Khi thống kê, người dùng có kiến thức chia nhỏ dại dữ liệu thành từng Sheet theo khoảng thời hạn hay theo tiêu chuẩn phân các loại đặc thù. Tuy nhiên khi bắt buộc tổng hợp cùng phân tích số liệu, người dùng cần bắt buộc gộp những Sheet vào thành một trang tính để thuận tiện tính toán cùng phân tích hơn. Hầu hết người dùng sẽ sử dụng công ráng cắt, dán nhằm tổng hợp những sheet, tuy vậy thì bài toán làm này để cho mất nhiều thời gian và có thể dẫn cho sai sót nếu người tiêu dùng sao chéo thừa, hoặc thiếu thốn một trường tin tức nào đó. Lúc này Thủ Thuật 123 vẫn hướng dẫn các bạn cách tổng hợp từ khá nhiều Sheet vào một Sheet vào Excel bằng công thế VBA.

Bật thẻ Developer bên trên Ribbon

Để áp dụng lệnh Marco xuất xắc VBA, trước hết bạn phải tạo thẻ Developer bên trên thanh Ribbon. Nếu như như Excel của khách hàng đã nhảy thẻ Developer rồi thì bỏ qua bước này.

Bạn đang xem: Gộp nhiều sheet trong 1 file excel vào 1 sheet

Bước 1: Vào File chọn Options.

Bước 2: cửa sổ Excel Options chỉ ra => Chọn mẫu Customize Ribbon (1) --> Tích vào Developer (2) => dìm nút OK (3).

Thẻ Developer đã xuất hiện trên Ribbon. Giờ đây bạn cũng có thể dùng Macro cho excel.

Sử dụng mã VBA để tổng hợp các Sheet thành 1 Sheet

Ví dụ bạn có phiên bản danh sách học viên các lớp của trường A, bạn cần tổng hợp chúng nó vào một Sheet.

Bước 1: xuất hiện sổ Microsoft Visual Basic for Applications (VBA) bằng cách nhấn tổng hợp phím Alt + F11.

Bước 2: hành lang cửa số VBA xuất hiện. Nhấn con chuột vào nút Insert (1) => lựa chọn Module (2).

Bước 3: Dán đoạn mã sau vào cửa sổ Module.

Sub Combine() Dim J As Integer On Error Resume Next Sheets(1).Select Worksheets.Add Sheets(1).Name = "Tonghop" Sheets(2).Activate Range("A1").Entire
Row.Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A1") For J = 2 to Sheets.Count Sheets(J).Activate Range("A1").Select Selection.Current
Region.Select Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count - 1).Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A65536").End(xl
Up)(2) Next
End SubBước 4: Trên cửa sổ Module sau khi xào nấu đoạn mã trên, Nhấn F5 để chạy mã.

Bước 5: kết quả là tất cả dữ liệu vào bảng tính đã có hợp duy nhất thành trang tính Tonghop được để trước những trang tính khác.

TF_032514690.png" alt="*">