúng mình thì hay được dùng toán tử &, hàm CONCATENATE hoặc hàm TEXTJOIN. Giải pháp làm cụ thể thì chúng ta tham khảo trong bài xích học Excel sau đây nhé.


3 giải pháp ghép nối chuỗi ký tự vào Excel

Ghép nối chuỗi cam kết tự bởi toán tử &

Chúng mình sẽ áp dụng bài tập ví dụ để hướng dẫn chúng ta cách ghép nối chuỗi ký tự trong Excel bằng toán tử &. Yêu mong của đề bài bác như trong hình hình ảnh dưới đây:

*

Ở đây, phần dữ liệu bọn họ cần ghép nối thứu tự nằm tại những ô B12, C12, D12 phải công thớc chúng ta nhập vào ô hiệu quả sẽ là:

=B12&" "&C12&" "&D12

Các chúng ta cần chú ý là ở giữa dấu nháy kép trong công thức này còn có dấu cách để làm mang lại cắc chữ trong họ và tên lúc ghép nối lại sẽ không xẩy ra dính cạnh bên vào nhau.

*

Ghép nối chuỗi cam kết tự với hàm CONCATENATE

Nếu nhiều người đang dùng Excel trong các phiên phiên bản Office từ 2007 trở xuống thì hàm này có tên đầy đầy đủ là CONCATENATE, nhưng trong các phiên bạn dạng mới hơn nữa thì nó gồm dạng rút gọn là CONCAT.

Chúng ta sẽ mày mò cách sử dụng hàm này trong Excel qua bàit ập lấy một ví dụ với yêu mong như vào hình ảnh dưới đây:

*

Ở đây tài liệu cần ghép nối theo lần lượt nằm tại những ô B13, C13, D13 chúng ta nhé.

Khi chúng ta nhập từ bỏ khóa CONCAT vào Excel thì rất có thể sẽ thấy bao gồm 2 lưu ý về hàm như sau:

*

Trong hình ảnh trên các bạn có thể thấy làm việc hàm CONCATENATE gồm dấu chấm than thì có nghĩa là hàm này dùng cho các phiên bạn dạng cũ, ko còn phù hợp với phiên bản mà ai đang sử dụng. Ở đây bọn chúng mình vẫn chọn dùng hàm CONCAT phía trên vì nó là hàm dành riêng cho phiên bạn dạng mới, nếu như bạn dùng phiên bản cũ và ở hàm CONCATENATE không tồn tại dấu chấm than thì cứ sử dụng thông thường nhé vì thực tế cách hoạt động vui chơi của hai hàm kiểu như nhau.

Công thức rõ ràng cho ô này là.

=CONCAT(B13, " “, C13, ” ", D13)

*

Ở trên đây các chúng ta cũng có thể thấy, thân mỗi yếu tố của hàmc húng bản thân có thực hiện dấu cách để nhìn bí quyết hàm thoáng với dễ chất vấn xem tất cả sai sót hay là không hơn. Các dấu cách mà không đặt trong dấu nháy kéo thì không tác động đến kết quả của hàm nên chúng ta cứ cách ra dễ chịu và thoải mái nhé. Vào trường hợp chúng ta vieét một phương pháp dài không những thế này thì hoàn toàn có thể sữ dụng chuyên môn xuống dòng bằng cách bấm phím tắt Excel là alternative text + Enter nhằm phân tách bóc các yếu tố của hàm mà lại không làm chuyển đổi kết quả nhé.

Kết trái trả về đúng đề bài yêu cầu:

*

Ghép nối chuỗi ký tự với hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN thì chỉ tất cả trong Excel thuộc các phiên bản Office vừa mới đây như 2019 tuyệt 365. Cũng tương tự với 2 cách ghép nối chuỗi cam kết tự trong Excel thì tại chỗ này chúng mình cũng sử dụng bài xích tập ví dụ nhằm hướng dẫn sử dụng hàm TEXTJOIN. Đề bài bác yêu ước như sau:

*

Ở những phiên bạn dạng mới thì ngay khi bạn nhập từ bỏ khóa là TE thì sẽ thấy lưu ý là hàm TEXT với hàm TEXTJOIN. Nếu Excel trên sản phẩm bạn không tồn tại hàm TEXTJOIN thì tức là bạn đang sử dụng phiên bản cũ, hãy update lên bản mới độc nhất để sử dụng nhé.

*

Khi đã lựa chọn vào hàm TEXTJOIN, các bạn sẽ thấy phần nhắc nhở các nguyên tố nhập vào cách làm hàm như sau:

*
delimiter: Là dấu dùng làm ngăn cách các nội dung khi bọn họ ghép vào cùng với nhauignore_empty: có nghĩa là nếu trong các nội dung chúng ta ghép vào mà gồm một ô trống thì có nối thêm ô trống đó vào không. Nếu gồm nối thì lựa chọn FALSE (bao bao gồm cả ô trống), ko nối thì lựa chọn TRUE (bỏ qua các ô trống).
*
text1,..: Là các đoạn text mà bạn có nhu cầu ghép nối thành chuỗi ký kết tự trong Excel. Từng đoạn text bí quyết nhau bởi dấu phẩy.

Công thức mà họ sử dụng như sau: =TEXTJOIN(" ", TRUE, B14, C14, D14)

*

Qua đây bạn có thể thấy việc sử dụng hàm TEXTJOIN giúp chúng ta ghép nối ký tự vào Excel dễ hơn nhiều việc thực hiện hàm CONCAT.

Kết luận

Hy vọng với 3 giải pháp mà bọn chúng mình giới thiệu, các bạn sẽ có thể thuận tiện ghép nối ký tự vào Excel để ship hàng cho công việc.

Bài viết liên quan