500 câu hỏi trắc nghiệm tin học đại cưng cửng

Tổng đúng theo 500 thắc mắc trắc nghiệm tin học đại cương tất cả đáp án rất đầy đủ nhằm giúp chúng ta dễ dàng ôn tập lại cục bộ các kiến thức.

Bạn đang xem: Hàm and có thể nhận mấy giá trị


320 câu hỏi trắc nghiệm Hệ điều hành và quản lý Windows bao gồm đáp án

320 câu 987 lượt thi

350 thắc mắc trắc nghiệm Hệ điều hành quản lý Linux

350 câu 3053 lượt thi

500 câu hỏi trắc nghiệm tin học tập đại cương

500 câu 6746 lượt thi

150 thắc mắc trắc nghiệm phần cứng máy vi tính

150 câu 466 lượt thi

550+ thắc mắc trắc nghiệm xây dựng cơ sở tài liệu SQL

570 câu 1532 lượt thi

1000+ thắc mắc trắc nghiệm kiến trúc máy tính

1048 câu 2649 lượt thi

500+Câu hỏi trắc nghiệm quản ngại trị cơ sở dữ liệu

510 câu 1775 lượt thi

800 thắc mắc trắc nghiệm quản lí trị mạng có đáp án

800 câu 216 lượt thi


ADSENSE
ADMICRO
MGID
ADMICRO

TÀI LIỆU THAM KHẢO


*

Tổng hợp những tài liệu thủ pháp hữu ích giành riêng cho tin học tập văn phòng


*

Các mẹo nhỏ để sử dụng Zoom xuất sắc hơn lúc học online


*

Ôn tập lập trình C#


*

Tổng hợp những thủ thuật điện thoại Android hay nhất


*

Top 50 thủ pháp Power
Point cho bài xích thuyết trình hiệu quả


Các thủ thuật máy vi tính hữu ích mà chúng ta nên biết


Ôn tập tin học văn phòng công sở MOS


Ôn tập lập trình sẵn Java


Tổng hợp những thủ thuật Word hữu ích giành cho bạn


Tuyển tập 100 thủ thuật hay tuyệt nhất trong Photoshop


Ôn tập thiết kế PHP


Tổng hợp các thủ thuật Excel rất là hữu ích


Thi thpt QG Môn Toán-Văn-Anh Môn Lý-Hoá-Sinh Môn Sử-Địa-GDCD
Đề kiểm tra Đề thi HK1, HK2 chất vấn 1 tiết bình chọn 15 phút
English kiểm tra Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh trường đoản cú vựng giờ đồng hồ Anh giờ Anh trung học phổ thông QG
IT chạy thử Tin học công sở Lập trình Web/App quản lí trị khối hệ thống
Đại học tập Môn đại cương chăm ngành kinh tế Chuyên ngành nghệ thuật
hướng nghiệp bằng lái xe máy/môtô Thi Công/Viên chức blx xe Ô tô
AMBIENT
×
ADMICRO / 3/1
ADSENSE / 4/0
AMBIENT

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bí quyết sử dụng các hàm logic And, Or, Xor với Not đồng thời gửi ra các công thức ví dụ để minh họa cho cách dùng của chúng.


Tổng quan tiền về hàm súc tích trong Excel

Microsoft Excel cung ứng 4 hàm logic để triển khai việc với những giá trị logic. Đó là hàm AND, OR, XOR với NOT. Bạn phân tích cách sử dụng những hàm này khi bạn có nhu cầu thực hiện nhiều hơn thế một đối chiếu trong công thức của bạn hoặc kiểm soát nhiều điều kiện thay do chỉ một. Cũng như các phép so sánh, các hàm ngắn gọn xúc tích của Excel trả về TRUE hoặc FALSE khi những đối số của bọn chúng được tấn công giá.

Bảng bên dưới đây hỗ trợ một bạn dạng tóm tắt ngắn gọn về kiểu cách sử dụng các hàm logic, giúp cho bạn chọn đúng cách làm cho quá trình cụ thể.

HàmGiải thích hợp hàmCông thức ví dụGiải ham mê công thức
ANDTrả về đúng nếu toàn bộ đối số được review đúng.=AND(A2>=10, B2=10, B2=10, B2=10)Công thức trả về FALSE nếu quý hiếm trong A1 lớn hơn hoặc bởi 10; TRUE nếu như ngược lại.
Hàm lô ghích trong Excel – thực sự và nhỏ số: trong số đối số của những hàm logic, chúng ta cũng có thể sử dụng tham chiếu ô, các giá trị số với văn bản, những giá trị Boolean, toán tử so sánh, và các hàm Excel khác. Mặc dù nhiên, toàn bộ các đối số bắt buộc được reviews TRUE hoặc FALSE, hoặc tham chiếu hoặc mảng gồm chứa những giá trị logic. Ví như một đối số của một hàm xúc tích và ngắn gọn chứa bất kỳ ô rỗng nào, các giá trị đó sẽ bị bỏ qua. Nếu tất cả các đối số là những ô rỗng, phương pháp sẽ trả về #VALUE! lỗi. trường hợp một đối số của một hàm súc tích có chứa các số, Thì 0 đã được đánh giá là FALSE, và tất cả các số khác bao gồm các số âm tính là TRUE. Ví dụ, giả dụ ô A1: A5 có chứa các con số, cách làm = and (A1: A5) đã trả về TRUE nếu không có ô nào cất 0, FALSE trường hợp ngược lại. Một hàm xúc tích và ngắn gọn trả về #VALUE! Lỗi nếu không tồn tại đối số nào review giá trị logic. Một hàm xúc tích trả về #NAME? Lỗi nếu như khách hàng đã quăng quật viết sai tên của hàm hoặc cố gắng sử dụng hàm trong một phiên phiên bản Excel trước đó không cung ứng nó. Ví dụ, chức năng XOR chỉ hoàn toàn có thể được thực hiện trong Excel 2013. Vào Excel 2013, 2010 cùng 2007, chúng ta cũng có thể bao gồm tới 255 đối số vào một hàm logic, với điều kiện tổng chiều lâu năm của bí quyết không vượt vượt 8.192 cam kết tự. Vào Excel 2003 với thấp hơn, chúng ta có thể cung cấp buổi tối đa 30 đối số cùng tổng chiều dài của bí quyết của bạn sẽ không vượt quá 1.024 cam kết tự.

Sử dụng hàm & trong Excel

Hàm AND là hàm thông dụng nhất trong số hàm logic. Nó hữu ích khi bạn phải kiểm tra một trong những điều khiếu nại và bảo vệ rằng tất cả chúng phần lớn được đáp ứng. Về khía cạnh kỹ thuật, hàm and kiểm tra các điều kiện bạn chỉ định cùng trả về TRUE nếu tất cả các điều kiện reviews là TRUE, FALSE nếu như không.

Cú pháp mang đến hàm và như sau:

AND (logic1, , ...) logic là điều kiện hoàn toàn có thể đánh giá bán là TRUE hoặc FALSE. Điều kiện đầu tiên (logic1) được yêu thương cầu, điều kiện tiếp sau là tùy chọn.

Và bây giờ, bọn họ hãy chú ý vào một số trong những ví dụ về công thức minh chứng làm thế nào để sử dụng các hàm AND trong các công thức Excel.


*

*

Công thứcGiải thích
=AND(A2=”Bananas”, B2>C2)Trả về tác dụng TRUE giả dụ A2 chứa “Bananas” cùng B2 to hơn C2, FALSE còn nếu như không thỏa.
=AND(B2>20, B2=C2)Trả về hiệu quả TRUE nếu như B2 to hơn 20 với B2 bởi C2, FALSE nếu không thỏa.
=AND(A2=”Bananas”, B2>=30, B2>C2)Trả về kết quả TRUE nếu như A2 chứa “Bananas”, B2 to hơn hoặc bằng 30, với B2 to hơn C2, FALSE nếu như không thỏa.

*

Hàm & – bí quyết dùng thông thường

Nếu chỉ sử dụng hàm and thì nó không thú vị và gồm ít hữu dụng. Mà lại nếu kết hợp với các hàm Excel khác, AND có thể mở rộng xứng đáng kể khả năng của bạn.

Một giữa những cách sử dụng phổ biến nhất của hàm và được tìm thấy vào đối số logic_test của hàm IF để kiểm tra một số điều khiếu nại thay vị chỉ một. Ví dụ, bạn cũng có thể lồng ngẫu nhiên hàm & nào bên trên vào hàm IF với nhận tác dụng tương từ bỏ như sau:

= IF (and(A2 = “Bananas”, B2> C2), “Good”, “Bad”)

*

Hàm AND phối kết hợp – hàm Excel cho điều kiện trong khoảng

Nếu bạn cần tạo một công thức khoảng mà chọn tất cả các quý giá giữa hai giá bán trị, một cách thông dụng là sử dụng hàm IF với và trong phép demo logic.

Ví dụ, chúng ta có 3 quý hiếm trong cột A, B và C và bạn muốn biết nếu như một cực hiếm trong cột A ở giữa các giá trị B và C. Để tạo ra một bí quyết như vậy, toàn bộ những gì bắt buộc là hàm IF với những toán tử đối chiếu lồng nhau & và một số toán tử so sánh:

Công thức để soát sổ nếu X nằm trong lòng Y với Z, bao gồm:

= IF (AND (A2> = B2, A2 B2, A2

*
Hàm AND kết hợp – hàm Excel cho điều kiện trong khoảng

Như đã trình bày trong hình sống trên, công thức chuyển động hoàn hảo cho tất cả các kiểu tài liệu – số, ngày và quý giá văn bản. Khi so sánh các giá trị văn bản, cách làm sẽ chất vấn từng ký tự theo máy tự chữ cái. Ví dụ, nó nói rằng Apples không trọng điểm trái Apricot với Bananas vì chưng chữ lắp thêm hai “p” trong Apples đứng trước “r” trong Apricot.

Xem thêm: Cho Thuê Phòng Trọ Thủ Đức, Nhà Trọ Giá Rẻ Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Như bạn thấy, hàm IF / and đơn giản, hối hả và gần như phổ quát. Tôi nói “gần như” bởi vì nó không bao gồm tất cả. Phương pháp trên ẩn ý rằng một cực hiếm trong cột B nhỏ tuổi hơn trong cột C, Ví dụ: cột B luôn luôn luôn cất giá trị giới hạn dưới và cột C – giá trị giới hạn trên. Đây là tại sao tại sao cách làm trả về “No” mang lại hàng 6, trong các số đó A6 có 12, B6 – 15 với C6 – 3 cũng giống như cho mặt hàng 8, trong các số ấy A8 là 24-Nov, B8 là 26-Dec cùng C8 là 21- Oct.

Nhưng nếu bạn muốn công thức khoảng của bạn hoạt động đúng mực bất kể vị trí của các giá trị giới hạn dưới cùng giá trị giới hạn ở trên. Vào trường phù hợp này, thực hiện hàm MEDIAN trả lại trung vị của các con số một mực (nghĩa là số ở giữa một cỗ số). Bởi vì vậy, nếu khách hàng thay thế and trong phép thử hợp lí của hàm IF với MEDIAN, bí quyết sẽ như sau:

= IF (A2 = MEDIAN (A2: C2), “Yes”, “No”)

Và các bạn sẽ nhận được tác dụng sau:

*
Hàm AND kết hợp – hàm Excel cho đk trong khoảng

Đăng kí ngay: khóa học tập excel cải thiện Hà Nội

Như các bạn thấy, hàm MEDIAN chuyển động hoàn hảo đến số cùng ngày, tuy vậy trả về #NUM! Lỗi cho những giá trị văn bản. Than ôi, không người nào hoàn hảo:) Nếu bạn có nhu cầu hoàn hảo giữa công thức cho các giá trị văn phiên bản cũng như số và ngày, các bạn sẽ phải xây đắp một chuỗi logic phức tạp hơn sử dụng các hàm and / OR như sau:

= IF (OR (and(A2> B2, A2 C2)), “Yes”, “No”)

*
Hàm AND phối hợp – hàm Excel mang lại điều kiện trong khoảng 1

Sử dụng hàm OR trong Excel

Cũng như AND, hàm OR là một trong hàm cơ phiên bản được sử dụng để so sánh hai quý hiếm hoặc câu lệnh. Sự biệt lập là hàm OR trả về TRUE nếu tối thiểu một nếu các đối số là đúng, và trả về FALSE nếu tất cả các đối số là sai. Hàm OR bao gồm sẵn trong tất cả các phiên bạn dạng của Excel 2013-2000.

Cú pháp của hàm OR rất giống với AND:

OR (logic1, , ...)Tham số đầu tiên được yêu cầu, những điều kiện bổ sung cập nhật (tối nhiều 255 trong số phiên bản Excel hiện nay đại) là tùy chọn. Với bây giờ, hãy viết ra một vài công thức để chúng ta cảm thừa nhận được tác dụng OR vào Excel hoạt động như thay nào.

Công thứcDiễn giải
=OR(A2=”Bananas”, A2=”Oranges”)Kết trái trả về là TRUE nếu như ô A2 đựng “Bananas” hoặc “Oranges”, FALSE còn nếu như không đám ứng được điều kiện nào.
=OR(B2>=40, C2>=20)Kết trái trả về là TRUE giả dụ B2 lớn hơn hoặc bởi 40 hoặc C2 lớn hơn hoặc bởi 20, FALSE nếu như không đám ứng được điều kiện nào.
=OR(B2=” “, C2=””)Kết trái trả về là TRUE nếu một trong các hai ô B2 hoặc C2 rỗng hoặc cả nhì ô hầu như rỗng, FALSE còn nếu không đám ứng được điều kiện nào.

*

Cũng như hàm AND, hàm OR được sử dụng rộng thoải mái để không ngừng mở rộng tính hữu ích của những hàm Excel không giống để tiến hành các phép demo logic, ví dụ: Hàm If. Đây là một trong vài ví dụ:

Hàm IF lồng hàm OR

= IF (OR (B2> 30, C2> 20), "Good", "Bad")Công thức trả về “Good” nếu một số trong ô B3 to hơn 30 hoặc số vào C2 lớn hơn 20, “Bad” nếu không thỏa cả hai.

Hàm OR trong định dạng có điều kiện của Excel

= OR ($B2 = “”, $C2 = “”)

Công thức OR làm rất nổi bật các hàng gồm chứa ô trống hoặc trong cột B hoặc trong cột C hoặc trong cả hai.

*

Hàm and và OR trong một công thức

Đương nhiên, không tồn tại gì bức tường ngăn bạn thực hiện cả hai hàm, AND & OR, vào một công thức nếu như khách hàng cần. Hoàn toàn có thể có các biến thể vô hạn của những công thức đó trong các mô hình cơ bạn dạng sau đây:

= & (OR (Cond1, Cond2), Cond3)= và (OR (Cond1, Cond2), OR (Cond3, Cond4)= OR (VÀ (Cond1, Cond2), Cond3)= OR (VÀ (Cond1, Cond2), và (Cond3, Cond4))Ví dụ: nếu bạn muốn biết lô hàng chuối và cam nào đã bán hết, nghĩa là số lượng “In stock” (cột B) bằng với số “Sold” (cột C), hàm OR / and sau đây rất có thể nhanh chóng hiển thị vấn đề đó cho bạn:

= OR (AND (A2 = “bananas”, B2 = C2) và và (A2 = “oranges”, B2 = C2))

*

Sử dụng hàm XOR vào Excel

Trong Excel 2013, Microsoft vẫn giới thiệu tính năng XOR, đó là một trong những hàm súc tích Exclusive OR. Thuật ngữ này chắc chắn rằng là quen thuộc với những các bạn có loài kiến ​​thức về ngữ điệu lập trình hoặc khoa học laptop nói chung. Đối với những người dân không, tư tưởng ‘Độc quyền Hoặc’ hoàn toàn có thể hơi khó hiểu trước.

Cú pháp của hàm XOR giống hệt với OR:

XOR (logic1, , ...)Câu lệnh logic trước tiên (Logic 1) là bắt buộc, các giá trị logic bổ sung cập nhật là tùy chọn. Bạn cũng có thể có mang đến 254 đk trong một công thức và đây có thể là những giá trị logic, mảng hoặc những tham chiếu review theo đúng hoặc sai.

Trong phiên bạn dạng đơn giản nhất của công thức XOR chỉ cất 2 câu lệnh logic, hàm XOR trả về TRUE nếu một đối số đánh giá là đúng. Nếu cả nhị đối số là đúng hoặc cả hai là sai, XOR trả về FALSE. Điều này rất có thể được tiện lợi hơn nhằm hiểu từ những ví dụ:

Công thứcKết quảGiải thích
=XOR(1>0, 20, 2>1)FALSEKết trái trả về là FALSE chính vì cả nhị đối số các đúng.

Khi thêm các câu lệnh logic, hàm XOR cho hiệu quả là:

TRUE nếu một số lẻ những đối số review đúng; FALSE ví như là tất cả đối số là đúng, hoặc toàn bộ các đối số phần đa sai.

Hình dưới đây minh hoạ mang đến điểm trên:

*

Nếu chúng ta không chắc chắn rằng về cách sử dụng hàm XOR, hãy để mắt tới ví dụ sau đây. Giả sử chúng ta có một list thí sinh và hiệu quả 2 trò chơi thứ nhất của họ. Bạn muốn biết bên nào trong số những tín đồ trả tiền sẽ chơi game thứ 3 dựa trên những điều khiếu nại sau:

các thí sinh đã win trận đấu 1 với trận đấu 2 auto vào vòng sau và chưa phải chơi trận 3. Những thí sinh thất bại cả hai trò chơi thứ nhất đều bị loại ra với cũng không nghịch trận 3. Những thí sinh đã chiến thắng trong trận 1 hoặc trận 2 sẽ chơi trận 3 để khẳng định ai đã vào vòng tiếp theo sau và ai không.

Một công thức XOR đơn giản hoạt động đúng mực như chúng ta muốn:

= XOR (B2 = “Won”, C2 = “Won”)

*

Và nếu như bạn lồng hàm XOR này vào hàm ngắn gọn xúc tích If, các bạn sẽ nhận được hiệu quả thậm chí còn tốt hơn:

= IF (XOR (B2 = “Won”, C2 = “Won”), “Yes”, “No”)

*

Sử dụng hàm NOT vào Excel

Hàm NOT là giữa những hàm Excel dễ dàng nhất về cú pháp:

NOT (logical)Bạn thực hiện hàm NOT trong Excel để hòn đảo ngược giá trị đối số của nó. Nói giải pháp khác, nếu logic review là sai, hàm NOT đang trả về đúng cùng ngược lại. Ví dụ, cả nhì công thức dưới đây trả về FALSE:

= NOT (TRUE)

= NOT (2 * 2 = 4)

Tại sao bạn ta lại muốn đã có được những tác dụng lố bịch như vậy? Trong một vài trường hợp, bạn có thể lại thân thương một điều kiện nào đó không được đáp ứng nhu cầu hơn. Ví dụ: lúc chứng kiến tận mắt lại danh sách trang phục, chúng ta cũng có thể muốn vứt bỏ một số color không phù hợp với bạn. Tôi không đặc biệt quan trọng thích màu đen, vì chưng vậy tôi đặt bí quyết này:

= NOT (C2 = “black”)

*

Như thường lệ, trong Microsoft Excel tất cả nhiều phương pháp để làm một việc, và chúng ta cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng toán tử ko bằng: = C2 “black”.

Tổng hợp thủ thuật excel hay

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra nhiều điều kiện trong một công thức, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm NOT kết phù hợp với hàm and hoặc OR. Ví dụ: nếu bạn muốn loại trừ màu đen và trắng, phương pháp sẽ như sau:

= NOT (OR (C2 = “black”, C2 = “white”))

Và nếu như khách hàng không mong muốn có một chiếc áo khoác bên ngoài đen, khoác dù có thể xem xét một cái áo jacket black hoặc áo khóa ngoài long đen, bạn nên thực hiện hàm NOT kết hợp với hàm AND:

= NOT (And (C2 = “black”, B2 = “coat”))

Một sử dụng phổ biến khác của hàm NOT là để đảo ngược hành động của một số hàm khác. Ví dụ, bạn cũng có thể kết thích hợp NOT cùng ISBLANK để tạo nên ISNOTBLANK phương pháp mà Microsoft Excel thiếu.

Như chúng ta đã biết, cách làm = ISBLANK (A2) trả về quý hiếm đúng ví như ô A2 trống. Hàm NOT có thể đảo ngược hiệu quả này thành sai: = NOT (ISBLANK (A2))

Và sau đó, chúng ta có thể đi thêm một cách nữa và tạo nên câu lệnh lồng IF cùng với hàm NOT / ISBLANK mang lại một nhiệm vụ thực tế:

= IF (NOT (ISBLANK (C2)), C2 * 0,15, “No bonus:(“)

*

Nếu ô C2 ko rỗng, hãy nhân số trong C2 cùng với 0,15, cho phép mỗi nhân viên bán sản phẩm có thêm 15% chi phí thưởng. Ví như C2 trống, hiện tại “No bonus:(“.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi cdsptphcm.edu.vn Online.

Để có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào vào công việc, chúng ta không chỉ nắm rõ được những hàm nhưng còn cần sử dụng tốt cả các công núm của Excel. Các hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những hiện tượng thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn bộ những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được vào khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới chuyên viên của học tập Excel Online. Bây giờ hệ thống đang có ưu đãi cực kỳ lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học.