Nếu bạn có nhu cầu lưu hẳn một website nào kia về máy của bản thân để luôn thể tra cứu thông tin mà không cần phải in ra giấy thì tính năng tàng trữ website thành tệp tin PDF bên trên Windows 10 – Mac – Chrome OS – Linux là thứ bạn cần.

Bạn đang xem: Cách lưu trang web thành file pdf


Trước tiên, các bạn hãy mở Chrome và điều đào bới trang web bạn có nhu cầu lưu thành tệp tin PDF. Lúc đã lựa chọn đúng trang web bạn cần, hãy kiếm tìm đến biểu tượng dấu 3 chấm xếp hàng dọc ở góc cạnh trên bên phải.

*

Lúc này chúng ta hãy bấm vào Print. Nếu bạn muốn thực hiện thao tác này nhanh hơn mà không cần thiết phải truy cập vào vết 3 chấm thì bấm tổ hợp phím Ctrl + P.

*

Một hành lang cửa số in file sẽ hiện ra. Trong menu Destination mặt cạnh, nên chọn lựa mục Save as PDF.

*

Nếu bạn chỉ muốn lưu phần nhiều trang cố định của web (ví dụ như chỉ trang trước tiên hoặc từ trang 2 mang lại trang 3) vào file PDF này thì bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Pages. Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi chiều hiển thị của tệp tin PDF trường đoản cú ngang lịch sự dọc hoặc ngược lại thì lựa chọn mục Layout.

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn chỉnh bị, hãy click chuột nút Save ngơi nghỉ cuối cửa sổ Print này rồi chọn vị trí để lưu tệp tin PDF.

*

*

Các bước thực hiện ở phần lớn hệ quản lý điều hành khác đều tương tự như Windows.


Chia sẻ:
*
facebook
Facebook
*
Zalo

K.V
Biên tập viên tin tức vận động từ 2019.
Xem 1633 bài viết cùng tác giả
*

*

Chứng nhận:


*

*

Hỗ trợ thanh toán:


Website thuộc FPT Retail:

Cửa sản phẩm uỷ quyền vị Apple:

Trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple:

Chuỗi bên thuốc:


Linh.


Đăng Nhập Hoặc tạo ra Tài Khoản
Nhập số điện thoại cảm ứng mua hàng nhằm hưởng độc quyền riêng trên FPT Shop


TIẾP TỤC
Xác Thực OTP
Mã OTP đã có được gửi cho số năng lượng điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số smartphone nhận mã
Gửi lại thành công xuất sắc mã OTP, mã mới gồm hiệu lực trong vòng 5phút.
Mã OTP không đúng
XÁC NHẬNGửi lại mã OTP mang lại tôi
Bạn hoàn toàn có thể gửi lại mã OTP sau nữa
Bạn đang gửi quá 5 OTP trong tầm 15 phút. Vui tươi gửi lại sau
Mã OTP chỉ được gửi tối đa 5 lần/ngày
Đăng Nhập Tài Khoản
Quý khách vui mắt nhập password để đăng nhập tài khoản


Vui lòng nhập mật khẩu nhằm đăng nhập
ĐĂNG NHẬP
Quên mật khẩu?
Khởi tạo nên Mật Khẩu
Mật khẩu có tối thiểu 6 ký kết tự


Mật khẩu
Mật khẩu không trùng khớp
Nhập lại mật khẩu
Mật khẩu không trùng khớp
XÁC NHẬN
Cập nhật tin tức tài khoản của quý khách

Đôi khi, chúng ta lướt sang 1 trang web và phải lưu nó nhằm tìm kiếm ngoại tuyến hoặc share với các bạn bè, đối tác. Chúng ta cũng có thể chỉ cần coppy và dán link, tuy nhiên thỉnh thoảng, thật giỏi nếu bạn cũng có thể lưu bọn chúng thành dạng hình hình ảnh để có thể xem offline, ghi lại hoặc in ra. Giải pháp dễ dàng nhất là tạo nên một tệp tin PDF được cho phép bạn coi hoặc gởi ở bất cứ đâu.

Hãy cùng Vương Khang điểm lại xem các trình lưu ý web thịnh hành lưu trang web thành file PDF tuần tự mỗi bước một như vậy nào. Cần lưu ý rằng gợi ý này chỉ chính xác đối với phiên bạn dạng mới nhất của các trình duyệt tương ứng ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều phiên bạn dạng cũ đề xuất phương pháp biệt lập một chút, nhưng toàn bộ cũng tương đồng.

Trình chú tâm web trên lắp thêm tính

Với hầu hết trình lưu ý web, anh tài in là bí quyết nhanh và tác dụng nhất nhằm lưu một website thành file PDF. Họ biết vấn đề chọn Save Page As... Rất có thể là lựa chọn hợp lý nhất. Song, tùy lựa chọn thường dùng để làm lưu các trang ở format web, không hẳn dưới dạng tệp chứa, như PDF. Tùy chọn in là công cụ bạn cần.

Chrome

*

Cửa sổ Print đang xuất hiện khi chúng ta nhấn vào mục Print trên thực đơn thả xuống (từ biểu tượng 3 chấm) hoặc nhận Ctrl + P.

Bước 1: click chuột vào hình tượng ba chấm ở góc cạnh phải bên trên và lựa chọn Print trong thực đơn thả xuống. Một bí quyết khác, nhấn tổng hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Trong hành lang cửa số được bật lên, nhấn vào vào mũi thương hiệu chỉ xuống nằm tại vị trí bên yêu cầu Destination và chọn Save As PDF trong thực đơn thả xuống. Các bạn sẽ nhìn thấy phiên bản xem trước được tạo nên trong cửa sổ bên trái.

Bước 3: click chuột vào More Settings nhằm xem những tùy chọn đổi khác kích thước, tỷ lệ… giả dụ cần.

Bước 4: Một khi chúng ta đã thực hiện đủ những biến đổi cần thiết, click chuột vào nút Save và chọn 1 điểm đích (Destination) trên PC. Nhấn vào vào nút Save sản phẩm hai nhằm hoàn thành.

Microsoft Edge

*

Cửa sổ Print trong Microsoft Edge.

Phương pháp này yêu ước một trình duyệt new hơn dựa vào Chromium. Cho dù phiên phiên bản đầu tiên của Edge vẫn còn đó tồn tại, nó không thể được cung cấp sau mon 3/2020. Ảnh chụp màn hình dưới là từ bỏ phiên bạn dạng mới duy nhất của Chromium Edge.

Bước 1: nhấp chuột vào hình tượng ba chấm nằm tại vị trí góc phải bên trên và lựa chọn Print trong thực đơn thả xuống hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Trong cửa sổ được bật lên tiếp theo, nhấn vào vào mũi tên chỉ xuống hiển thị bên dưới Printer và nhấp vào tùy lựa chọn Save As PDF được liệt kê trên thực đơn thả xuống.

Bước 3: dưới Layout và Pages, chúng ta cũng có thể chọn lý thuyết và phạm vi page mình đề xuất để lưu website trong đó. Bạn cũng đều có thể bấm vào vào More Settings để xem và điều chỉnh những tùy chọn khác như size và tỷ lệ.

Bước 4: Một khi thực hiện đủ các chuyển đổi cần thiết, bấm vào vào nút Save và lựa chọn 1 điểm đích bên trên PC. Bấm vào vào nút Save thiết bị hai để hoàn thành.

Safari

Trên thực tế, tất cả hai cách để bạn lưu giữ một trang web dưới dạng file PDF.

Cách 1

Bước 1: lúc Safari vẫn hoạt động, bấm vào vào tệp tin trên thanh menu và bấm vào tùy lựa chọn Export As PDF trong thực đơn thả xuống.

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ tiếp theo sau được bật lên, nhập tên file, chọn một điểm đích và bấm chuột vào nút Save.

Cách 2

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa tin tức PDF, Safari sẽ hỗ trợ một phương thức phức tạp hơn:

Bước 1: khi Safari đã hoạt động, click chuột vào file trên thanh menu, chọn tùy chọn Print trên menu thả xuống. Ngoại trừ ra, nhấn tổ hợp phím Command + p để xuất hiện sổ in.

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ tiếp theo sau được nhảy lên, bấm vào vào mũi tên chỉ xuống nằm ở góc bên dưới cùng mặt trái. Chọn Save As PDF trên thực đơn thả xuống.

*

Thao tác bên trên Safari.

Bước 3: Khi hành lang cửa số bật lên xuất hiện, chúng ta có thể nhập thương hiệu file, tiêu đề, nhà đề, người sáng tác và những tùy chọn thiết lập bảo mật. Để trả thành, lựa chọn 1 điểm đích và nhấn vào vào nút Save.

Xem thêm: Đặt tên cho con theo phong thủy, hợp tuổi với bố mẹ, top hơn 33 bói tên con theo tuổi bố mẹ mới nhất

Firefox

Trong số bốn trình duyệt laptop để bàn phổ biến, Firefox là trình chăm nom duy duy nhất không bao hàm máy in PDF tích vừa lòng sẵn. Thay vào đó, nó nhờ vào tính năng Microsoft Print to PDF trong Windows 10.

Bước 1: bấm vào vào hình tượng ba mặt đường ngang nằm tại vị trí góc bên trên bên yêu cầu và lựa chọn Print trong menu thả xuống.

Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấn vào vào nút Print nằm tại góc trái bên trên. Hoặc solo giản, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + p để mở thực đơn in.

Bước 3: lựa chọn Microsoft Print to lớn PDF từ các tùy chọn máy in và nhấn vào vào nút Print khi những thứ đang sẵn sàng.

Bước 4: Đặt tên cùng vị trí lưu, sau đó click chuột vào nút Save.

Ngoài ra, các tiện ích mở rộng hoàn toàn có thể cho Firefox tài năng lưu thành PDF. PDF Mage rất phổ biến, được không ít người yêu thương thích.

Các ích mở rộng và công cụ

Bạn buộc phải thêm nhiều tùy chọn để tạo ra các loại file PDF đặc biệt? bạn cần tùy chỉnh PDF trước khi tạo ra chúng? có rất nhiều tiện ích mở rộng online với công cụ dựa trên web chuyên thay đổi HTML sang trọng PDF, với rất nhiều tùy chọn quyết định giao diện tệp tin PDF với vị trí nó được lưu. Phần đông tùy lựa chọn này quan trọng đặc biệt hữu ích cho hồ hết nhà phát triển và doanh nghiệp lớn cần đổi khác nhiều page và một lúc.

Paperplane: Đây là một trong công cụ biến đổi thân thiện với công ty phát triển, đi kèm rất nhiều tùy chọn. Chúng ta có thể chỉ phải thả một liên kết, chỉ rõ kiểu ngôn từ web, chọn kích thước trang và lý thuyết để tạo nhanh một file PDF.

Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể phải trả tiền cho một gói bao gồm nhiều tùy chọn cho việc cai quản PDF sâu xa hơn (có sẵn bản dùng demo miễn phí). Các nhà vạc triển cũng có thể có thể setup một khóa API với cùng một mã code Paperplane để lấy công thay vào bất cứ nơi nào bọn họ cần.

PDFShift: Đây là nguyên lý online có phong cách thiết kế để giao hàng cho mục tiêu về tốc độ. Về thọ dài, toàn bộ những gì các bạn cần là một trong những tài khoản miễn phí, hoặc bạn cũng có thể tham gia biến hóa liên kết miễn mức giá bất cứ lúc nào bạn cần. Nó bổ sung một vài tùy lựa chọn mở rộng cho những người dùng phổ thông, tuy vậy giá trị thật sự là trong bộ qui định đầy đủ, nó mang lại phép biến hóa hàng loạt HTML ở tốc độ cao cho những dự án quan lại trọng.

Nova
PDF:
Công ráng này cung cấp các giấy phép thân thiện với doanh nghiệp cho tất cả những người tạo với trình làm chủ PDF của họ. Bạn chỉ cần Print khổng lồ Nova
PDF để auto tạo 1 file PDF cùng tùy biến các bước in với tùy chọn của Nova
PDF mang đến giao diện, hình mờ, tác giả, về tối ưu hóa ứng dụng nhìn... Nó là 1 công cụ hữu ích để làm việc chi tiết hơn.

Adobe Acrobat: Nếu chúng ta trả chi phí cho một gói đăng ký những dịch vụ Adobe (hoặc bạn sẵn lòng để ban đầu trải nghiệm gói dùng thử miễn phí), sẽ có được tùy chọn bổ sung. Adobe có thể chấp nhận được bạn cài đặt một thanh giải pháp trên trình duyệt. Nó tạo nên một nút Convert lớn PDF đơn giản và dễ dàng cho phép biến hóa siêu nhanh. Thanh công cụ chuyển động trên internet Explorer, Chrome với Firefox cùng sẽ dễ dàng hơn nếu khách hàng thường xuyên sử dụng những công cố kỉnh của Adobe.

Các trình săn sóc trên di động

Safari (cho hệ quản lý điều hành i
OS, Ipad
OS)

Có hai cách để tạo ra một file PDF bằng cách sử dụng Safari bên trên i
Phone và i
Pad. Phương thức đầu tiên thực hiện công cầm chụp hình ảnh màn hình.

*

Thao tác trên Safari đối với điện thoại cảm ứng i
Phone hoặc i
Pad.

Cách 1

Bước 1: Mở website với Safari và chụp nhanh một bức hình ảnh chụp màn hình. Cách thức này dựa vào vào đồ vật của bạn.

Bước 2: Một thumbnail sẽ lộ diện ở góc dưới phía trái màn hình. Nhấp vào đó.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp chuột vào tab Full Page và thực hiện ngẫu nhiên đánh dấu các bạn cần để lấy vào. Nhấp vào Done để kết thúc.

Bước 4: bấm vào Save PDF khổng lồ Files trên cửa ngõ sổ kết quả bật lên. Chọn một điểm đích trên sản phẩm công nghệ và nhấp vào Save nhằm hoàn thành.

Cách 2: sử dụng công nuốm chia sẻ

Bước 1: Mở website trong Safari và bấm vào nút Share.

Bước 2: Trong thực đơn thả xuống (i
Pad) và chia sẻ Sheet bật lên (i
Phone), chọn Options được liệt kê dưới tiêu đề trang web.

Bước 3: lựa chọn PDF vào danh sách tiếp sau và thừa nhận Back (i
Pad) hoặc Done (i
Phone).

Bước 4: Trong tóm tắt Sheet, nhấp vào Save to Files.

Bước 5: lựa chọn một điểm đích, tiếp đến nhấn Save.

Chrome (đối cùng với Android)

*

Thao tác trên điện thoại cảm ứng sử dụng trình chăm sóc Google Chrome.

Bước 1: nhận vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc phải bên trên và bấm vào Share... Trong menu thả xuống.

Bước 2: Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra trên màn hình. Kéo xuống và dưới Apps List, dìm vào hình tượng Chrome Print. Nó trông giống biểu tượng ứng dụng Google Chrome nhưng đi kèm chữ Print bé dại bên dưới.

Bước 3: nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở phía trên screen và nhấp vào tùy lựa chọn Save As PDF trên menu thả xuống.

Bước 4: bấm vào mũi thương hiệu chỉ xuống bên dưới nằm bên dưới Paper size và thừa nhận vào những tùy chọn cho tài liệu (kích thước, màu sắc sắc, số trang) nếu cần.

Bước 5: Một khi sẵn sàng chuẩn bị lưu PDF, hãy dấn vào hình tượng PDF hình tròn greed color nằm bên đề nghị màn hình.

Bước 6: Đặt tên mang đến tài liệu ngơi nghỉ cuối cửa sổ tiếp theo và sau đó, nhấn Save.

Một cách dễ dàng và đơn giản hơn, chúng ta cũng có thể tải ứng dụng Convert Web lớn PDF, mang đến việc thay đổi nhanh với không hề ít tùy chọn sửa đổi cơ bản. Bạn có thể chọn chỉ thay đổi mỗi text hoặc mỗi hình nền nếu cần. Bạn có thể xác định mục lục hoặc mức unique nếu cần.