Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn các bạn các cách khác biệt để biến hóa chữ viết hoa thành viết thường và ngược lại, viết hoa chữ cái trước tiên bằng hàm Excel hoặc VBA Macros với Microsoft Word


Hàm biến đổi cách viết hoa thành viết thường và trái lại trong Excel:Sử dụng Microsoft Word để biến hóa viết hoa/viết hay trong Excel:

Hàm thay đổi cách viết hoa thành viết thường và trái lại trong Excel:

Microsoft Excel có cha hàm quan trọng để đổi khác cách viết hoa/viết thường. Chúng là UPPER, LOWER PROPER. Hàm UPPER cho phép bạn đổi khác tất cả chữ in hay thành chữ in hoa. Hàm LOWER được cho phép bạn thay đổi tất cả chữ in hoa thành chữ in thường. Hàm PROPER giúp cho bạn viết hoa chữ cái thứ nhất của từng từ và các chữ loại khác trong từ được ấn thường.

Bạn đang xem: Chuyển chữ in hoa trong excel

Tất cả bố tùy lựa chọn đều hoạt động trên và một nguyên lý, vậy cần tôi chỉ trình diễn cách sử dụng 1 trong ba công thức trên. Hãy lấy hàm UPPER là một ví dụ.

Nhập bí quyết Excel

Chèn một cột phụ không tính cột đựng nội dung bạn muốn chuyển đổi.

Chú ý. Bước này có thể thực hiện nay hoặc không. Nếu như bảng của người tiêu dùng không đầy đủ lớn, bạn cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên cột trống gần kề nào.

*

Gõ dấu “=” và hàm UPPER trong ô ko kể của cột mới (B3)Gõ tham chiếu ô tương xứng vào vết ngoặc solo sau thương hiệu hàm, lấy một ví dụ (C3)

Công thức của các bạn sẽ trông như sau =UPPER(C3), C3 là ô ngơi nghỉ cột gốc cất nội dung bắt buộc chuyển đổi.

*


*

*

Nhấn Enter.

*

Như vào hình, câu chữ của ô B3 đã có được in hoa.

Sao chép bí quyết xuống các ô không giống trong cột

Bây giờ các bạn cần sao chép công thức sang những ô khác trong cột phụ.

Chọn ô tính đựng công thức.Di chuyển con chuột đến góc phải dưới ô được chọn đến khi hiển thị vết thập color đen.

*

Nhấn giữ chuột và kéo phương pháp dọc xuống những ô.Thả chuột.

*

Chú ý. Nếu bạn cần điền cách làm vào tất cả các ô đến cuối bảng, bạn cũng có thể bỏ bước 5-7 và chỉ việc nhấn đúp loài chuột vào fill handle (fill handle là ô vuông nhỏ dại ở góc dưới, bên phải khi bạn chọn một ô hoặc một vùng dữ liệu)

Xóa cột phụ

Như vậy, bạn đã sở hữu hai cột chứa tài liệu giống nhau. Giả sử rằng bạn chỉ ước ao chừa lại một cột, hãy sao chép các quý giá từ cột phụ tiếp đến xóa nó.

Chọn các ô tính chứa cách làm và dìm Ctrl + C để sao chép.

*

Nhấp yêu cầu vào ô tính thứ nhất trong cột gốc.Nhấn vào hình tượng Values dưới Paste Options trong danh sách tùy chọn.

*

Vì bạn chỉ việc giá trị văn bản, hãy chọn tùy lựa chọn này để tránh lỗi công thức.

Nhấp cần vào cột phụ và lựa chọn Delete...Chọn Entire column trong vỏ hộp thoại Delete với nhấn OK.

*

Và đây là kết quả:

*

Nếu bạn chưa hiểu rõ các lấy ví dụ trên thì tôi khuyên chúng ta nên đọc bài viết này trước nhé: Hướng dẫn cách áp dụng hàm UPPER trong Excel. Sau khi sẽ hiểu nguyên tắc hoạt động của hàm thì hãy quay lại bài này nhé!

Sử dụng Microsoft Word để chuyển đổi viết hoa/viết thường xuyên trong Excel:

Nếu bạn không muốn sử dụng công thức, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh đặc biệt quan trọng để biến đổi viết hoa/viết hay trong Word.

Chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu chuyển đổi.Nhấn Ctrl + C và nhấp đề nghị vào vùng vẫn chọn, lựa chọn tùy lựa chọn Copy từ list tùy chọn.

*

Mở trang Word mới.Nhấn Ctrl + V hoặc nhấp nên chuột vào trang trống và lựa chọn Paste.

Xem thêm:

*

Bảng Excel bây chừ hiển thị trong bảng Word.

Bôi đen nội dung bạn có nhu cầu chuyển thay đổi trong bảng.Di chuyển cho nhóm Font ở thẻ HOME và nhấp vào hình tượng Change Case.Chọn 1 trong những 5 trường hợp sau từ danh sách tùy chọn.

*

Chú ý. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn phần câu chữ rồi thừa nhận Shift + F3 đến khi ngôn từ hiển thị theo đúng ý bạn. Thực hiện phím tắt chỉ tất cả thể đổi khác thành in hoa, in thường xuyên hoặc viết hoa vần âm đầu tiên.

*

Bây tiếng bạn chỉ cần sao chép bảng dữ liệu và dán nó qua Excel.

*

Chuyển thay đổi viết hoa/viết thường bởi VBA macro

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Macro VBA để chuyển đổi trong Excel 2010/2013. Tôi sẽ không hướng dẫn lại biện pháp chèn với chạy mã VBA trong Excel vì chưng nó đã có mô tả chi tiết trong những bài viết trước. Tôi chỉ trình diễn Macro mà chúng ta cũng có thể sao chép và dán vào mã Module.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển thay đổi văn phiên bản sang chữ hoa, bạn cũng có thể sử dụng VBA Macro sau đây:

Khi muốn đổi khác chữ thường xuyên thành chữ hoa vào Excel hoặc ngược lại thì chúng ta đừng xóa đi rồi nhập thủ công bằng tay nhé. Bọn họ có đến 3 cách để chuyển đổi định dạng chữ. Hãy cùng mày mò ngay trong bài viết dưới đây.


3 cáchchuyển chữ hay thành chữ hoa vào Excel

Cách 1: cần sử dụng hàm gửi chữ hay thành chữ hoa vào Excel và trái lại trong Excel

Có mang đến 3 hàm trong Excel rất có thể dúng đểchuyển chữ thường xuyên thành chữ hoa vào Excel và ngược lại là:

Hàm UPPER: cho phép chuyển tất cả chữ thường xuyên thành chữ hoa
Hàm PROPER: cho phép viết in hoa tất cả các chữ cái thứ nhất của từng từ

Ba hàm trong Excel này còn có cách hoạt động hoàn toàn như là nhau, chỉ không giống về phương pháp của hàm. Do đó, chúng mình đã lấy hàm UPPER làm cho ví dụ để hướng dẫn các bạn. Với hàm LOWER và hàm PROPER các bạn cũng tuân theo cách giống như như 3 bước dưới đây là được nhé.

Bước 1: Nhập phương pháp Excel

Trước hết, chúng ta chèn thêm 1 cột phụ nằm sát bên cột đựng nội dung muốn đổi khác định dạng chữ. Trường hợp bảng tính Excel của doanh nghiệp còn cột trống không sử dụng đến thì các bạn dùng nó luôn cũng được nhé. Ở đây bọn chúng mình giải đáp chèn một cột vào ở kề bên cột muốn biến hóa kiểu chữ để dễ dàng theo dõi hơn.

*

Sau đó, chúng ta chọn vào một ô sinh sống cột phụ, nhập công thức hàm UPPER. Cũng như mọi cách làm Excel khác, các bạn cần phải chọn ô tham chiếu phù hợp để điền vào lốt ngoặc đối kháng sau tên hàm. Ở vào bảng tính bên trên cột phụ của bọn chúng mình là cột B, cột đó là cột C. Trong đó, ô đầu tiên cần đưa kiểu chữ của cột C là ô C3 phải công thức hàm vẫn là:

=UPPER (C3)

*

Nhập bí quyết hàm xong chúng ta chỉ cần bấm Enter là đã thấy dạng hình chữ đang được biến đổi ở cột phụ. Tác dụng thu được sẽ y như trong hình hình ảnh dưới đây nhé:

*

Bước 2: xào luộc công thức ra những ô khác

Lúc này họ đã bao gồm công thức hàm UPPER ở 1 ô, bạn chỉ cần sao chép nó xuống những ô khác là được. Cách sao chép là lựa chọn và ô chứ bí quyết => di bé trỏ con chuột xuống góc phải dưới ô đang lựa chọn => bấm giữ loài chuột để kéo dấu cộng màu xanh đi xuống cho đến khi kết thúc ô mà bạn muốn sao chép công thức thì thả loài chuột ra.

*

Sau đó họ sẽ thu được công dụng như trong hình ảnh sau:

*

Lưu ý: Nếu bạn muốn sao chép cách làm vào tất cả các ô cho đến cuối bảng thì chúng ta không làm bằng phương pháp kéo loài chuột như trên. Vắt vào đó các bạn hãy dùng công dụng fill handle của Excel. Fill Handle là ô vuông nhỏ dại nằm ở góc dưới, bên phải khi chúng ta vào một ô hoặc vùng dữ liệu nhất định vào Excel.

Bước 3: Xóa cột phụ không phải thiết

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành xào nấu dữ liệu từ bỏ cột phụ sang trọng cột chính trước lúc xóa cột phụ. Giải pháp làm ví dụ là:

Chọn vào những ô chứa phương pháp hàm UPPER vừa thực hiện ở trên rồi bấm Ctrl + C nhằm sao chép.

*

Nhấp vào ô trước tiên của cột chính.Nhấp vào hình tượng có số 123 (Value) bên dưới Paste Options trong danh sách những tùy lựa chọn khi Paste hiện lên ở dưới.

*

Khi đó, phần văn phiên bản sẽ được coppy sang cột chính mà ko kéo theo công thức. Cách làm này để giúp đỡ bạn kị được các lỗi công thức khi sao chép. Tiếp nối các chúng ta cũng có thể xóa cột phụ bởi cách nhấn vào phải vào cột => lựa chọn Delete => lựa chọn Entire Column trong vỏ hộp thoại hiển thị lên rồi bấm OK là xong.

*

Cuối cùng họ sẽ thu được kết quả là chữ thường đang được gửi thành chữ hoa như vậy này:

*

Cách 2: dùng Word hỗ trợchuyển chữ hay thành chữ hoavà ngược lại trong Excel

Nếu bạn không thích sử dụng bí quyết Excel để đưa chữ thường xuyên thành chữ hoa và trái lại thì chúng hoàn toàn có thể dùng Microsoft Word để hỗ trợ cho bài toán này như sau:

Bước 1: chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn thay đổi định hình chữ

Bước 2: Bấm Ctrl + C rồi mở sang trọng trang Word mới rồi bấm Ctrl + V

*

*

Bước 3: Bôi black nội muốn đổi khác ở bảng đang được xào nấu sang Word. Vào mục fonts trong thẻ trang chủ => chọn hình tượng Change Case.

Bước 4: lựa chọn một trong 5 trường hợp như vào hình ảnh dưới trên đây ở danh sách tùy chọn.

*

Mẹo: bao gồm một bí quyết làm khác cấp tốc hơn là chúng ta bôi black nội dung muốn biến hóa => bấm Shift + F3 cho đến lúc định dạng văn bản hiện lên đúng giao diện mà chúng ta muốn.

Sau đó chúng ta có được hiệu quả như trong hình hình ảnh dưới đây:

*

Bước 5: coppy bảng dữ liệu từ Word qua bảng tính Excel ban sơ bằng cách dùng Ctrl + C và Ctrl + V nhé.

*

Cách 3: sử dụng VBA Macro đểchuyển chữ thường thành chữ hoavà ngược lại trong Excel

Có một cách nâng cao hơn để chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa vào Excel và trái lại đó là chạy Macro VBA. Các bạn chỉ cần xào luộc mã Macro dưới đây và dính vào Module là được nhé.

Macro VBA dùng để chuyển chữ thường thành chữ hoa:

Sub Uppercase() For Each Cell In Selection If Not Cell.Has
Formula Then
Cell.Value = UCase(Cell.Value) over If Next CellEnd Sub

Macro VBA dùng để làm chuyển chữ hoa thành chữ thường:

Sub Lowercase() For Each Cell In Selection If Not Cell.Has
Formula Then
Cell.Value = LCase(Cell.Value) over If Next CellEnd Sub

Macro VBA dùng làm viết hoa chữ đầu tiên của mỗi từ:

Sub Propercase() For Each Cell In Selection If Not Cell.Has
Formula Then
Cell.Value = _ Application _ .Worksheet
Function _
.Proper(Cell.Value) over If Next CellEnd Sub

Kết luận

Hi vọng 3 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa và trái lại mà bọn chúng mình chia sẻ ở trên tất cả giúp các bạn làm bài toán trên Excel kết quả và lập cập hơn. Hãy theo dõi cdsptphcm.edu.vn tiếp tục để đón hiểu những nội dung bài viết mới bổ ích về kiến thức và kỹ năng trong Excel nhé.