Tách chữ ra khỏi hình ảnh online là những nguyên lý chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Được áp dụng để xóa nhanh phần đông dòng chữ không hề muốn hiển thị trong ảnh. Nội dung bài viết này của công nghệ AZ sẽ ra mắt đến các bạn 3 công cụ tách chữ khỏi hình ảnh đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Bạn đang xem: Cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng paint


Tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint

Paint là 1 phần mềm máy vi tính vô cùng quen thuộc. Và chúng ta có thể sử dụng Paint để mang chữ từ hình ảnh chỉ vào nháy mắt bằng một vài thủ pháp sau đây.

Đối cùng với chữ tất cả nền trắng

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào hình hình ảnh cần chỉnh sửa. Sau đó chọn open with và nhấp vào Paint để mở phần mềm.

*

Click chuột cần vào hình ảnh cần sửa với mở hình hình ảnh với Paint

Bước 2: Trong cửa sổ giao diện chính của Paint, trên tab home bạn click chọn cục tẩy màu sắc hồng Eraser trong mục Tools.

*

Click vào viên tẩy màu sắc hồng trong mục Tools của Paint

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần đưa viên tẩy tới dòng chữ buộc phải xóa. Tiếp đến nhấn giữ con chuột và rê qua rê lại nhằm xóa loại chữ kia đi.

*

Tách chữ khỏi ảnh bằng hình thức Paint

Đối với chữ size lớn

Nếu size của chữ khá lớn, để tiết kiệm ngân sách thời gian chúng ta có thể dùng vẻ ngoài Select:

Bước 1: Vẫn tại tab Home, click vào hình chữ nhật đứt nét nằm ở từ Select sinh hoạt mục Image. Tiếp nối bạn tạo ra một khung hình chữ nhật xung quanh khu vực muốn xóa.

*

Cách rước chữ từ hình ảnh bằng phép tắc Select vào Paint

Bước 2: tiếp theo sau bạn nhấp chuột phải và bấm vào Delete để xóa vùng chữ vừa chọn.

*

Click chuột đề xuất và nhận Delete nhằm xóa vùng chữ đã chọn để tách bóc chữ ra khỏi ảnh online

Đối với chữ gồm nền màu sắc khác

Bước 1: Chọn nguyên tắc Eraser nhằm xóa hoặc dùng khí cụ Select như đã lý giải ở trên.

Bước 2: tuy nhiên sau lúc xóa chữ, trên hình sẽ có một vệt color trắng. Để lấp đầy vệt white color này, tại mục Tools, chúng ta click vào khí cụ nằm ở kề bên kính lúp là màu sắc picker.

Công nỗ lực này sẽ giúp đỡ nhận biết đúng đắn màu sắc phải lấp đầy là gì. Sau khoản thời gian click chọn color picker, các bạn click vào vùng có màu sắc mong muốn.

*

Click vào công cụ màu sắc picker và chọn vùng có màu sắc mong muốn

Bước 3: tiếp sau bạn click vào công cụ cạnh bên chữ A lớn là Fill màu sắc và click vào vùng white color cần bao phủ đầy màu.

*

Lấp đầy khoảng tầm trắng bởi công cầm Fill color

Tách chữ ra khỏi hình ảnh online bằng OCR

Để tách chữ từ ảnh, gồm một lao lý vô cùng hữu ích khác sẽ là Free Online OCR.

Các bước lấy chữ từ ảnh online bởi công vậy này vô cùng solo giản:

Bước 1: truy cập vào website không lấy phí Online OCR. Sau đó bạn click vào Select File nhằm upload tệp cần bóc tách chữ.

*

Click vào Select tệp tin để lựa chọn file cần bóc tách chữ từ sản phẩm công nghệ tính

Bước 2: tiếp theo sau bạn bấm vào nút Preview ở bên dưới để xem trước bản chuyển đổi.

*

Nhấn vào nút Preview giúp thấy trước tệp hình hình ảnh cần tách chữ

Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo, phép tắc sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ trong đoạn văn bản. Tại đây bạn có thể tick vào các tùy lựa chọn tại mục Rotate image nhằm xoay hình hình ảnh theo các hướng không giống nhau. Sau cuối nhấn vào nút OCR ở dưới để ban đầu tách chữ.

*

Nhấn vào nút OCR để bước đầu quá trình bóc tách chữ thoát ra khỏi ảnh

Bước 4: sau cùng bạn kéo xuống phía dưới để nhận thành quả đó là đoạn văn bản đã được bóc ra từ hình ảnh.

Bạn có thể copy paste trực tiếp từ đoạn văn bạn dạng hiển thị trên website hoặc click vào tải về và lựa chọn định dạng văn phiên bản phù đúng theo để sở hữu xuống. Vậy là các bạn đã tách chữ ra khỏi hình ảnh online thành công rồi.

*

Copy đoạn văn bạn dạng hoặc gạn lọc định dạng cân xứng và tải về máy

Sử dụng Google Drive để đưa chữ từ bỏ ảnh

Không đề nghị sử dụng các phần mềm bóc tách chữ khỏi hình ảnh phức tạp. Google Drive cũng lấy đến cho chính mình cách tách chữ ra khỏi ảnh nhanh chóng với tiện lợi. Sau đây là quá trình thực hiện:

Bước 1: Mở Google Drive của bạn lên. Trong hành lang cửa số giao diện bao gồm của website, chúng ta click vào mục Drive của mình (My Drives), sau đó nhấn tiếp download tệp lên (Upload files).

*

Mở Google Drive lên, lựa chọn Drive của tớ và tải tệp lên

Bước 2: tiếp theo sau bạn lựa chọn tệp hình ảnh muốn tách chữ và nhấn nút xuất hiện phía dưới.

*

Chọn tệp hình ảnh muốn tách chữ ra khỏi hình ảnh online và nhấn nút xuất hiện để mở

Bước 3: tại tệp hình hình ảnh vừa cài đặt lên, bạn bấm chuột phải và chọn Mở bằng (Open with) và chọn Google tư liệu (Google Doc).

*

Click chuột đề nghị vào tệp hình hình ảnh sau đó lựa chọn mở bằng Google Tài liệu

Bước 4: tiếp theo sau cửa sổ đã hiển thị đoạn văn bạn dạng được đổi khác từ hình hình ảnh sang. Đoạn văn bạn dạng này được hiển thị ở dưới hình ảnh gốc.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Top Các Đồng Tiền Nào Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

*

Màn hình vẫn hiển thị đoạn văn bản sau khi được đưa đổi

Lời kết

Những phương thức tách chữ ra khỏi hình ảnh online Công nghệ AZ lí giải ở trên cũng không thật khó khăn đề nghị không nào. Mỗi cách làm đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng bắt buộc bạn nên chọn phương thức cân xứng nhé. Chúc bạn triển khai thành công!

Bạn tất cả biết cách bóc tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint không? Nếu chưa thì giờ chúng ta đã biết rồi đấy, hãy để Ghien
Cong
Nghe gợi ý tuyệt chiêu sử dụng ứng dụng Paint gồm sẵn vào máy nhằm xóa chữ vào một bức ảnh nhé.


Khi nói tới làm việc xóa chữ trên hình ảnh là mọi người đều nghĩ tới các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như là Photoshop hay các công cụ chỉnh sửa online. Tuy nhiên, nếu bức hình đó không thật phức tạp, đơn giản và tất cả background màu trắng không có nhiều hoa văn thì chúng ta cũng có thể áp dụng cách tách chữ ra khỏi ảnh bằng Paint cực dễ dàng và nhân thể lợi.

Phần mềm Paint cũng sở hữu tài năng xóa trang bị thể vào ảnh. Mặc dù nó không khỏe khoắn bằng Photoshop, tuy nhiên so với các tấm ảnh đơn giản và không tồn tại nhiều cụ thể thì ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng Paint. Nhờ vào vào địa chỉ của văn phiên bản ở trong tấm hình mà lại ta rất có thể sử dụng phối hợp một vài giải pháp trong Paint nhằm xóa chữ vào ảnh. Trong bài viết này Ghien
Cong
Nghe
sẽ bật mí cho chính mình cách tách bóc chữ ra khỏi ảnh bằng Paint rất thuận tiện.

Advertisement
Mục Lục
1. Cách tách bóc chữ ra khỏi ảnh bằng Paint
1.1. 1. Đối với hình ảnh có background màu trắng
1.2. 2. Đối với hình ảnh có background không phải màu trắng
1.3. 3. Bóc tách chữ ra khỏi hình ảnh nền nhiều bỏ ra tiết

Cách tách bóc chữ ra khỏi hình ảnh bằng Paint

1. Đối với ảnh có background màu trắng

Đối với hình ảnh có background màu trắng thì việc bóc chữ ra khỏi tấm hình ảnh đó bởi Paint cực kỳ dễ dàng.

Bước 1: Chọn biểu tượng công cố gắng Eraser trên thanh hiện tượng để xóa các chi tiết thừa sinh sống trong tấm ảnh.

*

AdvertisementBước 2: các bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ màu white như ở dưới. Dịch rời con trỏ chuột tới vị trí vật thể bạn cần xóa sinh hoạt trên ảnh.

*

Sau khi đang xóa xong:

Advertisement

*

2. Đối với hình ảnh có background không hẳn màu trắng

Đối với hình ảnh có background ko phải màu trắng thì nếu như bạn sử dụng chế độ Eraser để xóa vật thể không mong muốn thì bức ảnh sẽ trông không thật sạch cho lắm, chính vì khu vực mới được xóa kết thúc sẽ gồm màu trắng. Vào trường thích hợp này, bạn sẽ cần thêm vài ba bước thao tác nữa.

Bước 1: trước hết là bạn phải chọn hình tượng Color picker, sau đó bấm chuột background của khu vực có văn bản cần xóa.

*

Ngay mau lẹ màu của phần background mới chọn vẫn hiện lên trên thanh công cụ.

*

Bước 2: tiếng hãy click vào hình tượng Eraser và xóa đoạn văn bản trong ảnh. Trong trường hợp có tương đối nhiều vùng văn bạn dạng thì chúng ta có thể chọn Select và chọn Rectangular selection để chọn cả vùng văn bạn dạng đó. Khoanh tròn đoạn văn bản bạn có nhu cầu xóa và nhấn Delete.

*

Bước 3: thường xuyên chọn hình tượng Fill with color và nhấn vào khu vực bắt đầu vừa bị xóa nhằm tô color trùng với màu sắc background.

*

Kết quả sẽ cho ra như mặt dưới. Nói chung, giả dụ bức ảnh đó bao gồm nhiều cụ thể quá thì bí quyết này trông khá là lộ liễu.

*

Nếu vì thế thì bạn cũng có thể tham khảo cách dưới đây.

3. Tách bóc chữ ra khỏi hình ảnh nền nhiều chi tiết

Mặc mặc dù Paint không sở hữu các tính năng xóa đồ gia dụng thể bài bản như Photoshop, bạn cũng có thể kết phù hợp với công cầm khác nhằm xóa chữ trong ảnh. Bọn chúng mình sẽ thử vận dụng vào bức hình ảnh có background cụ thể như bên dưới đây.

*

Bước 1: Click Select và chọn Rectangular selection. Tiếp nối khoanh tròn chữ bạn muốn xóa cùng nhấn Delete. Ngay chớp nhoáng vùng được chọn sẽ biến mất.

*

Tiếp theo, lựa chọn vùng background tương đương với vùng vừa bị xóa. Bạn phải điều chỉnh sao cho vùng background new được chọn sẽ bằng size với vùng new bị xóa để bức ảnh trông tự nhiên hơn.

*

Bước 2: bấm chuột phải vào vùng new được chọn và chọn Copy để xào nấu vùng hình ảnh đó.

*

Bước 3: Ngay nhanh chóng vùng ảnh được copy sẽ đổi mới một thứ thể đơn nhất trên tấm hình. Di chuyển vùng hình ảnh đó vào khu vực mới bị xóa, hoặc các bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào kia và chọn Paste.

*

Bạn rất có thể nhấn Ctrl + T để chỉnh sửa kích cỡ của vùng ảnh đó.

*

Sử dụng Paint để xóa chữ khỏi ảnh chỉ áp dụng được trong trường hòa hợp tấm ảnh đó có color đơn giản, không nhiều chữ với không có không ít chi tiết.

Vậy là Ghien
Cong
Nghe đã chấm dứt xong nội dung bài viết hướng dẫn 3 cách bóc tách chữ ra khỏi hình ảnh bằng Paint. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có góp ý hay vướng mắc gì thì nên để lại comment xuống phía dưới cho tụi mình biết nhé!