Lòng xuất sắc vẫn luôn luôn hiện diện ở bên cạnh cuộc sống hối hả, bon chen qua những mẩu truyện ấm lòng sau giờ chảy tầm.

Sau giờ tan tầm, người nào cũng hối hả ao ước trở về cùng với tổ ấm. Tuy vậy đường về nhà chưa phải lúc nào cũng suôn sẻ, luôn có phần lớn sự cố, tai nạn bất thần xảy ra. Và như thế, những bàn tay dường như không quản ngại thông thường tay giúp sức người xa lạ về nhà gần hơn.

1. BS Lê quang quẻ Mỹ, BV Nhi đồng 2, lưu giữ lại vài ba ngày trước, trên phố về phòng khám, anh bất thần thấy một bệnh nhân chạm chán tai nạn giao thông không được sơ cứu, đội cấp cho cứu chưa đến kịp. Vì chưng đó, anh sẽ dựng xe sinh hoạt lề đường và vào coi có hỗ trợ được gì không. “Một bạn khách đi con đường vừa hốt hoảng lắp bắp nhắc tôi “em em, là bác bỏ sĩ hả, vào xem demo nhưng không có găng tay, coi chừng mấy vệt máu”” - BS Mỹ lưu giữ lại.

Bạn đang xem: Câu chuyện về tình người trong cuộc sống

*
May mắn sau khi sơ cứu, nạn nhân đang được mang lại bệnh viện kịp thời. Ảnh: NVCC

“Dưới khía cạnh đường, một tuổi teen nằm bất động, có vẻ hơi hoảng, đầu còn team nón bảo hiểm. Vày được tập huấn không ít lần lúc new về BV Nhi đồng 2 cũng như hay share với một vài đội sinh viên về cấp cho cứu ban sơ nên tôi không phải lo ngại những tình huống như thế này. Tuổi teen vẫn tỉnh giấc táo, thở tốt, da niêm hồng hào, không tồn tại vết yêu thương nghiêm trọng, vấn đáp đúng dù có hơi hoảng loạn, cổ ko đau, nhị tay cử rượu cồn bình thường, chỉ tất cả hai chân là bất động. Lo âu bệnh nhân bị chấn thương cột sống nên tôi nhằm anh ấy thường xuyên bất đụng và hóng xe cứu giúp thương tới” - BS Mỹ kể.


Nhịp sống nghỉ ngơi TP này ngày càng lập cập hơn, cấp tốc hơn với đầy áp lực nặng nề hơn. Thực tế cuộc sống cũng còn đó đa số lối sinh sống ích kỷ, ích lợi bị chạm chạm, bị xung đột, có những hành xử thiếu chuẩn chỉnh mực, bao gồm cả vi phạm pháp luật. Nếu họ sống cùng với nhau bởi tình nghĩa, sự yêu thương thương, ứng xử đẹp với nhau sẽ đóng góp thêm phần lan tỏa đều điều tốt, từ đó sẽ điều chỉnh những mặt giảm bớt còn tồn tại. Bản thân quan tâm, tôn trọng và đối xử giỏi với tín đồ khác thì cũng sẽ nhận lại được rất nhiều điều giỏi đẹp.

PHẠM PHƯƠNG THẢO, nguyên quản trị HĐND TP.HCM


Theo lời BS Mỹ, vào giờ tan tầm cần xe cứu giúp thương mang đến khá chậm. Sau trung bình 25 phút thì xe cấp cứu 115 cũng có mặt, người bị bệnh được chuyển lên xe cung cấp cứu về khám đa khoa kiểm tra.

Lúc này, mọi fan mới thở phào con quay qua kính chào hỏi nhau, mới biết ko kể BS Mỹ còn có một người công tác ở Phòng nhiệm vụ y Sở Y tế, một giảng viên bộ môn dinh dưỡng ĐH y học Phạm Ngọc Thạch, một sv y khoa cùng một người nước ngoài từng chứng kiến tai nạn, sợ nạn nhân bị thương nặng nề nên không đủ can đảm rời đi.

“Nạn nhân được trấn an cần lát sau đã bình tĩnh quay trở lại và được gửi lên xe cấp cứu, công ty chúng tôi cũng vội chia tay để làm trống đường giờ cao điểm. Ko kịp hỏi tên nhau, chỉ kịp chụp vài ba tấm hình ảnh lúc hóng xe cứu thương tới” - BS Mỹ kể lại.

2. Vào lúc tối muộn, chị Kha Nhiên, thao tác làm việc ở quận Tân Bình, bắt buộc hì hục dẫn cỗ chiếc xe thiết bị của mình.

Chị Nhiên share do chạy vội mang lại trường đón phụ nữ nên quên bẵng việc đổ xăng. Con gái cũng xắn tay áo đẩy xe phụ mẹ. Hai người mẹ con đẩy xe hơi chật vật vì trên tuyến phố chị đi chẳng tất cả cây xăng nào, bao gồm cả xăng phân phối lẻ.


Khi hai bà mẹ con dắt cỗ được khoảng chừng 10 phút thì tất cả một bạn trẻ chạy mang lại hỏi thăm. Chị Nhiên nghĩ bụng chắc tuổi teen sẽ đẩy xe giúp nhưng mà người này lại dừng xe, mở cốp xe cộ của mình, kéo ra một chai nhựa, một đoạn ống cao su thiên nhiên và một cái bơm hơi. Chàng bạn trẻ thuần thục xỏ đoạn ống cao su đặc vào bình xăng, vừa bơm khá đầu còn sót lại vừa rút xăng ra từng chút một.

“Thanh niên chia sẻ mấy lần đi xe cũng trở thành hết xăng giữa mặt đường và được giúp bằng phương pháp cho xăng như vậy buộc phải sắm luôn luôn bộ dụng cụ, đi con đường ai lỡ hết xăng thì san sẻ, góp qua góp lại thôi mà” - chị Nhiên kể.

Vậy đó, trong sự lếu láo độn của xã hội kế bên kia vẫn còn những tấm lòng tử tế, đáng quý. Có niềm tin rằng lòng tốt sẽ được nhân rộng, những người dân đã được giúp sức sẽ khó khăn mà “làm lơ” giả dụ sau này gặp mặt lại những hoàn cảnh không may như mình đã từng.


Lòng giỏi giữa đêm mưa

Nguyễn Thanh Hùng Anh, sinh viên năm cuối trường ĐH nên Thơ, cũng chia sẻ từng được giúp đỡ nhiệt tình vào mức xe bị thủng lốp, sẽ dắt bộ.

Theo Hùng Anh, hôm nay trời sẽ mưa, mặt đường về bên trọ còn giải pháp 6 km, Hùng Anh cùng các bạn hì hục đẩy xe, dù cho có mặc áo tơi mà bạn ướt sũng. Đi được một đoạn, tất cả một người bọn ông hỏi thăm với nói: “Từ trên đây còn xa mới đến chỗ sửa xe, nhưng dắt mang đến là bạn ta đóng cửa. Giờ con đợi ngơi nghỉ đây, chú qua tê dò coi tiệm nào sớm nhất rồi xin nhà tiệm chờ sửa đến hai đứa sinh viên, buổi tối muộn lắm rồi hại họ sẵn sàng đóng cửa. Rồi chú quay lại đẩy xe cho”. Nhờ lòng giỏi của người bầy ông, Hùng Anh vẫn sửa được xe và về bên sớm hơn dự kiến.

*
Chiếc xe đã được ông chú giỏi bụng đẩy mang đến chỗ sửa xe lúc 12 giờ đêm được người chủ sở hữu chụp hình ảnh lưu lại. Ảnh: NVCC

mỗi ngày khi lướt facebook, ngoài các dòng phân chia sẻ, hình ảnh của chúng ta bè, bọn họ còn bắt gặp được những câu chuyện về tình người, tình cảm gia đình khiến nhiều người dân xúc đụng và thêm yêu cuộc sống...


Câu chuyện tải hoa đào chiều cuối năm tạo xúc động

Một bạn trẻ đã vô tình ghi lại được câu chuyện với bức ảnh về một ông lão đi cài hoa đào mang lại vợ ngày cuối năm, một câu chuyện đẹp khiến bất cứ ai trong chúng ta đều "nở hoa vào lòng".

Xem thêm: Những bài hát hay nhất của tiên cookie, những bài hát của nhạc sĩ tiên cookie


Dường như, Tết luôn là thời điểm của những câu chuyện cảm động về tình yêu cùng gia đình. Mới đây, bên trên Facebook của một bạn trẻ, câu chuyện về một ông lão đi tải hoa đào ngày cuối năm đã nhận được sự niềm nở đặc biệt từ những cư dân mạng.
- Ôi giời, bà ở nhà cơ mà đi cùng chắc chắn chọn cành này. Cụ xem nắng lạnh lại nhuận đề xuất đào nở hết mang về làm củi, may ra được cành này
- Bà ấy mất năm ngoái. Tôi thiết lập ra mộ, nhưng 100 ngàn đắt thừa tôi ko đủ tiền
- Cụ ơi, cụ ơi. Thôi con cháu biếu cụ. Chúc cụ Tết vui Tết khỏe.
P.S: ko cố ý nhưng quan sát chiếc quần vá đụp của cụ ông cùng chiếc xe cộ đạp cà tàng đi sở hữu đào thấy lòng mênh mang
Hình như Tết ở gần lắm rồi. Đi thiết lập chậu ngọc lan nghe được câu chuyện thấy hoa nở ở trong lòng."
*

Bức hình với câu chuyện được bạn trẻ này ghi lại vào chiều cuối năm đi cài hoa. Chỉ vỏn vẹn một vài mẫu hội thoại nhưng đã tạo sự xúc động lớn lớn tới bất cứ ai bỏ chút thời gian để đọc và xem hình. Bởi ko chỉ là tình vợ chồng sâu nặng giữa ông lão mua hoa và vợ, mà còn là một tình người của cậu phân phối hoa với ông lão. Câu chuyện này, đúng như chủ nhân bức ảnh chia sẻ: "Nghe được như thấy hoa nở trong lòng". Bức ảnh "mẹ chở con" trên phố Hà Nội khiến ai nhìn cũng thấy yêu thương mon 6 năm ngoái, cư dân mạng liên tục phân tách sẻ một bức ảnh được chụp tại con đường gốm sứ - Hà Nội. Điều đặc biệt là người chụp bức ảnh này đã bắt được khoảnh khắc khôn cùng tuyệt đẹp, lúc chiếc xe pháo đạp của một người phụ nữ đi qua đoạn đường này lại trùng khớp với hình ảnh nhị đứa trẻ bên trên bức tranh gốm, tạo thành khoảnh khắc rất ý nghĩa. Nhìn bức ảnh ai cũng tưởng tượng ra hình ảnh người mẹ nghèo đang chở nhì đứa nhỏ của bản thân trên chiếc xe cộ đạp, đứa ngồi trước giỏ, đứa ngồi phía sau, gương mặt sáng ngời niềm vui con trẻ. Nhẹ nhàng, vô tư và yên bình biết mấy.
*

Mặc cho dù không biết khoảnh khắc này là tác giả vô tình bắt gặp giỏi đã bao gồm sẵn ý tưởng cùng sắp đặt để chụp lại, tuy vậy thông điệp không lời nhưng bức ảnh có lại thực sự đã khiến nhiều người phải rung động.
Cảm động hình ảnh giảng viên ĐH Bách Khoa ốm nặng vẫn mặc áo bệnh nhân lên lớp
Một bức ảnh cực kì cảm động đang được cộng đồng sinh viên Bách Khoa dành riêng cũng như những sinh viên những trường khác nói phổ biến chia sẻ rất nhiều trên mạng làng mạc hội. Vào ảnh là hình của một thầy giáo đã già, mặc bộ quần áo của bệnh viện với dáng vẻ vẻ khá mệt mỏi nhưng vẫn lên lớp với miệt mài với bài xích giảng. Bức ảnh này đã khiến những người xem không khỏi cảm động về sự tận tụy với học sinh cũng như lòng yêu thương nghề của thầy.
Nghẹn lòng bức ảnh người cha khắc khổ cõng con đi chơi Trung thu
Một bức ảnh hết sức cảm động về hình ảnh người thân phụ già khắc khổ cõng bên trên vai đứa con gái nhỏ của bản thân đã được gần 10.000 lượt like và hơn 300 lượt phân tách sẻ. Nội dung bức ảnh vào một buổi tối nhân dịp Trung thu – một cô bé nhỏ chăm chú coi rước đèn bên trên vai người phụ thân của mình. Nét mặt của ông khắc khổ, chân chất hiện hữu lên tình cảm thiêng liêng vào một khoảng không khí rộng phủ quanh là rất nhiều người. Người phụ vương đứng lấp rồi chìm dần vào giữa biển người, ông đang cố làm sao để cho đứa nhỏ mình có chỗ xem, tầm chú ý tốt nhất.Một cái chia sẻ khiến rất nhiều người phải xúc động: “Dù họ sinh ra trong trả cảnh thế nào, giàu sang hay nghèo đói thì người tốt với họ nhất, lo lắng cho bọn họ nhất vẫn là phụ thân mẹ mình".
“Đừng bao giờ đòi hỏi những điều mà phụ vương mẹ bạn không có đến mang lại bạn được. Họ đã làm hết sức rồi”, một dân mạng chia sẻ lại hình ảnh thuộc lời chia sẻ xúc động.
Nam thanh niên nắm tay cô nàng bị tai nạn trong những lúc chờ cứu thương
Ngày 17/1, tại cầu vượt An Khánh bên trên đường cao tốc láng Hòa Lạc đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe hơi và xe cộ đạp. Theo như phân tách sẻ của người chứng kiến và đăng ảnh lên một diễn đàn nổi tiếng, xe bê tông lùi cấp tốc không quan tiền sát, đâm thẳng vào cô gái, khiến cô bị gãy chân.
Ngay lập tức, bức ảnh đã nhận được sự để ý của cư dân mạng. Tất cả mọi người đều cầu mong mỏi cho nạn nhân trong bức hình sẽ bình an và ko để lại di chứng sau này. Nhiều người dự đoán bao gồm khả năng cô nàng là một sinh viên, và đều phân tách sẻ cảm thông với tai nạn bất ngờ khi Tết đang đến gần. Các FBer cũng lên án việc nhiều tài xế chạy xe quá ẩu, thiếu an toàn, gây nên tai nạn đáng tiếc bên trên đường. Đồng thời, nhắc nhở mọi người đề xuất cẩn thận hơn khi gia nhập giao thông, nhất là những ngày gần kề Tết.
Một điều đáng chú ý nữa vào bức ảnh này, đó là khoảnh khắc nắm tay người bị nạn của nam thanh niên cũng khiến nhiều người xúc động. Trong những khi đang chờ xe pháo cứu thương đến, rất tình cờ, một nam bạn teen đang lưu thông bằng xe thiết bị trên đường đã dừng lại, xuống xe và nắm chặt tay cô gái.
Trên những diễn đàn lan truyền bộ ảnh cảm động về tình cảm mẹ con. Người con trong bức ảnh nay đã là cụ già 85 tuổi, đầu tóc bạc trắng nhưng vẫn ngày ngày chăm sóc người mẹ đã 113 tuổi. Cụ chăm sóc mẹ cẩn thận từ việc ăn uống, quạt mang đến mẹ ngủ, cõng mẹ vào việc đi lại... Khiến nhiều người cảm động và nể phục.
Trên trang fanpage facebook Beat bình luận: "85 tuổi đã lên chức cụ, đáng ra phải được con cháu chắt chăm lo sức khỏe vậy mà lại giờ cụ phải lao động miệt mài chăm nom người mẹ của mình. Nghe cứ ngọt ngào như lời bài bác hát của Đất rừng phương phái nam vậy đó...".Được biết, cụ ông hiện đang ở tạiấp An Ngải, xóm An Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre
Khoảnh khắc đầy yêu thương ngày gần kề Tết khiến ai cũng thấy ấm lòng
Bức ảnh một cụ bà tận tay bón cho chú chó bé đũa bún thuộc nụ cười ấm áp giữa form cảnh sông nước thật đơn sơ, bình dị, đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm lòng giữa những ngày cạnh bên Tết.
Được đăng tải vào trong ngày 16/2, nhưng chỉ sau hơn 10 giờ đồng hồ, bức ảnh đã gồm được gần 5.100 lượt like và sản phẩm trăm lượt share cũng như comment. Điều này mang lại thấy bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự niềm nở của mọi người phải chỉ trong thời gian ngắn đã gồm phản hồi rất tốt như thế.
Không ít bạn mang đến biết khi quan sát bức hình này, bỗng cảm thấy tình thân thương giữa cuộc sống bộn bề như vẫn còn được san sẻ, bất kể là với ai, dù giàu tốt nghèo, và đây cũng là một khoảnh khắc vô cùng ấm áp nhất là vào những ngày giáp Tết.

Đây là một chiến dịch chia sẻ thông tin nhanh, kết nối cộng đồng của cdsptphcm.edu.vn. We Send là kênh tin tức giúp bạn phản ánh một giải pháp chân thực nhất những góc cạnh của cuộc sống và chia sẻ một bí quyết nhanh nhất những điều đó đến với mọi người ở xung quanh. Bên cạnh việc cập nhật những tin tức HOT, chiến dịch này còn làm các bạn trẻ cấp tốc nhạy trước những sự việc cùng hiện tượng trong cuộc sống, từ đó sẽ tất cả cái nhìn định hướng trong bối cảnh văn hóa, xóm hội như hiện nay.

Nếu bạn yêu thích quan sát, mê săn tin, say mê kết nối với muốn chia sẻ mối thân thiết của mình đến với tất cả mọi người thì chiến dịch We Send của cửa hàng chúng tôi DÀNH mang đến BẠN!

Bài viết liên quan