Hôm nay, Unica sẽ hướng dẫn cho những người mới cách sử dụng action trong
Photoshop cụ thể nhất.Ý nghĩa của Action vào Photoshop là gì? tuy vậy mình không khuyến khích các bạn thường xuyên sử dụng công cầm cố này, vày sẽ làm cho bọn họ có tứ tưởng sử dụng hàng tất cả sẵn. Ko thể nâng cấp được tay nghề. Nhưng lại nó cũng là 1 công cụ cần thiết bắt buộc các bạn phải học tập khi bắt đầu học chụp hình.Hãy thuộc Unica tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo action trong photoshop cs6

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kích hoạt trong Photoshop

Tìm hiểu kích hoạt trong photoshop là gì?

Action vào photoshop là một trong những công ráng giúp ghi nhớ từng bước một chỉnhsửa ảnh. Nó rất có thể ghi nhớ lại từ phần nhiều thao tác nhỏ dại nhất, hiệu ứng dễ dàng nhất, từ bỏ chèn một lớp hình, tuyệt là ghi lại toàn thể những cảm giác để rất có thể hoàn thiện được bức ảnh. Thông sang một nút bấm người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng lưu hoặc vận dụng những làm việc đó lên một album mới. Ví dụ như bạn đã áp dụng những hiệu ứng nào đó lên một bức ảnh A. Thì các hiệu ứng đó các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm tương tự như sang bức hình B chỉ dễ dàng bằng 1 cú click chuột.

*

Tạo kích hoạt trong photoshop

Cách sử dụng action Photoshop

Cách 1: Thêm trực tiếp kích hoạt vào trong photoshop

Bước 1: Cách cài kích hoạt vào photoshop.Bạn hãy mua tệp Action về thiết bị tính. Hiệu ứng kích hoạt trên mạng sẽ sở hữu được cả tính tổn phí và miễn phí

*

Tệp kích hoạt mới được download về

Bước 2: Bạn triển khai giải nén tập tin action vừa tải. Xuất hiện file .atn

*

Giải nén tệp tin Action

Bước 3: Mở file Action (.ant )

*

Tiến hành mở file . Ant vừa bắt đầu tải

Bước 4: Vào photoshop và mở bảng Action. Các bạn sẽ thấy hiệu ứng kích hoạt vừa được mua về

*

Action mới tải đã mở ra trong photoshop

Nếu bạn không thấy bảng kích hoạt xuất hiện, các bạn vào windowns > Actions hoặc có thể dùng tổ hợp phím alt + F9

*

Vào window nhằm mở action

Cách 2: các bạn tải kích hoạt vào photoshop thông qua bảng Action

Bước 1: Bạn cần tải action về máy tính

*

Tệp kích hoạt mới được thiết lập về

Bước 2: Bạn thực hiện giải nén tập tin action vừa tải. Xuất hiện file .atn

*

Giải nén tệp tin Action

Bước 3: Vào photoshop với mở bảng Action. Các bạn sẽ thấy hiệu ứng action vừa được tải về

*

Action new tải đã xuất hiện trong photoshop

Bước 4: Bạn click vào phía mũi tên chỉ xuống trong bảng action kế tiếp chọn load action

*

Bạn lựa chọn Load Actions

Bước 5: Bạn mở thư mục kích hoạt mới cài ở cách 1. Chọn tệp tin .atn sau đó lựa chọn load để download đặt.

*

file action (. Atn ) và lựa chọn load để tải đặt

Cách 3: chúng ta cũng có thể thêm action bằng cách copy file action vào folder Photoshop

Để chúng ta có thể thực hiện nay thêm kích hoạt vào photoshop một cách dễ dàng thì bạn chèn trực tiếp file .atn vào thư mục photoshop

Bước 1: Bạn copy tệp tin action new tải

*

Copy file kích hoạt mới tải

Bước 2: các bạn sao chép tệp tin actions (.atn) vào thư mục photoshop theo con đường dẫn:

C:Program FilesAdobe Photoshop CS6 Preset Actions

*

Mở folder photoshop

Bước 3: Khởi cồn lại photoshop là xong. Và đấy là kết quả

*

Đây là kết quảaction pts

Bạn đã xong xuôi một cách dễ dàngcách tạo kích hoạt trong photoshop.

Ý nghĩa của action trong Photoshop

- bí quyết thêm action vào photoshop để giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh, công dụng và chuyên nghiệp hóa hơn.

- chúng ta có thể tạo ra style riêng rẽ với action mang phong cách của bạn, chúng ta có thể tham khảo các action của bạn khác.

- Tạo action và đem phân phối tăng thu nhập, với đk action các bạn tạo có tính vận dụng cao và người thông thường không dễ dãi tạo ra kích hoạt đó.

- Trong kiến tạo action được thực hiện để sút thời gian, đỡ cần làm lại các bước nhỏ dại hoặc quá trình phải lặp lại nhiều lần.

Xem thêm: Cách đọc sách tiếng anh hiệu quả nhờ đọc sách, đọc truyện tiếng anh

- Trong quy mô công nghiệp thì chạy kích hoạt trong photoshop được sử dụng rất nhiều, nó đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng để tăng hiệu suất và tạo ra các dòng sản phẩm có style riêng.

Tổng kết

Như vậy, qua nội dung bài viết này, bạn đã biết cố nào là Action Photoshop cũng giống như cách áp dụng và ý nghĩa sâu sắc của action Photoshop. Hi vọng những share trên rất có thể giúp bạn làm rõ về các công cụ, phím tắt và kiến thức cơ bản nhất về Photoshop, phát hành nền tảng kiên cố giúp bạn học photoshop onlinedễ dàng.

MỤC LỤC

Cách tạo action trong Photoshop CS6Cách sử dụng kích hoạt trong Photoshop CS6Sử dụng kích hoạt làm watermark bởi Photoshop

Action là 1 trong công cầm cố trong photoshop cơ bạn dạng cho bạn mới học tập để tối ưu những làm việc lặp lại trong quy trình chỉnh sửa ảnh. Rõ ràng cách tạo action trong Photoshop CS6 thế nào, chúng ta đọc tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé! 

Action vào Photoshop CS6 là gì?

Action vào photoshop chính là công nỗ lực được dùng để ghi nhớ từng bước sửa đổi ảnh. Ví dụ hơn lý lẽ này vẫn ghi nhớ cục bộ thao tác nhưng mà bạn thực hiện trong photoshop như thao tác bé dại nhất, hiệu ứng dễ dàng và đơn giản nhất, quy trình chèn hình ảnh và toàn bộ hiệu ứng để triển khai xong bức ảnh.

Chỉ với một nút bấm, chúng ta có thể dễ dàng giữ lại và vận dụng những thao tác làm việc đó lên xây cất (hình) tiếp theo. Hoặc hiểu đơn giản là hầu như thao tác, hiệu ứng bạn áp dụng ở hình hình ảnh ban đầu lúc sử dụng action bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng lại chúng ở hình tiếp theo. 

Action trong Photoshop CS6 với lại cho những người dùng sự thuận tiện, tối ưu thời gian thiết kế ảnh mang lại hiệu suất cao và thể hiện được tính chuyên nghiệp. Bài toán tạo kích hoạt Photoshop, chúng ta có thể:

Tạo ra style riêng với action mang phong thái của chính các bạn (bên cạnh đó bạn cũng có thể có thể xem thêm được những action của bạn khác) Kinh doanh kích hoạt do chủ yếu bạn tạo ra với điều kiện action đó đem đến giá trị cho những người sử dụng, bao gồm tính ứng dụng cao với người thường thì khó khăn khi tạo ra action đó. Tối ưu thời gian, tiêu giảm phải làm lại những bước bé dại hoặc quá trình phải lặp lại nhiều lần Đặc biệt là trong số đơn vị bao gồm quy tế bào lớn, kích hoạt được sử dụng tương đối nhiều nhằm tăng hiệu suất thao tác và style riêng mang lại sản phẩm 

Cách tạo kích hoạt trong Photoshop CS6

Sau đấy là hướng dẫn chi tiết để tạo ra được action trong Photoshop CS6. Bọn họ có những cách như sau:

Cách thêm action trực tiếp vào trong Photoshop 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải tệp action về máy vi tính của mình. Hiệu ứng kích hoạt được chia làm 2 dạng là không mất tầm giá và mất phí. 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 2: sau khi tệp action được cài về, bạn cần giải nén mang đến tập tin này. Sau khoản thời gian giải nén file. ATN sẽ xuất hiện.

Bước 3: sau thời điểm giải nén tập tin kích hoạt xong, chúng ta mở file kích hoạt (file dạng ATN chúng ta vừa giải nén ở trên) 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 4: sau khi mở tệp tin ATN, các bạn vào phần mềm photoshop và mở bảng Action, lúc này bạn sẽ thấy hiệu ứng kích hoạt mà chúng ta vừa thiết lập về 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 5: Action sau thời điểm được mua đã mở trong Photoshop. Vào trường hợp chúng ta không thấy action được mở, bạn có thể vào windows -> chọn action hoặc có thể dùng tổ hợp phím alternative text + F9 để mở action trong photoshop. 

*
Vào window để mở kích hoạt (Ảnh sưu tầm)

Bước 6: Mở photoshop và open Action nhằm sử dụng 

Tải action trong Photoshop thông qua bảng Action 

Bước 1: bạn cần tải action về lắp thêm tính, tiến hành tương tự cách thêm trực tiếp action vào trong phần mượt adobe Photoshop từ cách 1 đến cách 4 như sống trên.

Bước 2: các bạn kiểm tra action mới mua đã xuất hiện trong Photoshop chưa (nếu chưa, xem lại cách 5 vào phần Thêm trực tiếp action vào trong Photoshop phía trên). 

Bước 3: chúng ta vào vào Photoshop vẫn thấy kích hoạt đã được thêm, click vào phía mũi thương hiệu chỉ xuống bên dưới trong bảng action đó và chọn Load Action. 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Bạn thường xuyên mở mục action đã cài ở bước 1 rồi chọn file ATN và chọn load nhằm thiết lập.

*
(Ảnh sưu tầm)

Copy File kích hoạt vào folder Photoshop 

Để gửi File kích hoạt vào folder Photoshop, các bạn cần tiến hành từ cách 1 đến bước 4 giống hệt như phần thêm trực tiếp action vào trong Photoshop. Sau đó chúng ta có thể thực hiện những bước sau để hoàn tất quy trình Copy File action vào vào Photoshop. 

Bước 1: các bạn cần triển khai copy file kích hoạt mới download (đã giải nén) 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 2: sau khoản thời gian copy file Action, bạn cần coppy file kích hoạt (file ATN) vào folder photoshop theo đường truyền này :C : Program Files Adobe Photoshop CS6 Preset Transaction

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Khởi hễ lại photoshop là bạn đã chấm dứt các thao tác để Copy File action vào vào Photoshop nhằm sử dụng. 

*
(Ảnh sưu tầm)

Cách sử dụng kích hoạt trong Photoshop CS6

Ở phần trên, các bạn đã hiểu rằng 3 cách để thêm kích hoạt vào vào Photoshop CS6, tại vị trí này, bọn họ tiếp tục đi tìm hiểu về cách sử dụng cũng như cách xóa kích hoạt khi muốn biến đổi nhé!

Cách dùng action trong Photoshop CS6 

Để lưu action trong photoshop và áp dụng được kích hoạt vừa tạo, chúng ta cần triển khai những làm việc sau:

Bước 1: lựa chọn 1 ảnh bất kỳ xuất hiện hoặc tạo new (Create new) 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Nhấn lựa chọn  hoặc alternative text + F9 > chọn file action vừa chế tạo ra > dìm dấu

Cách xóa action trong Photoshop 

Hướng dẫn nhanh: chúng ta vào Photoshop > lựa chọn Action > Chọn Action mà bạn muốn xóa > dấn vào hình tượng thùng rác   > Rồi lựa chọn OK 

Hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: bạn phải mở ứng dụng Photoshop 

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Mở thẻ Window > chọn kích hoạt (hoặc chúng ta có thể mở nhanh bằng phím alt + F9 để mở nhanh ứng dụng Photoshop) 

*
Chọn action hoặc bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím alternative text + F9 nhằm mở nhanh" width="800" height="449" srcset="https://cdsptphcm.edu.vn/cach-tao-action-trong-photoshop-cs6/imager_26_24432_700.jpg 800w, https://cdsptphcm.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/image15-300x168.jpg 300w, https://cdsptphcm.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/image15-768x431.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />(Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Click chọn action mà bạn muốn xóa (như hình trên)

Bước 4: dìm vào hình tượng thùng rác rưởi > nhận Ok. Vì thế là các bạn đã kết thúc các thao tác để xóa kích hoạt trong Photoshop

*
dìm Ok." width="800" height="450" srcset="https://cdsptphcm.edu.vn/cach-tao-action-trong-photoshop-cs6/imager_27_24432_700.jpg 800w, https://cdsptphcm.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/image16-300x169.jpg 300w, https://cdsptphcm.edu.vn/wp-content/uploads/2022/07/image16-768x432.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />(Ảnh sưu tầm)

Sử dụng action làm watermark bằng Photoshop

Hướng dẫn nhanh: chọn File > Scripts > Image Processor > lựa chọn file lấy ảnh > Định sẵn file lưu hình ảnh > Chọn chất lượng cho hình ảnh > lựa chọn mục Run kích hoạt và tên kích hoạt vừa ghi > Run

Hướng dẫn nhanh

File > Scripts > Image Processor > chọn file lấy hình ảnh > chọn file lưu ảnh > Chọn chất lượng hình ảnh > chọn Run kích hoạt và tên action vừa ghi > Run

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn file > Scripts > Image Processor để sử dụng kích hoạt mà bạn đã lưu trước đó.

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 2: khi Image Processor xuất hiện, tại từng mục, bạn tiến hành những thao tác sau: 

Tại mục 1: Select thư mục để chọn file rước ảnh Tại mục 2: Select thư mục để chọn file rước ảnh. Nếu bạn có nhu cầu lưu ảnh ở thuộc thư mục kia thì có thể chọn Save in Same Location Tại mục 3: Click vào Save as JPEG > Nhập giá bán trị quality (Quality) mà bạn cần (chất lượng được lời khuyên trong khoảng chừng từ 8 -12) 
*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 3: tại mục 4, liên tục chọn Run kích hoạt > lựa chọn tên kích hoạt mà bạn đã sinh sản

*
(Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Để trả tất quá trình sử dụng action làm Watermark bằng Photoshop các bạn click vào Run.

*
(Ảnh sưu tầm)

Như vậy là chúng ta có thể dễ dàng làm Watermark bằng Photoshop nếu nắm vững những thao tác trên. Việc áp dụng Watermark sẽ mang về một số ích lợi nhất định như tăng tính nhận diện thương hiệu với cả hình ảnh mà chúng ta sử dụng, tạo phiên bản quyền cho những hình ảnh của yêu quý hiệu. Đồng thời cũng là cách để bạn giới thiệu, tiếp thị cho chữ tín của bạn, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Sử dụng thành thạo action trong Photoshop CS6 để giúp đỡ bạn tăng hiệu suất thao tác và buổi tối ưu một cách công dụng hơn. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này đã cung cấp và giúp đỡ bạn giải đáp được những thắc mắc về cách tạo kích hoạt trong Photoshop CS6.