Microsoft Excel hỗ trợ khả năng liên kết dữ liệu giữa 2 sheet để bạn đạt được công dụng cao hơn trong công việc. Vị vậy, FPT siêu thị sẽ phía dẫn chúng ta cách link dữ liệu 2 sheet vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm liên kết các sheet trong excel


Nếu bạn có khá nhiều trang tính (sheet) không giống nhau trong Excel, các bạn sẽ thường xuyên phải di chuột đến các trang tính không giống nhau để tìm kiếm một giá chỉ trị. Mặc dù nhiên, việc links dữ liệu 2 sheet vào Excel hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, bớt lỗi và cải thiện tính toàn diện của dữ liệu. Với mục đích này, FPT shop sẽ share đến các bạn những cách links dữ liệu 2 sheet trong Excel bằng những hàm HYPERLINK và INDIRECT.

Cách liên kết dữ liệu 2 sheet trong Excel

*

Giả sử họ có bảng tính mẫu với dữ liệu giảm ngay cho mon 12 năm 2021 của cha thành phố không giống nhau là New York, Boston và Los Angeles. Dữ liệu bán sản phẩm của những sheet là tương đồng nhau về danh mục, vày vậy trách nhiệm của họ cần làm là hiển thị một trang tính duy nhất dưới dạng tập dữ liệu.

Sử dụng hàm HYPERLINK

Khi bạn muốn liên kết những sheet với 1 sheet chính, bạn cũng có thể sử dụng tính năng HYPERLINK trong Excel. Hàm này để giúp bạn link nhiều trang tính bên dưới dạng vô cùng liên kết vào một trong những trang chính. Hàm HYPERLINK biến đổi một điểm đến chọn lựa và một văn phiên bản nhất định thành một rất liên kết. Vì chưng vậy, chúng ta có thể chuyển ngay sang trang tính theo yêu thương cầu của chính bản thân mình chỉ bằng phương pháp nhấn vào những liên kết hiện gồm trong trang tính chính. Cú pháp của hàm HYPERLINK là:

= HYPERLINK (link_location, )

Trong đó:

link_location: Đường dẫn mang đến trang tính mà bạn có nhu cầu tạo rất liên kết. : Văn bạn dạng hiển thị trong ô nơi bạn chèn siêu liên kết. Đây là 1 đối số không bắt buộc.

*

Bước 1: Dán bí quyết sau vào ngẫu nhiên ô nào. Trong lấy ví dụ này, FPT siêu thị sẽ tạo thành một trang tính bắt đầu và link trang tính chứa dữ liệu New York vào ô C5.

=HYPERLINK("#""&B5&""!A1",B5)

*

Sau khi dìm Enter, các bạn sẽ thấy ô C5 lộ diện chữ New York. Đây chính là siêu liên kết với đích mang đến là trang tính New York.

*

Bước 2: Sử dụng hào kiệt Fill Handle của Excel để coppy công thức trên cho các ô C6 với C7. Sau đó, bạn sẽ thấy siêu link của hai trang tính còn lại sẽ xuất hiện một trong những ô này.

Bạn có thể kiểm tra xem những siêu link trên có vận động hay không bằng phương pháp nhấn chuột. Ngay lập tức lập tức, bạn sẽ được mang tới trang tính mà các bạn nhấn vào. Với phương pháp này, bạn có thể liên kết bao nhiêu sheet tuỳ phù hợp trong Excel.

Sử dụng hàm INDIRECT

Ngoài hàm HYPERLINK, bạn cũng có thể liên kết các sheet vào sheet chính bằng phương pháp sử dụng hàm INDIRECT. Hàm này sẽ tạo ra một tham chiếu ô bằng phương pháp sử dụng một chuỗi văn bản. Cú pháp của hàm INDIRECT là:

= INDIRECT (ref_text, )

Trong đó:

ref_text: Đối số bắt buộc để tham chiếu cho trang tính cần liên kết dữ liệu. : Một chỉ báo boolean đến tham chiếu đẳng cấp A1 hoặc R1C1. Đây là đối số tuỳ lựa chọn với mang định thay mặt cho kiểu dáng TRUE = A1.

*

Bước 1: Viết cách làm sau vào ngẫu nhiên ô trống nào. Trong lấy một ví dụ này, FPT cửa hàng sẽ sản xuất một trang tính bắt đầu và links dữ liệu của ô F13 (tổng doanh thu) của trang tính thủ đô new york vào ô C5.

=INDIRECT("""&B5&""!F13")

*

Sau khi dìm Enter, bạn sẽ thấy ô C5 xuất hiện dữ liệu của ô F13 vào trang tính New York.

*

Bước 2: Sử dụng kĩ năng Fill Handle của Excel để coppy công thức trên cho những ô C6 cùng C7. Sau đó, bạn sẽ thấy dữ liệu ô F13 của nhì trang tính còn sót lại sẽ xuất hiện trong số những ô này.

Khi có bất kể thay đổi nào trong ô F13 của tất cả 3 trang tính, tài liệu sẽ được tự động cập nhật làm việc trong trang chính. Do vậy, bạn có thể nhanh chóng theo dõi dữ liệu tổng hợp của những sheet mà không hẳn nhấn loài chuột vào từng sheet.

Trên đây, FPT siêu thị đã trình bày 2 cách để liên kết dữ liệu những sheet vào Excel. Mong muốn các phương pháp này sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành các bước nhanh và hiệu quả hơn. Nếu bạn có vướng mắc hoặc phương thức bổ sung, hãy để lại phản hồi ở mặt dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách Mặc Đồ Võ Đang Khí - Cách Mặc Đồ Võ Đang Kiếm, Khí Trong Vltk1 Chuẩn

Hướng dẫn phương pháp liên kết những Sheet vào Excel đơn giản và dễ dàng chỉ cùng với vài làm việc cơ bạn dạng

Nếu các bạn là người liên tiếp sử dụng Excel thì sẽ có đôi lần cần liên kết dữ liệu giữa những Sheet lại cùng với nhau. Với kỹ năng này giúp chúng ta cũng có thể tổng hòa hợp dữ liệu từ không ít sheet khác nhau lại dễ dãi hơn để chúng ta cũng có thể làm việc đ ược tốt hơn. Tuy vậy không phải người nào cũng biết phương pháp thực hiện, trong nội dung bài viết này cdsptphcm.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách liên kết các Sheet trong Excel dễ dàng và đơn giản chỉ với vài thao tác làm việc cơ bản.

 

*

Hướng dẫn liên kết các sheet vào excel 1-1 giản

 

I. Bởi sao bạn cần liên kết các sheet vào Excel

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng áp dụng Excel thì việc liên kết những sheet sẽ cung cấp bạn liên kết những dữ liệu lại cùng nhau một cách thuận tiện hơn. Mặc dù nếu bạn không nắm vững cách thực hiện và biện pháp tối ưu thì sẽ không thể đẩy mạnh vượt trội năng lực Excel, sở hữu lại công dụng cao trong công việc. Dưới đó là một số trường hòa hợp mà chúng ta nên liên kết dữ liệu những sheet:

Để chỉnh sửa dữ liệu tuy vậy song giữa hai sheet.Chỉnh sửa toàn bộ các sheet cùng một lúc lúc bạn thay đổi dữ liệu sheet đầu tiên.Các tài liệu có tương quan đến nhau dẫu vậy lại ở ở những sheet không giống nhau.

 

*

 

 

II. Phía dẫn những cách liên kết 2 sheet Excel trong thuộc Workbook

1. Links 1 cell thân 2 Sheet

Để link 1 cell giữa 2 sheet thì chúng ta có thể thực hiện công việc như sau. Chẳng hạn bạn muốn liên kết dữ liệu ô A1 sống Sheet1 cùng ô A2 làm việc Sheet2. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: bấm chuột vào ô A1 (ô bạn có nhu cầu hiển thị tác dụng liên kết).

Bước 2: Gõ =

 

*

Liên kết 1 cell thân 2 sheet

 

Bước 3: dịch rời đến Sheet2 bao gồm nội dung đề nghị liên kết, nhấp chuột vào ô A2. Dịch rời về Sheet1, bạn sẽ thấy tại ô bạn có nhu cầu hiển thị hiệu quả sẽ có công thức =Sheet2!A2.

 

*

Di chuyển đến Sheet2 bao gồm nội dung buộc phải liên kết

 

Gõ Enter và bạn sẽ nhìn thấy kết quả tại ô A1.

 

*

Cách kết nối dữ liệu từ một Cell thân 2 Sheet

 

*

 

2. Liên kết nhiều cell thân 2 Sheet

Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu liên kết và kết nối dữ liệu từ Sheet1 thanh lịch Sheet2. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: sơn chọn những ô dữ liệu từ Sheet1 mà bạn muốn sao chép. Bấm chuột phải chọn copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+C.

 

*

Liên kết những cell giữa 2 Sheet

 

Bước 2: di chuyển sang Sheet2, bấm chuột vào ô bạn muốn kết nối dữ liệu, nhấn Ctrl+V để dán dữ liệu, sinh hoạt ví dụ này mình chọn ô A5 cần dán dữ liệu. Tiếp theo bạn vào tab trang chủ trên thanh công cụ, nhấp vào Paste > chọn Paste liên kết (N). Hoặc sau khoản thời gian copy văn bản từ Sheet1, các bạn di chuyển sang Sheet2, nhấn vào phải vào ô cần liên kết chọn Paste > Paste link (N).

 

*

Cách liên kết những Sheet vào Excel

 

Sau khi thực hiện xong, nhấp vào ô ngẫu nhiên trong ngôn từ sao chép, bạn sẽ thấy công thức =Sheet1!

 

*

Hướng dẫn cách liên kết các Sheet vào Excel

 

III. Cách links dữ liệu các Sheet vào Excel không giống Workbook

Trong trường hợp bạn có nhu cầu liên kết toàn bộ nội dung của Sheet1 sang Sheet2, hoặc 2 Sheet không giống Workbook, bí quyết thực hiện cũng tương đối đơn giản, các bước làm cũng sẽ tương trường đoản cú như link dữ liệu từ không ít Cell thân 2 Sheet.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Sheet1, tô lựa chọn khu vực bạn có nhu cầu liên kết. Nhấn tổng hợp phím Ctrl+C hoặc nhấn vào phải lên khu vực vừa lựa chọn và chọn Copy.

 

*

Cách tạo link liên kết các sheet vào excel

 

Bước 2: sau khoản thời gian đã thực hiện các thao tác như ngơi nghỉ trên thì bạn có thể di chuyển mang lại Sheet 2, bấm vào tại ô bạn có nhu cầu liên kết, nhấn tổng hợp phím Ctrl+V và trên thanh công cụ, chọn Home > Paste > Paste link (N). Hoặc nhấp chuột phải chọn Paste > Paste links (N).

 

*

Cách liên kết dữ liệu giữa các sheet vào excel

 

Sau khi thực hiện xong, click chuột vào một ô bất kỳ trên Sheet2, các bạn sẽ nhìn thấy công thức =Sheet1!

 

*

Bạn sẽ thấy được công thức =Sheet1!

 

IV. Biện pháp dùng hàm liên kết những Sheet vào Excel

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu liên kết tài liệu có điều kiện tham chiếu, hàm tìm kiếm kiếm Vlookup, Hlookup sẽ cân xứng hơn. Ví dụ: chúng ta cần links dữ liệu 1-1 giá làm việc Sheet2 vào Sheet1 theo từng nhiều loại sản phẩm. Cách tiến hành như sau.

Bước 1: bạn phải mở Sheet1. Click chuột vào ô cần liên kết dữ liệu. Nhập công thức =vlookup (và lựa chọn giá trị tham chiếu. Trong lấy ví dụ này, quý giá tham chiếu là sản phẩm, nhấp vào ô C3. Tiếp tục dịch rời sang Sheet2.

 

*

Cách cần sử dụng hàm liên kết các Sheet vào Excel

 

Bước 2: trên Sheet2, tô lựa chọn vùng chứa giá trị tham chiếu. Lưu lại ý: cột trước tiên của bảng đề xuất chứa giá trị tham chiếu.

 

*

 Tô chọn vùng chứa giá trị tham chiếu

 

Tiếp theo, bạn cố định và thắt chặt bảng bằng cách bôi đen ô đầu tiên của bảng và nhấn tổ hợp phím Alt+F4. Tiến hành tương từ bỏ với ô ở đầu cuối của bảng. Sau đó, điền cột chứa kết quả tham chiếu. Ở đây kết quả tham chiếu nằm ở vị trí cột thứ 2 trong bảng, điền số 2 vào ô công thức. Cuối cùng, nhằm dò tìm tác dụng tuyệt đối, điền 0 vào công thức. Kết quả bọn họ có bí quyết như sau:

=VLOOKUP(C3,’Đơn giá’!$B$2:$C$8,2,0)

 

*

phương pháp dùng hàm liên kết các Sheet trong Excel đối kháng giản 

 

V. Tổng kết

Như vậy trong nội dung bài viết này cdsptphcm.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách liên kết 2 sheet Excel đơn giản chỉ cách vài thao tác làm việc cơ bản. Mong muốn sau khi chúng ta đọc qua nội dung bài viết này, chúng ta cũng có thể tự thực hiện được một cách đơn giản và dễ dàng khi ao ước liên kết 2 sheet Excel.

Nếu bạn muốn biết thêm một số thông tin thủ thuật xuất xắc thì cũng hoàn toàn có thể truy cập vào website cdsptphcm.edu.vn để update thêm rất nhiều thông tin hữu ích về các thủ thuật hay nhé.