10% cuộc sống được tạo nên bởi rất nhiều gì vẫn xảy ra, 90% sót lại được đưa ra quyết định bởi thái độ của họ với vấn đề đó.

Bạn đang xem: Điều gì thay đổi một con người

Một fan đi ra từ công viên cảm thán: "Nơi này thật dơ và hôi hám". Một bạn khác cũng từ bỏ đó bước ra nói: "Đẹp quá. Nơi nào cũng gồm hoa, hương thơm rất sảng khoái". Vì sao cùng vào trong 1 công viên, hai người có phản ứng trọn vẹn khác nhau?

Hóa ra người thứ nhất nhìn thấy rất nhiều rác rưởi vào công viên. Để chứng tỏ công viên bẩn thỉu, anh ta tra cứu kiếm rác rưởi ở mọi nơi, tập trung toàn bộ thời gian vào rác rưởi rưởi. Trong những lúc người sản phẩm công nghệ hai vào công viên, anh chỉ quan sát vào cây xanh và cảnh đẹp, tuy vậy cũng thấy rác, nhưng mà không để tâm đến nó.

Công viên là một hình tượng của quả đât chúng ta. Nhì người thay mặt đại diện cho nhì lối suy xét hoàn toàn khác nhau là phàn nàn và biết ơn. Thực tiễn đã chứng tỏ không chỉ có kỹ năng và kiến thức hay IQ mà chính là tư duy quyết định vận mệnh của từng người.

Cách dễ nhất để chuyển đổi số phận của một người: ko phàn nàn.

Một nhà văn fan Mỹ vô tình ngồi trên chiếc taxi vô cùng đặc biệt. Vừa tiến bước xe, công ty văn đã nhận được được tấm thiệp: "Tôi đang đưa khách hàng đến địa điểm một giải pháp nhanh chóng, bình an và tiết kiệm nhất". Công ty văn khá hưng phấn, ngay tức khắc bắt chuyện cùng với lái xe.

Người lái xe cho thấy thêm thêm, trên xe ông giao hàng một số nhiều loại đồ uống và báo chí. Nhà văn ngạc nhiên, xin một cốc coffe nóng. Người điều khiển xe lấy mẫu bình giữ lại nhiệt rót đến khách. Ông ta đưa một tấm thiệp khác, thống kê những đầu báo tất cả trên xe và mục lục các chương trình trên ti vi. Trên tuyến đường đi, vị tài xế liên tiếp quan tâm, hỏi khách hàng cảm thấy ánh nắng mặt trời trong xe pháo có cân xứng không, gồm cần đi nhanh hơn không... đơn vị văn tò mò và hiếu kỳ hỏi: trường đoản cú đâu mà lại ông nghĩ về ra những thương mại & dịch vụ này?

"Hồi đầu có tác dụng nghề, tôi hay làu bàu cáu gắt khi tất cả chuyện không phải như ý, ví như thời tiết xấu, các khoản thu nhập thấp, tắc đường... Có một hôm, tôi vô tình nghe được lời răn dạy của tiến sỹ Wayne Dyer (Mỹ) rằng hầu hết người mong muốn thành công, cần chấm dứt ân oán trách, ca thán".

"Ông ấy đã khiến tôi thức giấc ngộ", người lái xe xe liên tiếp nói.


Sq
Pk
I5m0mv7Ht
A" alt="*">