Khi soạn thảo trong Word thì việc gõ số mũ luôn làm không ít người dân khó khăn. Cơ mà thực tế, Word đã trang bị tương đối nhiều tính năng và trong đó có tương đối nhiều phương pháp để làm việc này. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết thực hiện ra sao thì nội dung tiếp sau đây sẽ hữu dụng với bạn. Bài viết sẽ trình làng đến chúng ta 2 cách triển khai viết số nón trong Word mà bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Cách viết số mũ trên máy tính


Hướng dẫn viết số nón trong Word

Sử dụng phím tắt trong Word

Với phương pháp này bạn sẽ dùng những phím trên bàn phím để kích hoạt anh tài viết số mũ. Ưu điểm là cấp tốc gọn, dễ dàng làm, không cần dùng chuột.

Trước tiên bạn nhấn vào ngay sau kí tự mong mỏi viết số mũ, tiếp kia ta dùng phím tắt Ctrl + Shift + (+), thời gian đó con trỏ sẽ ảnh hưởng thu nhỏ dại lại cùng nằm phía trên một chút. Tiếng gõ số mũ vào là xong.

Bạn có thể gõ số, chữ tuyệt kí tự đặc biệt quan trọng nào đó cũng được.

*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Khi ý muốn viết số mũ trong Word thì các bạn cứ áp dụng một trong những 3 phương pháp trên là được. Với các số mũ đơn giản dễ dàng ta rất có thể sử dụng phím tắt mang lại nhanh. Ngôi trường hợp các số nón phức tạo chúng ta cũng có thể sử dụng cung cầm Equation gồm sẵn tức thì trong Word.

Trong một số trường hợp chúng ta cần viết số mũ trong Word, ví dụ như khi làm luận án có những công thức tương quan đến toán học hoặc hóa học. Nếu new làm thân quen với Word và chưa biết cách viết số nón trong Word như vậy nào, độc giả cùng xem thêm tiếp bài viết dưới đây của cdsptphcm.edu.vn Computer nhằm tìm hiểu cụ thể cách thực hiện.

Có thể bạn chưa biết, Word cũng khá được tích hợp những tính năng, công cụ hỗ trợ viết số mũ đơn giản mà ít người biết đến. Điều này tương đối hữu trong trường hợp nếu khách hàng đang làm bài xích thuyết trình hoặc luận án liên quan đến các công thức toán học tập hoặc hóa học. Cách đơn giản nhất nhằm viết số nón trong Word là thực hiện phím tắt hoặc bí quyết khác là áp dụng hộp thoại Symbol và thực hiện nút chỉ số trên cùng dưới.


TÓM TẮT NỘI DUNG

Hướng dẫn 3 biện pháp viết số nón trong Word

Hướng dẫn 3 biện pháp viết số mũ trong Word

Cách 1: áp dụng nút chỉ số trên cùng dưới viết số nón trong Word

Cách dễ dàng nhất nhằm viết số mũ trong Word là sử dụng những nút chỉ số bên trên hoặc dưới.

Thực hiện tại theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở tư liệu Word mà bạn có nhu cầu viết số mũ.

Bước 2: Đặt nhỏ trỏ chuột vào vị trí, văn phiên bản mà bạn muốn thêm, viết số mũ trong Word.

Bước 3: Chọn tab Home trên thanh ribbon.

*

Bước 4: Click chọn nút Superscript, là biểu tượng X2 trong mục phông trên thanh Ribbon nhằm viết số nón trong Word.

*

Sau khi trả tất, click chọn hình tượng nút đó để nhập các ký tự không giống bình thường.

Có thể các bạn sẽ thích: Cách đánh số trang vào Word

Cách 2: sử dụng hộp thoại Symbol viết số mũ trong Word

Một phương pháp khác để viết số mũ trong Word là thực hiện hộp thoại Symbol. Để làm được điều này, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ vào địa chỉ mà bạn muốn viết, chèn số mũ.

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh Ribbon.

Xem thêm: Giá Nồi Chiên Không Dầu Philips, Nồi Chiên Không Dầu Philips

*

Bước 3: Chọn Symbol trong group Symbols.

*

Bước 4: Chọn More Symbols từ menu.

*

Bước 5: Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Symbol, tại phía trên tìm và click chọn tab Symbols.

*

Bước 6: vào mục Font, bạn lựa chọn là normal text từ menu.

*

Bước 7: Tại menu Subset, chúng ta chọn tùy chọn Superscripts và Subscripts từ menu.

*

Bước 8: Chọn các chỉ số, số nón trên mà bạn có nhu cầu thêm vào tài liệu Word của bản thân mình từ menu.

*

Bước 9: Click chọn nút Insert.

Mẹo: bạn rất có thể di chuyển nhỏ trỏ chuột bao bọc tài liệu cùng chèn, thêm những chỉ số, số mũ khi vỏ hộp thoại Symbol vẫn đang mở.

Bước 10: Click chọn nút Close để ngừng hoạt động sổ vỏ hộp thoại Symbol lại.

Cách 3: áp dụng phím tắt để viết số nón trong Word

Ngoài các phương pháp trên, người tiêu dùng Windows với Mac rất có thể sử dụng phím tắt để viết số nón trong Word. Đây là cách đơn giản nhất để viết số mũ trong Word mà không cần phải đào sâu không ít công cụ, hộp thoại tựa như các cách trên.

Thực hiện tại theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí, ký kết tự mà bạn có nhu cầu viết số mũ trong Word.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu cộng (+) trên Windows hoặc Ctrl + Cmd + + trên Mac cùng nhập chỉ số mũ mà bạn cần thêm.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, nhấn tổng hợp phím Ctrl + = để quay trở lại trạng thái ban đầu và liên tiếp nhập text, văn phiên bản khác.

Bài viết trên đây cdsptphcm.edu.vn Computer vừa hướng dẫn chúng ta 3 biện pháp viết số mũ trong Word. Đến đây chắc rằng bạn đã hiểu cách thức viết, chèn số mũ tuyệt chỉ số trên trong Word như thế nào. Hy vọng bài viết trên phía trên của cdsptphcm.edu.vn đang sở hữu lại cho chính mình thêm những thông tin, kỹ năng hữu ích mới, giúp bạn quản lý công gắng soạn thảo văn bạn dạng này dễ dãi hơn.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên trang để bài viết liên quan cách tạo nên khung trong Word ra làm sao nhé. Chúc chúng ta thành công!