10 ông trùm buôn bản hội đen nổi tiếng nhất của việt nam (Phần 2)


Dân Việt trên
*

6. VŨ THỊ HOÀNG DUNG (DUNG HÀ)

Dung "Hà", thương hiệu thật là Vũ Thị Hoàng Dung (1965 – 2.10.2000), là một trùm xã hội đen ở Việt Nam, hình thành và phệ lên trên phố Trạng Trình, Hải Phòng. Xuất phát điểm từ 1 dân giang hồ nước vặt bên trên hè phố, Dung Hà đã từng đạt vị thế cao trong giới làng mạc hội đen vn ở đất Cảng Hải Phòng. Dung "Hà" hiện ra và mập lên sinh hoạt ngõ 23 trên tuyến đường Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng; là phụ nữ út trong mái ấm gia đình 4 anh em, gồm 2 chị gái cùng một anh trai.

Bạn đang xem: Dũng bồ xã hội đen

Giữa năm 1986, lúc 21 tuổi Dung "Hà" đi tù nhân với phiên bản án 12 tháng bởi vì cướp giật thứ của người đi con đường ở khoanh vùng chợ sắt (Hải Phòng), bị tandtc Nhân dân quận Hồng Bàng tuyên phạt. Năm 1991, Dung "Hà" lại bị bắt giam lần máy hai vị tham gia vào trong 1 vụ chiến đấu ở chợ Sắt. Lần này, Dung "Hà" bị xử 7 tháng tầy giam. Năm 1995, Dung "Hà" bị bắt và tòa tuyên 7 năm tù đọng giam do tổ chức đánh tệ bạc có tổ chức. Mon 9 năm 1998, sau khi ở tù hãm 3 năm rưỡi, Dung "Hà" được ân xá trở về địa phương. Mon 10 năm 1998, Dung "Hà" rời hải phòng vào tp hcm và chọn địa phận này làm địa phận kiếm ăn, mở sòng bài tại số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1. Rạng sáng ngày 2 mon 10 năm 2000, khoảng chừng 0 giờ đồng hồ 25", Dung "Hà" đã trở nên Hưng "mi nhon", lũ em của Hải "bánh", phun chết tại cửa hàng karaoke này. Sự kiện này đã bắt đầu chuyên án Z5.01 - siêng án điều tra vận động phạm tội của Năm Cam.7. NGUYỄN THỊ PHÚC (PHÚC BỒ)

Phúc "Bồ" là biệt danh của Nguyễn Thị Phúc, một quấn băng đảng khét tiếng của hà thành vào trong năm cuối của thập niên 1990, là nhân vật cùng thời cùng với Khánh Trắng.

Dưới danh nghĩa là số đông đội bốc xếp, chuyên chở hàng hóa cho những tiểu thương, Phúc "Bồ" cầm đầu một băng nhóm xã hội đen ngang nhiên lộng hành đe và chèn lấn dân buôn bán. Thậm chí, gồm tố giác là những người dân này đã xâm phạm chỗ ở, bắt giữ fan trái pháp luật, cho vay vốn nặng lãi, đòi nợ thuê, và thực hiện hàng chục vụ đâm thuê chém mướn gây thương tích cho một số người.

Điểm lạ là bên dưới trướng Phúc Bồ gồm khá nhiều bầy ông tất cả máu mặt, là dân giang hồ bao gồm hiệu. Băng đảng của Phúc hoành hành to gan lớn mật nhất trong vòng 21 tháng. Thời hạn này, băng nhóm của Phúc "Bồ" làm cho mưa làm gió so với dân mua sắm ở chợ trợ thì Phùng Hưng với một số khu vực quanh chợ Đồng Xuân. Mặc mặc dù cho là người đứng đầu băng nhóm, Phúc ý trung nhân đã đưa bạn tình của bản thân mình lên làm đội trưởng team bốc xếp. Phúc là người dân có óc tổ chức triển khai khi biết lập ra những tổ bốc xếp nhỏ ở từng quần thể vực bán buôn các phương diện hàng. Bà ta đã gửi một số lũ em lên có tác dụng tổ trưởng và đề ra mức tiền hằng ngày phải nộp mang đến từng người, từng tổ, từng nhóm. Những đội viên đầy đủ tìm mọi cách để đạt chỉ tiêu, nếu không sẽ bị trừng phạt, hoặc không cho làm nữa.

Do các nguyên nhân, Phúc tình nhân và Khánh white từng đụng độ nhau rất nhiều lần, hầu hết để dàn xếp lãnh thổ buổi giao lưu của băng nhóm mình. Các vụ "thanh toán" đã ra mắt khá tàn bạo. Điển hình là vụ chém nhau của hai băng đội này ở ngay sát bốt hàng Đậu mà công dụng là fan tình của Phúc, dịp đó sẽ đội trưởng đội bốc xếp, đang bị đàn em Khánh trắng hắt axít lỗi một mắt. Sau nhiều lần dàn xếp, sau cuối khu vực hoạt động của hai băng nhóm cũng được xác lập. Khánh Trắng cai quản khu vực chợ Đồng Xuân còn Phúc Bồ quản lý các khu vực lân cận. Sau này, lúc bị bắt, Khánh bị tóm gọn trước Phúc chỉ một thời gian ngắn. Sau đó, Khánh bị tử hình, còn Phúc nên thụ án 9 năm tội phạm tại Trại 5, Thanh Hóa.

8. DƯƠNG VĂN KHÁNH (KHÁNH TRẮNG)

Khánh "Trắng", tên thật là Dương Văn Khánh, là một trong nhân vật đứng đầu băng đảng buôn bản hội đen có 19 tội phạm nổi tiếng Hà Nội trong số những năm cuối của gắng kỷ 20. Khánh sinh vào năm 1956 trên Hà Nội; bị tóm gọn chiều ngày 24 tháng 5 năm 1996 ngay tại nhà riêng của Khánh ngơi nghỉ số công ty 31/10 phố Nguyễn Thiệp - Hà Nội, rước ra xét xử, bị lãnh án tử hình ngày 13 tháng 10 năm 1998 tại trường bắn Cầu Ngà - Hà Nội. Theo bạn dạng án hình sự xét xử sơ thẩm và phúc thẩm thì Khánh "Trắng" phạm 4 tội: "giết người", "cướp gia sản công dân", "trốn thuế" cùng "che đậy tội phạm". Khánh nên nhận án tử hình và đề xuất nộp mang đến Nhà nước ngay gần 3,9 tỷ đồng, trong đó có hơn 3,5 tỷ việt nam đồng tiền phạt, 350 triệu vnd tiền thuế, tiền án phí, bồi thường cho các bị hại...

Khánh "Trắng" có vẻ ngoài nho nhã, thư sinh tuy vậy lại được xem là một sát thủ máu rét đội vết một ông team trưởng bốc xếp. Với hình thức bề ngoài hào hoa lịch sự và có tác dụng nhiều công tác từ thiện đông đảo là để che mắt thiên hạ. Tuy nhiên, Khánh "Trắng" từng gồm lần bị tạt acid rất nặng cùng vụ này vày trùm dao búa Nguyễn Việt Dũng ở tp. Hải phòng thực hiện. Giới giang hồ phao rằng: theo đơn đặt đơn hàng của Nguyễn Việt Dũng, đàn em của Dung Hà từ hải phòng đất cảng lên thành phố hà nội tạt acid Khánh Trắng, nhóm trưởng team bốc xếp chợ Đồng Xuân. Vắt nhưng, sau thời điểm bỏ cả núi tiền chữa trị sẹo nhưng mà không hết, Khánh vẫn không đủ can đảm dọa hoặc chơi lén lại Dũng.

Thiếu tướng mạo Phạm Xuân Quắc, nguyên cục trưởng Cục công an Điều tra tù túng về độc thân tự xã hội (C14), cỗ Công an đó là Trưởng ban chuyên án vụ bắt trùm tù đọng Khánh "trắng" cùng đồng đảng ở hà nội năm 1996. Ông Quắc cho rằng, xét về khía cạnh tổng kết các nghiệp vụ của ngành công an, thì vụ án băng nhóm của Khánh "trắng" vẫn là một cái mốc đặc biệt đánh giá chỉ sự tiến hóa gian nguy của tù nhân hình sự sinh hoạt Việt Nam, từ bỏ chỗ chuyển động theo kiểu các ổ nhóm bé dại lẻ bắt đầu liên kết cùng nhau thành phần đông băng nhóm tội phạm đồ sộ lớn, gồm tổ chức ngặt nghèo với các chuyển động bảo kê, móc nối theo kiểu xã hội đen, đâm thuê chém mướn với đòi nợ thuê.

9. NGÔ CHÍ THÀNH (THÀNH CHÂN)

Dù rất kín tiếng nhưng Ngô Chí Thành (Thành “chân”) new là đại ca giang hồ thực sự của Hải Phòng giữa những năm 2000. Thành “chân” hiện thời đang nghỉ ngơi Canada. Các bầy anh bên trên giang hồ như Cu Lý, Cu Nên, Lâm “già”,Dũng “Bắc Kạn”, Oanh “Hà”, Dũng “AK”, Dũng “đui”, Dung “Hà” và tất cả là Năm Cam hầu hết sợ Thành “chân” một phép. Thậm chí Năm Cam còn đề nghị nhường nhiều vũ trường, quán ăn cho Thành “chân” và lũ em bảo kê.

Thành “chân” tên thật là Ngô Chí Thành. Thành siêu thích gọi tiểu thuyết “Bỉ vỏ” trong phòng văn Nguyên Hồng, hết sức thích tính phương pháp tên tướng giật ở bến Bính xa xưa và ko cậy thế, hiếp tín đồ yếu, tín đồ lành mà giúp họ khi họ bị nạp năng lượng hiếp, bị cướp bóc… ví như giang hồ tp hải phòng nhắc đến Cu Nên với sự cay cú thì lại nhắc đến Thành “chân” với thái độ vừa nể, vừa sợ. Thành "chân" gồm 3 chi phí án về tội “Cố ý khiến thương tích”. Năm 26 tuổi, Thành “chân” chém một tên lưu manh chăm móc túi, đàn em của Cu yêu cầu ở khu vực chợ fe bị thương do tên này cướp tiền của một bà cụ. Sau đấy, 1 mình Thành "chân" đấu cùng với 5,6 tên cho tới khi khụy ngã bọn em bắt đầu dám xông vào giải cứu. Trường đoản cú đó, nhân thứ này được đặt ngang hàng với Cu Nên, Lâm “già”, Dũng “Bắc Kạn”, Dung "hà" quý Thành vày Thành ko ỷ mạnh hiếp yếu, không khiến sự với người lương thiện. Lúc Dung vào Nam, Thành “chân” được cô em gửi vào danh sách trốn chạy cùng trước tiên và được phong có tác dụng phó tướng mạo của băng nhóm.

Khi “công việc” làm cho ăn rơi vào tình thế bế tắc, Thành “chân” đã “tư vấn” đến Dung “Hà” không hề ít đường đi, nước bước để trụ lại ở nơi giang hồ độc ác xứ người. Khi can ngăn bọn em ko được, nhằm tránh một kết cục bi thảm cho bản thân và không muốn vướng cấp dưỡng vòng lỗi lầm của quá khứ, Thành “chân” đành chia tay cô em trong bình an để lịch sự Canada định cư.

10. NGUYỄN TIẾN PHƯƠNG (PHƯƠNG LINH HỘT)

Lớn lên từ 1 đứa trẻ con bất trị, sống tại một vùng sầm uất giao yêu thương như Móng dòng đã khiến Phương ngày càng vươn lên là bất hảo. Quăng quật trộm cắp vặt, Phương vùng lên tổ chức bảo kê cho những người buôn lậu nhỏ dại lẻ qua biên giới. Thấy làm ăn ngày càng hốt bạc, Phương đi xa hơn là mở những bến bãi tóm gọn dịch vụ bốc xếp và trung chuyển hàng hóa. Sau một thời hạn hoạt động, hắn đã gồm hẳn một bến tự tạo vận chuyển hàng theo con đường sông với coi kia là con đường riêng của hắn. Một số sản phẩm quý hiếm, cấm xuất khẩu như gỗ sưa, kia tê, cá sấu… vẫn thuận lợi chui qua vị trí kia biên giới.

Xem thêm: Cách Đổi Font Chữ Trong Word 2007, Cách Mặc Định Font Chữ Trong Word

Vào thời kỳ năm 2006-2007, gỗ sưa là loại gỗ quý hiếm, cấm xuất khẩu, nhưng lại trong tay Phương vẫn đang còn tới vài ba container. Phương còn vơ tiền bằng cách sát phạt, xã tính chúng ta hàng nhằm thống lĩnh những sản phẩm béo bở. Nếu như kẻ nào chưa hợp tác, hắn báo mang đến cơ quan tác dụng bắt sản phẩm của họ. Nhiều chủ hàng trắng tay, còn ông trùm thì hàng tháng thu bạc bẽo tỷ. Có rất nhiều tiền, nhiều tay chân, Phương tính chuyện mở công ty marketing đa lĩnh vực mang tên quang đãng Phát. Hắn bỏ vợ già, lấy bà xã trẻ, biến vợ bạn thành vợ mình. Phương còn xây nhà ở to chiếm cả hàng phố, tìm xe "khủng". Với mác doanh nhân, Phương càng dễ bề làm ăn và ngày càng táo tợn "coi giời bằng vung".

Cho cho tới một ngày, tội ác đã được phơi bày, lúc Phương chỉ huy đám bọn em giáp hại nhị nhân viên của chúng ta Hồng Kông chỉ vày tranh giành địa bàn, bến bãi, gây thân thế. Ngày 30.5.2009, Phương “linh hột” bị tóm gọn vì tương quan đến vụ án mạng này. Sau đó, vào ngày 27.7.2012, HĐXX Toà án nhân dân về tối cao tỉnh tp quảng ninh đã tuyên xử bị cáo Nguyễn Tiến Phương nút án tử hình.

Cuộc đời Dũng "điên" rẽ quý phái trang không giống khi người mẹ ông chào bán ông khi ông khoảng 7 tuổi

Năm 1969, Nguyễn Dũng ra đời. Tiếp nối ba ông mãn hạn quân nhân yêu cầu về nước. Ông cũng tha thiết đưa bà bầu con bà Hoa về Mỹ, dẫu vậy bà Hoa lại không thích rời xa Việt Nam.

Chiến tranh kết thúc, những đứa con lai và mẹ chúng rơi vào tình thế khó khăn, nghèo túng. Bà Hoa phải bán tòa nhà ở Nha Trang, bán luôn Nguyễn Dũng lúc khoảng tầm 7 tuổi mang lại một gia đình ở Quảng Ngãi. Còn bà ban đầu một cuộc chạy trốn để che giấu thân phận, né điều tiếng.Bạn đã xem: Dũng tình nhân xã hội đen

Tuổi thơ dữ dội của đứa con lai

“Tuổi thơ “dữ dội” của tôi bước đầu từ đây. Hằng ngày tôi đi chăn trâu, giảm cỏ... Cầm cố mà gia đình nuôi vẫn quăng quật đói. Những hôm đào trộm khoai ăn uống sống để nỗ lực hơi. đều trận đòn roi tê tái thịt xương cũng ko tránh khỏi”, giọng bi đát buồn ông kể.

Đến năm 11 tuổi, một người chúng ta của mẹ rỉ tai: “Mày là nhỏ lai. Bà mẹ mày vào nam giới rồi. Mày sống khốn khổ vì thế sao không đi tìm kiếm mẹ?”. Nhiều đêm, Dũng khóc thầm vị nghĩ mang đến mẹ, vị tủi thân bị hành hạ. Cậu có muốn chạy trốn khỏi ngôi nhà “địa ngục”, nhưng chẳng biết tìm người mẹ phương trời nào.

Một ngày đi chăn trâu, bụng đói meo, Dũng bẻ trộm mía nhằm ăn. Bị phạt hiện, phần nhiều trận đòn roi ghê hoàng rộng trút xuống. Sau một tối thức trắng, Dũng quyết định chạy trốn.

“Đi cỗ từ tỉnh quảng ngãi vô cho Đồng Nai mất không còn hơn một mon rưỡi. Dọc con đường xin ăn, tối ngủ sinh hoạt hiên nhà bạn ta. Tôi cũng ko biết lúc nào mới gặp gỡ được người mẹ giữa bát ngát trời đất này”, ông kể.

Thật kỳ lạ, sau tối ngủ thiếp dưới hiên bên xa lạ, sáng sủa ra có bạn lay anh dậy cùng kêu lên: “Trời! Thằng lai (tên mọi fan thường call Dũng khi nhỏ), bé bà Hoa!”. Hóa ra, người này chúng ta của bà Hoa sinh sống quê vào chỗ này lập nghiệp. Người mẹ ông cũng ở cách đây ba căn nhà.


*

Dũng kể, 17 tuổi, ông sẽ sống bất cần đời, biến hóa một tay cả nhà của nhóm bé lai Đồng Nai

“Bà ấy qua bên gọi bà bầu tôi đến. Mẹ nhận thấy tôi nhưng không đủ can đảm gọi nhỏ mà bảo gọi dì, rồi nhờ cất hộ tôi cho người bạn này nuôi, vì chị em đã lấy ông xã khác”, Nguyễn Dũng bùi ngùi.

Đến dịp người ck của bà bầu mất, Dũng được mẹ đem về nhà sinh sống với đầy đủ đứa em khác cha. Nhà bà mẹ nghèo rớt mồng tơi, ông bước đầu ăn xin về nuôi phần nhiều đứa em nhỏ tuổi hơn mình...

Giang hồ ở Bến xe pháo miền Đông và đất Mỹ

17 tuổi, ý thức khá vừa đủ về thân phận mình, lại dự vào nhóm bé lai tất cả cảnh ngộ tương tự, Nguyễn Dũng trở cần lì lợm, sinh sống bất đề xuất đời, biến đổi một tay các bạn của nhóm con lai Đồng Nai.

gồm lần nhóm bé lai của Dũng “điên” bị ném lựu đạn nhưng còn chưa kịp nổ, không hề do dự Dũng thay quả lựu đạn ném xuống cống cứu vớt sống hàng chục con lai. Sau sự khiếu nại này, bằng hữu trong nhóm nhỏ lai càng nể phục. Hồ hết băng nhóm khác khi nói đến Dũng “điên” cũng xanh mặt.

Khoảng năm 1981, bà Hoa lại buôn bán ông cho một gia đình để họ làm giấy tờ đi Mỹ. Cuối cùng, năm 1986, Dũng được Lãnh sự tiệm Mỹ cấp cho visa định cư. Đến Mỹ, Dũng được chạm chán cha. Trớ trêu người phụ thân vẫn nhấn ông là con, nhưng kiên quyết không gật đầu đồng ý vào cái họ.

“Có lẽ, ông nghĩ tôi sẽ làm cho ô uế mẫu họ, hoặc gánh nặng thêm tài thiết yếu khi ông đang nghỉ hưu. Đó là thú vui chưa vừa đủ của tôi. Tôi vẫn khóc khôn xiết nhiều”, Dũng nói.

Ở Mỹ, lúc đầu không có việc làm, “ngựa quen đường cũ”, Dũng “điên” lại dự vào băng đội tội phạm nghỉ ngơi Bắc Cali. “Tôi đi đòi nợ thuê. Thậm chí còn đâm chém với các băng đội khác. Rồi tôi bị án tù. Ra tòa, xét những yếu tố, tòa được cho phép tôi tận hưởng án treo", ông kể.

Dũng "điên" hoàn lương

Cuộc đời Dũng còn tồn tại thêm một vết thương lòng lớn, đẩy ông vào cảnh ngang trái hơn. Cô vợ, người được anh bảo lãnh sang Mỹ, chia tay để lại hai đứa con. Dũng phải xả thân làm bài toán cật lực để nuôi con, đến chúng ăn học.


*

“Tình phụ tử thiêng liêng đã nâng tôi về từ cõi chết", Dũng "điên" nói về biến rứa giúp ông giác tỉnh

“Tôi đi tiến công cá. Tiếp nối phụ việc ở hãng sửa chữa, tân trang xe pháo hơi. Kiếm tìm tòi học hỏi và chia sẻ dần cũng lên thợ chính. Đời tôi quá khổ, thiếu tình yêu quý cả cha lẫn mẹ và đen tối. Tôi không thích con tương đương mình. Chúng đề nghị được nạp năng lượng học đàng hoàng, sống hữu ích cho thôn hội”, ông ngậm ngùi.

Dù ẩn mình hơn lúc bắt đầu qua Mỹ, tuy nhiên, Nguyễn Dũng vẫn luôn là thủ lĩnh vào bóng đêm của dân làng mạc hội đen. Nhưng, sau cơn đau tim chìm vào mê mẩn sâu, rồi thức giấc dậy vì chưng nghe giờ đồng hồ kêu khóc thảm thương của đứa con gái, ông bắt đầu thức tỉnh.

“Tình phụ tử thiêng liêng đã nâng tôi về từ bỏ cõi chết. Vậy buộc phải sống khoan thai hơn vày con. Tôi quyết làm cho lại cuộc đời”. Nguyễn Dũng “gác kiếm”, bong khỏi băng đội tội phạm.

Người chúng ta của ông trịnh đình dũng ở việt nam cho biết, sau này còn có một người thanh nữ xinh đẹp, nhỏ nhà thế lực ở việt nam yêu ông. Cơ mà khi Dũng "điên" về vn đặt vấn đề cưới thì thân phụ cô kia kịch liệt bội nghịch đối. Ông ta quăng một cọc tiền to nói: “Anh mua bé tôi bằng chừng này chi phí không?”. Nguyễn Dũng khẳng khái: “Cháu không tải tình yêu bằng đồng nguyên khối tiền, cũng ko coi trọng đồng tiền bằng tình nghĩa”.

Sau đó, Dũng khuyên cô gái xong tình yêu, dù cho trong lòng còn thương. Đem chuyện này hỏi Nguyễn Dũng, ông giải thích: “Nếu do tôi mà cô đó và bố mẹ đoạn xuất xắc nhau thì không muốn”. Đến bây giờ, Nguyễn Dũng vẫn con kê trống nuôi con.