Mục lục luôn luôn là một phần quan tiền trọng lúc bạn tạo văn bản vào word. Mặc dù nhiên, nhiều người vẫn thường quên điều này khiến những văn bản nhiều nội dung trở nên thiếu chăm nghiệp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp làm mục lục tự động vào Word để giải quyết nhanh gọn vấn đề này nhé!

Tạo CV xin việc Miễn mức giá tại Đây

Vai trò của mục lục vào văn bản


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách có tác dụng mục lục vào Word 2016, 2013, 2010, 2007Lựa chọn phần nội dung cần bao gồm trong mục lục
Cách làm mục lục tự động vào Word 2003

Mục lục giúp cho người đọc tất cả thể dễ dàng nắm rõ được nội dung chủ yếu của tài liệu, cách những nội dung trong văn bản được sắp xếp cùng triển khai. Mục lục giúp những tài liệu in ấn có phong cách chuyên nghiệp hơn và đối với cái tài liệu sách điện tử, người đọc bao gồm thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự có vai trò khôn xiết quan trọng, đặc biệt là lúc bạn tạo văn bản với Microsoft Word. Cùng tham khảo ngay phương pháp làm mục lục tự động trong word siêu nhanh nhé!

*
Giới thiệu đôi đường nét về mục lục

► tất cả thể bạn quan tâm: phương pháp lấy lại file Word chưa lưu, không còn nỗi lo tệp tin biến mất

Cách có tác dụng mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

Hầu hết các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đến năm 2016 đều có những bước tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật mà lại News.timviec.com.vn muốn phân chia sẻ để bạn bao gồm thể biết cách tạo mục lục Word:

Lựa chọn phần nội dung cần bao gồm trong mục lục

Để tạo mục lục tự động bạn cần phải xác định rõ những tiêu đề chính và phụ. Trong đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: tiêu đề chínhtiêu đề phụ. Những bước thực hiện bao gồm:

bí quyết 1: Đánh dấu mục lục bằng add Text của Table of Contents

Bước 1: Chọn thoa đen phần nội dung cần tất cả trong mục lục

Bước 2: Nhấn chọn References -> Add Text -> Level (hãy chọn mức màn chơi phù hợp nhất)

Những tiêu đề chính cần chọn level 1 Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác biệt sẽ giảm dần từ level 2-3-4
*
quá trình cách làm cho mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

► Đừng bỏ qua: Tổng hợp cẩm nang nghề nghiệp ko thể ko biết

phương pháp 2: Sử dụng Heading Styles bao gồm sẵn vào tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong thái đề mục nhưng bạn chọn cho tài liệu. Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và các kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách sử dụng table of content trong word 2010

– Bước 1: Với mỗi đầu đề mà bạn muốn xuất hiện vào bảng mục lục, đầu tiên hãy sứt đen toàn bộ sau đó vàoHome > Styles.

– Bước 2: Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Tạo mục lục tự động Nếu bạn không tìm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi tên để mở rộng Quick Styles Gallery Nếu style bạn muốn ko xuất hiện, click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

Tạo bảng mục lục

– Bước 1: Di chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu). Tất cả thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.

– Bước 2: Vào Reference > Table of Contents và lựa chọn các bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn cần lựa chọn mẫu mục lục tất cả sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo theo ý muốn của mình (Custom Table of contents.)

*

Nếu chọn mẫu mục lục gồm sẵn bạn tất cả thể chọn lên website của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Nếu tự tạo mục lục theo ý thích ở phần “Custom Table of contents” sẽ gồm 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng lúc bấm Tab) với None (không bao gồm gì). Format: Định dạng kiểu mục lục mà bạn muốn tạo
*
Tạo mục lục tự động

– Bước 3: sau khoản thời gian tạo bảng mục lục, trong trường hợp bạn tiến hành thực hiện các chỉnh sửa lên nội dung, hãy cập nhật lại bảng bằng biện pháp click chuột phải vào bảng nội dung với chọn Update Table…

*
Tạo mục lục tự động

Một điểm cần lưu ý là phần mềm Word sẽ quy định phần tài liệu tất cả định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ với tiếp tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn muốn đưa cả đề mục chính và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng những đề mục trước và chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cập nhật và chỉnh sửa mục lục

Sau lúc bạn đã chỉnh sửa hoặc kết thúc văn bản của mình, thông thường sẽ có sự vậy đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn luôn chính xác, bạn tất cả thể cập nhật 2 cách làm mục lục Word dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field. Cách 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table vào mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của các đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang và các thay đổi về thương hiệu đề mục. Nhấn OK để xong cập nhật mục lục.

Cách có tác dụng mục lục tự động vào Word 2003

Với phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện ít được sử dụng đến thì quy trình tạo mục lục lại bao gồm chút không giống biệt. Bạn gồm thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng lúc soạn thảo văn bản cùng sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

*
Hướng dẫn biện pháp làm mục lục vào Word 2003

Cách 1: Sử dụng lúc soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: Bạn cần thoa đen đoạn văn bản muốn chọn để làm cho mục lục, sau đó chọn Heading bằng việc nhấn chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Trong trường hợp bạn muốn lựa chọn style tùy chỉnh hãy thực hiện thao tác chọn Format -> Style & Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Khi đã lập chỉ mục xong, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang muốn hiển thị mục lục và truy cập vào trình đơn Insert -> Reference -> Index and Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với những văn bản có lượng nội dung thừa lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, công trình xây dựng nghiên cứu… những bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn cấp độ mình muốn

*

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn hiển thị và thiết lập level cho nó. Phần nội dung của tiêu đề thiết lậpBody text.

*

► Tham khảo: bí quyết căn lề vào Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm cho được

Bước 3: sau thời điểm thiết lập level hoàn thành cho các tiêu đề bạn cần tạo ra những menu mang đến văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động vào word. VàoReferencesTable of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

*

Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để coi thành quả

Menu sau khi bạn đã chấm dứt xong những bước cơ bản bên trên đây:

*

Cập nhật mục lục khi có sự nuốm đổi

Nếu trong quá trình làm mục lục Word tất cả sự cầm cố đổi nội dung với số trang của những phần có sự thay đổi. Giỏi việc thêm hoặc xóa Heading cũng cần cập nhật lại mục lục. Để thực hiện cập nhật bạn làm như sau:

Nhấn vào bất kỳ vị trí như thế nào trong bảng mục lục để thực hiện cập nhật mục lục. Nhấn vào Update Table trong nội dung control hoặc bên trên tab REFERENCES. Lúc này hộp thoại Update Table of Contents sẽ xuất hiện, bao gồm 2 tùy chọn cập nhật mục lục mà bạn tất cả thể lựa chọn. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa văn bản làm ráng đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang Update page numbers only là được. Còn nếu gồm chỉnh sửa Heading thì bạn nên chọn xử lý toàn bộ văn bản Update entire table. Một lời khuyên nhủ là bạn bắt buộc chọn “Update entire table” vào trường hợp bạn đã thực hiện bất kỳ chũm đổi nào không giống trong văn bản. Và lưu ý nên cập nhật mục lục trước khu vực gửi đi hoặc in ấn để tài liệu được lưu lại nhé.

Tùy chỉnh giao diện mục lục trong Word

Nếu không bằng lòng với template mục lục có sẵn thì bạn bao gồm thể cố gắng đổi giao diện mục lục của mình với phương pháp sau:

Bước 1: Nhấn vào bảng, chọn tab References, tiếp tục chọn Table of Contents sau đó chọn Custom Table of Contents.

Nhấn chọn Custom Table of Contents để tùy chỉnh mục lục

Bước 2: từ bây giờ hộp thoại Table of Contents sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện điều chỉnh những thay đổi đối với bảng như cấp độ hiển thị, xóa số trang, cầm đổi căn chỉnh mục mục. Nếu muốn tùy chỉnh thêm bạn nhấn Options để mở. Sau thời điểm hoàn tất tùy chỉnh thì nhấn OK để hoàn tất.

Bước 3: Nếu muốn sử dụng những định dạng bổ sung như gắng đổi giao diện văn bản thì chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn cố kỉnh đổi vào bảng với sửa kích thước, màu sắc,… những tùy chọn này đều nằm vào tab trang chủ để bạn chỉnh sửa.

Cách xóa mục lục trong Word

Nếu đã tạo mục lục nhưng không sử dụng nữa cùng muốn bỏ đi thì làm cho thế nào? Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhấn chọn tab References vào thanh Ribbon Nhấn chọn Table of Contents Tiếp tục chọn Remove Table of contents để xóa mục lục

Mời bạn xem video clip hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word:

Bài viết bên trên của Newstimviec đã hướng dẫn bạn phương pháp làm mục lục tự động vào word với mọi phiên bản. Mong muốn rằng những giải đáp của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp những bạn thực hiện thành công thao tác này. Với nếu bạn đang ân cần tới những kỹ năng văn phòng thường gặp thì đừng đừng bỏ lỡ những phân tách sẻ không giống tại siêng trang của shop chúng tôi nhé!

Đánh dấu câu chữ văn bản cần tạo mục lục
Cách 2: Đánh dấu những mục bằng add Text trong Table of Contents

Tạo mục lục vào Work là trong những tính năng tối ưu được tích hợp trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word. Tác dụng này không chỉ có tiết kiệm thời hạn mà còn hỗ trợ bạn theo dõi được những mục thiết yếu trong văn bạn dạng một cách nhanh lẹ trong công việc văn phòng tương tự như việc chế tạo ra mục lục cho các bài luận văn hay đơn giản dễ dàng chỉ là mục lục đến các nội dung bài viết của bạn.

Trong bài viết dưới đây Smart Robotics việt nam sẽ giới thiệu đến các bạn thủ thuật word về các cách tạo ra mục lục trong những phiên phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2016 đơn giản nhất nhé!

Quá trình sinh sản mục lục auto cần trải qua 2 bước đó là đánh vết mục lục với hiển thị mục lục. Việc khắc ghi mục lục là đặc biệt quan trọng nhất với nó đưa ra quyết định đến độ chính xác của mục lục, bạn cần phải làm thật cẩn thận. Theo đó cần ở bắt được nội dung thiết yếu của văn bản để sản xuất tiêu đề mục lục chủ yếu xác.

Hãy thuộc Smart Robotics Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Cách dọn rác thiết bị tính

Giảm dung lượng hình ảnh trực tuyến

Cách thiết lập win bằng usb

Phần mềm gọi file PDF

Đánh dấu ngôn từ văn bạn dạng cần sinh sản mục lục

Bạn có thể đánh dấu những mục vào mục lục tự động theo 1 trong hai phương pháp sau: sử dụng các Heading được xây dựng sẵn, hoặc lưu lại các mục văn phiên bản riêng.

Xem thêm: Võ Lâm Miễn Phí - Cân Bằng Môn Phái

Cách 1: Sử dụng các Heading Styles được tải sẵn

Bước 1: chọn lựa nội dung bạn có nhu cầu định dạng thành Heading, bôi đen và xem xét không để chèn thêm khoảng trắng.

Bước 2: Kích tab Home

Bước 3: Trong đội Styles, lựa chọn Heading phù hợp nhất với nhu yếu sử dụng.

*
Chọn Heading tương xứng nhất với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn không tồn tại Style chúng ta muốn, kích vào mũi tên để không ngừng mở rộng Quick Styles Gallery. Hoặc bạn cũng có thể tạo heading để chế tạo ra mới bằng cách chọn Save Selection as New Quick Style.

*
Chọn Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng add Text vào Table of Contents

Tương trường đoản cú như cách 1 bạn cần lựa lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading bằng phương pháp bôi black nó, quẹt vừa đủ loại tránh thừa khoảng trắng.

Bước 1: chọn tab References

Bước 2: chọn Add Text trong team Table of Contents

Bước 3: lựa chọn Level bạn muốn áp dụng cho ngôn từ đã chọn

*
Chọn Level bạn có nhu cầu áp dụng cân xứng nhu cầu
Tiến hành chế tạo ra mục lục vào Word

Để tạo nên mục lục lập cập bạn đề xuất làm theo các bước sau:

Đặt con trỏ vào tư liệu nơi bạn có nhu cầu đặt mục lục tự động hóa (thường là trang trước tiên hoặc trang cuối)

Chọn Tab References

Chọn Table of Contents cùng chọn các mẫu mục lục bao gồm sẵn. Trên các phiên bạn dạng Word 2016, 2019, chúng ta có thêm một tùy chọn là Custom Table of Contents để sửa đổi kiểu mục lục.

Lưu ý:

More Table of Contents from Office.com: các bạn sẽ tìm được rất nhiều mẫu rộng từ trang web của Microsoft OfficeRemove Table of Contents: xóa sổ mục lục
*
Lựa chọn Custom Table of Contents

Khi chọn lọc Custom Table of Contents, một vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện, trong hộp thoại này sẽ có 2 mục bạn phải quan trung khu như sau:

Tab Leader là phong cách định dạng khi bấm Tab theo đó bạn sẽ có tư lựa chọn None – ko gì cả, vệt chấm; dấu gạch ngang; dấu gạch dưới liền.

*
Tab Leader

Format là định dạng dạng hình của mục lục, chúng ta có thể chọn mẫu mã mục lục cơ mà mình ái mộ theo từng bố cục tổng quan riêng.

*
Format là định dạng hình dáng của mục lục

Sau khi xong xuôi các chắt lọc thì đây đó là kết quả các bạn có được. Một bảng mục lục mới hiện ra với vừa đủ thông tin tiêu đề cùng số trang tương ứng.

*
Kết quả các bạn có được
Cập nhật Table of contents:

Sau khi sửa đổi nội dung văn phiên bản phù hợp với yêu cầu thực hiện, bạn muốn xóa hoặc cập nhật các Heading mới rất có thể thực hiện như sau.

Kích tab References trên nhóm Ribbon

Nhấn lựa chọn Update Table và lựa chọn tùy lựa chọn cập nhật cân xứng với văn bản

Sẽ có một hộp thoại hiện ra cho chính mình lựa lựa chọn kiểu sửa đổi mà bạn ao ước muốn.

Update page number only: Chỉ cập nhật lại số trangUpdate entire table: cập nhật cả title của mục lục.
*
Chọn Update Table và lựa chọn tùy chọn cập nhật phù hợp với văn bản

Để xóa mục lục tự động, các bạn làm chỉ cần chọn tab References trên nhóm Ribbon >> lựa chọn Table of Contents >> chọn Remove Table of contents.

Smart Robotics vn vừa reviews với các bạn các cách nhanh, đối chọi giản, công dụng và tiết kiệm thời hạn nhất trong bài toán tạo mục lục tương tự như xóa mục lục tự động hóa trong những phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016. Như vậy với công việc đơn giản như trên, Smart Robotics việt nam tin rằng các bạn đã hoàn toàn rất có thể dễ dàng kết thúc cách sinh sản mục lục trong word mang đến tài liệu, văn bản nhanh chóng để ship hàng cho công việc của mình.

Hãy cùng đón gọi các bài viết tiếp theo của chúng mình để học thêm các thủ thuật áp dụng Word trong ứng dụng văn phòng để tìm hiểu thêm các mẹo lặt vặt giúp giải quyết số liệu hiệu quả và cấp tốc hơn trong học tập tập cũng giống như trong các bước văn chống nhé!

Thông tin liên hệ

Chi nhánh trên tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – quận 11 – tp HCMChi nhánh tại tô La: 117 sơn Hiệu, tp Sơn La