Khi xử lý dữ liệu thì hàm nhân vào Excel là 1 hàm cực kỳ quan trọng để tín đồ dùng thống kê giám sát trực tiếp tác dụng của các giá trị vào bảng. Phép nhân vào Excel cung cấp người sử dụng làm việc hối hả và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách tính hàm nhân trong excel

Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn cho bạn cách áp dụng hàm product trong Excel để cách xử lý dữ liệu thuận tiện hơn.

*

Hàm nhân vào Excel là gì? áp dụng hàm nhân vào Excel bổ ích ích gì?

Trong Excel thì hàm nhân có chức năng giúp cho những đối số mà người tiêu dùng chọn cùng với nhau cùng trả hiệu quả tích của chúng. Khi sử dụng lệnh nhân vào excel, bạn không cần thiết phải thao tác trên máy tính xách tay hay tiến hành các thao tác nào, chỉ việc vài cú click chuột thì tác dụng trên file excel sẽ lộ diện ngay và đúng mực nhất.

*

Không chỉ vậy, khi sử dụng hàm sản phẩm trong Excel sẽ cung cấp bạn thao tác không số lượng giới hạn mà không gặp một cản ngăn nào, số lượng rất có thể lên đến hàm trăm sản phẩm nghìn, thậm chí là hàng ngàn file. Nhờ vào tính năng hữu dụng này mà lại giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức của con người hơn, với lại tác dụng tốt nhất..

Cú pháp của hàm nhân trong Excel

Hàm nhân gồm cú pháp như sau: =PRODUCT(number1, ...,.

Trong đó: Number1, number2,...numbern là những hàm được dùng để làm nhân các số cùng với nhau.

Lưu ý:

Nếu các số number1, number2,... Là mảng hoặc tham chiếu, thì chỉ những số trong chúng sẽ được nhân lên. Những ô trống, giá trị lô ghích và văn phiên bản trong mảng hoặc tham chiếu bị bỏ qua.

Chỉ thực hiện tối nhiều được 255 đối số.

Hướng dẫn cách sử dụng hàm nhân vào Excel

Cách tính từng số bởi hàm tích trong Excel

Tính tích từng số

Trong ví dụ dưới đây, thực hiện nhân toàn bộ các giá trị của phần con số trong bảng, thao tác như sau:

Khi nhân từng số bởi hàm tích thì bạn dùng vết "*" và nhân những số lại cùng với nhau:

*

Tính tích bằng hàm PRODUCT

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ chuột đến vị trí buộc phải tính tích > tiến hành nhập hàm=PRODUCT(5,10,8,7,9,6). 

*

Bước 2: Bấm Enter và xem kết quả được trả về.

*

Tính từng cột bằng hàm sản phẩm trong Excel

Ví dụ: trong bảng sau, triển khai tính tích của cột Đơn giá bởi hàm PRODUCT, thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Đến vị trí nên tính tích ở bên dưới mục Đơn giá > Nhập hàm tính tích =PRODUCT(D2:D7).

Lưu ý: Để dễ thực hiện hơn, bạn cũng có thể chọn quý hiếm và kéo chuột đến khi hết giá trị, đừng quên bỏ tiêu đặt ra phép tính nhé.

*

Bước 2: Ấn Enter để hoàn vớ phép tính cùng nhận công dụng như sau:

*

Tính hàm nhân 2 cột trong Excel

Bước 1: bấm vào vị trí ô đề nghị tính tích > triển khai nhập công thức =PRODUCT(C2:D2).

Xem thêm: Những Bài Hát Tiếng Anh Có Lời Hay Nhất Mọi Thời Đại, Bất Hủ, Chill

*

Bước 2: Click Enternhận kết quả như hình.

*

Cách kết hợp lệnh nhân vào Excel cùng với hàm SUM

Khi kết hợp với các hàm không giống thì việc tính tích sẽ khó khăn hơn tính tích bằng hàm sản phẩm riêng lẻ. Bởi đó, nhằm tính được thực hiện phối kết hợp lệnh nhân trong Excel với các hàm khác thì chúng ta nên thử áp dụng với hàm SUM trước.

Ví dụ: trong bảng dưới đây, hãy tính Tổng tiền chiếm được của năm 2020 và 2021. Triển khai tính phối hợp hàm tích với Sum như sau:

Bước 1: lựa chọn vào vị trí cần phải tính tích > Ấn vào hàm cùng với cú pháp =PRODUCT(SUM(C2:D2),E2). 

*

Bước 2: Nhấp phím Enter với nhận công dụng như sau:

*

Tạm kết hàm tính nhân

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn kết thúc cho chúng ta cách thực hiện hàm nhân vào Excel đơn giản dễ dàng và lập cập nhất. Hi vọng với bài viết ngắn này để giúp ích được các bạn trong quy trình sử dụng. Chúc bạn tiến hành thành công.

Phép nhân vào Excel trực thuộc một trong những hàm được triển khai thường xuyên tuyệt nhất ở trong ứng dụng Excel để nhằm xử lý cũng tương tự tính toán dữ liệu sao cho đúng chuẩn nhất. Theo đó, Excel vẫn cung cấp cho những người dùng 02 cách tiến hành phép nhân đó là sử dụng toán tử nhân và cách làm PRODUCT. Trường thích hợp bạn vẫn còn đó cảm thấy do dự không biết công thức thực hiện ra sao thì trong nội dung bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp tất cả. Thuộc theo dõi nhé!


TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách cần sử dụng hàm PRODUCT để gia công phép nhân vào Excel
Phép nhân vào Excel cùng với hàm PRODUCT với IF

Phép nhân vào Excel là gì?

Trước khi đi đến giải pháp thực hiện cụ thể thì trước tiên ta cần tò mò phép nhân trong Excel thực ra là gì? rõ ràng trong Excel, mong muốn nhân được nhì hay các giá trị cùng nhau thì ta đã nhập vết hoa thị * hay là hàm PRODUCT. Theo đó, bí quyết luôn ban đầu với dấu bởi (=).

Có một điểm đặc biệt nhất khi mà áp dụng hàm này chủ yếu là các bạn sẽ có thể giải pháp xử lý được trực tiếp sinh hoạt trên file của chính các bạn với lượng số liệu không giới hạn, rất có thể lên đến vài nghìn xuất xắc hàng triệu con số đều được. Như vậy rất có thể giúp tiết kiệm thời gian, sức lực hơn mà các bước vẫn chính xác và đảm bảo an toàn hiệu trái cao.

*
Phép nhân trong Excel là gì?

Cú pháp cùng cách áp dụng toán tử nhân (*)

Trong phép nhân, ao ước nhân được hai ô xuất xắc hai số hoặc nhiều số khác biệt thì bạn cũng có thể dùng cam kết tự * đại diện cho phép tính nhân.

Tại ví dụ dưới đây thì chúng ta cũng có thể dùng toán tử nhân để tính được thuế GTGT mỗi sản phẩm = Giá chưa thuế x thuế suất. Ở ô F2 hãy nhập công thức =C2*D2 rồi xào luộc công thức xuống phần đông ô phía dưới để dìm được công dụng đúng như mong muốn muốn.

*
Sử dụng toán tử nhân trong Excel

Cú pháp và tác dụng của hàm product trong Excel

Hàm sản phẩm nhân được toàn bộ các đối số đã cho cùng với nhau rồi cho kết quả tích đúng đắn của chúng. Ví dụ nếu như như ô A1 với A2 chứa số thì chúng ta có thể sử dụng bí quyết là =PRODUCT(A1,A2) để nhằm nhân các số đó lại với nhau. Nỗ lực pháp chung là:

PRODUCT(number1, ,…)

Cú pháp hàm PRODUCT đang chứa phần nhiều đối số cụ thể sau đây:

Number 1 (bắt buộc): Là số tuyệt phạm vi thiết bị nhất bạn có nhu cầu nhân
Number 2 (tùy chọn): Là gần như số tốt phạm vi bổ sung cập nhật mà nhiều người đang muốn nhân. Số lượng tối đa là 255 đối số.

Tuy nhiên nếu như đối số là tham chiếu hoặc mảng thì đang chỉ bao gồm số trong tham chiếu hoặc mảng đó new được nhân. Số đông ô trống, văn bạn dạng trong mảng, giá trị logic hoặc tham chiếu bị bỏ qua.

*
Ví dụ về cú pháp hàm PRODUCT và công dụng

Cách dùng hàm PRODUCT để làm phép nhân trong Excel

Hàm product này áp dụng cho nhiều trường thích hợp khác nhau. Trong số ấy có 02 phương pháp phổ biến hóa nhất fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại gồm:

Nhân 2 cột ngơi nghỉ trong Excel

Phép nhân trước tiên ở vào Excel đó là nhân 2 cột trong Excel. Thao tác thực hiện đơn giản theo những bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Nhập cú pháp =PRODUCT (số trang bị nhất, số đồ vật hai). Ví như =PRODUCT (A1, A1).Bước 2: áp dụng chuột kéo thả nhằm tích toàn bộ những số còn lại là xong

Nhân 1 cột với 1 số trong Excel

Tiếp theo là phép nhân làm việc trong Excel khi cơ mà nhân 1 cột cùng 1 số. Hy vọng nhân 1 cột cùng một số ít trong Excel ta dùng dấu * kết phù hợp với tham chiếu hay đối. Thao tác làm việc thực hiện tại gồm:

Bước 1: Ở ô C2 là kết quả thì ta nhập =A1*$B$1. Lúc đặt dấu ($) thì ta thắt chặt và cố định ô B2Bước 1: thực hiện kéo thả để áp dụng giống như cho các ô còn lại

Nhân nhiều cột với cùng 1 số trong Excel

Nhờ chức năng Paste Special thì ta hoàn toàn có thể nhận được một bảng với một số. Mong mỏi làm được vấn đề đó cần thực hiện những cách như sau:

Bước 1: coppy những số mà bạn có nhu cầu nhân vào trong cột muốn xuất ra kết quả. Điển hình trong ví dụ như này thì bọn họ sẽ xào luộc những giá chỉ trị bán sản phẩm (B4:B7) vào cột VAT (C4:C7).Bước 2: Nhập vào số hằng bắt buộc nhân vào ô trống như thế nào đó, ví dụ như B1. Ở thời điểm này, dữ liệu các bạn sẽ giống như hình dưới đây:
*
Dữ liệu hiển thị như hình
Bước 3: chọn vào ô tất cả số không đổi là B1 rồi dấn Ctrl + C để sao chép. Tiếp đến chọn ô mà bạn có nhu cầu nhân (C4, C7).Bước 4: Nhấn lựa chọn Ctrl + alt + C rồi sau đó là NS, là phím tắt đến Paste Special > Multiply với nhấn Enter là bao gồm kết quả.

Phép nhân trong Excel cùng với hàm PRODUCT cùng IF

Hàm IF sẽ có thể chấp nhận được người cần sử dụng tạo so sánh xúc tích và ngắn gọn giữa 1 giá trị cùng 1 cực hiếm dự kiến. Việc phối hợp hàm PRODUCT với IF sẽ nhằm mục tiêu mục đích thực hiện phép nhân gồm điều kiện. Trường hợp như đk trong hàm IF đúng thì ta triển khai phép nhân A với B còn ví như như không nên thì triển khai nhân C cùng với D.

Cú pháp là: =IF(Điều kiện, PRODUCT(A, B), PRODUCT(C, D))

Ví dụ nếu như như nhân viên là làm việc theo ca 1 thì tính chi phí lương theo từng ca 1. Trái lại nếu ca làm việc 2 (ca thao tác làm việc = 1 là sai) thì tính theo tiền lương ca 2. Từ bây giờ bạn thực hiện cách làm như sau:

Bước 1: Nhập =IF(C3=1,PRODUCT(D3,E3),PRODUCT(D3,F3)) > Enter. Lúc ấy giá trị C3 = một là điều khiếu nại đúng thì Excel trả về hiệu quả là 3,300,000.Bước 2: Kéo thả chuột cho vị trí cuối cùng trong list là các bạn sẽ tính toàn được lương nhân viên khớp ứng ca làm việc giống hình bên dưới đây.
*
Kéo thả chuột để có được hiệu quả như hình